Khoa học công nghệ

Làm thế nào để có được bê tông mịn hoàn hảo

Khi nói đến bê tông, mục tiêu thường là để có được một lớp hoàn thiện mịn, lâu dài, cả về tính thẩm mỹ và độ bền. Công việc kém chất lượng có thể dẫn đến các đường đứt gãy ảnh hưởng đến tính toàn vẹn kết cấu của bê tông. Để có kết quả tốt nhất, hãy tự làm quen với các phương pháp và loại công cụ thiết yếu có sẵn trước khi bạn đi sâu vào dự án của mình. Các quy trình bao gồm san bằng, làm nổi, bay và cuối cùng là đánh bóng, có thể bao gồm các phương pháp cơ học hoặc hóa học để có được bề mặt bóng.

Bước 1 – San bằng bê tông

Bước quan trọng đầu tiên sau khi đổ bê tông của bạn là san lấp mặt bằng. Hai công cụ thường được sử dụng để có được một lớp mịn ban đầu là bảng láng và darby. Bạn có thể làm ván láng từ một số vật liệu, chẳng hạn như nhôm, gỗ hoặc nhựa, hoặc bạn có thể chọn một chuyên gia tại Amazon hoặc cửa hàng phần cứng yêu thích của bạn.

Bất kể vật liệu được sử dụng là gì, độ phẳng là vấn đề quan trọng. Bề mặt phải bằng phẳng, vì vậy nó tạo ra một lớp mịn khi kéo trên bê tông ướt. Ván láng nền đặc biệt hữu ích khi bề mặt bê tông nhỏ, nhưng ván lát nền có thể hiệu quả hơn ở những không gian rộng lớn.

Bước 2 – Chờ cho nước tan hết

Khi bạn đã cân bằng mọi thứ về cơ bản, hãy đợi lượng nước dư thừa chảy hết. Nếu nước không có thời gian để khô, nó có thể tạo ra các vết nứt, bám bụi và đóng cặn bên trong bê tông, dẫn đến kết cấu yếu.

Bước 3 – Đổ bê tông

làm phẳng bề mặt bê tông bằng tay bằng dụng cụ phao

Sau khi ván láng hoặc darby đã làm phẳng bề mặt, bạn có thể bắt đầu thực hiện đường chuyền chi tiết hơn bằng phao để tạo độ đồng đều. Bảng láng và lớp nền có thể để lại những khuyết điểm nhỏ mà lớp nền nổi có thể mỏng đi.

Có hai cách phổ biến để tiến hành quá trình thả nổi. Bạn có thể thả nổi bằng tay hoặc bằng máy. Nếu bạn thả nổi bê tông bằng tay, bạn có thể sử dụng phao tay nhỏ hoặc phao bò. Phao tay loại nhỏ thường được sử dụng trên các bề mặt nhỏ, còn phao tay hơi lớn được sử dụng trên các không gian rộng.

Nhờ những tiến bộ của công nghệ, việc nổi cơ học đã trở nên phổ biến hơn. Nếu bạn đi theo con đường đó, chỉ cần đảm bảo bê tông tương đối chắc chắn trước khi bạn bắt đầu. Những chiếc máy này được gắn các tấm kim loại lớn, có thể phá hủy bề mặt nếu bạn lao vào quá sớm.

Bước 4 – Trát bê tông

Sau khi quá trình nổi kết thúc, bạn có thể đưa bề mặt của mình lên cấp độ làm mịn tiếp theo với một số bay mịn hơn. Quy trình này thường được khuyến nghị cho các bề mặt bê tông trong nhà, những bề mặt có nhiều khả năng tiếp xúc thường xuyên hơn và không bị hư hại do tiếp xúc với các phần tử.

Bôi trát thực sự có thể đề cập đến một loạt các công cụ như bay nổi, hoàn thiện và trát sàn. Để quá trình đạt hiệu quả tối đa, bạn nên thực hiện liên tiếp nhiều lần. Điều quan trọng là phải tăng áp lực khi bạn trát để đạt được hiệu ứng trơn tru lâu dài. Trong giai đoạn này, bạn nên hạn chế thêm nước. Ngay cả khi nó có vẻ hữu ích, nó có thể gây ra nhiều việc hơn là giúp bạn tránh.

san phẳng bê tông bằng tay bằng dụng cụ phao

Vì việc trát đất được thực hiện trong giai đoạn cuối cùng, nên việc tạo viền là một yếu tố chung của quá trình này. Điều này thường được thực hiện bằng cách sử dụng bay cầm tay nhỏ xung quanh tấm bê tông để có được lớp hoàn thiện sạch như mong muốn. Vì bê tông nở ra và co lại do điều kiện môi trường thay đổi, các mối nối được thêm vào trong những khoảng thời gian cụ thể. Việc thiếu khớp có thể khiến bạn phải sử dụng miếng đệm, do đó sẽ hướng dẫn bạn khi cắt rãnh thành tấm.

Bước 5 – Chữa bệnh và đánh bóng

Đây là bước cuối cùng để đạt được bê tông mịn hoàn hảo. Khi bạn đã hoàn thành bốn bước còn lại ở trên, bạn cần để bê tông của bạn đông lại. Khi bê tông của bạn đã hoàn toàn đóng rắn, bạn có thể chuyển sang quá trình đánh bóng.

máy đánh bóng bê tông để tạo cho nó một lớp hoàn thiện mịn

Phần kết luận

Nên đánh bóng để đạt được độ bóng đẹp hoặc lấp lánh. Đánh bóng cơ học có kết quả tốt nhất so với đánh bóng bằng tay. Đánh bóng kim cương là một trong những phương pháp đánh bóng cơ học được sử dụng phổ biến. Nó đảm bảo độ sáng bóng lâu dài bằng cách sử dụng kim cương công nghiệp để mài và làm nhẵn bề mặt đúng cách. Điều quan trọng là phải tuân thủ các bước này để bề mặt bê tông tồn tại lâu hơn trong khi duy trì độ sáng bóng mong muốn. Nó cũng đảm bảo ít sửa chữa hơn trên bề mặt bê tông, tiết kiệm chi phí.

Khi bạn mua hàng thông qua các liên kết trên trang web của chúng tôi, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng miễn phí cho bạn.

Leave a Comment

Stt buồn về cuộc sống mới nhất 2021