Khoa học công nghệ

Ổ cứng gắn ngoài tốt nhất: Tùy chọn của bạn là gì?

Sandisk Extreme Portable SSD 2 trên bàn ngồi xuống

Máy tính xách tay và máy tính ngày nay có rất nhiều không gian lưu trữ, nhưng nó không phải là vô hạn. Có thể đến một ngày bạn cần thêm một vài hợp đồng biểu diễn để phù hợp với phần còn lại của tệp của mình. Một cách là mở máy tính của bạn và nâng cấp bộ nhớ bên trong, giả sử máy tính của bạn dễ sửa chữa. Ngoài ra, bạn có thể mua ổ cứng gắn ngoài. Đây không chỉ là một cách hữu ích để sao lưu dữ liệu của bạn mà còn cho phép bạn dễ dàng di chuyển tệp từ thiết bị này sang thiết bị khác. Đây là những ổ cứng gắn ngoài tốt nhất mà bạn có thể mua hiện nay.

Xem thêm: Ưu đãi ổ cứng ngoài tốt nhất

Các ổ cứng ngoài tốt nhất:

Ghi chú của biên tập viên: Chúng tôi sẽ cập nhật danh sách ổ cứng ngoài tốt nhất theo thời gian.


1. Ổ đĩa di động Seagate

ổ đĩa di động seagate

Danh sách của chúng tôi bắt đầu với Seagate Portable Drive. Đặc điểm nổi bật là nó mỏng như thế nào so với các ổ cứng gắn ngoài khác có cấu hình lưu trữ tương tự. Một điểm nhấn thú vị khác là vỏ nhôm, cùng với dung lượng lưu trữ lên đến 5TB trước khi ổ đĩa lớn hơn bất kỳ.

Tốc độ truyền 120MB / s không phải là nhanh nhất, nhưng nó là điển hình của ổ cứng cơ học. Ngoài ra, Backup Plus Slim sử dụng USB 3.0 thay vì USB-C, đây là điều cần lưu ý nếu máy tính của bạn chỉ có cổng USB-C.

Kiểm tra giá cả


2. Western Digital My Passport Ultra

Western Digital My Passport Ultra

Thoạt nhìn, Western Digital My Passport Ultra trông giống như bất kỳ ổ cứng gắn ngoài nào khác. Tuy nhiên, xem xét kỹ hơn sẽ thấy một ổ cứng nhỏ gọn đáng ngạc nhiên với một tính năng chính: USB-C.

Cũng đọc: Cáp USB-C tốt nhất

Có, có một cổng USB-C trên My Passport Ultra. Ổ cứng đi kèm với cáp USB-C-to-USB-C, mặc dù nó cũng bao gồm bộ chuyển đổi USB 3.1 cho những người có quyền truy cập vào cổng cũ hơn. Tốc độ truyền dao động khoảng 125MB / s, vì vậy đừng mong đợi tốc độ đọc và ghi nhanh như vũ bão. Ít nhất thì ổ cứng có lớp hoàn thiện bằng kim loại anodized.

Kiểm tra giá cả


3. Samsung T5

SSD di động Samsung T5

Không giống như ổ cứng cơ học, Samsung T5 là ổ cứng thể rắn gắn ngoài (SSD). Điều đó có nghĩa là không có bộ phận chuyển động nào phải lo lắng. Điều đó cũng có nghĩa là Samsung T5 cực kỳ mỏng và nhỏ gọn, dễ dàng bỏ vừa túi áo sơ mi.

Tuy nhiên, đừng để kích thước đánh lừa bạn nghĩ rằng tốc độ truyền chậm. Nhờ sử dụng bộ nhớ flash V-NAND của Samsung và USB-C, T5 cung cấp tốc độ truyền lên đến 540MB / s.

Kiểm tra giá cả


4. Ổ cứng SSD bên ngoài di động SanDisk Extreme

Sandisk Extreme Portable SSD 2 trên bàn thẳng đứng

Chúng tôi tiếp tục cung cấp SSD di động với SSD ngoài di động SanDisk Extreme. Theo SanDisk, tốc độ đọc và ghi tuần tự tối đa được đánh giá lần lượt là 1050 và 1000MB / s.

Ngoài tốc độ, SSD gắn ngoài di động cực mạnh cũng rất chắc chắn. SSD di động có xếp hạng IP55 để bảo vệ chống nước và bụi. Ngoài ra, nó có thể chịu được độ rơi từ độ cao lên đến hai mét xuống sàn bê tông.


