Khoa học công nghệ

MMORPG miễn phí tốt nhất cho mọi nền tảng: PC, console và thiết bị di động

Star Wars The Old Republic - MMORPG miễn phí hay nhất

Ngày nay, MMORPG miễn phí đang rất nhiều, với những gì có vẻ như một tựa game mới đáng ngờ sẽ ra mắt trên Steam vài tuần một lần. Tuy nhiên, vẫn có một số MMORPG miễn phí để chơi tuyệt vời dành cho PC, bảng điều khiển và thiết bị di động với nhiều kiểu chơi và cài đặt khác nhau.

Đọc thêm: Các trò chơi miễn phí tốt nhất trên mọi nền tảng

Ngay cả những tên tuổi lớn trong thể loại như World of Warcraft và Final Fantasy XIV cũng đã triển khai các phiên bản “miễn phí”, nhưng không phải tất cả các trò chơi miễn phí đều được tạo ra như nhau. Hai trò chơi này (và một số trò chơi khác) đã bị loại khỏi danh sách vì chúng “miễn phí để bắt đầu” thay vì chơi miễn phí, với những hạn chế đáng kể đối với giới hạn chơi hoặc tiến trình. Ngoài ra, đây là những MMORPG miễn phí tốt nhất dành cho mọi nền tảng, từ PC chơi game đến máy chơi game console và điện thoại thông minh!

MMORPG miễn phí tốt nhất:


1. ArcheAge

Nền tảng: các cửa sổ

Nếu bạn là kiểu người muốn dành vô số giờ cho một trò chơi, thì không cần tìm đâu xa hơn MMORPG ArcheAge miễn phí trong sandbox. Không giống như hầu hết các đồng nghiệp của nó, nó có một hệ thống lớp tự do với hàng trăm lớp có thể hoán đổi cho nhau, cho phép bạn tạo ra một nhân vật thực sự độc đáo.

Đọc thêm: Trò chơi PC hay nhất: Những lựa chọn hàng đầu từ mọi thể loại

Mặc dù nó cung cấp một thế giới rộng lớn và nhiều phương pháp để khám phá nó (bao gồm cả những con tàu cướp biển có thể chế tạo tuyệt vời), ArcheAge đã bị chỉ trích vì cơ chế trả tiền để giành chiến thắng gắn liền với đăng ký trả phí. Đáp lại, các nhà phát triển đã tạo ra một tiêu đề phụ có tên là ArcheAge: Unchained. Nó có nội dung và cách chơi giống nhau nhưng loại bỏ phí đăng ký để chuyển sang thanh toán một lần. Mặc dù ArcheAge là một MMORPG miễn phí thực sự, ArcheAge: Unchained rất đáng để mua nếu bạn có kế hoạch chơi lâu dài.


2. Black Desert Mobile

Nền tảng: Android, iOS

Mặc dù phiên bản PC của Black Desert Online có sẵn dưới dạng mua một lần, nhưng phiên bản di động miễn phí của MMORPG nổi tiếng của Hàn Quốc đủ điều kiện cho danh sách của chúng tôi. Được phát hành vào cuối năm 2019, Black Desert Mobile mang đến trải nghiệm đầy đủ trên một màn hình nhỏ hơn để bạn có thể chơi khi đang di chuyển.

Đọc thêm: 15 MMORPG hay nhất và lớn nhất dành cho Android!

Nó có một số cơ chế tự động chơi gây tranh cãi mà hầu hết các game MMORPG trên thiết bị di động dựa vào và người chơi tự do có thể sẽ không thể cạnh tranh trong PvP cấp cao. Các tùy chọn MMORPG di động miễn phí tương tự khác là Lineage 2: Revolution và Perfect World Mobile.


3. EVE trực tuyến

Nền tảng: Windows, Mac, Linux

EVE Online là một MMORPG hộp cát không gian lâu đời, gần đây đã chuyển sang mô hình chơi miễn phí. Đây là một trong những MMO độc nhất trên thị trường, với một vũ trụ thực sự khổng lồ (theo nghĩa đen) và một nền kinh tế hoàn toàn do người chơi kiểm soát. Mức độ tự do này đã dẫn đến những trận chiến không gian làm sập máy chủ rất lớn, hoạt động gián điệp của công ty trị giá hàng tỷ đô la, v.v., rất nhiều bảng tính.

