Khoa học công nghệ

Làm thế nào để ngăn chặn 8 loài gây hại hàng đầu vào mùa xuân. Bloggiaidap

Mùa xuân mang đến thời tiết ấm áp hơn và những bông hoa tươi tốt, nhưng nó cũng kèm theo những loài gây hại khó chịu. Rất may, chúng tôi có nhiều cách để ngăn những khách truy cập không mong muốn này tránh xa.

Bảo vệ Khu vườn và Sân của Bạn khỏi Sâu bọ Mùa xuân

Khu vườn và sân của bạn đặc biệt dễ bị nhiễm sâu bệnh mùa xuân mà bạn có thể muốn giữ lại ở xa.

1. Muỗi

Muỗi không chỉ là loài cực kỳ khó chịu mà chúng có thể gây nguy hiểm khi có xung quanh sân của bạn. Những con bọ hút máu này có khả năng mang bệnh mà chúng có thể truyền sang người bị chúng cắn, chẳng hạn như virus Zika hoặc West Nile. Chúng cũng là nguyên nhân truyền ký sinh trùng, chẳng hạn như giun tim cho chó.

Để ngăn chặn muỗi, hãy loại bỏ các nguồn nước đọng, nơi tạo điều kiện cho trứng và ấu trùng muỗi có thể trưởng thành và sinh sản. Trồng vườn đuổi muỗi. Nếu bạn muốn kiểm soát sinh vật gây hại, bạn thậm chí có thể muốn xây một ngôi nhà dơi để khuyến khích các sinh vật ăn muỗi giúp bạn tuần tra trên bầu trời.

Kiểm tra nhà dơi trên Amazon.

2. Kiến thợ mộc

Những con kiến ​​đen lớn này phát triển mạnh trong gỗ bị ẩm hoặc mục nát. Họ để lại một dấu vết đáng kể về những mảnh vụn giống như mùn cưa xung quanh từ đường hầm của họ. Những con kiến ​​này có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng cho kết cấu gỗ, chẳng hạn như sàn tàu. Chúng thường bắt nguồn từ đống củi hoặc gỗ chết, vì vậy đừng giữ đống chổi hoặc gốc cây chết xung quanh sân của bạn. Nếu bạn phát hiện ra những con kiến ​​khó chịu này xung quanh nhà của mình, hãy sử dụng bình xịt để tiêu diệt và xua đuổi chúng trong khu vực bị nhiễm.

3. Sên

Sên có nguy cơ gây hại cho khu vườn của bạn, cắn phá các lỗ trên cây và chặt củ, hosta, rau diếp và măng tây cùng các loại cây và hoa khác. Để giữ sên xa khu vườn của bạn, hãy sử dụng mồi bắt ốc sên để kiểm soát dân số.

4. Ong bắp cày và ong bắp cày

Mặc dù ong bắp cày rất hữu ích trong việc giúp kiểm soát quần thể các loài côn trùng khác, nhưng vết đốt đau đớn của chúng khiến chúng trở thành loài gây hại mùa xuân không thể chào đón. Họ ong bắp cày bao gồm các loài bọ đốt khác như ong bắp cày, ong vò vẽ bùn và áo khoác màu vàng. Một số trong số này đặc biệt bị thu hút bởi đồ ăn và thức uống, khiến chúng cuốn lấy bạn khi bạn dùng bữa ngoài trời. Họ cũng có thể bị thu hút bởi các thùng chứa rác vì lý do này. Để ngăn chặn ong bắp cày, bạn có thể sử dụng bình xịt để diệt chúng mà không gây hại cho cây trồng. Nếu bạn phát hiện ra một tổ ong bắp cày, hãy cân nhắc nhờ chuyên gia đến loại bỏ để đảm bảo bạn không rơi vào tình huống nguy hiểm.

hai con ong bắp cày áo khoác vàng

Bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi sâu bệnh mùa xuân

Có một số loài gây hại trong nhà phổ biến vào mùa xuân, nhưng có nhiều cách bạn có thể bảo vệ ngôi nhà của mình chống lại chúng.

5. Mối

Những con bọ ăn gỗ này là loài gây hại mùa xuân phổ biến ở cả trong nhà và ngoài trời. Chúng có thể gây ra một lượng lớn thiệt hại cho ngôi nhà của bạn, vì vậy bạn cần phải bảo vệ chống lại chúng. Chủ động là chìa khóa để chống lại chúng, xử lý ngôi nhà của bạn bằng phương pháp tự chế hoặc diệt mối để xua đuổi chúng. Điều này nên được thực hiện sớm vào mùa xuân để bảo vệ tối đa.

phun xử lý mối mọt được áp dụng cho cầu thang gỗ

6 và 7. Gián và cá bạc

Phòng tắm của bạn có thể gặp phải một lượng lớn du khách bọ trong những tháng mùa xuân. Cá bạc và gián bị thu hút bởi độ ẩm, khiến phòng tắm trở thành nơi hoàn hảo cho chúng cư trú. Để tránh những thứ này xâm nhập vào phòng tắm của bạn hoặc làm mất không gian của chúng, hãy loại bỏ các nguồn nước. Đảm bảo không có rò rỉ hoặc vòi nước nhỏ giọt, giặt tấm lót rèm phòng tắm và rèm phòng tắm của bạn để làm khô chúng, đồng thời kiểm tra tủ thuốc và xung quanh bồn tắm và nhà vệ sinh để tìm những vũng nước có thể thu hút những sinh vật không mong muốn này.

8. Loài gặm nhấm

Chuột và chuột chắc chắn là những thứ không mong muốn trong nhà bạn, nhưng chúng có xu hướng rút xuống tầng hầm vào những tháng mùa xuân. Không gian tối và vô số chỗ ẩn náu mang đến cho những loài vật gây hại này một nơi ẩn náu hoàn hảo, khiến nó trở thành một ngôi nhà đáng thèm muốn. Để tránh chúng chiếm chỗ trong không gian của bạn, hãy loại bỏ sự lộn xộn và tránh sử dụng hộp các tông để đựng đồ, vì các loài gặm nhấm có thể dễ dàng chui vào. Thay vào đó, hãy sử dụng các thùng nhựa có nắp đậy. Ngoài ra, hãy bịt kín các vết nứt và kẽ hở bằng keo silicon để ngăn chặn những loài gây hại này xâm nhập vào nhà của bạn ngay từ đầu. Hơi đáng sợ, chuột có thể chui qua một lỗ nhỏ bằng kích thước của một đồng xu, vì vậy việc bịt kín các lỗ hở là bắt buộc.

Tránh các loài gây hại mùa xuân trong nhà và sân của bạn để làm cho mùa xuân này trở nên tốt đẹp nhất.

Khi bạn mua hàng thông qua các liên kết trên trang web của chúng tôi, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng miễn phí cho bạn.

Leave a Comment

Stt buồn về cuộc sống mới nhất 2021