5. Adata SE800

adata se800

Có rất nhiều ổ cứng có dung lượng lớn, nhưng chúng phải hy sinh rất nhiều tính di động. Mặt khác, Adata SE800 cung cấp sự kết hợp mạnh mẽ giữa dung lượng lên đến 1TB và độ bền chịu tải nặng.

Với tốc độ đọc và ghi lên đến 1000Mbps và trọng lượng chỉ 40 gram, SE800 là lựa chọn hoàn hảo để di chuyển. Nó có kết nối USB-C, nhưng các tính năng độ bền là nơi tùy chọn Adata này thực sự tỏa sáng. Ổ cứng được xếp hạng MIL-STD 810G cho các bài kiểm tra đánh rơi và nó có xếp hạng IP68 về nước và bụi.

Kết nối USB 3.2 Gen 2 nhanh chóng giúp đảm bảo tốc độ cao nhất trong khi lớp hoàn thiện bằng kim loại được chải xước chân tóc mang lại cho Adata SE800 một cảm giác sang trọng. Nó có dung lượng 512GB hoặc 1TB.

Xem thêm: Ổ cứng tốt nhất bạn có thể mua cho PlayStation 5


6. Western Digital My Book Duo

Bộ đôi sách của tôi kỹ thuật số phương Tây

Nhảy từ ổ cứng di động cao nhất sang ổ cứng nhỏ nhất, Western Digital My Book Duo là một cỗ xe tăng. Nó là tốt nhất cho những người chủ yếu dán vào bàn làm việc của họ và muốn tối đa hóa các tùy chọn lưu trữ của họ.

My Book Duo sẵn sàng RAID-0 với ổ WD Red bên trong và cổng USB-C cùng với hai tùy chọn USB-A cho phép nhiều thiết bị ngoại vi. Về tốc độ, My Book Duo xử lý đọc tuần tự lên đến 360Mbps và có thể chuyển sang RAID-1 để phản chiếu dữ liệu của bạn. Có thể có tốc độ nhanh hơn ngoài kia, nhưng với dung lượng lên đến 24TB, bạn không bao giờ nên lo lắng về dung lượng với cái này.


7. LaCie Rugged

lacie gồ ghề

Một tùy chọn khác được thiết kế để đối mặt với các yếu tố, LaCie Rugged làm cho danh sách các ổ cứng ngoài tốt nhất của chúng tôi vì một số lý do. Từ dung lượng lên đến 5TB đến sáu định dạng khác nhau, có rất nhiều tính linh hoạt có sẵn trong một gói nhỏ gọn.

Có thể bạn sẽ không bao giờ đặt nhầm LaCie Rugged nhờ vào phần cản màu cam sáng. Ốp lưng hoạt động gấp đôi – bảo vệ thiết bị khỏi rơi và nước, đồng thời chứa cáp USB-C tiện lợi. Bạn có thể đạt tốc độ truyền tối đa của máy tính xách tay ở mức 130Mbps và LaCie Rugged được cho là có thể chịu được áp lực lên đến một tấn.


8. Western Digital Black P10

wd đen p10

Khá nhiều ổ cứng gắn ngoài tốt nhất cho đến nay đều được sản xuất để sử dụng hàng ngày. Tuy nhiên, các game thủ thường thấy mình cũng cần thêm dung lượng lưu trữ với quy mô lớn của các trò chơi. Đó là nơi làm nên tên tuổi của Western Digital Black P10. Với dung lượng lên đến 5TB, bạn sẽ có thể quản lý tới 125 trò chơi mới với kích thước mỗi trò chơi là 36GB.

Cũng đọc: Máy tính xách tay chơi game tốt nhất bạn có thể mua ngay bây giờ

Ngoài dung lượng lưu trữ, Black P10 có thiết kế công nghiệp tạo cảm giác như nó thuộc về kho vũ khí chơi game của bạn. Nó nhỏ hơn một bộ điều khiển Xbox tiêu chuẩn và nằm phẳng, và tốc độ lên đến 140Mbps sẽ giúp bạn hoạt động trơn tru. Với trọng lượng chỉ khoảng 8 ounce, bạn có thể nhét Black P10 vào ba lô và không cảm thấy bất kỳ sự khác biệt nào.

Leave a Comment

Stt buồn về cuộc sống mới nhất 2021