Khoa học công nghệ

Review Maid Season 1: Một trong những phim hay nhất Netflix năm nay

Review (Đánh giá) Maid Season 1: Ngôi sao Margaret Qualley “Leftovers” giành được vị trí trung tâm trong câu chuyện mở đầu về một bà mẹ đơn thân chiến đấu để tồn tại.

Hầu hết các bộ phim truyền hình chuyển thể từ sách đều được xác định trong phần mở đầu là “dựa trên”, nhưng Maid là “lấy cảm hứng từ” và có rất nhiều tình tiết hư cấu mới được thêm vào hỗn hợp. Điều này bao gồm một số nhân vật mới và một số thay đổi về địa điểm và sự kiện thực tế. Nhưng Land đang được kỷ lục phê duyệt cách tiếp cận của chương trình truyền hình – và nhóm sáng tạo đã làm rất tốt việc biến câu chuyện này trở nên hấp dẫn và dễ hiểu.

Các nhà sản xuất điều hành của Maid bao gồm nữ diễn viên Margot Robbie và nhà biên kịch kiêm nhà sản xuất truyền hình kỳ cựu John Wells, những người có công bao gồm China Beach, ER và The West Wing. Wells cũng là nhà biên kịch và đạo diễn của Shameless, loạt phim Showtime xuất sắc đã kết thúc gần đây về một gia đình đang phải vật lộn để kiếm sống qua ngày.

Lấy cảm hứng từ cuốn hồi ký cùng tên của Stephanie Land, Maid kể về câu chuyện của Alex (Margaret Qualley), một phụ nữ trẻ sống ở Washington và đang nuôi dạy đứa con gái hai tuổi rưỡi của mình.

Khán giả gặp Alex khi cô ấy đang bắt đầu một quá trình khó khăn: chạy trốn vào nửa đêm, cố gắng không để bạn trai là Sean (Nick Robinson) biết, để bảo vệ con gái (và chính bản thân cô) khỏi nghiện rượu lạm dụng tình cảm. Alex và đứa con của cô ấy đã thành công, nhưng đó mới chỉ là bước khởi đầu mà nhà sáng tạo loạt phim Molly Smith Metzler đưa bloggiaidap và các bạn đi xuyên suốt loạt phim.

Metzler sử dụng cuốn hồi ký của Land làm chất xúc tác để kể những câu chuyện về phụ nữ thường được trình bày bằng những thuật ngữ tiêu cực, khuôn mẫu. Maid buộc chúng ta phải đối mặt với thái độ xã hội của chính mình về mọi thứ, từ bạo lực gia đình cho đến những người dựa vào sự trợ giúp của chính phủ.

Ngay lập tức, Alex cảm thấy như cô ấy không rơi vào những thông số khuôn mẫu về hoàn cảnh của mình. Là một nạn nhân của lạm dụng tình cảm, việc miêu tả trạng thái tinh thần của Alex cho chúng ta thấy cô ấy cảm thấy mình vô dụng như thế nào; không có giá trị giúp đỡ, vô giá trị của tình yêu, và cuối cùng là vô giá trị khi kể câu chuyện của cô ấy để giúp đỡ người khác.

Alex không phải là không thông minh, nhưng xung quanh cô ấy là những hoàn cảnh và những người thường xuyên đánh giá thấp cô ấy vì những giả định xã hội. Loạt phim không ngại nhấn mạnh góc nhìn cảm xúc của cô ấy đối với thực tế nghiêm ngặt, chẳng hạn như thủ tục giám hộ trong đó từ duy nhất mà cô ấy nghe được lặp đi lặp lại là “hợp pháp” hoặc khi Alex sử dụng thẻ EBT của cô ấy để mua hàng tạp hóa…

 

Qualley nắm bắt được tâm lý thay đổi liên tục của Alex, từ sự trầm cảm mà cô ấy cảm thấy do sự kiểm soát của Sean, đến những nỗ lực hài hước của cô ấy để khiến mọi người thích mình. Rõ ràng tại sao Qualley được coi là một trong những nữ diễn viên mới thú vị nhất hiện có bởi vì cô ấy khiến bạn thấy trải nghiệm sống của Alex, cho dù bạn là cô ấy hay sợ hãi trở thành cô ấy.

Qualley đã đóng vai vũ công Ann Reinking trong loạt phim giới hạn FX Fosse/ Verdon, nhưng đó là một vai phụ quyến rũ. Alex của cô ấy là một vai chính trung tâm: Người hầu gái là hành trình của Alex mỗi bước trên con đường. Chúng ta không bao giờ biết chuyện gì đang xảy ra, hoặc ai đang làm gì, cho đến khi Alex làm. Cô ấy tiếp tục đối mặt với khủng hoảng, đưa ra quyết định và chiến đấu với băng đỏ cùng các thành viên trong gia đình để tiến về phía trước.

Dàn diễn viên phụ của Maid có chiều sâu và mạnh mẽ, nhưng trong những tập đầu tiên, những cảnh hay nhất là giữa Alex và mẹ cô. Maid bóc mẽ quá khứ của Alex từng chút một, tiết lộ cô ấy đang cố gắng thoát ra khỏi chu kỳ chấn thương giữa các thế hệ. Cô ấy quyết liệt bảo vệ Maddy. “Tôi sống vì con gái mình,” cô nói thật với một trong những khách hàng dọn dẹp của mình. Đó là tình yêu mà cô mong muốn nhận được từ mẹ của mình, Paula (do mẹ của Qualley ngoài đời thực, Andie MacDowell thủ vai), một nghệ sĩ hippie mắc chứng rối loạn lưỡng cực chưa được chẩn đoán.

Đối với cuộc sống của Alex, Maid không bao giờ rời khỏi câu chuyện của cô ấy hoặc quan điểm của cô ấy. Thay vào đó, chương trình truyền hình tìm ra những cách rất sáng tạo để giúp chúng ta đồng cảm với quan điểm của cô ấy. Điều kịch tính nhất xảy ra trong tập đầu tiên xảy ra ngoài máy quay, bởi vì Alex ở quá xa để nhìn thấy nó, và khán giả chỉ nghe thấy âm thanh, cũng như cô ấy.

Maid là một câu chuyện sâu sắc không thể phủ nhận, được xây dựng dựa trên sự hiện diện quyến rũ của Qualley, như đã thấy trong The Leftovers và Once Upon A Time … In Hollywood. Bất kỳ mô tả nào về Maid đều có vẻ ảm đạm không ngừng, nhưng không phải vậy. Trong những khoảnh khắc vui sướng tột cùng, những chiến thắng nho nhỏ, những hành động hỗ trợ bất ngờ, thông điệp thực sự của Maid là mỗi hành động tử tế nhỏ bé đó thực sự là điều có thể khiến Alex tiếp tục.

Các đạo diễn như Nzingha Stewart, John Wells và Lila Neugebauer dành thời gian xây dựng thế giới của Alex, chụp lại khung cảnh tuyệt đẹp và làm cho tất cả cảm thấy như đang sống trong Maidlấy một câu chuyện có vẻ quen thuộc nhưng quan trọng, khiến nó trở thành một trong những bộ phim truyền hình lặng lẽ hấp dẫn nhất trong năm cho đến nay, bloggiaidap chia sẻ.

Xem thêm bài viết mới nhất về công nghệ tại 

https://bloggiaidap.com/khoa-hoc/

Rate this post

Leave a Comment

Stt buồn về cuộc sống mới nhất 2021