Khoa học công nghệ

Làm thế nào để tôi trở thành một thợ điện? | Bloggiaidap

Cho dù bạn vẫn đang học trung học hay đang tìm kiếm một nghề nghiệp thứ hai sau này trong cuộc đời, điều quan trọng là phải hiểu các yêu cầu cho bất kỳ công việc nào bạn quan tâm.

Những gì thợ điện làm

Kiểm tra các công cụ thợ điện chuyên nghiệp trên Amazon.

Nói tóm lại, thợ điện lắp đặt và sửa chữa hệ thống điện. Tuy nhiên, điều này có thể được thực hiện ở cấp độ thương mại hoặc khu dân cư. Nó có thể bao gồm công việc liên lạc, chiếu sáng, đồ gia dụng và thiết bị. Các công việc điển hình bao gồm đọc bản thiết kế và sơ đồ kỹ thuật của hệ thống điện, lắp đặt hệ thống dây điện và mạch điện mới, sửa chữa các hệ thống khác nhau. Thợ điện sử dụng nhiều loại công cụ cơ bản và chuyên dụng.

Chức danh công việc

Cũng như nhiều ngành công nghiệp, phạm vi công việc cho thợ điện là rất lớn. Các chức danh công việc tiêu biểu trong lĩnh vực thợ điện bao gồm thợ điện tập sự, thợ điện xây dựng, thợ điện xây dựng, thợ điện xây dựng và bảo trì, thợ điện xây dựng hoặc học việc, thợ điện gia đình và nông thôn, thợ lắp đặt thiết bị điện, thợ lắp đặt hệ thống dây điện, thợ xây dựng hoặc khắc phục sự cố, thợ điện tổ chức, thợ hành trình thợ điện, thợ điện nước, thợ điện dân dụng, thợ điện nước.

Môi trường làm việc

Thợ điện làm việc trong các công trình xây dựng mới cũng như các ngôi nhà và cơ sở kinh doanh hiện có. Họ cũng làm việc ngoài trời với đường dây điện và trên mặt ngoài của các tòa nhà. Công việc thường phải làm việc trong không gian bụi, bẩn, chật chội và có thể phải làm việc trong điều kiện thời tiết bất lợi như giông bão, gió và tuyết.

Hầu hết các thợ điện đều làm việc toàn thời gian, và việc làm thêm giờ không phải là hiếm. Công việc có thể yêu cầu giờ tối và cuối tuần. Là một thợ điện, bạn có thể làm việc một mình, với một vài công nhân khác hoặc là một phần của một nhóm lớn.

thợ điện với các dụng cụ và vật tư đi dây

Giáo dục và chứng chỉ

Bạn có thể đi một vài con đường khác nhau để trở thành một thợ điện. Mỗi bang cũng có thể có những yêu cầu riêng. Tuy nhiên, về cơ bản, có ba cấp độ của thợ điện – người học việc, người hành trình và bậc thầy. Có các khóa học ở trường kỹ thuật trình độ cao đẳng, nhưng hầu hết các công ty sẽ đào tạo về công việc thông qua học việc.

Tuy nhiên, bạn phải có bằng tốt nghiệp trung học và các công việc có thể yêu cầu bằng lái xe. Hầu hết các tiểu bang sẽ yêu cầu bạn vượt qua một bài kiểm tra với các câu hỏi được phát triển dựa trên Mã điện quốc gia và mã điện của tiểu bang và địa phương. Các chứng chỉ bổ sung thường được yêu cầu cho các lĩnh vực chuyên biệt như làm việc với năng lượng quang điện.

Các môn học điển hình bao gồm lý thuyết điện, đọc bản thiết kế, toán học, các yêu cầu về mã điện, và thực hành an toàn và sơ cứu. Đào tạo chuyên ngành liên quan đến hàn, thông tin liên lạc, hệ thống báo cháy và thang máy cũng phổ biến.

Kinh nghiệm cần thiết

Để có được một cấp chứng chỉ mới với tư cách là một thợ điện, đòi hỏi bạn phải có thời gian làm việc. Một lần nữa, các yêu cầu này khác nhau tùy theo tiểu bang, vì vậy hãy kiểm tra với chính quyền địa phương của bạn. Các chương trình học nghề thường kéo dài từ bốn đến năm năm và bao gồm khoảng 2.000 giờ đào tạo tại chỗ và thường là một số công việc bổ sung trên lớp.

Những người tham gia vào lĩnh vực này với các kỹ năng hiện có có thể tiến bộ trong chương trình nhanh hơn, vì vậy nếu mứt DIY của bạn đang tua đi tua lại, thì, đây có thể là một lựa chọn nghề nghiệp tốt cho bạn. Sau khi hoàn thành quá trình học việc, bạn đạt đến cấp độ người hành trình và bạn có thể tiếp tục phát triển thêm để đạt được trạng thái thợ điện bậc thầy.

thợ điện kiểm tra dây điện nhà

Đặc điểm cá nhân mạnh mẽ cho thợ điện

Mỗi công việc đều có những đặc điểm cá nhân nhất định giúp công việc đó trở nên phù hợp với con người một cách tự nhiên hơn. Trở thành một thợ điện đòi hỏi sức mạnh, khả năng chịu đựng, sự nhanh nhẹn, kỹ năng vận động tốt và kỹ năng tư duy phản biện. Nếu bạn đã từng làm việc trong lĩnh vực xây dựng hoặc thậm chí hoàn thành một số dự án DIY trong nhà của mình, bạn biết rằng không có dự án nào diễn ra như kế hoạch, vì vậy tính linh hoạt và khả năng thích ứng là chìa khóa.

Bạn’Cũng cần có kỹ năng dịch vụ khách hàng vững vàng để giao tiếp với chủ doanh nghiệp và gia đình một cách hiệu quả. Kỹ năng giao tiếp tốt cũng sẽ giúp bạn tương tác với đồng nghiệp và sếp.

Mức lương

Theo Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ, phạm vi trả lương hàng năm điển hình cho tất cả các loại thợ điện là $ 49,000 đến $ 62,000.

Triển vọng việc làm

Tính đến năm 2021, triển vọng việc làm cho thợ điện cao hơn so với nhiều ngành khác. Nhu cầu về năng lượng thay thế đang tạo ra cơ hội việc làm ổn định trong lĩnh vực đó cho các thợ điện và có vẻ như là một nơi đầy hứa hẹn để chuyên môn hóa.

Sự an toàn

Làm việc với điện đi kèm với các nguy cơ an toàn nội tại, bao gồm nguy cơ bị điện giật, ngã, bỏng và tổn thương thính giác ở những nơi làm việc ồn ào.

Khi bạn mua hàng thông qua các liên kết trên trang web của chúng tôi, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng miễn phí cho bạn.

Leave a Comment

Stt buồn về cuộc sống mới nhất 2021