Khoa học công nghệ

Làm thế nào để được chứng nhận là người làm sạch ống khói | Bloggiaidap

Cho dù bạn vẫn đang học trung học hay đang tìm kiếm một nghề nghiệp thứ hai sau này trong đời, điều quan trọng là phải hiểu các yêu cầu cho bất kỳ công việc nào bạn quan tâm. Mặc dù một số công việc có thể chỉ là bước đệm cho một lời mời làm việc khác, nếu bạn hy vọng tạo dựng sự nghiệp trong một lĩnh vực cụ thể, hãy tích lũy những gì cần thiết như giáo dục, chứng chỉ và kinh nghiệm. Ngoài ra, hãy tìm hiểu xem tiềm năng của ngành trông như thế nào vào năm 2021 và hơn thế nữa.

Những gì người làm sạch ống khói làm

Kiểm tra các công cụ làm sạch ống khói trên Amazon.

Nói tóm lại, người làm sạch ống khói – chờ nó – làm sạch ống khói. Tất nhiên là họ làm, nhưng còn nhiều điều hơn thế nữa. Trên thực tế, việc dọn dẹp thực tế chỉ là một phần của công việc cũng có thể bao gồm việc sắp xếp các cuộc hẹn, lái xe đến các địa điểm làm việc trên một khu vực địa lý mở rộng, tương tác với khách hàng, bốc xếp và kiểm tra. Bạn cũng có thể là thành viên của nhóm lắp đặt hoặc tháo gỡ bếp củi, bếp viên và bếp ga.

Nếu bạn cũng sở hữu doanh nghiệp, bạn có thể làm sạch ống khói, nhưng bạn cũng có thể quản lý nhân viên văn phòng, xử lý các vấn đề về tiền lương và nhân viên, giám sát các quy định của địa phương và liên bang, đưa ra giá thầu dịch vụ bằng cách ghé thăm từng địa điểm và đánh giá công việc cần thiết, giáo dục chủ nhà và lên lịch việc làm.

Chức danh công việc

Cũng như nhiều ngành công nghiệp, phạm vi công việc của người làm sạch ống khói là rất lớn. Các chức danh công việc tiêu biểu trong lĩnh vực vệ sinh ống khói bao gồm quét ống khói, học việc quét ống khói, kỹ thuật viên ống khói, học việc kỹ thuật viên ống khói, lao động phổ thông, quét nề và thợ sửa chữa hoặc học việc ống khói. Tùy thuộc vào công ty, làm sạch ống khói có thể chỉ là một phần nhỏ trong công việc của bạn, vì vậy bạn có thể được bổ nhiệm là chuyên gia về lò sưởi, người lắp đặt, người kiểm tra hoặc chuyên gia xây dựng.

người làm sạch ống khói bằng cách sử dụng bàn chải từ lò sưởi

Môi trường làm việc

Máy làm sạch ống khói, còn được gọi là máy quét, hoạt động trong các ngôi nhà và cơ sở kinh doanh hiện có. Chúng cũng hoạt động ngoài trời trên mặt ngoài của các tòa nhà và phổ biến nhất là trên mái nhà. Công việc thường xuyên phải làm việc trong không gian bụi, bẩn, chật chội và có thể phải làm việc trong điều kiện thời tiết bất lợi như giông bão, gió, tuyết và nhiệt độ cao.

Giờ làm việc rất khác nhau trong các ngành với nhiều nhân viên bán thời gian và toàn thời gian, tuy nhiên việc làm thêm giờ không phải là hiếm trong những mùa bận rộn nhất. Công việc có thể yêu cầu giờ tối và cuối tuần. Khi quét ống khói, bạn có thể làm việc một mình, với một vài công nhân khác hoặc là một phần của một nhóm lớn.

Giáo dục và chứng chỉ

Theo Viện Chimney của Hoa Kỳ, “Chứng chỉ CSIA Certified Chimney Sweep® được các tổ chức ngành, công ty bảo hiểm, các cơ quan địa phương, tiểu bang và liên bang công nhận là thước đo của ống khói và kiến ​​thức của kỹ thuật viên về đánh giá và bảo trì ống khói và hệ thống thông hơi hệ thống. ”

Tiêu chuẩn này có thể được yêu cầu hoặc không bởi công ty địa phương của bạn. Vì đây không phải là một yêu cầu trong ngành, nên việc các chủ doanh nghiệp có cung cấp quyền truy cập vào chương trình đào tạo bổ sung cần thiết để được chứng nhận hay không là tùy thuộc vào chủ sở hữu doanh nghiệp. Nếu không được cung cấp thông qua nhà tuyển dụng của bạn, bạn vẫn có thể tự kiếm được chứng chỉ thông qua một khóa học tự học trực tuyến. Để làm được điều này, bạn sẽ đặt mua một vài cuốn sách và nghiên cứu về kiến ​​thức và mã cần thiết liên quan đến ống khói. Sau đó, bạn có thể thực hiện đánh giá trực tuyến hoặc gặp trực tiếp người đại diện nếu có. Cuối cùng, bạn thực hiện và vượt qua kỳ thi chứng chỉ trực tuyến hoặc trực tiếp.

