Khoa học công nghệ

‘Star Trek: Picard’ sẽ trở lại vào năm 2022 với chuyến thăm từ Q

Jean-Luc Picard đứng trong trang trại trồng nho.
Tối quan trọng

Phần một trong số Star Trek: Picard có điểm cao và điểm thấp và khiến một số người tự hỏi Jean-Luc Picard có thực sự là Jean-Luc Picard nữa không. Đó là một trường hợp siêu hình học và câu hỏi tốt nhất dành cho các thánh và triết gia. Hoặc có thể, tốt nhất nên để Q, người sẽ trở lại vào mùa hai vào năm 2022.

Cảnh báo spoiler: nếu bạn chưa xem tất cả Star Trek: Picard, bạn có thể muốn rời đi vào thời điểm này khi biết rằng John de Lancie sẽ đóng lại vai trò Q trong phần tiếp theo của Picard khi bộ phim công chiếu vào năm 2022. Nhưng nếu bạn đã xem hoặc không ngại những kẻ phá hoại, thì đây là những điều bạn cần biết.

Trong đêm chung kết mùa của chương trình, Jean-Luc Picard (Patrick Stewart) qua đời. Và không phải theo nghĩa “anh ấy chết trên màn hình và có thể anh ấy thực sự sống sót”. Picard bị Hội chứng Irumodic, một căn bệnh thần kinh gây tử vong ở Star Trek vũ trụ. Ở tuổi 94, ông không còn hy vọng vào tương lai, không còn khả năng chữa khỏi bệnh. Trong tập cuối cùng, anh đã hy sinh bản thân để cứu lấy một ngày, và căn bệnh đã giết chết anh.

Ngay sau khi ông qua đời, Altan Inigo Soong (con trai của người tạo ra Dữ liệu, Noonian Soong, cả ba người do Brent Spiner thủ vai) đã chuyển ý thức và ký ức của Picard vào một con golem — một android giống hệt Picard gốc. Cơ thể hoạt động giống như cơ thể hữu cơ của Picard và cuối cùng sẽ già đi và chết.

Và điều đó báo trước câu hỏi, liệu Picard yêu tinh này có thực sự là Picard không? Đó là câu hỏi bắt nguồn từ Con tàu của Theseus. Đơn giản nhất, bạn có thể nghĩ đến một cái chổi. Bạn thay bàn chải khi nó bị mòn. Sau này bạn thay tay cầm. Sau đó bạn thay bàn chải một lần nữa, tiếp theo là tay cầm. Bạn vẫn còn giữ cùng một cây chổi? Bạn đã thay thế mọi bộ phận, nhưng về mặt chức năng thì nó giống nhau.

Bạn có thể đặt những câu hỏi tương tự với Star TrekCác bộ vận chuyển, có thể tháo rời một người ở cấp độ phân tử và lắp ráp lại ở nơi khác. Nhưng Picard là một trường hợp khắc nghiệt hơn vì suy nghĩ và ký ức của anh ta về cơ bản là một bản sao và cơ thể anh ta hoàn toàn là một thực thể khác.

Nhưng nếu những suy nghĩ, kinh nghiệm và trí nhớ của bạn tạo nên con người của bạn, thì Picard sẽ sống trong một cơ thể mới. Và nếu vậy là đủ, thì con golem Picard này tốt nhất là một bản sao giả. Chương trình không hoàn toàn đi đến một câu trả lời, ngoài cảm giác Picard vẫn là con người ban đầu.

Và đó là lúc Q phát huy tác dụng. Trong ngày Liên hệ Đầu tiên (một kỳ nghỉ giả trong đó Vulcans lần đầu tiên tiếp xúc với con người vào ngày 5 tháng 4 năm 2063), Paramount đã thông báo một số Star Trek tin tức, bao gồm cả một đoạn giới thiệu nhanh cho phần 2 (đã xem ở trên). Rõ ràng là Q đang trở lại và đoạn giới thiệu kết thúc với dòng chữ nổi tiếng “Thử thách không bao giờ kết thúc”, một lời gọi lại khác biệt với phần cuối của loạt phim Star Trek: The Next Generation.

Trong một luồng Twitch cả ngày (cũng thấy ở trên), Patrick Stewart xác nhận sự trở lại của Q sẽ đi sâu vào mùa một Picard hậu quả của đêm chung kết. Quá trình sản xuất đã được tiến hành, nhưng vẫn còn quá xa để hứa hẹn ngày bắt đầu. Nhưng bây giờ chúng ta biết rằng mùa thứ hai của Star Trek: Picard sẽ ra mắt trên Paramount +, sự thay thế cho CBS All Access. Xem xét mùa một ra mắt trên CBS All Access, điều đó không có gì ngạc nhiên, nhưng dù sao thì cũng nên biết.


https://www.reviewgeek.com/p/uploads/2020/03/412efe47.jpg

Leave a Comment

Stt buồn về cuộc sống mới nhất 2021