Khoa học công nghệ

Làm thế nào để xác định và loại bỏ lỗi khoai tây. Bloggiaidap

Khu vườn của bạn là một bữa tiệc tự chọn cho bạn, nhưng nó cũng là nguồn thức ăn cho nhiều loại côn trùng và động vật khác. Bọ khoai tây là một trong những phiền toái như vậy.

Lỗi khoai tây là gì?

Kiểm tra thuốc trừ sâu tự nhiên trên Amazon.

Khi những người làm vườn nói về bọ khoai tây, còn được gọi là bọ thuốc, họ đang nói về hai loại côn trùng khác nhau. Đầu tiên là dế Jerusalem (Stenopelmatus fuscus), và thứ hai là Bọ khoai tây Colorado (Leptinotarsa ​​Decemlineata). Cả hai loại bọ khoai tây đều được tìm thấy ở Hoa Kỳ.

Tại sao chúng được gọi là bọ khoai tây?

Đối với chúng ít như vậy, một trong hai loại bọ khoai tây có thể gặm cỏ trong vườn và đặc biệt thích củ, rễ và lá của cây khoai tây, đó là cách chúng hiển nhiên có biệt danh.

Làm thế nào tôi có thể biết nếu họ đang ở trong vườn của tôi?

Những dấu hiệu đầu tiên của bọ khoai tây sẽ xuất hiện cùng thời điểm khoai tây của bạn bắt đầu ra đời vào cuối mùa xuân. Nhìn vào mặt dưới của lá của bạn. Nếu bạn thấy những quả trứng nhỏ màu cam tức là bạn có bọ khoai tây.

trứng màu cam trên lá

Nếu chúng chuyển sang giai đoạn ấu trùng, bạn sẽ thấy cá hồi chuyển sang màu đỏ đậm trên cơ thể và có mụn đầu đen. Bọ khoai tây trưởng thành nhanh chóng, vì vậy hãy kiểm tra cây của bạn thường xuyên. Chỉ mất khoảng 14 ngày để chuyển từ ấu trùng sang nhộng và chúng có thể đẻ ra một vài bó trứng mỗi mùa.

Nếu bạn bỏ sót trứng hoặc côn trùng, dấu hiệu đầu tiên bạn nhận thấy có thể là thiếu hoa trên cây của bạn. Chúng nhắm mục tiêu vào những cánh hoa mềm mại trước tiên nên hãy chú ý. Tiếp theo, chúng sẽ di chuyển trên lá và, tùy thuộc vào loại bọ khoai tây nào làm tổ trong vườn của bạn, chúng có thể xâm nhập vào cà chua, cà tím, ớt và các loại cây khác gần đó.

Bọ Khoai Tây Có Giết Cây Của Tôi Không?

Họ có thể. Nếu bạn bắt được chúng sớm hoặc nếu chỉ có một vài con, việc loại bỏ chúng có thể giúp loại bỏ vấn đề. Tuy nhiên, sự xâm nhập có thể làm mất mùa của bạn, đặc biệt là khoai tây. Khoai tây đặc biệt mẫn cảm vào đầu mùa khi chúng có thể bị rụng lá khoảng 30%. Khi củ phát triển, chúng trở nên kém chịu đựng hơn và có thể không bị bọ khoai tây ăn quá nhiều.

bọ khoai tây ăn lá cây

Bọ Khoai Tây sẽ Cắn hay Chọc Tôi?

Về mặt kỹ thuật, Dế ở Jerusalem có thể cắn và gây khó chịu, nhưng về mặt khác, chúng không gây hại cho con người. Bọ khoai tây Colorado không cắn hoặc đốt và vô hại để xử lý.

Loại bỏ các lỗi khoai tây bằng tay

Cách nhanh nhất và dễ nhất để loại bỏ một vài con bọ khoai tây là nhổ chúng khỏi cây và loại bỏ chúng. Ngoài ra, hãy chắc chắn loại bỏ trứng.

Sử dụng thuốc trừ sâu để ngăn chặn bọ khoai tây

Như một phương pháp phòng ngừa hoặc một phương tiện xua đuổi các tác nhân gây bệnh, bạn có thể thoa dầu Neem, loại dầu này cũng có thể giết chết chúng. Diatomaceous Earth (DE) là một cách đáng tin cậy khác để diệt bọ khoai tây. DE an toàn cho con người và vật nuôi nhưng lại tàn phá côn trùng.

Thực vật Cây trồng ngăn cản

Thay vì trồng các loại rau ưa thích của bọ khoai tây, hãy chọn những loại cây mà chúng không đánh giá cao. Gia vị đĩa của chúng với gừng, mù tạt, củ cải đường, khoai lang, rau mùi, tỏi và cải ngựa và chúng có thể sẽ tìm một nơi khác để gặm cỏ.

Trộn nó lên

Bọ khoai tây trải qua mùa đông dưới lòng đất, điều này cho phép chúng thức dậy vào mùa xuân với những củ khoai tây đang nở và sẵn sàng để nhai. Khuấy động thế giới của chúng bằng cách chuyển đổi nơi bạn trồng các loại thực phẩm khác nhau.

Mời các động vật làm chủ nhà

bốn con gà trống trên cánh đồng đầy nắng trông anh hùng

Nhiều loài động vật ăn côn trùng và sẵn lòng kiểm soát số lượng bọ khoai tây cho bạn. Dựa vào rùa, cóc, gà và ngỗng. Bạn cũng có thể thả bọ rùa trong khu vực.

Xây dựng rãnh

Bọ khoai tây không phải là loài sinh vật nhanh nhẹn nhất. Bạn có thể đã thấy các rãnh giữa các hàng cây trồng. Một mục đích của những đường hào này là để bẫy những con bọ khoai tây tìm đường vào nhưng không thể thoát ra. Làm rộng rãnh của bạn với các góc sắc nét ở hai bên. Sau đó đậy các rãnh bằng ni lông.

Mulch ‘Em

Có nhiều loại lớp phủ, bao gồm giấy báo, vụn vỏ cây, và cỏ xén. Vì lớp phủ này sẽ ở bên cạnh các loại cây ăn được của bạn, hãy đảm bảo lựa chọn của bạn là hữu cơ. Lá thông, vỏ cây, rơm rạ, cỏ xén hoặc phân trộn đều là những lựa chọn tốt. Ngoài việc ngăn chặn bọ khoai tây, lớp phủ còn mang lại lợi ích bổ sung là giữ độ ẩm trong đất và cung cấp chất dinh dưỡng cho cây của bạn.

Khi bạn mua hàng thông qua các liên kết trên trang web của chúng tôi, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng miễn phí cho bạn.

Leave a Comment

Stt buồn về cuộc sống mới nhất 2021