Bạn cũng có thể đạt được chứng chỉ thông qua một khóa học sáu ngày nhập vai được cung cấp tại chỗ thông qua Học viện Đào tạo Quốc gia CSIA. Khóa học này được cung cấp bốn hoặc năm lần mỗi năm và bao gồm tất cả các nguồn cung cấp và phí kiểm tra của bạn.

Các chủ đề điển hình của nghiên cứu bao gồm quét và kiểm tra các hệ thống ống khói khác nhau, vận hành các thiết bị cần thiết, các cân nhắc về sức khỏe và an toàn, mã, độ thoáng, tiêu chuẩn và thực hành của ngành kinh doanh dịch vụ ống khói, và Chuẩn bị cho kỳ thi CSIA Certified Chimney Sweep®.

tay với bàn chải làm sạch đoạn ống ống khói

Kinh nghiệm cần thiết

Nhận một công việc làm vệ sinh ống khói thường không yêu cầu kinh nghiệm trước đó, nhưng nếu bạn đã từng tự làm sạch ống khói của mình, bạn sẽ có thể nắm vững những điểm cần nói của cuộc phỏng vấn. Hầu hết các nhà tuyển dụng đang tìm kiếm những người lao động tận tâm nâng cao kỹ năng của họ thông qua giáo dục và kinh nghiệm thực hành.

Đặc điểm cá nhân mạnh mẽ

Mỗi công việc đều có những đặc điểm cá nhân nhất định giúp công việc đó trở nên phù hợp với con người một cách tự nhiên hơn. Trở thành người dọn dẹp ống khói đòi hỏi sức mạnh, sức chịu đựng, sự nhanh nhẹn, kỹ năng vận động tốt và kỹ năng tư duy phản biện. Nếu bạn đã từng làm việc trong lĩnh vực xây dựng hoặc thậm chí đã hoàn thành một số dự án DIY trong nhà của mình, bạn sẽ biết rằng không có dự án nào diễn ra như kế hoạch, vì vậy tính linh hoạt và khả năng thích ứng là chìa khóa. Bạn cũng sẽ cần các kỹ năng dịch vụ khách hàng mạnh mẽ để giao tiếp hiệu quả với chủ sở hữu nhà và doanh nghiệp. Kỹ năng giao tiếp tốt cũng sẽ giúp bạn tương tác với đồng nghiệp và sếp.

người làm sạch ống khói hẹp trong tường

Mức lương

Theo Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ, phạm vi trả lương hàng năm điển hình cho tất cả các loại quét ống khói là $ 12.000- $ 80.000, với mức trung bình trên toàn quốc là $ 18.000 đến $ 24.000. Cần lưu ý rằng đây thường là công việc theo mùa, thay vì toàn thời gian thông thường, công việc và tiền lương thay đổi đáng kể trên toàn quốc.

Những người mới bắt đầu có thể sẽ được trả bằng hoặc gần với mức lương tối thiểu cho công việc của họ. Nhưng khi bạn phát triển các kỹ năng sử dụng các công cụ, tương tác với khách hàng và tìm hiểu các khía cạnh khác của doanh nghiệp, bạn có thể tăng giá trị và mức lương của mình. Những người ở phân khúc cao cấp rất có thể là chủ doanh nghiệp. Điều tốt đẹp về ngành này là dễ dàng bắt đầu kinh doanh với ít hơn một vài cái quét ống khói, một cái thang và một số tờ rơi, mặc dù kiến ​​thức thích hợp là rất cần thiết.

Triển vọng việc làm

Tính đến năm 2021, triển vọng việc làm cho người làm sạch ống khói là ổn định. Trong khi một số người háo hức rời xa bếp đốt củi và viên nén truyền thống, những người khác lại đánh giá cao nguồn nhiệt. Dù bằng cách nào, có rất nhiều ống khói cần làm sạch và nếu bạn đã được đào tạo kỹ lưỡng, bạn cũng có thể dành thời gian đáng kể để thực hiện sửa chữa ống khói.

Sự an toàn

Làm việc như một người dọn dẹp ống khói đi kèm với các nguy cơ an toàn nội tại chủ yếu liên quan đến việc đi bộ trên mái nhà và vận chuyển nguồn cung cấp lên và xuống thang.

Khi bạn mua hàng thông qua các liên kết trên trang web của chúng tôi, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng miễn phí cho bạn.

Leave a Comment

Stt buồn về cuộc sống mới nhất 2021