Khoa học công nghệ

Làm thế nào để thoát khỏi bọ cánh cứng Palo Verde. Bloggiaidap

Các nhà khoa học gọi nó là Derobrachus germinatus. Thông thường hơn, nó được gọi là bọ cánh cứng Palo Verde. Nó còn được gọi là bọ cánh cứng sâu đục rễ vì đây là công dụng của nó. Bọ cánh cứng này đục vào rễ cây và có thể gây hại trên diện rộng. Biết phải làm gì để ngăn chặn chúng và làm thế nào để loại bỏ chúng khi chúng xuất hiện trên tài sản của bạn có thể cứu tuổi thọ của cây cối của bạn và cuối cùng sẽ có tác động lớn đến diện mạo tổng thể của tài sản của bạn.

Bọ cánh cứng Palo Verde

Khi quan sát kỹ, bọ cánh cứng Palo Verde trông giống như những con quái vật nhỏ. Chúng trông giống như những con gián lớn với những chiếc râu dài. Sự khác biệt là, những con bọ này trông đáng sợ hơn gián. Chúng cũng có gai và cánh, vì chúng có thể bay. Những con bọ này phát triển dài khoảng 3 inch khi trưởng thành. Chúng đẻ trứng vào đất xung quanh rễ cây. Khi ấu trùng nở ra, chúng đục khoét vào rễ.

Bọ cánh cứng Palo Verde có thể được tìm thấy ở khắp miền Tây Nam, nhưng chúng nằm rộng rãi trong và xung quanh Phoenix và Tuscon ở Arizona.

Họ làm gì

Bọ cánh cứng Palo Verde là mối đe dọa lớn nhất đối với cây Palo Verde nhưng chúng có thể bén rễ (ý định chơi chữ) ở nhiều loại cây và cây khác. Bọ cánh cứng có thể làm cho cây dễ bị bệnh ngoài việc làm suy yếu bộ rễ do chúng gặm nhấm.

vỏ cây bị bọ đào hố phá hoại

Những con bọ này tấn công rất nhiều loại cây, bao gồm cả cây ăn quả như mơ, mận và đào. Chúng cũng bám vào các loại cây và bụi cây có múi, dâu tằm, cây du, cây bông gòn, cây sơn dương và cây kim tước. Bọ cánh cứng Palo Verde không thể được xử lý bằng thuốc trừ sâu vì chúng ăn sâu vào đất, nơi hóa chất không thể chạm tới chúng. Thuốc trừ sâu không thể xâm nhập đủ sâu để đi vào đất và vào rễ.

Vì chúng ăn rễ cây và thực vật, những con bọ này có thể gây hại trên diện rộng. Một vấn đề ảnh hưởng đến rễ của bất kỳ cây nào cuối cùng sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ cây, cản trở sự phát triển. Những con bọ này có thể giết cây kịp thời nếu quần thể lớn. Điều này xảy ra sau khoảng bảy đến 10 năm. Tổn thương rễ có thể gây ra các dấu hiệu héo úa trên toàn cây. Loại thiệt hại này có thể làm cho lá, quả và hoa không xuất hiện trên cây hoặc làm giảm số lượng đáng kể.

bọ cánh cứng đào vào lớp phủ vỏ cây

Khắc phục sự cố

Cách tốt nhất để loại bỏ bọ cánh cứng Palo Verde và ngăn chặn chúng chỉ đơn giản là chăm sóc cây tốt. Nếu cây của bạn được bón phân và tưới nước thường xuyên, rễ cây sẽ phát triển mạnh và cây sẽ vẫn khỏe mạnh. Miễn là bạn giữ cho cây của mình khỏe mạnh, những con bọ này về cơ bản là vô hại. Rễ sẽ khỏe mạnh bất chấp sự phá hoại của bọ cánh cứng, điều này cũng giúp cây khỏe mạnh.

Những con bọ này chỉ ăn rễ cây không tốt cho sức khỏe. Rễ đang ở trạng thái khỏe mạnh nhất không hấp dẫn những con bọ này. Vì vậy, nếu bạn giữ cho cây của mình khỏe mạnh, chúng sẽ chuyển sang tìm những cây khác sẽ nuôi dưỡng chúng.

một cái cây trông khỏe mạnh với lớp phủ xung quanh gốc

Không có cách nào dễ dàng hơn để loại bỏ hoàn toàn những con bọ này. Bởi vì thuốc diệt côn trùng không thể tiếp cận chúng, bạn sẽ phải chiến đấu chống lại chúng bằng cách duy trì cây khỏe mạnh. Nếu bạn thấy cây có dấu hiệu bị bệnh hoặc căng thẳng, hãy theo dõi chúng cẩn thận và tưới nước và bón phân thường xuyên khi cần thiết để duy trì sức khỏe tối ưu. Đây là cách bảo vệ tốt nhất và duy nhất chống lại những loài gây hại này.

Một trong những vũ khí tốt nhất để chống lại tất cả các loài gây hại là duy trì sức khỏe cây tốt. Tỉa cành chết và lá của cây, loại bỏ cỏ dại xâm lấn và dây leo có thể cạnh tranh chất dinh dưỡng với cây của bạn và đảm bảo rằng chúng nhận được nhiều nước và chất dinh dưỡng để phát triển. Điều này sẽ ngăn chặn hoàn toàn các loài gây hại khác nhau và giữ cho cây của bạn trông tuyệt vời, dễ khởi động. Giữ gìn cây cối khỏe mạnh sẽ cải thiện đáng kể diện mạo sân vườn của bạn và nó cũng giúp duy trì sức khỏe tốt cho sân vườn của bạn.

Khi bạn mua hàng thông qua các liên kết trên trang web của chúng tôi, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng miễn phí cho bạn.

Leave a Comment

Stt buồn về cuộc sống mới nhất 2021