Khoa học công nghệ

Mọi thứ Apple đã công bố tại Bài phát biểu chính của WWDC 2021

Hình ảnh WWDC 2021
táo

Apple vừa kết thúc ngày đầu tiên của sự kiện WWDC hàng năm, mang đến cho người tiêu dùng cũng như các nhà phát triển rất nhiều tính năng, phần mềm và bản cập nhật mới để suy nghĩ. Dưới đây là mọi thứ bạn cần biết về iOS 15 beta, macOS Monterey, những cải tiến đối với AirPods và Apple Watch, v.v.

Hãy nhớ rằng vẫn còn vài ngày nữa là sự kiện dành cho nhà phát triển của Apple, kéo dài đến hết ngày 11 tháng 6. Có vẻ như chúng tôi không nhận được bất kỳ sản phẩm phần cứng mới nào, nhưng công ty sẽ tiếp tục công bố phần mềm, tính năng mới và ý tưởng khi nó thúc đẩy công nghệ phát triển. Điều đó nói rằng, tin tức lớn nhất đến vào ngày đầu tiên, vì vậy đây là tất cả những gì Apple đã công bố.

iOS 15 cải thiện thông báo, đưa người dùng Android đến FaceTime

táo

Đầu tiên, Apple đã công bố iOS 15 và nó lớn gần bằng bản phát hành iOS 14 vào năm ngoái. Bản cập nhật iPhone sắp tới giới thiệu liên kết cuộc gọi FaceTime cho người dùng Android, âm thanh không gian trong FaceTime, chia sẻ nhạc trong FaceTime, điều khiển Tin nhắn mới, hệ thống Thông báo ít gây phiền nhiễu hơn, chế độ Tập trung cho phép bạn ẩn các ứng dụng không mong muốn, v.v.

Apple cũng đã giới thiệu cái gọi là “Tóm tắt thông báo”, có thể được lên lịch vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày và sẽ cho người dùng biết tổng quan về các thông báo của họ. Có vẻ như đây là một cách hay để giữ các thông báo gây mất tập trung, nhưng chúng ta sẽ phải chờ xem.

Apple cũng cải thiện ứng dụng Thời tiết, Ảnh, Apple Wallet, thêm nhiều chi tiết hơn và điều hướng tốt hơn trong Apple Maps, v.v. Đánh giá từ thông báo, Apple muốn chúng tôi lưu trữ mọi thứ trong Apple Wallet, bao gồm cả ảnh ID hoặc giấy phép của bạn mà cuối cùng chúng tôi sẽ có thể sử dụng tại Sân bay và những thứ tương tự. Có rất nhiều điều mới, vì vậy hãy đọc toàn bộ phạm vi bảo hiểm của chúng tôi ở đây.

AirPods hiện có thể tăng gấp đôi như thiết bị trợ thính

Các tính năng AirPod mới trong iOS 15
táo

Vì ngày nay mọi người đều sử dụng AirPods nên Apple cũng đã quyết định làm cho chúng tốt hơn. Bản cập nhật lớn nhất thiên về chất lượng cuộc sống và về cơ bản nó biến AirPods thành một thiết bị trợ thính. Đúng vậy, trên iOS 15, AirPods sẽ có tính năng “Tăng cường cuộc trò chuyện” mới có thể nhận các âm thanh gần đó và thậm chí nó sẽ cố gắng cô lập giọng nói của người đang đứng trước bạn bằng cách sử dụng máy học.

Sau đó, giống như cách Siri có thể đọc to tin nhắn và văn bản của bạn vào AirPods của bạn, với iOS 15, nó sẽ làm điều tương tự với các thông báo. Bằng cách đó, Siri có thể cho bạn biết một gói hàng đã đến hoặc Uber của bạn đã sẵn sàng mà bạn không cần nhìn vào điện thoại. Thêm vào đó, AirPods đang nhận được các tính năng âm thanh Không gian, hỗ trợ Tìm của tôi tốt hơn và một cảnh báo mới nếu bạn sơ suất.

iPadOS 15 hứa hẹn đa nhiệm và tiện ích tốt hơn

táo

Đúng như dự kiến, hôm nay Apple đã dành một phút để nói về iPad và cách nó cải thiện trải nghiệm tổng thể cho mọi người. Với bản cập nhật iPadOS 15 mới sắp ra mắt, có một số tính năng mới như tiện ích mạnh mẽ hơn, Ghi chú nhanh, chia đôi màn hình và trải nghiệm đa nhiệm được cải thiện cao.

