Khoa học công nghệ

Làm thế nào để thiết lập các tiện ích cho Homestead | Bloggiaidap

Có điều gì đó cơ bản về việc làm nhà – khả năng tự cung cấp cho bản thân và gia đình mà không chỉ dựa vào siêu thị để mua thực phẩm và thậm chí là công ty tiện ích địa phương để cung cấp nhiệt. Nếu cuộc sống không có lưới điện là một phần của mục tiêu làm nhà của bạn, hãy bắt đầu bằng cách lên kế hoạch cho các lựa chọn của bạn.

Cho dù bạn đã ở trên đất và có kế hoạch chuyển đổi hay bạn đang tìm kiếm các lựa chọn đất đai, việc đưa các hệ thống vào chỗ ở một phần hoặc cuộc sống hoàn toàn không liên quan đến việc kiểm kê tài sản của bạn và triển khai các công cụ thích hợp nhất cho tình huống của bạn.

Điện lực

Tìm ra cách cung cấp năng lượng cho đèn chiếu sáng trong chuồng và nhà, giữ ấm vào mùa đông và vận hành các thiết bị sẽ liên quan đến các nguồn năng lượng thay thế nếu bạn không thể cắm vào hệ thống điện thành phố. Có một số tùy chọn cơ bản và những gì phù hợp với bạn phụ thuộc nhiều vào vị trí của bạn.

Hệ thống phổ biến nhất, dễ sử dụng và tiết kiệm chi phí là các tấm quang điện. Với các tấm pin mặt trời, bộ biến tần và pin để lưu trữ, bạn có thể cung cấp năng lượng cho mọi nhu cầu trong gia đình. Bạn có thể nhờ một chuyên gia đến để cài đặt hoặc tự xử lý. Bạn thậm chí có thể xây dựng các tấm pin mặt trời từ các thành phần nếu bạn muốn. Đây là một cách tuyệt vời để cải thiện hệ thống dần dần theo thời gian mà không phải trả trước nhiều.

Bạn sẽ cần đánh giá số lượng và loại thiết bị bạn muốn chạy. Ví dụ: nếu máy nước nóng của bạn chạy bằng propan, bạn có thể loại bỏ mức tiêu thụ đó khỏi phương trình. Đối với một ngôi nhà trung bình 2.000 foot vuông, bạn sẽ cần 12-18 tấm pin mặt trời, cùng với hệ thống lưu trữ và chuyển đổi đi kèm với nó.

Nếu ngôi nhà của bạn nằm trên vùng đồng bằng lộng gió, tuabin gió có thể là câu trả lời cho nhu cầu năng lượng của bạn. Tính tốc độ gió trung bình trong khu vực của bạn. Theo dõi nó qua các mùa để có kết quả tốt nhất. Sau đó, bạn có thể định cấu hình một hệ thống phù hợp với mình, nhưng lưu ý rằng các tuabin gió cần nhiều không gian và chúng hoạt động hiệu quả hơn trên các đỉnh đồi.

ngôi nhà nhỏ không có lưới điện bao quanh bởi cây cối

Một con sông hoặc thậm chí một con lạch có thể hỗ trợ một hệ thống thủy điện trên tài sản của bạn. Điều này có thể được sử dụng như một tùy chọn chính hoặc bổ sung.

Một lựa chọn khác mà nhiều người bỏ qua là năng lượng địa nhiệt. Đó là một giải pháp thay thế yên tĩnh và sạch sẽ nhưng có thể tốn kém để lắp đặt. Hệ thống địa nhiệt thu nhiệt từ lõi Trái đất. Mặc dù có nhiều cách địa nhiệt có thể hoạt động trên hầu hết mọi loại đất, nhưng đây là một khoản đầu tư hiệu quả hơn ở một số khu vực (tức là gần núi lửa hoặc suối nước nóng) so với những khu vực khác.

Tất cả các lựa chọn tái tạo này cung cấp năng lượng mà không gây ô nhiễm hoặc phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch. Tuy nhiên, nếu năng lượng xanh không phải là mối quan tâm hàng đầu của bạn, bạn có thể thu được năng lượng từ các máy phát điện trong khu nhà. Bạn sẽ cần phải dự trữ xăng trong tài sản làm nhiên liệu để duy trì hoạt động của máy phát điện.

Một bình chứa khí propan cố định là một lựa chọn khác cho năng lượng gia đình. Hầu hết các hệ thống gia đình có thể được trang bị để chạy bằng khí propan. Một lần nữa, đây không phải là một lựa chọn hoàn toàn tự cung tự cấp vì bạn sẽ cần phải nhờ đến một công ty để nạp đầy bình định kỳ.

