Khoa học công nghệ

Phòng giặt là: từ vô chủ đến thú vị

Mở bệ giặt để bạn không bao giờ phải cúi xuống để tải hoặc dỡ máy.

Chúng tôi nghiện Houszz. Chúng tôi đã thu thập những bức ảnh về những thứ chúng tôi thích trong nhiều cuốn sách ý tưởng khác nhau trong nhiều tháng. Tất cả để cung cấp nhiên liệu cho việc tân trang lại toàn bộ một trang trại thời Victoria đã xuống cấp mà chúng tôi đã mua.

Một trong những thứ chúng tôi thấy là máy giặt và máy giặt trên bệ giặt. Nhưng chúng tôi không thể mua được đồ gỗ tùy chỉnh để chế tạo chúng – IKEA ra tay cứu giúp!

Trước và sau!
Các mặt hàng IKEA đã sử dụng:
 • Khung METOD:
  • Đơn vị tường 60 × 100 với 2 x cửa VOXTORP màu be
  • Đơn vị tường 60 × 40 với cửa VOXTORP
  • Bộ phận chìm góc với cửa VOXTORP
  • Bộ cơ sở 30 × 60 với cửa VOXTORP
 • 2 x Bồn rửa 2 ngăn METOD / MAXIMERA 60 × 60 với cửa VOXTORP
 • 2 x Tủ lạnh-ngăn đông METOD 60 × 40 với cửa VOXTORP
 • Các tấm bìa VOXTORP khác nhau
 • 1 x gài VOXTORP
 • 1 x dải déco VOXTORP
Các vật liệu khác:
 • 2 x bàn ăn sáng trắng B&Q
 • 1 x mặt bàn màu trắng B&Q
 • 1 x bồn rửa hiện có
 • Giá đỡ bằng gỗ và kim loại 38x64mm
 • Ván ép 18mm
 • Giá đỡ và giá treo quần áo bằng niken 25mm Wickes
 • 4 túi hợp chất láng sàn
 • 2 bộ bảo vệ cửa xốp dán tường nhà để xe từ eBay
 • Cưa vòng
 • Ghép hình
 • Điều khiển khoan
 • Cái vặn vít
 • Khung hình vuông
 • Mức tinh thần
 • Các loại vít, Không có thêm chất kết dính đinh và caulk

Bệ giặt có ngăn kéo

Điều quan trọng cần đạt được là đặt các thiết bị trên một bệ để chúng có chiều cao ngang lưng và dễ dàng hơn để tải và dỡ hàng. Tôi muốn một giỏ đựng đồ giặt đặt trên giá trước máy giặt hoặc tầng tum để dễ dàng tải và dỡ máy.

Tôi biết các đơn vị nhà bếp thông thường sẽ không chịu tải và rung động của máy giặt và con lật đật, nhưng tôi nghĩ mình có thể xây dựng một khung gỗ cơ bản đủ chắc chắn.

Vỏ tàu ban đầu là một phòng tiện ích, nhưng ở trong tình trạng khá tồi tàn. Khi chúng tôi sửa sang lại nhà bếp, chúng tôi đã yêu cầu thợ thạch cao quét lại các bức tường của phòng tiện ích. Chúng tôi cũng cần phải bảo vệ một số gạch cũ của mỏ đá bằng cách tráng xi măng trở lại vị trí và sau đó tôi phủ một lớp vữa lên trên để san bằng sàn.

Đây là đơn vị sàn cho bồn rửa ở vị trí thô của chúng. Và thiết bị đầu tiên trong số các thiết bị METOD / MAXIMERA được sử dụng để lấy số đo cho khung sau khi căn phòng đã được thay bản đồ và láng nền.

khung metod

Có liên quan: Trung tâm truyền thông IKEA BESTÅ hiện là bệ đỡ máy giặt / máy sấy


Vì các bộ phận bồn rửa mà tôi đang sử dụng cho nền tảng thiết bị chỉ có hai dải kim loại phía trên, chúng dễ dàng cắt xuống đến chiều cao mong muốn và gắn lại các dải kim loại vào đầu các tấm bên đã được rút ngắn.

Xây dựng khung bệ

Tiếp theo là xây dựng khung đỡ các thiết bị. Tôi đã sử dụng gỗ đinh tán tiêu chuẩn, được giằng bằng các giá đỡ từ B&Q. Mỗi đầu của khung được bắt vít vào sàn.

Tôi nghĩ rằng mặt bàn làm việc 40mm trên đỉnh này có thể đủ mạnh. Nhưng chỉ để đảm bảo không bị uốn và nảy, tôi quyết định thêm một tấm ván ép 18mm để đỡ phần giữa.

Dưới đây, bạn có thể chỉ ra các đường bút chì được đánh dấu trên sàn nhà để biết nó sẽ đi đến đâu. Tôi đã định che mặt trước của khung gỗ bằng các tấm bìa VOXTORP đã cắt, vì vậy tôi nghĩ tôi sẽ cắt một dải rất mỏng khác để che mặt trước của ván ép.

