Khoa học công nghệ

Review Hellbound (2021): Có đáng sợ hơn Train to Busan?

Review Hellbound (2021): Đạo diễn Yeon Sang-ho của Train to Busan trở lại với Hellbound, loạt phim kinh dị siêu nhiên sáu phần của Netflix về những gì xảy ra khi địa ngục kêu gọi.

Tất cả chúng ta sẽ chết, nhưng hầu hết chúng ta không biết khi nào, như thế nào hoặc điều gì sẽ xảy ra với chúng ta (nếu có) sau sự kiện không thể tránh khỏi. Đây là một thực tế mà tất cả chúng ta đang sống. Hellbound với sáu phần kinh dị siêu nhiên của Netflix do đạo diễn Yeon Sang-ho của Train to Busan, đặt câu hỏi: điều gì sẽ xảy ra khi chúng ta buộc phải đối mặt với thực tế đó, không chỉ ở cấp độ cá nhân mà còn cả xã hội.

Đó là một tiền đề đặc biệt sâu sắc trong một thế giới đã chứng kiến ​​hơn năm triệu ca tử vong do COVID trong vòng chưa đầy hai năm, nhưng đó cũng là một tiền đề cố hữu vượt thời gian, trước đây đã được khám phá với cường độ tương tự trong loạt phim nổi bật The Leftovers, bloggiaidap chia sẻ cùng bạn.

Đó là kịch bản thực tế mở ra loạt phim. Khi mọi người uống trong quán cà phê vào một ngày ngẫu nhiên của tháng 11, một người đàn ông lo lắng nhìn chằm chằm vào điện thoại của mình. Khi đồng hồ điểm thời gian chỉ định, anh ta hoảng sợ, nhưng khi không có gì xảy ra, anh ta bắt đầu thư giãn.

Sau đó, kèm theo một âm thanh sấm sét, ba sinh vật khổng lồ xông qua bức tường, truy đuổi người đàn ông trên một con phố đông đúc và đánh anh ta đến chết trước sự chứng kiến ​​của hàng trăm người xem. Toàn bộ sự việc, một cách tự nhiên, được ghi lại trên video, được tải lên mạng xã hội và trở thành một cảm giác lan truyền.

Khi những sự cố kích động xảy ra, phân cảnh mở đầu này rất tuyệt: thú vị, hoang mang và đẫm máu một cách đáng ngạc nhiên. Ký ức về phần mở đầu vẫn tồn tại rất lâu sau khi loạt phim chuyển thành một bộ phim tội phạm truyền thống hơn trong phần còn lại của tập đầu tiên. Ngay cả khi cảnh sát bắt đầu điều tra sự kiện kỳ ​​lạ, phát hiện ra mối liên hệ với một nhóm tôn giáo quỷ quyệt có tên là Chân lý mới và nạn nhân thứ hai được cảnh báo về sự diệt vong sắp xảy ra, bóng ma của cuộc tấn công ban đầu đó vẫn còn lớn.

Bộ phim truyền hình Hàn Quốc được phát triển bởi nhà văn / đạo diễn Yeon Sang-ho (Train to Busan, Peninsula ) và họa sĩ minh họa Choi Kyu-seok, người chuyển thể từ webtoon của chính họ, The Hell. Nhịp độ được đo lường của phần đầu của Train to Busan được hiển thị ở đây, vì Sang-ho ưu tiên giới thiệu các nhân vật chính của mình và đi sâu vào câu chuyện hậu trường của họ hơn là đánh khán giả bằng một loạt cảnh hành động khoa trương ở thế giới khác.

Những người hâm mộ thể loại phim cảnh sát sẽ cảm thấy rất thoải mái với Hellbound, với vai chính là một thám tử Jin Kyeong-hoon (Yang Ik-june) bị chấn thương tâm lý nặng nề. Jin vẫn đang hồi phục sau vụ giết vợ tàn bạo của mình và có một mối quan hệ rạn nứt với cô con gái tuổi teen của mình, Hee-jeong (Lee Re), người đã bí mật tình nguyện tại New Truth, bloggiaidap chia sẻ cùng bạn.

Khi thám tử Jin bắt đầu đào sâu vào vụ án, anh ta bắt gặp Chủ tịch Jeong Jin-soo của Yoo Ah-in ( Burning, #Alive), người đứng đầu giáo phái, chuyên truyền bá phúc âm của các thiên thần và khuyến khích công dân để ăn năn về tội lỗi của họ.

Chủ tịch Jung là một nhân vật khó hiểu. Anh ấy không chỉ còn rất trẻ mà còn không phải là nhân vật phản diện bất chính mà chúng ta thường thấy trong vai diễn này. Anh ấy sống một cuộc sống thanh đạm, tương đối bình tĩnh và ít nói, nhưng anh ấy có một sức mạnh mãnh liệt và không ngại sử dụng mọi thứ của mình để đạt được những gì anh ấy muốn.

