Khoa học công nghệ

Làm thế nào để xây dựng một Cabana ở sân sau. Bloggiaidap

Tại các khu nghỉ dưỡng trên khắp thế giới, nằm dài trong một căn lều sẽ khiến bạn phải trả một khoản phí bảo hiểm, nhưng sự sang trọng là vậy, tốt, xa xỉ. Các căn lều cung cấp bóng râm khỏi sức nóng của mặt trời, một nơi thư giãn thoải mái và một chút riêng tư. Trải nghiệm không giới hạn ở những điểm nghỉ dưỡng cao cấp, vậy tại sao bạn không xây dựng một ốc đảo ở sân sau của riêng mình?

Cabana là gì và không phải là gì

Xem các căn lều bật lên và bộ dụng cụ xây dựng trên Amazon.

Nó là một vọng lâu, một cái lều, hay một giàn che? Hãy xác định những gì chúng ta đang nói ở đây. Gazebos được mở ở tất cả các phía với một mái nhà kiên cố ở phía trên. Ngược lại, một pergola thường được phủ lên trên để bảo vệ được lọc và không có hai bên. Mặt khác, một căn lều có một số loại mái che phía trên và màn hoặc tường ở ba mặt.

Kích thước gói

Quá trình lập kế hoạch là một phần thú vị của việc xây dựng căn lều ở sân sau của riêng bạn. Có nhiều cách để đạt được mục tiêu, vì vậy hãy nghĩ về diện mạo hoàn thiện mà bạn đang hướng tới. Tính toán kích thước mong muốn, tùy thuộc vào việc nó dự định là một chiếc lều nhỏ cho trẻ em hay một lựa chọn lớn hơn cho bốn người bạn.

Ngoài ra, hãy nghĩ xem bạn sẽ có loại chỗ ngồi nào bên trong. Điều này có thể giúp phác thảo các kích thước cần thiết. Ví dụ, bạn sẽ sử dụng ghế nằm hồ bơi mà bạn đã có hay đóng một chiếc giường pallet để thư giãn? Bạn cũng có thể sử dụng đi văng cũ, nệm futon hoặc đi văng. Biết trước điều này sẽ đảm bảo nó phù hợp.

Chọn vật liệu

nhà gỗ ở sân sau với gối trên đi văng

Các giá đỡ dọc và ngang có thể được làm từ ống đồng hoặc ống mạ kẽm, PVC, gỗ và các tùy chọn khác. Gỗ là phổ biến nhất và có thể đứng trong giá đỡ hoặc chìm vào bê tông.

Khi bạn đã quyết định về vật liệu hỗ trợ, hãy xem xét vật liệu làm màn mà bạn sẽ sử dụng. Bạn có thể chuyển đổi một giàn che hiện có thành một chiếc lều bằng một số bổ sung và vải che nắng được dệt qua các thanh. Ngoài ra, có thể sử dụng rèm, vải, vật liệu làm màn, các tấm lưới, hoặc thậm chí tre để bọc các mặt.

Phù hợp với trọng lượng của vật liệu làm rèm với độ bền của cấu trúc của bạn.

Chủ đề và thiết kế nội thất

Chắc chắn đó là một không gian nhỏ, nhưng bạn vẫn có thể linh hoạt thiết kế nội thất của mình. Bạn đang tìm kiếm một chủ đề vui tươi hay nhiều hơn là sự rung cảm đương đại, lãng mạn hoặc đồng quê? Cái nhìn tổng thể có thể ảnh hưởng đến lựa chọn vật liệu xây dựng của bạn và chắc chắn ảnh hưởng đến lựa chọn đồ nội thất mềm. Thêm gối, giỏ hoặc thùng để đựng khăn tắm, kem chống nắng và tạp chí. Cũng có thể gắn hoặc dựng trong giá, hoặc bao gồm bàn để đồ uống và kính râm.

Bước 1 – Tạo Hỗ trợ dọc

Đánh dấu vị trí của bốn góc. Đối với các giá đỡ sẽ nằm dưới lòng đất, hãy đào lỗ và lấp đầy bằng hỗn hợp bê tông.

Bước 2 – Xây dựng Hỗ trợ theo chiều ngang

Tiếp theo, bạn sẽ kết nối tất cả các giá đỡ dọc với nhau bằng các dầm ngang. Đối với đường ống, sử dụng các đầu nối. Đối với gỗ, hãy dựa vào móc treo hoặc các phương pháp đóng khung điển hình.

Bước 3 – Thêm hỗ trợ lợp mái

Sự hỗ trợ của mái nhà của bạn có thể là tối thiểu nếu bạn định sử dụng rèm nhẹ. Đặt một vài thanh đỡ chéo hẹp nếu bạn định gắn một thứ gì đó như tre. Sử dụng nhiều kiểu pergola hơn để dệt vải qua.

Bước 4 – Thêm vật liệu lợp

Gắn vật liệu hoặc vải lợp mái của bạn. Dùng dây kim loại để gắn các tấm hàng rào bằng tre. Đối với gỗ, sử dụng đinh vít hoặc đinh để cố định ván vào vị trí.

lều tre trên sân trong phong cảnh nhiệt đới

Bước 5 – Thêm vật liệu phụ

Cuối cùng, bọc ba mặt của chiếc lều bằng vải, tấm bìa hoặc tre bạn đã chọn. Gắn tre lên trên và các thanh đỡ dọc. Đối với rèm cửa, hãy thêm một thanh bên trong khung để dễ dàng gắn kết. Nếu bạn đã xây dựng lều của mình từ bất kỳ loại ống nào, bạn có thể sử dụng móc để treo rèm hoặc lắp một thanh rèm riêng cùng với đường ống ngang ở trên cùng.

Bước 6 – Chuyển đến

Với chiếc lều của bạn đã được dựng lên, đã đến lúc mang lại những tiện nghi cho sinh vật. Bắt đầu với ghế dài hoặc ghế dài. Đặt chúng với tầm nhìn ra hồ bơi và gần phía sau của lều để chống nắng tốt nhất. Với chỗ ngồi tại chỗ, hãy thêm bàn, kệ, giỏ và gối và tận hưởng không gian của bạn!

Khi bạn mua hàng thông qua các liên kết trên trang web của chúng tôi, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng miễn phí cho bạn.

Leave a Comment

Stt buồn về cuộc sống mới nhất 2021