Khoa học công nghệ

Làm thế nào để được chứng nhận là một thợ xây gạch | Bloggiaidap

Cho dù bạn vẫn đang học trung học hay đang tìm kiếm một nghề nghiệp thứ hai sau này trong đời, điều quan trọng là phải hiểu các yêu cầu cho bất kỳ công việc nào bạn quan tâm. Mặc dù một số công việc có thể chỉ là bước đệm cho một lời mời làm việc khác nếu bạn hy vọng tạo dựng sự nghiệp trong một lĩnh vực cụ thể, tích lũy những gì cần thiết như trình độ học vấn, chứng chỉ và kinh nghiệm. Ngoài ra, hãy tìm hiểu tiềm năng của ngành sẽ như thế nào vào năm 2021 và hơn thế nữa.

Gạch Masons làm gì

Kiểm tra nguồn cung cấp vật liệu xây trên Amazon.

Theo truyền thống, những người thợ xây bằng gạch xây dựng những thứ bằng gạch và vữa. Những người thợ xây gạch ngày nay cũng có thể xây bằng các khối bê tông và đá tự nhiên hoặc nhân tạo. Danh sách các dự án tiềm năng là vô tận, nhưng các nhiệm vụ phổ biến nhất bao gồm xây dựng ống khói cho ngôi nhà hoặc hố lửa ngoài trời, tường chắn để giữ cho sườn đồi tại chỗ và xây dựng mặt tiền cho ngôi nhà.

Nếu bạn cũng sở hữu doanh nghiệp, bạn có thể có một loạt trách nhiệm ngoài công việc xây dựng như dành thời gian để quản lý nhân viên văn phòng, xử lý các vấn đề về tiền lương và nhân viên, theo dõi các quy định của địa phương và liên bang, đưa ra giá thầu cho các dịch vụ bằng cách ghé thăm từng địa điểm và đánh giá công việc cần thiết, đặt hàng nguồn cung cấp, giáo dục chủ nhà và lên lịch công việc.

tay đeo găng tay đặt gạch trên vữa xây tường

Chức danh công việc

Cũng như nhiều ngành công nghiệp, phạm vi công việc của công nhân xây dựng là rất lớn. Các chức danh công việc tiêu biểu trong lĩnh vực thợ xây gạch bao gồm thợ xây gạch, thợ nề khối, thợ đá, thợ nề, thợ xây xi măng và thợ hoàn thiện bê tông.

Môi trường làm việc

Thợ xây gạch thường làm việc ngoài trời, nhưng một số công việc cũng trong nhà. Công việc đang ở trong những ngôi nhà và cơ sở kinh doanh mới hoặc hiện có. Chúng cũng hoạt động ngoài trời ở bên ngoài các tòa nhà và xung quanh sân. Công việc thường xuyên phải làm việc trong điều kiện bẩn và môi trường xây dựng ồn ào.

Giờ làm việc rất khác nhau trong các ngành với nhiều nhân viên bán thời gian và toàn thời gian, tuy nhiên việc làm thêm giờ không phải là hiếm trong những mùa bận rộn nhất. Công việc có thể yêu cầu giờ tối và cuối tuần. Là một thợ xây gạch, bạn có thể làm việc một mình, với một vài công nhân khác, hoặc là một phần của một nhóm lớn.

Giáo dục và chứng chỉ

Hầu hết những người thợ xây gạch đều được đào tạo về công việc. Điều này thường thông qua việc học việc được cung cấp thông qua kinh nghiệm làm việc. Tuy nhiên, có các trường thương mại nơi bạn có thể học các kỹ năng xây dựng, độc lập hoặc là một phần của quá trình học việc do chủ lao động cung cấp.

Không có yêu cầu chứng nhận trong ngành, tuy nhiên các yêu cầu học việc khác nhau giữa các tiểu bang và các doanh nghiệp khác nhau. Bất kể, một khi bạn hoàn thành những yêu cầu đó, bạn được coi là một thợ xây gạch cấp hành trình và có thể tự mình hoàn thành nhiệm vụ.

