Khoa học công nghệ

Mẹo nhanh để điều chỉnh kích thước công thức nấu ăn | Bloggiaidap

Đôi khi bạn muốn thay đổi một công thức cho những tình huống nhất định. Ví dụ, bạn có thể cần phục vụ nhiều người hơn. Một tình huống khác có thể là bạn muốn thay đổi khẩu phần thức ăn thành lớn hơn hoặc nhỏ hơn. Nếu bạn muốn kiểm soát ngân sách của mình, bạn có thể thay đổi công thức để phù hợp với số lượng chính xác những người bạn muốn phục vụ.

Sử dụng các kỹ thuật tiêu chuẩn để thay đổi kích thước công thức nấu ăn của bạn làm cho chúng chính xác hơn và do đó chất lượng từ công thức ban đầu sẽ được duy trì. Không chỉ vậy, bạn có thể kiểm soát công thức của mình có kích thước chính xác mà bạn muốn trong mọi tình huống bằng cách sử dụng các phương pháp điều chỉnh công thức chuẩn được giải thích bên dưới.

Hầu hết các công thức nấu ăn ở Mỹ được viết bằng cách sử dụng các phép đo gia dụng. Các mặt hàng nướng như bánh mì và bánh ngọt phụ thuộc nhiều hơn vào các phép đo thành phần chính xác. Súp và đồ uống có xu hướng cho phép nhiều thời gian hơn.

Để điều chỉnh bất kỳ công thức nào, trước tiên bạn cần quyết định mức độ chính xác mà bạn cần (và có thể). Một chuyển đổi mềm sẽ cung cấp cho bạn những con số rất chính xác và một chuyển đổi cứng sẽ cho phép bạn làm tròn số của mình. Giải thích về sự khác biệt được đưa ra dưới đây.

Khi bạn quyết định chuyển đổi mà bạn sẽ sử dụng, bạn có thể chia tỷ lệ bất kỳ công thức nào bằng cách sử dụng các kỹ thuật tiêu chuẩn ngành thực phẩm này. Những loại thực phẩm này dễ phản ứng hơn với việc điều chỉnh công thức.

Chuyển đổi mềm

Chọn một chiếc cân nhà bếp trên Amazon.

Trọng số và số đo được thay đổi để bằng với các số liệu tương đương chính xác của chúng.

Ví dụ, 1 ounce = 28,3 gram

Chuyển đổi mềm có thể được sử dụng nếu khả thi. Bạn có thể không có thang đo thực phẩm. Nếu bạn có một cân thực phẩm, những con số này vẫn có thể trở nên cồng kềnh để làm việc – nhưng nó có thể cần thiết tùy thuộc vào các thành phần và kết quả mong muốn.

Kẹo, bánh ngọt và bánh mì là những ví dụ về thực phẩm mà chuyển đổi mềm là tốt nhất để điều chỉnh công thức.

Chuyển đổi khó

Thay đổi trọng lượng và số đo thành kích thước chỉ số tròn của chúng.

Ví dụ, 1 ounce = 25 hoặc 30 gram

Chuyển đổi khó là tốt nhất cho các mặt hàng thực phẩm sẽ không phản ứng với việc điều chỉnh công thức.

Súp, đồ uống và nước sốt là những ví dụ về thực phẩm mà chuyển đổi mềm là tốt nhất để điều chỉnh công thức.

Các phương pháp làm thế nào để tăng và giảm số tiền trong một công thức

cà chua trên quy mô nhà bếp

Phương pháp nhân tố

Bước 1 – Chọn đơn vị của bạn

Xác định những phép đo bạn sẽ sử dụng.

Chuyển đổi các thành phần thành trọng lượng bằng cách sử dụng chuyển đổi cứng hoặc mềm. Mặc dù việc sử dụng trọng số cho các chuyển đổi dễ thực hiện hơn nhưng điều đó không cần thiết.

Sử dụng bất kỳ đơn vị nào, nhưng đảm bảo sử dụng cùng một đơn vị đo lường khi tạo công thức mới từ công thức cũ.

