Khoa học công nghệ

Sân vs Sàn | Bloggiaidap

Câu hỏi hiên so với boong đã có từ khi chủ nhà có sân. Có rất nhiều biến số trong cuộc chơi, đôi khi không có câu trả lời đúng hay sai. Không gian ngoài trời của bạn nên quyết định những gì hoạt động tốt nhất và vào cuối ngày, nó có thể trở thành vấn đề của sở thích. Để giúp bạn bắt đầu, bài viết này sẽ đề cập đến các yếu tố khác nhau liên quan đến việc quyết định một sân trong so với một bộ bài.

Địa hình

Điều đầu tiên bạn cần xem xét là sân hoặc boong sẽ phù hợp với vị trí được đề cập đến như thế nào. Hãy suy nghĩ về cách mỗi thứ sẽ tương tác với ngôi nhà của bạn và môi trường xung quanh. Nếu không gian trực tiếp ở ngoài nhà của bạn, bạn có thể có được một trong hai, tuy nhiên, một số hạn chế về không gian có thể khiến một lựa chọn tốt hơn lựa chọn kia.

Nếu cửa thoát hiểm của bạn nằm ngay trên mặt đất, sân có thể có ý nghĩa hơn vì sàn luôn được nâng lên, dù chỉ một chút. Nếu có nhiều bậc thang để đến sân, thì một bộ bài có thể giúp giảm bớt một phần không gian đó và một bộ bài nhiều tầng có thể hoạt động tốt hơn. Bất kỳ ngọn đồi hoặc mặt đất không bằng phẳng sẽ làm cho một sân trong khó lắp đặt hơn, trong khi một sàn có thể được xây dựng xung quanh các khía cạnh này. Nếu có cây cối hoặc máy điều hòa không khí trung tâm, hãy đảm bảo rằng chúng cũng được lên kế hoạch.

Xem

Nếu bạn sống trên một ngọn đồi hoặc có tầm nhìn mà bạn muốn tối đa hóa, một bộ bài sẽ là lựa chọn tốt nhất của bạn. Sân hiên cần được xây dựng trên mặt đất bằng phẳng, vì vậy trừ khi bạn muốn chi tiền để xây dựng lại khu đất, nếu không, một sân hiên sẽ dễ dàng hơn nhiều để nâng hoặc mở rộng để có được tầm nhìn đẹp nhất ra cảnh quan trước mặt bạn. Xây dựng các tầng bằng sàn cũng sẽ tiết kiệm chi phí hơn vì bạn không phải thao tác trên mặt đất nhiều như khi bạn làm với đá sân.

Máy móc di chuyển đất và đào đất cực kỳ tốn kém và sẽ tốn thêm nhiều thời gian cho dự án. Nếu bạn thích sự riêng tư hơn và muốn được ẩn, hàng hiên sẽ tốt hơn cho những khu vực trũng, nơi bạn không muốn bị hàng xóm nhìn thấy.

Sân lát đá hình tròn ẩm ướt với đồ nội thất kim loại được bao quanh bởi hàng rào và bãi cỏ thấp

Giá cả

Nói chung, một bộ bài cơ bản sẽ bắt đầu từ $ 30 cho mỗi foot vuông, trong khi một sân bắt đầu từ $ 6. Đây là một sự khác biệt đáng kể, nhưng tất nhiên, nó cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như vật liệu bạn sẽ sử dụng, và liệu nền đất có cần đào lớn hay không. Chi phí vật liệu sàn chủ yếu bao gồm gỗ đã qua xử lý áp lực mà bạn cần cho các trụ, khung và ván boong, và sàn composite thậm chí còn đắt hơn. Thời gian và lao động liên quan nói chung là 50% chi phí.

Nếu bạn đang xử lý một khu vực bằng phẳng, bằng phẳng, thì chi phí nhân công để đặt đá sẽ ít hơn rất nhiều so với xây dựng một boong, tuy nhiên, nó phụ thuộc vào loại đá bạn nhận được và mức độ phức tạp của công việc liên quan. . Máy cắt lát hình vuông, màu xám 12 x 12 được đặt đồng bộ là rẻ nhất để mua và lắp đặt, khoảng 2-3 đô la mỗi chiếc, nhưng nếu bạn muốn thứ gì đó đẹp hơn, giá sẽ tăng lên. Các chi phí khác bao gồm sàng lọc đá vôi và rào chắn cỏ dại được đặt bên dưới để giữ cho đá được bảo vệ và cố định.

sân lát đá với tường gạch, đồ nội thất bằng gỗ và các chậu cây

Bảo trì

Khi được thực hiện đúng cách, hàng hiên lát đá sẽ cần ít bảo trì nhất về sau. Tùy thuộc vào gạch hoặc đá được sử dụng, thỉnh thoảng bạn có thể phải làm cỏ và làm sạch bề mặt, nhưng việc sàng lọc thích hợp, rào chắn cỏ dại và công trình lát đá sẽ giúp điều này trở nên tối thiểu. Một bộ bài sẽ cần được nhuộm lại hoặc niêm phong vài năm một lần để giữ cho nó trông đẹp nhất.