Có một đăng ký có sẵn cho EVE Online, nhưng không cần thiết để chơi toàn bộ trò chơi, ngoài ra, bạn có thể mua nó bằng tiền trong trò chơi. Phiên bản di động của trò chơi, EVE Echoes, cũng có sẵn và đây là phiên bản chuyển thể rất trung thực của MMORPG hạng nặng hay nhất mọi thời đại.


4. Guild Wars 2

Nền tảng: Windows, Mac

Guild Wars 2 gần như lọt vào cùng danh mục “miễn phí để bắt đầu” được đề cập ở phần đầu, nhưng phiên bản miễn phí cung cấp quá đủ nội dung để bạn ngâm mình trong vô số giờ. Điều đó nói rằng, nếu bạn quyết định đi sâu vào nội dung cuối trò chơi như đột kích, bạn sẽ cần phải mở hầu bao của mình.

Tuy nhiên, Guild Wars 2 vẫn dễ dàng là một trong những MMORPG miễn phí hay nhất, cung cấp lối chơi truyền thống nhưng bóng bẩy cho thể loại này. Nhà phát triển ArenaNet đã tích cực thêm nội dung mới, vì vậy trò chơi và cộng đồng vẫn đang phát triển mạnh gần tám năm sau khi nó được phát hành lần đầu tiên. Và nếu bạn đang tự hỏi, không, bạn không cần biết bất cứ điều gì về Guild Wars đầu tiên để tận hưởng nó.


5. Không bao giờ đông

Nền tảng: Windows, Xbox One, PlayStation 4

Neverwinter là trò chơi đa nền thực sự đầu tiên trong danh sách MMORPG miễn phí hay nhất của chúng tôi và nó hoàn hảo cho những người hâm mộ tựa game nhập vai trên bàn mang tính biểu tượng Dungeons & Dragons. Ban đầu, cả thế giới và lối chơi đều dựa trên bộ quy tắc của phiên bản thứ 4, với bản cập nhật lớn 2019 đưa cả phần tường thuật và lối chơi lên phiên bản thứ 5. Bản cập nhật này cũng đã đại tu các lớp và cân bằng trò chơi, vì vậy những người chơi trở lại sẽ thấy có nhiều thay đổi.

Mặc dù Neverwinter có sẵn trên cả PC và console, nhưng điều đáng chú ý là không có sẵn chế độ chơi chéo. Thông thường, các bảng điều khiển chậm trễ hơn so với các bản cập nhật PC vài tháng và cơ sở người chơi trên PC lớn hơn nhiều.


6. Con đường lưu đày

Nền tảng: PC, Xbox One, PlayStation 4

Path of Exile ném bạn vào thế giới tưởng tượng đen tối của Wraeclast. Bạn sẽ thấy mình không ngừng cố gắng cải thiện nhân vật của mình bằng cách cướp bóc và tìm kiếm trang bị tốt hơn. Thế giới này có rất nhiều quái vật và quái vật đáng sợ để đảm nhận. Đó cũng không phải là một trải nghiệm MMORPG truyền thống. Đó là một game nhập vai hành động theo dòng Diablo.

Đọc thêm: 15 trình giả lập Android tốt nhất cho PC và Mac năm 2020!

Tựa game được biết đến nhiều nhất với khả năng tùy biến nhân vật sâu và phức tạp, chưa kể đến tính năng PvP tuyệt vời để đưa nhân vật của bạn chống lại những người chơi khác. Path of Exile cũng hoàn toàn miễn phí để chơi và có thể chơi trên ba trong số các nền tảng phổ biến nhất xung quanh.


7. RuneScape

Nền tảng: Windows, Mac, Linux, Android, iOS, trình duyệt

RuneScape không chỉ là một trong những MMORPG miễn phí tốt nhất mà bạn có thể chơi mà còn là trò chơi dễ truy cập nhất trên nhiều loại thiết bị. Trò chơi đã xuất hiện ở một số hình thức trong gần hai thập kỷ, nhưng hiện tại có hai phiên bản để bạn lựa chọn, cả hai đều hoàn toàn miễn phí và có sẵn trên máy tính để bàn và thiết bị di động.

Đọc thêm: Các mẹo và thủ thuật của Old School RuneScape Mobile: Khai thác tối đa OSRS Mobile!

Đầu tiên, được gọi là RuneScape 3 hoặc đơn giản là RuneScape, là một MMORPG hiện đại với thời gian hồi chiêu thân thiện hơn với người chơi mới. Cái còn lại, được gọi là OldSchool RuneScape hoặc OSRS, dựa trên phiên bản của trò chơi từ năm 2007. Nó có đồ họa khối, chiến đấu theo lượt trỏ và nhấp và đường cong khó hơn nhiều.