Trong một cộng đồng gồm những người ở cùng nhà và những người không có lưới điện, bạn cũng có thể sắp hợp tác với những người hàng xóm để có một lưới điện cộng đồng chỉ dành cho khu vực địa phương của bạn. Điều này cho phép chủ sở hữu kiểm soát cách nguồn và sử dụng năng lượng.

Có khả năng câu trả lời của bạn cho nguồn điện tại nhà là sự kết hợp của các tùy chọn này và không phải tất cả các nhu cầu năng lượng của bạn đều phải được đáp ứng bằng một nguồn duy nhất. Ví dụ: ngay cả khi bạn đang sử dụng hệ thống propan trung tâm, bạn có thể dựa vào các thiết bị sử dụng năng lượng mặt trời duy nhất cho cổng trước, đèn cảnh quan và để làm nóng nước chăn nuôi.

Kiểm tra bộ dụng cụ năng lượng mặt trời trên Amazon.

mọi người nhìn vào một ngôi nhà có tấm pin mặt trời trên mái nhà

Nước

Điện không phải là tiện ích duy nhất bạn cần lập kế hoạch. Trên thực tế, nước có thể còn là một yếu tố quan trọng hơn. Một lần nữa, bạn sẽ cần phải đánh giá các nguồn tiềm năng trên đất của bạn. Hồ hoặc sông là một nguồn hiển nhiên có thể được lọc và bơm để sử dụng.

Nhưng nếu bạn không có nguồn nước mặt, bạn sẽ cần phải đi ngầm. Một giếng sâu với một máy bơm điện có thể cung cấp nước suốt đời. Bạn cũng có thể sử dụng máy bơm năng lượng mặt trời hoặc tùy chọn khác. Nếu bạn có nước gần bề mặt hơn, bạn thậm chí có thể đào giếng bằng tay. Bạn có thể vận chuyển nước thay vì phụ thuộc vào máy bơm hoặc chỉ sử dụng nguồn nước đó cho vật nuôi.

máy bơm nước ngầm

Nước mưa là một nguồn tài nguyên miễn phí và sẵn có ở nhiều khu vực. Việc thu gom rất dễ dàng, đặc biệt là ngoài nhà, chuồng trại và mái nhà đổ. Tấm lợp kim loại là hiệu quả nhất nhưng đối với bất kỳ vật liệu lợp mái nào cũng an toàn cho việc thu gom nước. Nước mưa có thể được sử dụng để tưới cây, dội nhà vệ sinh và giặt quần áo. Chỉ cần chắc chắn để điều trị nó để tiêu thụ.

Nếu bạn không có nguồn nước khác, bạn có thể sử dụng một hồ chứa để chứa và trả tiền cho dịch vụ giao nước.

Ngoài nguồn cung cấp nước, bạn sẽ muốn xem xét nhu cầu thoát nước của mình. Bể tự hoại nằm ngoài hệ thống của thành phố, nhưng nó yêu cầu dịch vụ và thông tắc không thường xuyên. Một lựa chọn khác là tạo cảnh quan bằng cách sử dụng cát tự nhiên và hệ thống lọc nước xám carbon. Loại hệ thống này lọc nước từ gia đình và có thể được sử dụng để nuôi ao hoặc làm nguồn cung cấp cho động vật. Nhà vệ sinh bằng phân trộn là một lựa chọn phổ biến để xử lý nước đen.

Sống thụ động

tàu trái đất với cửa sổ năng lượng thụ động

Khi lập kế hoạch cho hệ thống của bạn, hãy kết hợp các kỹ thuật năng lượng thụ động như cửa sổ lớn quay mặt về hướng Nam để cung cấp ánh sáng mặt trời tự nhiên vào mùa đông. Thiết kế ngôi nhà của bạn để tiết kiệm năng lượng với sự chú ý đến cách nhiệt, cửa sổ hai hoặc ba ngăn, thiết bị tiết kiệm năng lượng, vòi và vòi hoa sen tiết kiệm nước, và vật liệu xây dựng phù hợp. Cũng nên xem xét nhu cầu tưới nước cho khu vườn của bạn và thực hiện các kỹ thuật hiệu quả như trồng đối tác và trồng xen. Với mức tiêu thụ thấp hơn, bạn sẽ có thể phụ thuộc ít hơn vào mạng lưới điện công cộng và nhiều hơn vào các giải pháp canh tác nhà cửa của bạn.

Tiền boa: Lưu ý cuối cùng, hãy biết các quy định trong khu vực của bạn. Xem xét các hạn chế liên quan đến các loại hệ thống mà bạn có thể sử dụng và đảm bảo rằng quận sẽ ký tên vào chương trình mà bạn có trong đầu.

Khi bạn mua hàng thông qua các liên kết trên trang web của chúng tôi, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng miễn phí cho bạn.

Leave a Comment

Stt buồn về cuộc sống mới nhất 2021