Nó cũng nên được làm sạch bằng máy phun rửa áp lực mỗi năm một lần và bất kỳ bo mạch nào bị mục cũng cần được thay thế. Tuy nhiên, sàn composite loại bỏ nhu cầu nhuộm màu và tồn tại lâu hơn, nhưng đắt hơn khi trả trước. Cuối cùng, sân là nơi ít phải bảo trì nhất và thường sẽ tồn tại lâu hơn.

không gian sân hiên bên ngoài với ghế bên cạnh vườn

Giá trị bán lại

Trung bình, một bộ bài mang lại 75% lợi tức đầu tư, hay còn gọi là “ROI”, nghĩa là nó xứng đáng với số tiền bạn bỏ ra vì nó sẽ làm tăng giá trị ngôi nhà của bạn. Một lần nữa, điều này phụ thuộc vào loại vật liệu bạn sử dụng và thiết kế kết hợp tốt như thế nào với ngôi nhà của bạn. Một sàn cơ bản sẽ không mang lại nhiều giá trị bán lại như một sân cao cấp với đồ đá phức tạp và máy lát cao cấp. Tuy nhiên, các ván lát cơ bản được đặt phẳng trong một thiết kế thông thường sẽ có lợi tức đầu tư thấp hơn một bộ bài cơ bản. Nếu bạn không có kế hoạch làm bất cứ điều gì lạ mắt, thì sàn gỗ sẽ có ROI cao hơn, về lâu dài, vì những người mua tiềm năng thường thích sàn hơn ngoài hiên.

Kiểm tra một số tùy chọn Paver trên Amazon

Sở thích và Thiết kế

Nếu không có bất kỳ mối quan tâm lớn nào về địa hình và ngân sách cho phép cho một trong hai dự án, thì nó thực sự được ưu tiên. Không gian của bạn có thể trông đẹp hơn với cái này hay cái khác, tùy thuộc vào thảm thực vật và đặc điểm môi trường xung quanh không gian ngoài trời của bạn. Nếu bạn đã có hàng rào bằng gỗ, thì sàn gỗ có thể rất phù hợp với phong cách hiện có. Nếu bạn muốn cải thiện hoặc kết hợp không gian đường lái xe của mình, thì một khung cứng có thể hợp lý hơn để tích hợp mọi thứ với nhau.

Nghĩ về cách bạn giải trí hoặc cách bạn sẽ dành thời gian ở ngoài trời. Mặc dù cả sân trong hoặc boong đều có thể được xây dựng theo các kích thước tương tự, nhưng việc bố trí các đồ nướng, đồ nội thất trong hiên và chậu cây cần được xem xét trong thiết kế tổng thể. Ngoài ra, bất kỳ tính năng nào như nhà để xe hoặc khu vực hồ bơi nên tích hợp nhịp nhàng, vì vậy những thứ như cầu thang so với mặt phẳng đi bộ có thể là một yếu tố quyết định khi quyết định loại nào hoạt động tốt nhất.

sàn gỗ với đồ nội thất cạnh hồ bơi

Tốt nhất cho DIY

Điều này phụ thuộc vào trình độ kỹ năng của bạn. Nếu bạn đã có kỹ năng làm mộc cơ bản và sẽ không còn băn khoăn về cách đóng khung boong, thì đó là một dự án tuyệt vời để tự làm. Sân trong đơn giản hơn nhiều đối với người mới bắt đầu và cần ít kỹ năng toán học nhất — nó chủ yếu là lao động nặng nhọc kết hợp với một số lập kế hoạch cơ bản. Bạn cần san bằng mặt đất, thêm sàng lọc và rào chắn, sau đó xếp đá. Nó khá đơn giản trừ khi bạn đang thực hiện một bố cục lạ mắt. Đổ bê tông, san lấp mặt bằng lớn, hoặc công việc địa hình nói chung là những công việc mà một chuyên gia nên được nhờ đến.

Quyết định chọn sân hay boong không phải lúc nào cũng đơn giản. Thực hiện một số nghiên cứu và nhận một vài trích dẫn từ các chuyên gia trước khi bạn tiếp tục với bất kỳ kế hoạch nào. Hầu hết họ sẽ rất vui khi được chia sẻ những ý tưởng, hoặc mối quan tâm của họ. Nó có thể hơi choáng ngợp, vì vậy hãy nói chuyện với bạn bè và xem xét cách bạn tận hưởng không gian ngoài trời nói chung. Nếu bạn vẫn không thể quyết định, tại sao không làm cả hai? Có lẽ bạn cũng có thể có sân và không gian sân trong.

Khi bạn mua hàng thông qua các liên kết trên trang web của chúng tôi, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng miễn phí cho bạn.

Leave a Comment

Stt buồn về cuộc sống mới nhất 2021