Động lực của anh ấy trở nên rõ ràng hơn trong các tập hai và ba khi anh ấy tham gia đầu tiên với Hee-jeong, và sau đó là Thám tử Jin, trong các hoạt động không có lợi, nhưng anh ấy vẫn còn một chút bí ẩn qua ba tập phim được đưa ra để xem xét.

Thành viên chủ chốt cuối cùng của phim là Min Hye-jin (Kim Hyun-joo), một luật sư được thuê để đại diện cho cái gọi là tội nhân bị các thiên thần báo thù nhắm tới. Đây là cốt truyện chủ đạo trong tập hai khi nạn nhân tiếp theo được công khai tên trên mạng và cô Jungja Park, một bà mẹ đơn thân của hai đứa con, được New Truth đề nghị trả 3 triệu yên để phát sóng “cái chết” của cô ấy.

Trong khi tập hai có ít cảnh hành động nhất mà tập trung vào một số câu hỏi đạo đức phức tạp, âm u. “Tội lỗi” của bà Park (theo tiết lộ của Chủ tịch Jung) là bà đã có hai con với hai người đàn ông khác nhau, một thực tế được cho là một triệu chứng của sự suy đồi đạo đức bởi một người dẫn chương trình sốc trực tuyến.

Khi Hellbound phát triển, rõ ràng Sang-ho và Kyu-seok quan tâm nhiều hơn đến việc thẩm vấn các vấn đề cơ bản nảy sinh từ tình huống này hơn là chỉ mô tả mọi người bị giết hại dã man bởi quái vật. Không thiếu các chủ đề chính trị nóng bỏng đang được khám phá, bao gồm tôn giáo vì lợi nhuận, sự thèm muốn bạo lực của công chúng và sự gia tăng của chủ nghĩa thuần túy cuồng loạn, bloggiaidap chia sẻ cùng bạn.

Bằng cách lọc những vấn đề này qua lăng kính của thám tử và luật sư, thông điệp trở nên lộn xộn. Điều này được thể hiện rõ ràng nhất trong tập thứ ba khi Thám tử Jin và Min Hye-jin bị Arrowhead nhắm tới, một tế bào mảnh vụn của những Chân thần mới, những kẻ sử dụng bạo lực để đạt được mục đích của họ.

Hellbound có nhiều cảnh miêu tả bạo lực (nhiều người bị đánh đập dã man, đôi khi đến chết) và miêu tả chân thực của nó về việc nhiều người có thể bị thôi thúc vì thù hận, bạo lực và cuồng tín. Như với Train to Busan, phần đáng sợ nhất của Hellbound không phải là những con quái vật (mặc dù chúng rất đáng sợ), mà là những con người từ bỏ khả năng đồng cảm và hướng tới khả năng gây bạo lực với nhau.

Không giống như Train to Busan , Hellbound thậm chí còn có nhiều thời gian hơn để giới thiệu về quá trình điều đó có thể xảy ra như thế nào, điều này càng khiến người xem kinh hãi hơn. Ở Busan, đại dịch zombie nhanh chóng vượt qua quần chúng, khiến xã hội có rất ít thời gian để xem họ sẽ làm gì tiếp theo.

Trong Hellbound , nỗi kinh hoàng đi kèm với thời gian và không gian để sắp xếp và hợp lý hóa, khiến cho những lựa chọn ghét và giết trở nên đáng trách và đáng thất vọng hơn, ngay cả khi những hành động đó được thúc đẩy bởi cùng một nỗi sợ hãi bản năng khi chơi ở Busan. Ở điều có lẽ là sức mạnh lớn nhất của kịch bản, Hellbound nhận ra những lý do xác đáng trong thế giới thực cho sự xói mòn niềm tin vào thể chế dường như ngày càng định hình các xã hội hiện đại của chúng ta.

Jeon Sang-ho, người có tầm nhìn xa đằng sau Train to Busan , người sẽ ra mắt bộ phim truyền hình đầu tay với Hellbound, mang đến cho chúng ta một vũ trụ thay thế được bao phủ bởi màu xám, một mớ bòng bong đạo đức liên quan đến quá nhiều thứ khác nhau và con người tìm cách thoát khỏi càng nhanh càng tốt, bloggiaidap chia sẻ cùng bạn.

Xem thêm bài viết mới nhất về công nghệ tại 

https://bloggiaidap.com/khoa-hoc/

Rate this post

Leave a Comment

Stt buồn về cuộc sống mới nhất 2021