Giờ đây, bạn có thể đặt một widget ở bất kỳ đâu trong số các ứng dụng của mình trên màn hình chính iPad chứ không chỉ đặt ở một bên. IPhone đã đạt được tính năng này vào năm ngoái với iOS 14 và bây giờ nó đã có trên Pad.

Tuy nhiên, đa nhiệm và chế độ xem chia nhỏ là phần tốt nhất. Một bảng điều khiển mới có sẵn bằng cách chạm ngón tay ở đầu bất kỳ ứng dụng nào, sẽ hiển thị menu Đa nhiệm. Bạn có thể sử dụng một ứng dụng trên toàn màn hình hoặc hai ứng dụng đồng thời trong Chế độ xem phân tách. Ngoài ra còn có một tính năng “trượt qua” tuyệt vời cho phép bạn lướt một ứng dụng đến rìa màn hình. Bằng cách đó, bạn có thể dễ dàng chọn ứng dụng thứ hai để sử dụng từ màn hình chính.

macOS Monterey Gets Fancy với Universal Control

táo

Chúng ta không thể quên về máy tính, đó là lý do tại sao Apple công bố bản phát hành macOS Monterey mới. Bạn sẽ rất vui khi biết về các phím tắt mới, AirPlay cho Mac, SharePlay, FaceTime, thiết kế lại Safari và hơn thế nữa. Tuy nhiên, đó là “Điều khiển chung” khiến mọi người thích thú.

Đối với người mới bắt đầu, macOS Monterey có nhiều tính năng đã được công bố cho iOS 15, bao gồm Focus, SharePlay và Quick Notes.

Chúng tôi muốn tập trung vào tính năng Điều khiển chung mới. Điều này cho phép bạn sử dụng một con chuột và bàn phím giữa nhiều thiết bị như máy Mac và iPad của bạn để có trải nghiệm liền mạch mà không cần thiết lập. Hơn nữa, bạn có thể dễ dàng kéo và thả nội dung, hình ảnh, văn bản, v.v. giữa một trong hai thiết bị ngay lập tức. Theo đúng nghĩa đen, bạn có thể vẽ thứ gì đó bằng Apple Pencil và iPad, sau đó thêm nó vào bản trình bày trên máy Mac của mình.

Sau đó, có rất nhiều tính năng mới với Safari, Focus-mode, AirPlay và chương trình Notes. Đây là tóm tắt đầy đủ về macOS Monterey.

watchOS 8 sẽ giúp bạn lưu tâm khi chia sẻ ảnh

Danh sách các tính năng mới của WatchOS 8
táo

watchOS 8 là bản cập nhật mới nhất cho hầu hết các thiết bị Apple Watch series 3 trở lên. Bản cập nhật bao gồm một số tính năng mới về sức khỏe và “chánh niệm”, cải tiến đối với ứng dụng Apple Watch Photos và một số điều khiển nhà thú vị bằng Siri, HomePods và HomeKit.

“Ứng dụng Breathe” mà rất nhiều chủ sở hữu đồng hồ quen thuộc hiện nay là ứng dụng Chánh niệm. Nó sẽ nhắc nhở bạn khi nào nên thở, lưu tâm hơn đến sức khỏe kỹ thuật số và sức khỏe thể chất của bạn, và thậm chí còn có tính năng Reflect nhắc người dùng phản ánh về các khía cạnh khác nhau trong cuộc sống của họ.

Sau đó, bạn sẽ nhận thấy một số bài tập thể dục mới với các thuật toán chuyển động và nhịp tim được xây dựng tùy chỉnh để có số liệu thống kê chính xác hơn. Trên watchOS 8, ảnh chân dung có thể là hình nền đồng hồ của bạn, bạn có thể nhấn vào một nút và tạo hoạt ảnh. Sau đó, mọi thứ từ chế độ Focus của iOS 15, ứng dụng thời tiết mới, các cải tiến đối với ứng dụng Tìm của tôi và mạng cũng như nhiều ứng dụng khác hỗ trợ màn hình Luôn bật trên Apple Watch.

Khía cạnh yêu thích của chúng tôi là khả năng truyền thông điệp đến toàn bộ ngôi nhà thông qua HomePod, tất cả đều từ việc nói chuyện vào đồng hồ của bạn. Đó là một cách tuyệt vời để bảo cả nhà dậy vào buổi sáng.