đóng khung

Đây là nền tảng được xây dựng và các thiết bị tại chỗ. Đồng thời kiểm tra ngăn kéo MAXIMERA quan trọng nhất để lấy một giỏ đồ giặt tiêu chuẩn. Bạn cũng có thể thấy các đơn vị tường tại chỗ.

bệ giặt có ngăn kéo

Tại thời điểm này, tôi đã thử nghiệm máy giặt có tải. Nền tảng đủ mạnh, nhưng trong chu kỳ quay, có rất nhiều chuyển động theo chiều ngang mà tôi không lường trước được!

Tôi đã có kế hoạch xây dựng một giá trên lò hơi đặt trên sàn của chúng tôi ở bên trái, nó sẽ bắt vít vào bảng điều khiển cao cấp ở bên phải của nền tảng và nẹp bên đó.

Gia cố chống lại chuyển động ngang

Để thêm một số ổn định ở phía bên kia, tôi vặn bảng điều khiển cuối vào mặt bàn làm việc của bồn rửa, biết rằng các vít sẽ được giấu bởi tầng tum. Khung gỗ bên dưới cũng được bắt vít vào bộ phận góc, được bắt vít vào tường nên mặt này khá chắc chắn.

sửa chữa bảng tiện ích thành máy

Sau đó, tôi cắt mặt bàn làm việc cho kệ lò hơi, vặn vít đó qua bảng điều khiển đầu kia và cố định đầu kia trên một thanh gỗ gắn vào tường.

kệ lò hơi tiện ích

Với khung gỗ đinh tán và giá đỡ ván ép bên dưới, bệ thiết bị rộng hơn khoảng 60mm so với chiều rộng kết hợp của các thiết bị. Các đơn vị tường ở trên nằm trên một thanh treo IKEA tiêu chuẩn và đủ dễ dàng để cắt một tấm bìa để sử dụng như một tấm đệm trung tâm. Chúng cũng được vặn vào các tấm cuối để tăng thêm một chút độ bền và độ ổn định.

Thêm sự ổn định

Để đảm bảo máy giặt không thể đi bất cứ đâu trong chu kỳ vắt, tôi đã tìm thấy một số tấm bọt tự dính trên eBay. Những thứ này nhằm mục đích dán trên tường nhà để xe và bảo vệ cửa xe của bạn khi mở.

Khi bị mắc kẹt trên các mặt của máy giặt và cốc nước và được ép vào bệ giặt của tôi, chúng đã cung cấp các miếng đệm hoàn hảo. Tôi đã bóp một dải lớp 6mm ở giữa để thêm một số lực bổ sung vào hai bên và tôi có thể xác nhận rằng máy giặt của chúng tôi đang quay 1400 vòng / phút với đầy tải hiện không di chuyển đi đâu cả!

bọt tiện ích
Kệ đựng đồ giặt là

Bước cuối cùng sau đó là làm giá đựng giỏ đựng quần áo của tôi. Các đơn vị bồn rửa MAXIMERA đi kèm với hai bộ chạy ngăn kéo. Tôi đã sử dụng cặp dưới cùng chính xác như trong hướng dẫn của tủ để lấy ngăn kéo tiêu chuẩn. Đây là kích thước hoàn hảo để có một giỏ giặt tròn tiêu chuẩn của Vương quốc Anh.

Sau đó, tôi lắp cặp thứ hai vào đầu tủ đã cắt của mình và cắt một miếng bìa theo kích thước để sử dụng làm kệ và chỉ cần dán nó vào người chạy. Tôi cũng đã khoan một lỗ bằng ngón tay trên giá để bạn có thể dễ dàng kéo giá ra khi sẵn sàng tải hoặc dỡ máy.

bệ giặt có ngăn kéo để giỏ và kệ kéo

Vì vậy, mỗi ngăn kéo chứa một giỏ đồ giặt, và bạn chỉ cần kéo nó ra và đặt nó trên giá khi cần lấy đồ ra khỏi máy. Để có thêm một chút ổn định với một giỏ đầy, chúng tôi đã bắt đầu đóng ngăn kéo một chút để mặt trước ngăn kéo hỗ trợ mặt trước của giỏ và điều đó có tác dụng.

bệ giặt có ngăn kéo

Vậy là xong – phòng tiện ích của chúng tôi đã đi từ một mớ hỗn độn khủng khiếp thành một không gian thực sự hữu ích, nơi chúng tôi không bao giờ phải cúi xuống để tải hoặc dỡ máy.

bệ giặt có ngăn kéo

Việc hack các thiết bị bồn rửa IKEA thực sự dễ dàng và nếu bạn có một số kỹ năng cơ bản về đồ gia dụng, bạn sẽ có thể tạo ra một bệ giặt tương tự hoạt động tốt.

~ bởi Chris Perkins

Leave a Comment

Stt buồn về cuộc sống mới nhất 2021