Khoa học công nghệ

Những Vấn Đề Về Xe Bạn Không Nên Bỏ Qua

Chúng tôi biết nó như thế nào: bạn bận rộn và quên đi những việc hàng ngày cần phải làm như giặt giũ hay tưới cây. Đôi khi họ chỉ đi xuống cho đến nay trong danh sách những việc cần làm mà bạn thậm chí không nghĩ về nó cho đến khi khủng hoảng xảy ra. Sau đó, bạn sẽ tự đá mình vì không giải quyết vấn đề sớm hơn. Hãy tin tưởng chúng tôi, chúng tôi đã ở đó. Và đó là lý do tại sao bạn nên học hỏi từ những sai lầm của chúng tôi và đảm bảo rằng bạn xử lý những vấn đề xe hơi phổ biến này trước khi chúng biến thành những vấn đề bạn tuyệt đối không thể bỏ qua.

Đèn báo hỏng hoặc đèn cảnh báo

Có rất nhiều trên bảng điều khiển cảnh báo bạn về các vấn đề tiềm ẩn. Đèn kiểm tra động cơ màu cam đó có thể khiến bạn hoảng sợ ngay lần đầu tiên nhìn thấy, nhưng sau khi lái xe trong nhiều tuần mà không gặp bất kỳ vấn đề gì, bạn có thể nghĩ rằng nó chỉ là nhạy cảm. Vô minh là phúc lạc, phải không? Xin đừng là người đó. Nó có thể là một cái gì đó bất lợi cho hoạt động tổng thể của chiếc xe-HOẶC- một cái gì đó cực kỳ nhỏ. Bạn sẽ không biết cho đến khi bạn mang nó đến thợ cơ khí của bạn — hoặc cho đến khi chiếc xe của bạn khiến bạn mắc kẹt ở bên đường. Bạn thích cái nào hơn?

Bất kỳ đèn ngoại thất nào bị hỏng cần được khắc phục ngay lập tức. Nó không chỉ là một mối nguy hiểm khi lái xe mà còn là một lý do để bị cảnh sát kéo qua. Đây thường là những cách sửa chữa dễ dàng mà bạn có thể tự thực hiện với sự trợ giúp của các hướng dẫn trên YouTube hoặc Sách hướng dẫn Chilton trực tuyến. Sự trợ giúp miễn phí trong tầm tay của bạn rất đáng để dành cho buổi chiều thứ Bảy để sửa một cái gì đó có thể giúp bạn nhận được vé.

Đèn ít xăng và đèn ít dầu có vẻ như không gây ra những nguy hiểm sắp xảy ra, nhưng bạn không nên để chúng quá lâu. Chạy xe hơi bốc khói có thể giống như một thành tựu — biết được bạn có thể đi được bao xa trước khi tiếp nhiên liệu — nhưng điều đó không tốt cho xe của bạn. Việc hết xăng có thể làm hỏng bơm nhiên liệu, dẫn đến việc sửa chữa tốn kém và tốn nhiều công sức nếu không khí bị hút vào bơm sẽ làm cháy nó. Và mặc dù đèn báo dầu yếu đó không giúp xe của bạn có thể lái được, nhưng việc bỏ qua nó có thể dẫn đến hỏng động cơ. Thay dầu định kỳ và duy trì dầu ở mức tối ưu để có hiệu suất tốt nhất.

Khi đèn cảnh báo chất làm mát bật sáng, đừng nghĩ rằng bạn có thể chỉ cần thêm nước để giữ cho động cơ được mát. Có thể chiếc xe của bạn đang báo cho bạn biết về một vết rò rỉ có thể phá hủy động cơ nếu nó quá nóng.

Đèn Hệ thống Giám sát Áp suất Lốp (TPMS) bật sáng nếu bạn có một chiếc lốp bị mòn hoặc nó bị mất khí. Kiểm tra và đổ đầy lốp nếu cần và theo dõi xem đèn có sáng trở lại hay không. Nếu có, lốp xe có thể đang bị rò rỉ mãn tính và cần được khắc phục ngay lập tức.

