Khoa học công nghệ

Tai nghe VR dành cho thiết bị di động – lựa chọn tốt nhất của bạn là gì?

Merge VR là một trong những thiết bị xem Cardboard “cao cấp” hơn hiện có.

VR trên thiết bị di động gần đây đã giảm xuống. Chỉ một vài năm trước, lắp điện thoại thông minh của bạn vào tai nghe là một cách tuyệt vời và tương đối rẻ để tận hưởng thực tế ảo. Tuy nhiên, ngay cả các nhà sản xuất lớn như Google và Samsung dường như đã từ bỏ dự án VR trên điện thoại thông minh của họ. Điều này dẫn chúng tôi đến câu hỏi về những lựa chọn của bạn ngày hôm nay. May mắn thay, vẫn có một số tai nghe tuyệt vời trên thị trường, trong khi VR độc lập đã lấp đầy phần lớn khoảng trống mà VR di động để lại. Từ các giải pháp bìa cứng giá rẻ đến tai nghe độc ​​lập công nghệ cao, đây là các tùy chọn VR dành cho thiết bị di động tốt nhất của bạn.

Tai nghe VR di động tốt nhất:

Ghi chú của biên tập viên: Chúng tôi sẽ cập nhật danh sách này thường xuyên khi tai nghe VR di động mới ra mắt.


1. Oculus Go

Tai nghe Oculus Go VR

Nếu bạn đang tìm kiếm một tai nghe VR độc lập phù hợp với túi tiền, thì Oculus Go là lựa chọn phù hợp. Nó siêu di động cũng như dễ sử dụng nó không cần phải được kết nối với PC hoặc bảng điều khiển để hoạt động, về mặt kỹ thuật, nó trở thành một trong những tai nghe VR di động tốt nhất. Được làm một phần bằng vải thoáng khí, tai nghe này thoải mái khi đeo trong nhiều giờ liên tục.

Cũng đọc: 10 trò chơi hay nhất dành cho tai nghe VR

Oculus Go được trang bị chipset Snapdragon 821 và có màn hình với độ phân giải 2.560 x 1.440 (538ppi). Nó được tích hợp âm thanh không gian cũng như micrô tích hợp và đi kèm với bộ điều khiển không dây. Pin sẽ tốt cho khoảng hai giờ chơi game hoặc lên đến 2,5 giờ phát trực tuyến phương tiện.


2. Samsung Gear VR

Samsung Gear VR

Gear VR của Samsung là một trong số ít tai nghe VR di động thực sự vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay. Tất cả những gì bạn cần làm để thưởng thức hơn 600 trò chơi và rất nhiều video 360 là lắp điện thoại thông minh của bạn vào thiết bị.

Tai nghe VR di động có bánh xe xoay được sử dụng để điều chỉnh khoảng cách giữa điện thoại và ống kính màn hình, trong khi bàn di chuột, điều khiển âm lượng và nút home / back được tìm thấy ở phía bên phải. Ngoài ra còn có một bộ điều khiển đi kèm trong hộp có ích khi chơi các trò chơi VR.

Hơn: Các trò chơi Samsung Gear VR hay nhất

Vấn đề với Gear VR là nó chỉ hoạt động với điện thoại thông minh của Samsung, khiến nó trở nên vô dụng đối với những người có thiết bị do một nhà sản xuất khác sản xuất. Tai nghe tương thích với khá nhiều thiết bị cầm tay, bao gồm cả dòng Galaxy S10, Galaxy Note 9 và hầu hết các flagship của Samsung được phát hành trước đó. Tuy nhiên, nó không tương thích với các thiết bị cầm tay mới hơn của Samsung. Có vẻ như Samsung đang từ bỏ thực tế ảo ngay bây giờ, vì họ thậm chí không bán Gear VR nữa bạn vẫn có thể tìm thấy nó đã được sử dụng hoặc thông qua một vài nhà bán lẻ.


3. Mattel View-Master Deluxe

Tai nghe Mattel View Master Deluxe Mobile VR

Mattel View-Master Deluxe là sự phát triển hiện đại của đồ chơi cuộn cổ điển từ những năm 80. Tai nghe Google Cardboard này được chế tạo tốt hơn hầu hết các loại cùng loại. Nó cũng trông khá tuyệt và thậm chí còn có kết nối tai nghe để có âm thanh tốt hơn. Điều tuyệt vời hơn nữa là giá đã giảm đáng kể.


4. Hợp nhất VR

Những chiếc kính VR di động này là thiết bị thực tế ảo hoàn hảo cho trẻ em. Tai nghe Merge VR nhẹ, bền và siêu dễ sử dụng.

