Khoa học công nghệ

Làm thế nào để làm cho hoa hồng kim loại. Bloggiaidap

Hoa hồng kim loại hay còn gọi là hoa hồng thép ngày nay ngày càng trở nên phổ biến. Kim loại mang lại cho chúng cảm giác công nghiệp, trong khi hình dạng của bông hồng lại lãng mạn, khiến nó trở thành một món đồ trang trí độc đáo và tuyệt vời. Trong những năm gần đây, hoa hồng kim loại đã xuất hiện để mua ở khắp mọi nơi từ Etsy đến Amazon, nhưng chúng thực sự là thứ bạn có thể tự làm ở nhà một cách dễ dàng với một số kỹ năng gia công kim loại cơ bản.

Như một phần thưởng bổ sung, bạn có thể kiểm soát kích thước của những bông hoa hồng bạn làm, vì vậy chúng sẽ hoạt động ở bất kỳ khu vực nào bạn muốn trưng bày chúng. Họ cũng có thể là một món quà tuyệt vời, chu đáo để tặng cho bạn bè hoặc gia đình của bạn. Nếu bạn chưa bao giờ làm việc với kim loại trước đây, bạn có thể muốn tìm kiếm sự giúp đỡ của một người đã có, vì bạn sẽ cần phải làm quen với các công cụ gia công kim loại để hoàn thành dự án này.

Bước 1 – Vẽ

Kiểm tra máy mài gócmỏ hàn trên Amazon.

Bắt đầu bằng cách vẽ ba đến sáu vòng tròn trên sắt vụn của bạn. Bạn có thể sử dụng bút chì, tô hoặc một vật tròn khác để đảm bảo rằng bạn đang vẽ tất cả các hình tròn theo cùng một hình dạng.

Lưu ý: Bạn vẽ càng nhiều vòng tròn, hoa hồng của bạn sẽ càng nở ra đầy đủ. Ba nên được xem là số lượng tối thiểu cần thiết để tạo ra hoa hồng kim loại của bạn.

Bước 2 – Cắt

Dùng máy mài góc để cắt những hình tròn vừa vẽ trên miếng kim loại. Các cạnh không nhất thiết phải sạch hoàn toàn ở giai đoạn này nhưng hãy đảm bảo bạn có được hình dạng chung của hình tròn.

máy mài góc cắt kim loại có tia lửa bay

Bước 3 – Tạo cánh hoa

Lấy thước kẻ và đánh dấu năm điểm trên các vòng tròn kim loại mà bạn đã cắt ở bước trước. Vẽ các điểm từ cạnh đến giữa. Những dấu hiệu này sẽ được sử dụng để tạo ra những cánh hoa của bạn. Khi bạn đã hài lòng với vị trí của các điểm đánh dấu, bạn có thể bắt đầu cắt theo các đường. Không cắt hết cỡ vào giữa bông hoa. Để nguyên vài cm ở giữa vòng tròn.

Bước 3 – Khoan

Phần giữa của hình tròn mà chúng ta để nguyên ở Bước 2 sẽ được sử dụng để gắn các hình tròn lại với nhau. Đánh dấu tâm chính xác của mỗi vòng tròn. Sử dụng máy khoan điện, khoan một lỗ qua mỗi vòng tròn. Tùy thuộc vào đường kính của hình tròn, bạn có thể muốn bắt đầu bằng cách khoan một lỗ nhỏ và dần dần mở rộng nó.

Bước 4 – Làm sạch

Bây giờ bạn đã thực hiện tất cả các thao tác cắt bạn sẽ làm cho dự án, bạn có thể tiếp tục và làm sạch các cạnh. Đảm bảo chúng không thô ráp để những người đang chiêm ngưỡng hoa hồng kim loại của bạn sẽ không bị châm chích như khi chạm vào gai trên hoa hồng thật. Sử dụng máy mài góc để hoàn thiện công việc của bạn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng giấy nhám dày, nhưng điều này sẽ mất một lúc và bạn có thể chạm ngón tay vào kim loại trong quá trình này.

Bước 5 (Tùy chọn) – Vòng

kim loại vàng tăng

Nếu bạn đặc biệt thành thạo với máy mài góc, bạn có thể muốn đi vào và làm tròn các cánh hoa để làm cho nó trông giống một bông hoa hồng thật hơn.

Bước 6 – Hàn

Khi tất cả các bộ phận riêng lẻ của “bông hồng” đã hoàn thành, đã đến lúc hàn chúng lại với nhau. Đặt đĩa đầu tiên của bạn qua bất kỳ mảnh kim loại nào bạn đang sử dụng làm thân kim loại của bạn tăng lên và hàn nó lại với nhau. Làm điều này với các đĩa khác. Nhớ lật nhẹ chúng mỗi lần để các cánh hoa không bị xếp thành hàng. Hiệu ứng cánh quạt này sẽ mang lại cho dự án của bạn một diện mạo giống như hoa hồng.

Bước 7 – Gấp

Bước cuối cùng này là bước khó nhất nhưng cũng là quan trọng nhất để đưa dự án của bạn từ giống một bông hoa trở thành một bông hồng. Trước khi bạn bắt đầu, hãy đeo kính bảo hộ và găng tay bảo vệ. Đảm bảo không có gì dễ cháy ở gần đó. Khi bạn đã thực hiện các biện pháp phòng ngừa an toàn cần thiết, hãy sử dụng mỏ hàn để đốt nóng kim loại. Cẩn thận dùng kìm để uốn các cánh hoa lên và thành hình bông hoa hồng. Điều này sẽ mất rất nhiều thời gian và sự kiên nhẫn. Không chạm vào kim loại trước khi nó nguội.

Bước 8 (Tùy chọn) – Sơn

kim loại vàng tăng

Khi kim loại đã nguội hoàn toàn, bạn có thể sơn bất kỳ màu nào bạn thích hoặc bỏ qua lớp sơn nếu bạn muốn kim loại sáng bóng. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng sơn phun nếu bạn quyết định sơn.

Các phương pháp khác

Một số phương pháp tạo hoa hồng thép khác sẽ yêu cầu bạn sử dụng mảnh thiếc làm kéo để cắt vào kim loại. Phương pháp này hoạt động tốt đối với các mảnh kim loại mỏng hơn. Trong những trường hợp này, bạn có thể dùng búa để định hình kim loại. Sản phẩm cuối cùng trong những trường hợp này, mặc dù khá đẹp, nhưng mỏng hơn nhiều và sẽ không tồn tại lâu như phương pháp được hiển thị ở trên.

Khi bạn mua hàng thông qua các liên kết trên trang web của chúng tôi, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng miễn phí cho bạn.

Leave a Comment

Stt buồn về cuộc sống mới nhất 2021