Khoa học công nghệ

Làm thế nào để xây dựng một giường sân vườn cơ bản. Bloggiaidap

Các luống vườn cao có thể là lựa chọn thay thế tuyệt vời cho việc trồng trực tiếp xuống đất vì một số lý do. Chu vi bãi cỏ của bạn thường đã có đầy cây cối và cây lâu năm. Thêm vào đó, chúng có thể ở trong bóng râm hoặc thiếu không gian cho những gì bạn muốn phát triển. Một luống nâng cao cho phép bạn kiểm soát loại đất mà bạn làm việc, giữ cho nó không có cỏ dại và cho bạn cơ hội để tạo ra một giá thể phát triển chính đầy chất hữu cơ, có đủ không gian cho cây phát triển rễ sâu.

Khung cũng giúp giữ mọi thứ có thứ tự và ngăn nắp, đặc biệt nếu bạn xây nhiều luống cho các loại cây khác nhau. Thêm lưới hoặc lồng làm nó đặc biệt hữu ích để ngăn chặn các loài gây hại đói như thỏ, chim và sóc. Dưới đây là cách đóng một luống vườn nâng cao đơn giản.

Chọn kích thước và vị trí của bạn

Kiểm tra giường nâng cao trên Amazon.

giường vườn nâng cao với các mặt kim loại trông giống như gỗ

Bước đầu tiên luôn luôn là vị trí trang web. Các điểm có nắng thường là nơi tốt nhất để trồng các loại cây và hoa có thể ăn được. Sau khi bạn đã quyết định những gì bạn muốn phát triển và bạn cần bao nhiêu không gian, bạn sẽ biết độ dài của bảng để mua. Điều này không cần phải chính xác, nhưng nếu bạn muốn có một chiếc giường cơ bản 8 feet x 4 feet, thì bạn sẽ cần phải có ba tấm ván 8 feet, vì tấm thứ ba sẽ bị cắt làm đôi.

Chọn độ dài sao cho bạn chỉ cần cắt một lần cho các đầu nhỏ hơn của giường. Các cửa hàng phần cứng thường có dịch vụ cắt nếu bạn không có cưa. Đây là lý do tại sao bố cục 8 foot x 4 foot, 4 foot x 4 foot hoặc 10 foot x 5 foot hoạt động, chẳng hạn. Bất kỳ lớn hơn và bạn sẽ không thể tiếp cận các nhà máy. Độ sâu tối thiểu là 12 inch được khuyến nghị, nhưng nó phụ thuộc vào loại cây bạn định trồng. Bạn luôn có thể xếp ván để có giường sâu hơn.

vườn bếp với các loại thảo mộc và rau trên các luống hình chữ nhật nâng lên

Chuẩn bị trang web

Trước khi làm khung, bạn cần chuẩn bị đất trồng. Nếu khu vực có cỏ hoặc cỏ dại, cách tốt nhất để làm cho nó trở lại bụi bẩn là che khu vực đó trong một thời gian dài. Trải một tấm bạt, bìa cứng hoặc bất cứ thứ gì ngăn cản ánh sáng và không khí sẽ làm cỏ bị dập nát trong hơn một tháng hoặc lâu hơn. Nếu không, tốt nhất bạn nên đào bỏ cỏ hoặc cỏ dại để chúng không cạnh tranh với cây của bạn, sau đó xới đất nhẹ nhàng cho xới đất.

Việc để hở đáy sẽ cho phép rễ phát triển sâu và tiếp cận các chất dinh dưỡng và nước từ mặt đất.

khu vườn vuông nâng lên với các mặt gỗ và rau

Lắp ráp các bảng

Khi bạn đã có một miếng dán sạch bụi bẩn, bạn có thể lắp ráp các bảng của mình. Gỗ tuyết tùng hoặc gỗ đã qua xử lý áp lực là loại tốt nhất để sử dụng, vì gỗ không được xử lý như gỗ thông sẽ mục nát sau một năm hoặc lâu hơn. Đặt ván của bạn trong không gian bạn đã chọn và đóng đinh từng miếng với nhau bằng đinh mạ kẽm hoặc vít boong để chúng không bị gỉ theo thời gian. Bốn hoặc năm thẳng lên nên làm điều đó. Đảm bảo rằng mỗi miếng dài được đóng đinh vào miếng nhỏ hơn để có hình dạng tối ưu và đồng đều.

Thêm đất

những luống vườn cao lên với bụi bẩn tươi

Đất tốt nhất để sử dụng trong một khu vườn nâng cao thực sự là một quá trình phân lớp. Đầu tiên, thêm một ít phân trộn, hoặc tự làm hoặc mua từ cửa hàng, và cho đến khi nó xuống đất bên dưới một chút. Sau đó, thêm đất vườn được làm để trồng trái cây và rau quả. Đất hỗn hợp ba hoặc hỗn hợp cũng không phải là một lựa chọn tồi, nhưng hãy hỏi xem chúng gồm những gì, và đừng chỉ mua đất mặt hoặc “đất đen”, vì đây chủ yếu là chất độn được dùng để bón.

Bạn muốn đất có chất dinh dưỡng nhưng cũng phải có độ đặc tốt. Về mặt kỹ thuật, hỗn hợp bầu sẽ hoạt động tốt, nhưng nó đắt hơn và thường được sử dụng cho các chậu và chậu trồng cây nhỏ hơn. Đất vườn thường dày hơn một chút và có thể giữ được hình dạng trong khi giữ nước. Đầu tiên với nhiều phân trộn hơn.

Trồng cây gì

húng quế và cà chua mọc cùng nhau

Trồng bạn đồng hành hoạt động tốt trên các luống vườn cao, vì vậy hãy tìm cách kết hợp các loài cùng có lợi. Ví dụ, cà chua và húng quế kết hợp tốt với nhau, một hàng cúc vạn thọ sẽ tránh xa sâu bệnh, và những cây cao hơn sẽ che bóng cho các loại cây mát hơn như rau diếp và cải xoăn. Giữ các cây có nhu cầu về nước và ánh sáng gần nhau.

Các loại thảo mộc như hương thảo và hoa oải hương thích những nơi khô ráo, khô cằn, nhiều nắng và không muốn đất ẩm liên tục, trong khi cà chua và ớt là những cây khát nước. Ngoài ra, hãy trồng các loại cây có rễ nông cùng nhau trong các luống nhỏ hơn, vì những thứ như rau diếp và rau thơm chỉ cần khoảng 6 inch đất, nhưng các loại cây có rễ sâu hơn như cà chua, cà rốt và bí sẽ tốt nhất trong khoảng 12 đến 18 inch.

vườn bếp với rau diếp và các loại rau khác

Một luống vườn nâng cơ bản có thể được xây dựng trong một buổi chiều và cung cấp một không gian phát triển tối ưu cho trái cây và rau của bạn. Khi mọi thứ trưởng thành, bạn có thể cần thêm một số giá đỡ hoặc giàn, đặc biệt là đối với các loại cây dây leo như đậu, mâm xôi và cà chua. Dây và lưới của gà có thể giúp ngăn chặn sâu bọ, và rắc bột máu cũng sẽ ngăn chặn một số sinh vật đói. Hãy dành một chút thời gian để lập kế hoạch cho các hàng của bạn, nhưng cũng nên giữ cho nó đơn giản nếu cần. Bạn sẽ học được điều gì đó mới và thú vị mỗi năm.

Khi bạn mua hàng thông qua các liên kết trên trang web của chúng tôi, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng miễn phí cho bạn.

Leave a Comment

Stt buồn về cuộc sống mới nhất 2021