Các chủ đề điển hình được đề cập trong quá trình nghiên cứu và thực hành bao gồm các kiến ​​thức cơ bản về xây dựng như đọc bản thiết kế, đo lường thích hợp, các yêu cầu về quy chuẩn xây dựng, và thực hành an toàn và sơ cứu.

Kinh nghiệm cần thiết

Nhận một công việc như một thợ xây gạch thường không yêu cầu kinh nghiệm trước đó, nhưng nếu bạn đã từng làm việc với gạch và vữa thì sẽ có ích khi phỏng vấn. Đối với loại vị trí này, hầu hết các nhà tuyển dụng đang tìm kiếm những người lao động tận tâm nâng cao kỹ năng của họ thông qua giáo dục và kinh nghiệm thực tế, thể hiện tính kỷ luật và động lực tự giác, cũng như có đủ thể chất để thực hiện công việc.

Đặc điểm cá nhân mạnh mẽ

Mỗi công việc đều có những đặc điểm cá nhân nhất định giúp công việc đó trở nên phù hợp với con người một cách tự nhiên hơn. Để trở thành một người thợ xây gạch cần có sức bền, sức chịu đựng và tinh thần làm việc vững vàng. Nếu bạn đã từng làm việc trong lĩnh vực xây dựng hoặc thậm chí đã hoàn thành một số dự án DIY trong nhà của mình, bạn biết rằng không có dự án nào diễn ra như kế hoạch vì vậy tính linh hoạt và khả năng thích ứng là chìa khóa. Bạn cũng sẽ cần kỹ năng giao tiếp mạnh mẽ để tương tác với khách hàng, chủ sở hữu nhà và doanh nghiệp, đồng nghiệp, nhân viên và sếp.

tay mang một đống gạch

Mức lương

Theo Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ, phạm vi trả lương hàng năm điển hình cho tất cả các loại chất tẩy rửa ống khói là $ 45,000- $ 50,000. Cần lưu ý rằng đây có thể là công việc thời vụ, thay vì toàn thời gian thông thường, tùy thuộc vào loại dự án bạn làm.

Những người mới bắt đầu có thể sẽ được trả bằng hoặc gần với mức lương tối thiểu cho công việc của họ. Nhưng khi bạn phát triển các kỹ năng sử dụng các công cụ, tương tác với khách hàng và tìm hiểu các khía cạnh khác của doanh nghiệp, bạn có thể tăng giá trị và mức lương của mình. Thật dễ dàng để bắt đầu kinh doanh với tư cách là một thợ xây gạch chỉ cần hiểu biết sâu sắc về nghề và các quy định, cùng một số công cụ cơ bản.

bằng tay đặt gạch trang trí trên tường với mặt trời trong nền

Triển vọng việc làm

Kể từ năm 2021, BLS cho biết triển vọng việc làm cho ngành xây gạch đang có xu hướng giảm nhẹ trong thập kỷ tới. Điều này có thể là kết quả của việc tiếp tục áp dụng các loại kỹ thuật xây dựng mới và sự chuyển dịch khỏi bếp đốt củi trong các ngôi nhà hiện đại. Tuy nhiên, gạch đã có từ hàng ngàn năm trước, vì vậy có vẻ như sẽ luôn cần ít nhất một số thợ xây gạch.

Như với tất cả các công việc, công nghệ tiếp tục phát triển xung quanh khối xây. Có thể là một ý kiến ​​hay khi xem xét một số thiết bị lát gạch đang được phát triển vì máy móc mới thường mang lại cơ hội cho những người biết cách sử dụng nó.

Sự an toàn

Làm việc như một thợ xây gạch đi kèm với những nguy cơ an toàn nội tại chủ yếu liên quan đến độ cao, vận chuyển vật tư lên và xuống thang, và gạch rơi.

Khi bạn mua hàng thông qua các liên kết trên trang web của chúng tôi, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng miễn phí cho bạn.

Leave a Comment

Stt buồn về cuộc sống mới nhất 2021