Giống như các tai nghe VR dành cho thiết bị di động khác, tất cả những gì bạn cần làm là lắp điện thoại thông minh của mình vào khe cắm và đi sâu vào. Tin tốt là Merge VR tương thích với nhiều loại điện thoại thông minh, có kích thước từ 123mm đến 158mm. Thiết bị có thể ghép nối với hầu hết mọi điện thoại. Tai nghe Merge VR cũng được làm từ bọt bền, nhẹ hơn hầu hết các tai nghe VR di động, ở mức 340 gram. Vật liệu này cũng chống trẻ em theo những cách khác nó có thể được làm sạch dễ dàng, và nó sẽ chịu được va đập, cũng như hao mòn hàng ngày.


5. Nintendo Labo VR Kit

Nintendo labo VR Kit dành cho thiết bị di động VR

Bộ dụng cụ Labo của Nintendo là một trong những tiện ích bổ sung dành cho bảng điều khiển sáng tạo nhất ra mắt trong những năm gần đây. Những sáng tạo bằng bìa cứng này kết hợp DIY với chơi game để có kết quả ấn tượng và sáng tạo. Nintendo Labo VR Kit cũng không khác gì.

Có liên quan: Các trò chơi độc quyền tốt nhất cho Nintendo Switch

Làm thế nào nó hoạt động? Giống như Google Cardboard, Labo VR Kit cho phép bạn tạo tai nghe VR của riêng mình từ bìa cứng, sau đó bạn lắp Nintendo Switch của mình vào. Điểm khác biệt là bìa cứng của Nintendo có thể có nhiều hình dạng. Bạn có thể tạo kính VR đơn giản, nhưng cũng có thể tạo ra Toy-Con blaster, chim, máy ảnh, v.v. Tất cả các dự án Toy-Con đều đặt Công tắc và bộ điều khiển Joy-Con ở các vị trí khác nhau để có trải nghiệm độc đáo.


6. Google Cardboard

Cách dễ nhất và rẻ nhất để đắm mình vào thế giới VR trên thiết bị di động là sử dụng thiết bị xem bìa cứng của Google hoặc một công ty khác. Những thứ này được làm bằng bìa cứng và bắt đầu chỉ với một vài đô la. Bạn cũng có thể tự mình xây dựng một cái nếu bạn khéo léo và muốn tiết kiệm tiền.

Người dùng thực tế ảo mới sẽ thích người xem Cardboard. Chúng hoạt động với hầu hết các thiết bị cầm tay, mặc dù trải nghiệm không phải là tốt nhất khi sử dụng màn hình có độ phân giải thấp. Thiết bị phải được đặt bên trong người xem. Ứng dụng Cardboard sẽ tự động khởi chạy nếu điện thoại của bạn có NFC. Bạn có thể chơi trò chơi, tham quan các địa điểm khác nhau trên toàn cầu với Google Maps và xem video 360 độ trên YouTube, cùng nhiều thứ khác.

Những người xem này không được thoải mái cho lắm và không có dây đeo đầu, vì vậy bạn sẽ phải luôn ôm một chiếc lên mặt. Google Cardboard chính thức sẽ trả lại cho bạn 15 đô la, trong khi bản sao của nó bắt đầu từ 6 đô la và tăng lên đến 40 đô la. Bạn có thể kiểm tra tất cả chúng trên trang web của Google thông qua nút bên dưới.


Tai nghe VR di động nào phù hợp với tôi?

VR di động

Google Cardboard có thể dành cho bạn nếu bạn muốn dùng thử VR trên thiết bị di động để xem chính xác nó phải cung cấp những gì. Nhưng nếu bạn thấy mình chơi trò chơi VR và xem video 360 độ thường xuyên, tốt hơn hết bạn nên chọn một trong các tùy chọn khác.

Samsung Gear VR là một lựa chọn tốt nếu bạn sở hữu một điện thoại thông minh Samsung tương thích và không muốn chi quá nhiều tiền. Tuy nhiên, bạn có thể cần phải nhanh chóng nếu bạn định mua nó. Tai nghe sẽ sớm biến mất khỏi kệ hàng, kỹ thuật số hoặc các hình thức khác.

Để thực sự đắm mình vào thế giới thực tế ảo, tai nghe độc ​​lập không cần điện thoại hoạt động là cách để đi. Oculus Go là lựa chọn hàng đầu ở đây. Nếu bạn là một game thủ PC thì sao? Sau đó, bạn hãy xem danh sách các tai nghe VR tốt nhất của chúng tôi, điều này sẽ cho bạn ý tưởng tốt hơn về lựa chọn của mình.

Leave a Comment

Stt buồn về cuộc sống mới nhất 2021