Khoa học công nghệ

Làm thế nào để bắt đầu làm vườn. Bloggiaidap

Đối với một người chưa từng làm vườn trước đây, việc bắt đầu làm vườn tại nhà của bạn có vẻ là một nhiệm vụ khó khăn. Dưới đây là một số bước để làm cho quá trình bắt đầu một khu vườn đơn giản hơn.

Tìm hiểu khí hậu của bạn

Mua cây xương rồng trên Amazon.

Trước khi bắt đầu làm vườn, hãy đảm bảo rằng bạn hiểu rõ khí hậu đang ở và những kế hoạch nào có ý nghĩa để phát triển trong khu vực của bạn. Ví dụ, nếu bạn sống ở một vùng sa mạc, cây xương rồng và xương rồng có thể có rất nhiều ý nghĩa. Nếu bạn sống trong một khu vực có nhiều mưa, nhiều hoa và các loại cây khác sẽ trở thành lựa chọn khả thi. Nếu bạn sống ở khu vực có mùa đông kéo dài, hãy đảm bảo rằng bạn sẽ có được những loại cây có thể chịu được lạnh và nở hoa trở lại vào năm sau.

Bạn có thể thực hiện rất nhiều nghiên cứu này trực tuyến. Bạn cũng có thể đến một cửa hàng làm vườn địa phương. Các chuyên gia có thể giúp bạn quyết định loại cây nào có ý nghĩa nhất đối với bạn và có thể sẽ có trong tay những loại cây có ý nghĩa nhất đối với khí hậu và thời gian trong năm của bạn.

cảnh quan đẹp của cây thông

Thân thiện với hạn hán

Nếu bạn sống ở một khu vực của Hoa Kỳ như California, nơi không có nhiều mưa, bạn nên xem xét một khu vườn thân thiện với khô hạn. Một lần nữa, trung tâm vườn địa phương của bạn nên có nhiều lựa chọn thực vật thân thiện với khô hạn và có thể trao đổi với bạn về các lựa chọn khác nhau.

Một số thành phố thực sự có khuyến khích lựa chọn cây trồng chịu hạn và xới cỏ có lợi cho cỏ. Kiểm tra với chính quyền địa phương của bạn để tìm hiểu xem nó có bất kỳ đặc quyền nào không. Những thứ này có thể bù đắp chi phí mua một số loại cây này.

vườn mọng nước xanh

Mức độ bảo trì thấp

Nếu bạn là một người mới làm vườn, bạn có thể muốn xem xét việc lắp đặt các loại cây trồng, cây cối và rau ít bảo dưỡng trong khu vườn của mình. Nói chung, cây cối và bụi rậm có khả năng bảo dưỡng thấp hơn những thứ khác mà bạn có thể trồng. Cây bụi như euonymus, berberis và magnolias đều là những lựa chọn tuyệt vời. Ví dụ, Barberry có thân gai nhọn, tránh được các loài sinh vật và có khả năng chịu hạn tốt. Nó nên được trồng vào mùa xuân ở những nơi có đất ẩm ướt.

Nếu bạn đang tìm kiếm màu sắc, cây lâu năm là một lựa chọn tuyệt vời. Phong lữ thảo nở hoa vào mùa xuân và mùa hè và có nhiều màu sắc khác nhau như trắng và hồng. Hoa mẫu đơn là một lựa chọn tuyệt vời khác. Hoa mẫu đơn cũng nở vào mùa xuân hoặc mùa thu.

Khi quyết định trồng cây gì trong vườn, đừng chỉ chọn những cây đẹp. Bạn cũng phải đảm bảo rằng các cây sẽ hoạt động tốt cùng nhau và không tranh giành chất dinh dưỡng và không gian.

Bạn cũng nên quan tâm đến việc trồng đồng hành, đó là khi cây phát triển tốt hơn khi ở cùng nhau. Ví dụ, sự kết hợp của các loại cây có thể tránh xa sâu bệnh, hoặc một loại cây có thể hút nitơ vào đất, làm giàu các loại cây khác.

Cải Thụy Sĩ là một loại cây kết hợp được sử dụng thường xuyên. Swiss chard thu hút côn trùng có ích, điều này cũng sẽ giúp cây phát triển bên cạnh nó. Bạn cũng có thể cân nhắc đặt những thứ như cà rốt, mọc dưới đất, bên cạnh một loại cây mọc lên mà không có hệ thống rễ sâu, như rau diếp hoặc cải xoăn.

cải xoăn trồng trong thùng với các loại cây khác như mùi tây

Vườn đá

Nếu bạn muốn có một cảm giác hiện đại giữa thế kỷ cho ngôi nhà của mình, bạn có thể cân nhắc loại bỏ hoàn toàn các loại cây xanh và thay vào đó tạo một khu vườn đá. Chúng có khả năng bảo trì cực kỳ thấp nhưng đòi hỏi một số công việc lập kế hoạch.

Trước khi bắt đầu tìm nguồn cung cấp đá, bạn nên xác định nơi bạn muốn đặt vườn đá trong sân nhà. Điều này sẽ ảnh hưởng đến số lượng và kích thước của các loại đá bạn cần cho dự án. Những khu vực có độ dốc hoặc không có nhiều ánh nắng mặt trời là những nơi tuyệt vời cho một khu vườn đá, đặc biệt vì chúng có thể không phù hợp với một kiểu làm vườn khác.

Bạn có thể mua đá từ cửa hàng bán đồ làm vườn hoặc tìm mua trực tuyến. Đảm bảo có được nhiều kích thước hòn non bộ để tạo cảm giác tự nhiên cho khu vườn đá của bạn. Không mua đá hoặc đá tảng quá nặng khiến bạn không thể đưa chúng vào và ra khỏi xe của mình.

Khi bạn mua hàng thông qua các liên kết trên trang web của chúng tôi, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng miễn phí cho bạn.

Leave a Comment

Stt buồn về cuộc sống mới nhất 2021