Tuy nhiên, nó vẫn có một sức hút nhất định và vẫn tự hào có một cơ sở người chơi ấn tượng. Nếu bạn không thể có đủ hành động MMORPG kiểu cũ, hãy xem Albion Online, cũng có sẵn trên nhiều nền tảng.


8. Chiến tranh giữa các vì sao: Cộng hòa cũ

Nền tảng: các cửa sổ

Nếu bạn yêu thích Star Wars và đang tìm kiếm một MMORPG miễn phí tuyệt vời để chơi, hãy dừng đọc danh sách này và tải xuống Star Wars: The Old Republic. Nó diễn ra trong một thời kỳ hòa bình ngắn ngủi giữa Đế chế Sith mới được tái lập và Cộng hòa Galactic. Đối với những người hâm mộ truyền thuyết, SWTOR cung cấp một lượng nội dung tường thuật chất lượng cao đáng kinh ngạc, như bạn mong đợi từ một trò chơi do Bioware phát triển.

Đọc thêm: 4 chương trình sắp tới của Disney Plus Star Wars: The Mandalorian mùa 2 và hơn thế nữa

Phiên bản miễn phí bị giới hạn ở cấp độ 60, nhưng đó vẫn là quá đủ nội dung để lấp đầy hàng tháng chơi trò chơi. Ngoài ra, nếu bạn đăng ký trong một tháng, bạn sẽ mở khóa vĩnh viễn một số tính năng nhất định. Người hâm mộ của cuộc phiêu lưu không gian sử thi nổi tiếng khác, Star Trek, không bị bỏ lại hoàn toàn trong bụi không gian, với MMORPG Star Trek Online có thẩm quyền cũng được cung cấp miễn phí trên một số nền tảng.


9. TERA

Nền tảng: Windows, PlayStation 4, Xbox One

The Exiled Realm of Arborea, thường được gọi là TERA, là một MMORPG hành động miễn phí của Bluehole Studios của PlayerUnknown’s Battlegrounds nổi tiếng của Hàn Quốc. Nó có các yếu tố nhiệm vụ, chế tạo và mài giống như các MMO phổ biến khác, nhưng điều khiến nó trở thành một trong những MMORPG miễn phí tốt nhất hiện nay là chiến đấu theo định hướng hành động. Thay vì khóa chặt kẻ thù và bắt đầu tự động tấn công, bạn phải kết hợp các đòn tấn công theo cách thủ công cùng với thời điểm tốt và chủ động né tránh các kỹ năng của kẻ thù.

Đọc thêm: Bộ điều khiển chơi game Bluetooth tốt nhất cho Android, PC và hơn thế nữa!

Hệ thống chiến đấu này rất thú vị để chơi và nó đặc biệt tốt khi chơi với bộ điều khiển. Bản thân TERA rất đẹp nhưng không có lượng người chơi lớn như các MMORPG khác hoặc nhiều nội dung cuối trò chơi. Nếu đó là những gì bạn đang tìm kiếm, Black Desert Online là một lựa chọn tuyệt vời, mặc dù nó không phải là trò chơi miễn phí. Blade & Soul cũng sử dụng hệ thống chiến đấu và phong cách hình ảnh tương tự, nhưng tốt hơn hết là bạn nên chờ thêm tin tức về Blade & Soul 2 trước khi dành quá nhiều thời gian cho nó.


10. Chúa tể của những chiếc nhẫn trực tuyến

Nền tảng: Windows, Mac

Cũng giống như Star Wars: The Old Republic và Star Trek Online, Chúa tể của những chiếc nhẫn Online là MMORPG miễn phí tốt nhất dành cho các megafans trong loạt phim giả tưởng mang tính biểu tượng của Tolkien. Trong đó, người chơi trải qua các sự kiện nổi tiếng của Trung Địa, từ việc Frodo rời Shire đến sự hủy diệt của One Ring và hơn thế nữa.

Mặc dù trò chơi có vẻ (và có thể chơi) hơi cũ, nhưng việc chọn người chơi mới là người chơi chỉ để chơi qua cốt truyện. Nó vẫn tự hào có một cơ sở người chơi khiêm tốn, với bản mở rộng gần đây nhất sẽ ra mắt vào năm 2019. Một bản mở rộng khác được thiết lập để phát hành vào Mùa thu năm 2021, tập trung vào thành trì của Orc ở Mount Gundabad.

Leave a Comment

Stt buồn về cuộc sống mới nhất 2021