Khoa học công nghệ

Làm Mulch của riêng bạn | Bloggiaidap

Cho dù bạn có rất nhiều tem bưu chính hoặc mẫu mà căng dặm, lớp phủ lợi ích của bạn mùa màng, cây cối, và cây trồng. Nó cách nhiệt cho rễ khỏi bị khô khi thời tiết nóng và khỏi bị đóng băng khi nhiệt độ lạnh hơn. Lớp phủ cũng giúp cây hấp thụ nước hiệu quả hơn và đưa chất dinh dưỡng vào đất. Vì lớp phủ có nhiều dạng nên việc tự làm lớp phủ giúp bạn tiết kiệm tiền và cho phép bạn kiểm soát các vật liệu bạn đang sử dụng.

1. Tiết kiệm tiền

Khi đến lúc phải trải lớp phủ, việc có những lựa chọn mà bạn đã tự thực hiện không chỉ giúp bạn tiết kiệm được những phiền phức khi phải chạy đến các cửa hàng hoặc vườn ươm mà còn giúp loại bỏ rác thải nhựa từ túi. Đáng chú ý, việc tự làm lớp phủ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền xe tải, đặc biệt nếu bạn đang trả tiền cho ai đó để giao hàng tại bãi.

2. Vật liệu tự nhiên Upcycle

Làm lớp phủ của riêng bạn cũng cung cấp khả năng hấp thụ tự nhiên và nền kinh tế luân chuyển giữa các cây của bạn. Bởi vì các vật liệu đến từ cỏ, cây cối và những thứ được tạo ra hoặc cung cấp bởi cây cối, bạn đang giúp sân của bạn làm những gì nó diễn ra một cách tự nhiên.

trồng rau trong lớp phủ rơm

3. Tạo vật chất hữu cơ của riêng bạn

Khi xem xét loại lớp phủ cho cây của bạn, hãy nhớ rằng tất cả các vật liệu phải là chất hữu cơ nếu được sử dụng cho cây ăn được. Lớp phủ nuôi cây, vì vậy bạn muốn đảm bảo rằng bất cứ thứ gì bạn đang ăn cũng được cho ăn theo chế độ sạch.

4. Nhiều lựa chọn vật liệu

Làm lớp phủ của riêng bạn thật dễ dàng và bổ ích. Bắt đầu bằng cách kiểm kê những gì bạn có trong tay. Nếu bạn thường xuyên sử dụng máy băm dăm gỗ, vỏ bào vụn là một lựa chọn hiển nhiên. Trong một trang trại, bạn có thể có sẵn cỏ khô hoặc rơm rạ. Sân sau ngoại ô có thể có một lượng lớn cỏ xén. Bạn cũng có thể sử dụng lá thông hoặc quả thông, lá, than bùn rêu, hoặc thậm chí là giấy báo.

báo vụn

5. Biết phần của bạn

Loại lớp phủ bạn sử dụng có thể thay đổi trong năm. Ví dụ, cỏ xén, đồ trang trí sân nhỏ và phân trộn đều hoạt động tốt trong những tháng mùa hè. Các tùy chọn bền hơn như lá thông, vỏ cây và rơm, sẽ bền hơn qua mùa đông.

6. Mulch có nhiều hình thức

Khi làm lớp phủ, hãy biết rằng sự kết hợp của các thành phần sẽ hoạt động tốt. Sử dụng những gì bạn có trong tay cho phép bạn biết chính xác những gì có trong hỗn hợp lớp phủ của bạn và kiểm soát các chất dinh dưỡng khi cần thiết. Đặt cược tốt nhất của bạn đến từ những gì đã có trong sân của bạn, hoặc nhà của bạn. Hãy suy nghĩ về các sản phẩm đến từ cây cối và sử dụng chúng nếu bạn không có lựa chọn khác. Túi giấy, giấy báo, bìa cứng, và thậm chí cả cuộn giấy vệ sinh đều là những ví dụ.

7. Phân trộn

Tự làm phân trộn cho phép bạn dọn sạch các vật liệu tự nhiên xung quanh sân, sử dụng phế liệu nhà bếp, đồng thời giảm thiểu rác thải ở bãi cỏ và nhà cửa. Bạn có thể sử dụng một bộ ủ phân được mua trên thị trường, xây dựng một kiểu DIY hoặc đơn giản là tạo một đống phân trộn. Bao gồm các lớp vật liệu xanh như cỏ xén, vật liệu nâu như cành cây nhỏ, 100% tro gỗ và túi giấy, và các chất hữu cơ từ nhà bếp như vỏ, vỏ hoặc toàn bộ trái cây và rau quả.

Kiểm tra máy ủ trên Amazon.

Tất cả mọi thứ trong danh sách trên, từ quả thông đến vụn vỏ cây cũng có thể đi vào phân trộn. Giữ cho đống phân trộn của bạn luôn ẩm ướt. Nó sẽ hỏng trong vòng vài tháng nếu ở dưới ánh nắng trực tiếp. Thỉnh thoảng quay nó hoặc khuấy bằng chĩa ba để khuyến khích sự phân hủy của vật liệu.

lớp phủ vỏ cây thông với lớp phủ trắng hoa

8. Ứng dụng

Cho dù bạn sử dụng một vật liệu duy nhất, chẳng hạn như rêu than bùn hoặc lá cây, hoặc phân trộn kết hợp, hãy đảm bảo chuẩn bị khoảng trống trước khi thi công. Loại bỏ lớp phủ từ mùa trước để có một khởi đầu mới. Cũng nhổ cỏ dại. Lớp phủ không chỉ cung cấp thức ăn cho cây của bạn mà còn có thể khuyến khích sự phát triển của cỏ dại để loại bỏ chúng thay vì chống lại chính bạn. Phủ lớp phủ dày khoảng 2 inch. Tạo khoảng trống gần cây nhất để chúng có không gian thở.

Để chuẩn bị lá để sử dụng xung quanh gốc cây và các loại cây khác, hãy dùng máy cắt cỏ chạy qua. Điều này làm giảm kích thước của chúng. Nếu máy cắt cỏ của bạn có túi phủ, nó cũng tạo điều kiện cho việc thu gom dễ dàng. Sau đó dùng cào hoặc tay dàn đều lá.

Khi bạn mua hàng thông qua các liên kết trên trang web của chúng tôi, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng miễn phí cho bạn.

Leave a Comment

Stt buồn về cuộc sống mới nhất 2021