Apple Health Cho phép bạn chia sẻ thông tin với tài liệu hoặc các thành viên trong gia đình

táo

Vào mùa thu này với bản cập nhật iOS 15 và watchOS 8, bản cập nhật Apple Health bổ sung các tính năng theo dõi sức khỏe mới và cho phép bạn chia sẻ dữ liệu với gia đình và bác sĩ. Chúng tôi đã đề cập đến một số nội dung về sức khỏe và tâm trí với Apple Watch, nhưng đó không phải là nơi mà những cải thiện về sức khỏe kết thúc.

Tab Chia sẻ mới cho phép bạn chia sẻ dữ liệu sức khỏe của mình với bạn bè, gia đình, người chăm sóc hoặc bác sĩ một cách riêng tư. Ví dụ, một người nào đó đang hồi phục sau chấn thương ở chân, có thể chia sẻ dữ liệu đó với bác sĩ vật lý trị liệu.

Thậm chí còn có một khu vực “Xu hướng” mới trong iOS 15 và ứng dụng Sức khỏe. Điều này cung cấp cho người dùng một cái nhìn về tim mạch, giấc ngủ và các số liệu thống kê khác của họ. Những xu hướng này được đưa vào Chia sẻ Sức khỏe và thậm chí có thể cảnh báo bạn (hoặc bác sĩ của bạn) về những thay đổi sức khỏe lâu dài, giúp bạn kiểm soát sức khỏe của mình và đạt được những mục tiêu mới.

Nội dung bảo mật khác

táo

Ngày nay, quyền riêng tư đang là mối quan tâm ngày càng tăng và Apple biết điều đó, đó là lý do tại sao tại WWDC 2021, họ đã đưa ra một số thay đổi lớn. Email của bạn sẽ được bảo mật hơn, iCloud sẽ được mở rộng quyền riêng tư và bạn có thể sớm giúp một người thân khôi phục lại mật khẩu đã quên của họ.

Apple đã giới thiệu tính năng Báo cáo quyền riêng tư của ứng dụng mới mà cuối cùng bạn sẽ tìm thấy trong cài đặt iOS. Báo cáo này sẽ trình bày chi tiết dữ liệu mà mỗi ứng dụng đang truy cập, như vị trí, máy ảnh và micrô. Nó thậm chí sẽ hiển thị bên thứ ba mà các ứng dụng đó đang chia sẻ dữ liệu và tần suất.

Sau đó, Apple đã công bố một tính năng mới sẽ giúp các thành viên trong gia đình ra ngoài. Bạn sẽ sớm có thể đánh dấu một thành viên gia đình là địa chỉ liên hệ khôi phục cho mật khẩu. Và khi người thân quên mật khẩu (một lần nữa), họ có thể chọn gửi cho bạn một mã khôi phục mà bạn có thể gửi lại để họ truy cập vào tài khoản. Điều đó khá gọn gàng và là thứ mà bố tôi cần càng sớm càng tốt.

Một vài điều khác

Rõ ràng, Apple đã xem xét rất nhiều trong bài phát biểu dài của WWDC 2021. Chúng tôi đã nhận được các bản cập nhật HomePod và HomeKit, Siri xuất hiện trên các thiết bị của bên thứ ba như ecobee, WatchOS sẽ có khả năng phát trực tuyến cảnh quay chuông cửa video và thậm chí bạn có thể truy cập nguồn cấp dữ liệu video từ camera an ninh trên Apple TV. Có, có rất ít thay đổi ở khắp nơi.

Cuối cùng, đây là một sự kiện dành cho nhà phát triển, vì vậy Apple đã có một vài bản cập nhật cho các công cụ dành cho nhà phát triển. Đối với người mới bắt đầu, Mac hiện hỗ trợ Testflight, giúp làm cho quá trình phát triển giống như trên iPhone. Sau đó, các nhà phát triển có thể sử dụng một công cụ Object Capture mới, Swift hiện hỗ trợ Concurrency, giúp tạo mã sạch hơn, Siri hoạt động mà không cần kết nối internet và chúng tôi hy vọng sẽ nghe được nhiều điều hơn nữa trong vài ngày tới.

Một số bản betas có sẵn ngày hôm nay cho các nhà phát triển, với các bản betas công khai sẽ có sẵn vào tháng tới. Tiếp theo, hãy mong đợi các bản cập nhật lớn cho tất cả các sản phẩm Apple yêu thích của bạn sớm hoặc muộn vào mùa thu này.

Leave a Comment

Stt buồn về cuộc sống mới nhất 2021