Khoa học công nghệ

Làm thế nào để làm cho nhà máy xi măng | Bloggiaidap

Các yếu tố xi măng mộc là tất cả các cơn thịnh nộ trong năm nay, đặc biệt là với sự gia tăng của cottagecore. Chậu trồng cây bằng xi măng có thể được làm lớn hoặc nhỏ, và là một giải pháp thay thế hợp lý cho những chậu trồng cây mua ở cửa hàng có thể đắt hơn một chút. Xi măng cũng tương đối rẻ, có nghĩa là những chậu trồng cây bằng xi măng tự làm này cũng có giá cực kỳ phải chăng.

Các nguồn cung cấp

Kiểm tra khuôn trồng cây trên Amazon.

Để bắt đầu dự án này, bạn sẽ cần xi măng, nước, khuôn và một nơi để trộn xi măng một cách an toàn. Bạn cũng sẽ cần găng tay bảo hộ và máy khuấy sơn cũ. Khi chọn khuôn, bạn có thể mua khuôn làm sẵn hoặc tự làm. Chúng tôi thích rằng DIY này cho phép tùy chỉnh hoàn toàn với khuôn tự chế.

trồng cây xi măng cong với cây xương rồng nhỏ

Điều quan trọng là bạn phải biết rằng có một số loại xi măng khác nhau mà bạn có thể sử dụng cho dự án này. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về việc sử dụng loại xi măng nào, hãy nói chuyện với cửa hàng phần cứng tại địa phương của bạn và họ sẽ có thể giúp bạn. Tuy nhiên, thật tốt khi bạn biết trước khi đến một cửa hàng đồ kim khí, rằng các loại xi măng khác nhau có độ mịn khác nhau.

Điều này có nghĩa là một số xi măng mịn, không có ít đá cuội trong khi các loại xi măng khác có thể chứa đầy sỏi và đá nhỏ. Xi măng mịn hơn sẽ dễ chà nhám và sơn hơn, trong khi đá hoặc xi măng sẽ tạo cho chậu cây của bạn một kết cấu độc đáo. Mỗi loại xi măng sẽ có hướng dẫn trộn khác nhau, vì vậy hãy nhớ đọc mặt sau của mỗi bao nếu bạn sử dụng nhiều loại xi măng.

chậu trồng cây bê tông nhỏ với thiết kế sơn cong

Khuôn mẫu tự làm

Nếu bạn muốn làm khuôn tự làm thay vì mua khuôn, đây là một vài mẹo và thủ thuật.

Trước hết, bạn sẽ cần hai món đồ có hình dạng giống nhau với kích thước khác nhau để tạo khuôn cho riêng mình. Ví dụ, nếu bạn sử dụng một cái xô, bạn sẽ cần một cái xô nhỏ hơn để hoàn thành khuôn của mình.

Bạn tự tạo khuôn bằng cách lấy xô lớn hơn đổ đầy xi măng vào, sau đó đặt xô nhỏ hơn vào xi măng và miết xuống để đảm bảo xi măng tạo thành đúng hình dạng. Có thể bạn sẽ muốn một số băng keo của họa sĩ dán tất cả trên đầu của cả hai chiếc xô để đảm bảo rằng hình dạng của bạn vẫn hoàn hảo.

Bạn không chỉ cần sử dụng xô. Nếu có một hình dạng khác mà bạn muốn thử làm khuôn, hãy chọn nó. Chỉ cần kiên nhẫn với chính mình. Thậm chí, chúng tôi đã phải thử thủ thuật này vài lần để có được khuôn DIY của riêng mình hoàn hảo. Đó là một điều tốt khi xi măng quá rẻ.

Tự làm trên khuôn nghe có vẻ hơi phức tạp đối với bạn, hãy tiếp tục và chọn khuôn trực tuyến hoặc tại một cửa hàng thủ công địa phương. Có thể khó tìm khuôn trồng cây lớn hơn nhưng sẽ khá dễ dàng để lấy một vài khuôn trồng cây cỡ nhỏ đến vừa.

Người trồng xi măng

Bắt đầu trồng cây bằng xi măng của bạn bằng cách trộn xi măng của bạn trong một cái xô sạch chỉ dành riêng cho xi măng. Dùng que khuấy thật tốt để đảm bảo xi măng không bị vón cục khi bạn khuấy trong nước. Làm theo hướng dẫn ở mặt sau bao xi măng để biết chính xác lượng nước cần đổ vào xi măng. Đừng cho quá nhiều nước vào hỗn hợp của bạn. Sai lầm này sẽ dẫn đến việc chậu trồng cây không bao giờ được sắp xếp ổn định và có thể sẽ bị vỡ vụn sau khi lấy nó ra khỏi khuôn.

chậu trồng cây xi măng trên kệ với các thiết kế xương rồng và sơn đầy màu sắc

Sau khi xi măng của bạn đã sẵn sàng để đổ khuôn. Một số khuôn sẽ cần phải được lót, nhưng nếu bạn đang làm việc với khuôn nhựa hoặc silicone, bạn sẽ ổn.

Sau khi đã chuẩn bị xong khuôn, bạn hãy đổ xi măng vào, không nên đổ đầy khuôn lên trên vì xi măng sẽ nở ra một chút. Nếu bạn đang sử dụng khuôn tự làm, chỉ đổ đầy xô dưới cùng khoảng một nửa để bạn có thể có chỗ cho xi măng tăng lên khi bạn đặt xô trên cùng vào hỗn hợp.

Khi khuôn của bạn đã đầy xi măng, hãy cố định xô trên cùng của bạn nếu bạn đang làm khuôn tự làm. Nếu không, phần khó đã qua đối với bạn. Để xi măng khô hoàn toàn trước khi lấy ra khỏi khuôn. Điều này có nghĩa là bạn có thể cần phải để nó khô lâu hơn một hoặc hai ngày so với những gì nó ghi trên mặt sau của túi. Bởi vì không khí không thể đi hết xung quanh chậu trồng trong khi nó đang khô, nên nó sẽ mất nhiều thời gian hơn một chút so với mặt sau của túi. Việc tách khuôn ra trước khi xi măng ướt có thể sẽ làm hỏng chậu trồng cây.

Sau khi chậu cây khô và hết mốc, bạn có thể chà nhám cho chúng thật mịn rồi sơn hoặc để nguyên. Tùy thuộc vào kết cấu của xi măng bạn chọn, bạn sẽ có một cái nhìn khác nhau khi sơn chậu trồng cây. Cá nhân chúng tôi yêu thích vẻ ngoài nửa sơn, nửa xi măng đang rất phổ biến hiện nay. Và nếu bạn cảm thấy thực sự thích thú, chúng tôi thậm chí đã thấy mọi người rải một ít lá vàng cho những người trồng cây này để mang lại cho họ vẻ ngoài công nghiệp hoàn hảo.

Bây giờ bạn đã có những người trồng cây hoàn toàn mới, hãy xem các mẹo và thủ thuật làm vườn của chúng tôi hoặc lấp đầy chúng bằng những loại cây trồng trong nhà không thể phá hủy này.

Khi bạn mua hàng thông qua các liên kết trên trang web của chúng tôi, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng miễn phí cho bạn.

Leave a Comment

Stt buồn về cuộc sống mới nhất 2021