Khoa học công nghệ

Làm thế nào để xử lý lỗi tháng sáu | Bloggiaidap

Tháng sáu lỗi, hoặc Bọ cánh cứng Melolonthinae, là những con bọ vảy nhỏ bay qua sân và vườn của bạn, gặm nhấm cây cối và cây cối của bạn. Có một số loại June Bugs khác nhau, tất cả đều khác nhau về kích thước và màu sắc. Và mặc dù chúng được gọi một cách thông tục là Bọ tháng sáu, những con bọ Melolonthinae này hoạt động vào tháng 5, 6 và 7 – bởi vì đó là khi những con quái vật mập mạp này đến tuổi trưởng thành.

Ấu trùng bọ June, đôi khi được gọi là sâu bọ, cũng nguy hiểm như các đồng loại bay của chúng. Những con sâu bọ này không chỉ ăn cây cối của bạn ngoài nhà và trong nhà, chúng còn phá hủy hệ thống rễ trong sân của bạn. Bạn sẽ muốn bảo vệ khu vườn của mình khỏi

Mặc dù có thể dễ dàng bỏ qua chúng, nhưng June Bugs sẽ thực hiện một chuyến dã ngoại với cây trồng của bạn và có thể gây ra thiệt hại thực sự lâu dài cho cây cối và khu vườn của bạn. Nếu bạn nhìn thấy những con bọ này trong sân của mình hoặc thấy rằng lá và vỏ cây của bạn đã bị ăn mòn, thì đã đến lúc bạn phải hành động. June Bugs có thể được tìm thấy ở Hoa Kỳ, một số khu vực của Nam Mỹ và Canada, và phổ biến nhất ở phía đông bắc của Hoa Kỳ và phía đông Canada.

Đuổi người lớn

Bạn muốn đuổi những con trưởng thành trước khi những con June Bugs cái đẻ trứng vào cỏ của bạn. Để bắt một trong những sinh vật bò lổm ngổm này, bạn cần phải đặt một cái bẫy. Lấy một cốc mật mía và một cốc nước sôi rồi cho cả hai vào bình. Đậy nắp và lắc đều hỗn hợp. Mở nắp ra và chôn lọ vào đất gần chỗ bọ cánh cứng yêu thích, chỉ có một ít lọ nhô ra trên đất. Mật đường sẽ thu hút bọ vào bình và qua đêm, bọ sẽ chết chìm trong chất lỏng. Bạn sẽ cần phải kiểm tra cái bẫy mỗi sáng để loại bỏ những con bọ June đã chết.

Nếu bạn muốn bắt bọ bằng tay, hãy đeo một đôi găng tay vào và đi săn. June Bugs thực sự không thể làm bạn bị thương, nhưng chân sau của chúng có một vài chiếc gai ấn tượng, vì vậy găng tay sẽ giúp ích khi bạn đi săn. Những con bọ June trưởng thành di chuyển và bay chậm, vì vậy chúng rất dễ bắt và loại bỏ khỏi sân của bạn.

Nếu phương pháp trước đây hơi quá tay, bạn có thể vào bếp để tự chế thuốc diệt côn trùng cho riêng mình. Lấy một vài nhánh tỏi tươi băm nhỏ và trộn với một thìa dầu khoáng. Để hỗn hợp này qua đêm, sau đó lọc bỏ tỏi và cho hỗn hợp còn lại vào một lít nước. Cuối cùng, thêm một muỗng cà phê xà phòng rửa bát dạng lỏng.

tay sử dụng bình xịt trong suốt để áp dụng thuốc trừ sâu tự nhiên cho cỏ

Khi bạn đã sẵn sàng sử dụng bình xịt côn trùng tự làm, hãy lấy hai đến ba thìa hỗn hợp và cho vào bình xịt. Sau đó đổ đầy nước máy vào bình xịt. Lấy hỗn hợp ra bên ngoài và phun trực tiếp lên June Bugs hoặc trên lá nơi bạn có thể thấy chúng đang ăn vặt.

Mẹo cuối cùng của chúng tôi để loại bỏ sân và vườn June Bọ của bạn là giới thiệu một kẻ săn mồi tự nhiên của bọ June vào sân của bạn. Chim, rắn và cóc đều là kẻ thù tự nhiên của Bọ tháng sáu và việc mang chúng đến sân của bạn sẽ giúp loại bỏ vấn đề về bọ của bạn trong vòng đời. Nếu bạn không muốn ra ngoài và mua những kẻ săn mồi này, hãy làm những điều để thu hút chúng đến sân của bạn. Tạo những nơi ẩm ướt, mát mẻ cho rắn và cóc đến, đồng thời thêm một ổ chim và thức ăn để mang những người bạn lông vũ của bạn đến tham dự bữa tiệc.

Thoát khỏi Grub

Làm cho bãi cỏ của bạn kém hấp dẫn hơn June Bugs là một khởi đầu tốt khi nói đến việc bảo vệ sân của bạn. Bọ tháng sáu thích đẻ trứng trong cỏ ngắn, vì vậy hãy giữ cho chúng của bạn cao hơn ba inch vào đầu mùa xuân và mùa hè khi đó là mùa đẻ trứng của bọ tháng sáu.

Nếu cách đó không hiệu quả, bạn có thể mua những con giun nhỏ, siêu nhỏ gọi là giun tròn trực tuyến. Những con giun siêu nhỏ gần như không có này sống trong cỏ của bạn và loại bỏ trứng của bọ June trước khi chúng nở thành sâu non. Bạn cũng có thể kiểm tra cửa hàng cung cấp dịch vụ làm vườn tại địa phương để xem họ có mang theo những con sâu này hay không.

giun tròn siêu nhỏ

Một lựa chọn khác để loại bỏ sâu bọ là thuốc trừ sâu bằng dầu neem. Những người đam mê thực vật sẽ quen thuộc với dầu neem, nhưng những loại thuốc trừ sâu này sẽ loại bỏ vấn đề sâu bọ của bạn và cứu hệ thống rễ trong sân và vườn của bạn. Dầu neem là một lựa chọn thay thế an toàn hơn cho các loại thuốc trừ sâu khắc nghiệt hơn cũng giết chết những con bọ hữu ích trong sân vì dầu neem chủ yếu gây nguy hiểm cho những con ấu trùng nhỏ sắp biến thành những con sâu ăn cỏ.

Khi nghi ngờ, hãy liên hệ với bộ phận giải trí và công viên địa phương của bạn. Thông thường, một chuyên gia về thực vật hoặc vườn trong bộ phận sẽ có thể giúp bạn kiểm soát dịch hại trong vườn.

Khi bạn mua hàng thông qua các liên kết trên trang web của chúng tôi, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng miễn phí cho bạn.

Leave a Comment

Stt buồn về cuộc sống mới nhất 2021