Khoa học công nghệ

Review Nightbooks: Phim kinh dị gia đình vui nhộn nhưng tăm tối

Nightbooks chuyển thể từ cuốn sách cùng tên của JA White, bản gốc của Netflix này quay trở lại thời đại làm phim những năm 80, nơi người ta hiểu rằng việc gây ra những cơn ác mộng cho thanh thiếu niên là một nghi thức điện ảnh.

Bộ phim này được đạo diễn bởi David Yarovesky và được sản xuất bởi Sam Raimi, và nó rất rõ ràng có cảm giác của Sam Raimi. Tất cả các phong cách điện ảnh đặc trưng của anh ấy đều có mặt, và tất cả chúng kết hợp với nhau để tạo nên một điều gì đó thực sự kinh khủng.

Raimi là một trong những người giỏi nhất trong ngành, đặc biệt là khi nói đến việc thêm vào đó là nét kinh dị. David Yarovesky cũng có kinh nghiệm với phim kinh dị và đạo diễn Brightburn.

Chàng trai trẻ Alex (Winslow Fegley) là một cậu học sinh cấp hai có thiên hướng thích mọi thứ kinh dị, cậu ấy đi dạo quanh ngôi nhà được trang trí tối tăm của mình, trang trí ngôi nhà theo chủ đề Halloween thích hợp cho ngày sinh nhật của mình, khi cha mẹ cậu ấy thì thầm về mối quan tâm của họ đối với nỗi ám ảnh kinh hoàng của cậu ấy.

Trong khi họ lo lắng, Alex gói một túi đầy sổ ghi chép của anh ấy với những câu chuyện gốc và đi vào thang máy của căn hộ của anh ấy. Chỉ có điều nó không cho phép anh ta xuống tầng trệt. Thang máy thả anh ta xuống một tầng hoang vắng đáng sợ, nơi cánh cửa 4E đang rộng mở, có một lát bánh bí ngô ngon lành và một chiếc TV nhỏ phát The Lost Boys.

Hóa ra, wowhay.com thấy Alex là một dấu ấn dễ dàng bởi vì đó là tất cả những gì cần thiết để anh ta bị mắc kẹt bên trong ngôi nhà được trang trí nhộn nhịp của Natasha (Krysten Ritter). Cô ấy là một phù thủy dụ trẻ em vào nanh vuốt của mình.

Chỉ có những cuốn sách của Alex, đầy những câu chuyện đáng sợ, mới cứu được anh ta, với việc Natasha yêu cầu anh ta đọc cho cô ấy một câu chuyện mới mỗi đêm.

Alex nhanh chóng gặp những cư dân duy nhất khác của căn hộ: con mèo không lông Lenore và bạn tù tuổi mười bảy Yasmin (Lidya Jewett), người quản gia trên thực tế trước sự vẫy gọi đáng sợ của Natasha. Việc đọc những câu chuyện gốc từ Nightbooks của anh ấy chỉ kéo dài một lúc và sau đó Alex bắt đầu hoảng sợ vì anh ấy đang che giấu một khối nhà văn tình huống tiềm năng đang khiến bể sáng tạo của anh ấy trống rỗng.

Các nhà biên kịch Mikki Daughtry và Tobias Iaconis đã viết kịch bản cho một cuộc phiêu lưu chặt chẽ trong giới hạn của căn hộ ma thuật này. Có một thư viện giống như một nhà thờ để Alex khám phá tìm manh mối để trốn thoát và một khu vườn ánh sáng đen huyền diệu với những linh hồn đáng sợ chịu ảnh hưởng của Raimi để Alex, Yasmin và Lenore chiến đấu.

Khi họ khám phá môi trường xung quanh của mình với sự đảm bảo hơn, bí ẩn bao quát được tiết lộ đủ hấp dẫn và thách thức để thu hút sự chú ý của bạn. Về phần sợ hãi, phim phụ thuộc rất nhiều vào thiết kế âm thanh bùng nổ và những cú hù dọa nhảy vọt, nhưng cũng có một số cách sử dụng bóng tối và hình ảnh thông minh để ám chỉ một số điều rất đen tối thay vì nhìn thấy chúng. Và thậm chí còn có một số quả trứng Phục sinh Gen X sẽ khiến các bậc cha mẹ không chỉ giải trí.

Cả Fegley và Jewett đều thể hiện rất tốt vai diễn trong phim, và đều là những diễn viên trẻ tài năng. Thường thì một bộ phim có thể bị thất bại vì các diễn viên nhí không hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, nhưng hai người này đều thể hiện xuất sắc vai diễn của mình.

Họ có một phản ứng hóa học trên màn ảnh cho dù họ có hợp nhau hay không, và rõ ràng là họ cũng phải có mối quan hệ ngoài đời thực. Nightbooks rất thú vị khi xem! Bản thân câu chuyện chứa đựng một số bài học cuộc sống tuyệt vời, và thậm chí là một số khúc quanh đáng ngạc nhiên.

Nightbooks là một bộ phim kinh dị dữ dội nhưng cũng thân thiện với gia đình. Nightbooks kết hợp một câu chuyện ớn lạnh với trái tim để tạo ra bộ phim phải xem của mùa Halloween. Các bối cảnh, dàn diễn viên, trang phục, hiệu ứng và câu chuyện đều kết hợp với nhau thành một thứ thực sự đặc biệt.

Mặc dù Nightbooks có thể hơi đáng sợ đối với trẻ nhỏ, nhưng là bộ phim kinh dị hoàn hảo để trùm kín trong chăn xem cùng gia đình.

Xem thêm bài viết mới nhất về công nghệ tại 

https://bloggiaidap.com/khoa-hoc/

Rate this post

Leave a Comment

Stt buồn về cuộc sống mới nhất 2021