Bước 2 – Tính hệ số chuyển đổi

Phép tính là: Số tiền mong muốn (A) chia cho Số tiền đã biết (B) = Hệ số chuyển đổi (C)

Bước 3 – Áp dụng cho các thành phần riêng lẻ

Lấy hệ số chuyển đổi của bạn, (C) và nhân nó với số lượng cho mỗi thành phần của công thức ban đầu.

Bước 4 – Áp dụng cho Tổng trọng lượng

Tìm tổng trọng lượng của tất cả các thành phần trong công thức ban đầu bằng cách thêm chúng để được (D).

Nhân tổng này với hệ số chuyển đổi từ Bước 2.

(D) X (C) = (E)

Bước 5 – So sánh công thức nấu ăn với kế hoạch mới

Tìm tổng trọng lượng của tất cả các thành phần trong công thức mới (F). Số này phải bằng (E).

Bây giờ hãy so sánh (F) với (E). Chúng phải bằng nhau hoặc gần bằng nhau.

F (tổng trọng lượng của các thành phần trong công thức mới) = E (tổng trọng lượng của các thành phần trong công thức ban đầu)

Mặc dù có thể có một sự khác biệt nhỏ trong những con số này do làm tròn, nhưng bất kỳ sự khác biệt đáng chú ý nào giữa hai con số đều có nghĩa là đã có lỗi trong các phép tính. Nếu sử dụng các chuyển đổi khó, bạn sẽ cần phải điều chỉnh lại cách làm tròn của mình nhiều nhất có thể để có được độ chính xác cao hơn.

Phương pháp phần trăm

tay áp dụng thành phần vào quy mô nhà bếp để đo lường

Khi bạn có một công thức muốn thay đổi thường xuyên, phương pháp phần trăm sẽ cung cấp cho bạn tỷ lệ phần trăm của từng thành phần trong một công thức.

Phần trăm của công thức sẽ chỉ cần được tạo một lần và sau đó nó có thể được sử dụng cho tất cả các thay đổi trong tương lai.

Bước 1 – Chuyển đổi các phép đo

Chuyển đổi số đo của từng thành phần sang pound ở dạng thập phân.

Bước 2 – Tổng trọng lượng

Thêm trọng lượng của tất cả các thành phần để có tổng số các thành phần cho công thức.

Bước 3 – Tìm phần trăm

Tính phần trăm của từng thành phần.

Lấy trọng lượng của từng thành phần riêng lẻ và chia cho tổng trọng lượng của tất cả các thành phần. Điều này cho biết tỷ lệ phần trăm của mỗi thành phần trên tổng trọng lượng của các thành phần trong công thức.

Bước 4 – Tìm khối lượng phục vụ

Tìm trọng lượng của mỗi khẩu phần trong công thức ban đầu bằng cách lấy tổng trọng lượng của các thành phần được tìm thấy trong Bước 2 và chia cho số khẩu phần của công thức đó.

Bước 5 – Tăng quy mô

Lấy trọng lượng của mỗi khẩu phần và nhân với số lượng khẩu phần mong muốn để tìm tổng trọng lượng mới cho công thức mới, đã điều chỉnh mà bạn đang làm.

Bước 6 – Áp dụng cho Phần trăm

Tổng trọng lượng mới hiện được nhân với tỷ lệ phần trăm của từng thành phần để tìm ra trọng lượng mới cần thiết cho từng thành phần.

Bước 7 – Hoàn nguyên

Chuyển đổi trọng lượng của thành phần trở lại đơn vị bạn muốn làm việc.

Sử dụng tỷ lệ phần trăm của các thành phần và nhân chúng với khẩu phần mong muốn bất cứ lúc nào bạn muốn điều chỉnh kích thước của một công thức cụ thể.

Khi bạn mua hàng thông qua các liên kết trên trang web của chúng tôi, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng miễn phí cho bạn.

Leave a Comment

Stt buồn về cuộc sống mới nhất 2021