Kính chắn gió bị sứt mẻ

kính chắn gió có vết nứt nhỏ

Ngoài việc trông xấu, kính chắn gió bị sứt mẻ có thể làm suy yếu sức mạnh cấu trúc tổng thể của chiếc xe của bạn. Trong những chiếc ô tô mới hơn, kính chắn gió là nơi duy trì các hệ thống hỗ trợ người lái như giám sát điểm mù và phanh tự động, vì vậy hãy bảo vệ tính toàn vẹn cho ô tô của bạn bằng cách sửa bất kỳ chip hoặc vết nứt nào có thể ảnh hưởng đến hiệu suất cao nhất của nó.

Nhận Bộ dụng cụ sửa chữa kính chắn gió trên Amazon

Biển số bị hỏng

Nếu biển số xe của bạn bị hỏng hoặc không thể đọc được, bạn chỉ cần bị cảnh sát phạt. Những tấm biển đó là dấu hiệu nhận biết chiếc xe và việc bạn che khuất chúng có thể mang ý nghĩa nhiều hơn là sự lười biếng của bạn. Nó có thể là một tín hiệu cho các nhà chức trách rằng bạn có điều gì đó để che giấu. Khắc phục những vi phạm đó tại DMV hoặc trực tuyến, tùy thuộc vào các dịch vụ của tiểu bang của bạn.

Bắt đầu chậm

Vào một ngày lạnh giá, bạn có thể bỏ qua một khởi đầu chậm chạp, nhưng bất kỳ ngày nào khác, đây là điều bạn sẽ muốn chú ý. Khởi động chậm có thể cho thấy sự cố với pin hoặc các sự cố có thể xảy ra với bộ khởi động / máy phát điện. Thật không may, điều này có thể dễ dàng bị bỏ qua, đặc biệt nếu nó tiếp tục bắt đầu nhiều ngày sau khi bạn nhận thấy lần đầu tiên. Tin xấu là vấn đề vẫn chưa được giải quyết mà chỉ tiếp tục cho đến khi nó hoàn toàn chết. Vì vậy, bây giờ bạn không chỉ đi làm muộn. Bạn đang thiếu toàn bộ hoặc một phần trong ngày để kéo nó đi, lắp pin mới hoặc bộ khởi động / máy phát điện được thay thế. Thật hạnh phúc khi được là bạn.

Phanh ồn ào

Hãy ưu tiên điều này khi bạn lần đầu tiên nghe thấy tiếng kêu của chúng, bởi vì thực sự, làm thế nào bạn có thể bỏ qua hệ thống duy nhất được thiết kế để dừng xe của bạn? May mắn thay, có một số dấu hiệu cảnh báo khi phanh kém. Cũng như các trường hợp trì hoãn khác, bạn chỉ càng làm cho nó trở nên tồi tệ hơn nếu bạn bỏ qua nó lâu hơn. Thay thế má phanh / rôto trị giá 200 đô la tốt hơn nhiều so với đại tu toàn bộ phanh.

phanh gỉ

Rò rỉ đáng chú ý

Là một chủ sở hữu xe hơi tinh ý và có trách nhiệm có nghĩa là bạn đang kiểm tra những gì đang xảy ra bên trong và bên ngoài, bao gồm bất kỳ rò rỉ hoặc vũng nước nào xảy ra trên đường lái xe của bạn. Những điều này có thể vô hại như việc ngưng tụ hơi nước từ cửa sổ, trở thành một thứ gì đó nham hiểm hơn nhiều. Hãy cảnh giác. Kiểm tra mức chất lỏng và liên hệ với thợ máy của bạn để thực hiện các kiểm tra cần thiết.

Vết xước

Nó có vẻ không phải là một vấn đề lớn, nhưng một chút ding nhỏ đó có thể ảnh hưởng đến giá trị bán lại và cũng dẫn đến sự phát triển rỉ sét theo thời gian. Hãy quan tâm đến những vấn đề đó khi chúng lần đầu tiên xảy ra để nó không trở thành vấn đề nghiêm trọng.

Thật dễ dàng để bỏ qua những điều không gây nguy hiểm sắp xảy ra cho quá trình đi làm hàng ngày của bạn, nhưng chúng tôi khuyến khích bạn ưu tiên những điều này. Hãy sửa những thứ này trước khi chúng trở thành một thứ gì đó lớn hơn nhiều. Cuộc sống vốn đã khó khăn lại không có những rắc rối về xe cộ.

Khi bạn mua hàng thông qua các liên kết trên trang web của chúng tôi, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng miễn phí cho bạn.

Leave a Comment

Stt buồn về cuộc sống mới nhất 2021