Khoa học công nghệ

Thang chăn tự làm | Bloggiaidap

Những chiếc thang chăn là một cách tuyệt vời để thêm một chút sang trọng kiểu nông trại hoặc một khu nhà nhỏ vào trang trí nhà của bạn. Hoàn hảo để thêm một chút màu sắc và kết cấu vào bất kỳ căn phòng nào, những chiếc thang này rất dễ thi công và không tốn kém. Hãy dành cho bản thân buổi chiều và bạn sẽ có đồ trang trí nhà mới trong thời gian DIY kỷ lục.

Thu thập nguồn cung cấp

Nguồn gỗ thông trên Amazon.

Trước khi có thể xây dựng, bạn phải thu thập. Bạn sẽ cần một trong bốn và hai hai x bốn sáu ván gỗ (đối với dự án này, chúng tôi đã sử dụng ván gỗ thông), đinh vít, vết bẩn hoặc sơn gỗ và một vài dụng cụ điện. Ngoài ra, bạn sẽ cần thước dây, kẹp và một nơi sạch sẽ để làm việc. Nếu bạn không có không gian chế biến gỗ để tạo chiếc thang DIY này, hãy trải một tấm bạt sơn hoặc thả vải xuống để hạn chế tối đa những thứ lộn xộn và bảo vệ sàn nhà của bạn.

Khi bạn đã có tất cả các nguồn cung cấp của mình, bạn cần phải cắt ván của mình. Không có gì lạ như một chiếc thang chăn quá cao hoặc quá ngắn, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên Tự làm một chiếc thang cao đúng khoảng 65 inch. Hãy xem chiều cao của trần nhà trong nhà của bạn để xác định xem bạn cần làm cho chiếc thang của mình cao hơn hay ngắn hơn vài inch. Trang trí tốt sẽ nâng cao không gian hiện có và thêm chức năng, vẻ đẹp và / hoặc giá trị. Một chiếc thang khổng lồ trong một căn phòng nhỏ trông thật hài hước.

thang chăn trong phòng ngủ ấm cúng

Cắt:

Sử dụng máy cưa, cắt ván theo chiều dài phù hợp. Đối với chúng tôi, đó là 65 inch. Các bảng này sẽ hoạt động như các cạnh của thang của bạn. Cắt các đầu của mỗi tấm ván ở một góc nhỏ, khoảng 5 đến 10 độ. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn sử dụng cùng một góc trên mỗi lần cắt.

Sau đó, cắt từng phần một thành các bậc thang. Chúng tôi cắt bớt mười lăm inch, nhưng bạn có thể sử dụng bất kỳ chiều dài nào bạn muốn bằng chiều rộng của thang. Khi xác định chiều rộng này, bạn nên xem xét lại không gian của mình và xem thang của bạn cần phải rộng hay hẹp như thế nào để phù hợp thoải mái trong phòng.

Chà nhám:

Bây giờ cát tất cả các miếng bạn vừa cắt. Bạn có thể đã chà nhám một hoặc hai lần trước đây trong những ngày tự làm của mình, nhưng hãy nhớ sử dụng một loại giấy mịn và dùng áp lực nhẹ để bắt đầu. Bạn luôn có thể quay lại miếng gỗ bằng cách sử dụng áp lực nặng hơn nếu cần. Bạn không cần một máy chà nhám đặc biệt, nhưng có một máy chà nhám điện trong tay sẽ rất hữu ích vì máy chà nhám cầm tay sẽ làm chậm quá trình này.

Sau khi bạn đã chà nhám, hãy dọn dẹp các bảng. Bạn có thể làm điều này bằng cách sử dụng một miếng vải thun hoặc chỉ một số miếng giẻ cũ. Nếu bạn làm gỗ bị ướt, bạn sẽ cần phải đợi cho đến khi gỗ khô hoàn toàn mới có thể tiếp tục.

tay nhuộm mảnh gỗ dài mỏng

Vết bẩn và sơn:

Nếu bạn muốn làm bẩn hoặc sơn thang của mình, bây giờ là lúc dễ dàng nhất để làm điều đó. Sau khi mọi thứ được kết hợp với nhau, thật khó để có được một lớp sơn phủ đều trên tất cả các mặt và các cạnh của thang.

Làm bẩn bảng của bạn và để chúng khô hoàn toàn. Nếu bạn cần sơn lớp thứ hai cho vết bẩn hoặc sơn, hãy sơn lớp này sau khi vết bẩn khô hoàn toàn. Có một số cách dễ dàng để bôi vết bẩn. Chúng tôi đã sử dụng một miếng giẻ cũ vì nó cho phép chúng tôi kiểm soát nhiều hơn đối với màu sắc và sự pha trộn.

chăn trên thang trong căn phòng trắng có tường gạch

Dây chuyền lắp ráp:

Bây giờ đặt các miếng bên thang của bạn với mặt mỏng trên sàn. Đặt các bậc thang của bạn giữa hai phần, cách nhau khoảng một bước chân, để đảm bảo bạn thích kiểu dáng. Nếu bạn có một người bạn tự làm, bây giờ là thời điểm tuyệt vời để gọi điện ủng hộ và yêu cầu giúp đỡ để giữ các miếng thang của bạn ở vị trí trong khi bạn gắn và kẹp bậc thang đầu tiên.

Đóng đinh bậc thang hoặc vặn vít bằng máy khoan. Nếu bạn không định giữ nhiều trọng lượng, móng tay sẽ hoạt động tốt. Sau khi bạn đóng đinh vào một bên, hãy đóng đinh vào bên kia và đặt một chiếc kẹp ngang thang, ngay trên bậc thang. Điều này sẽ giúp giữ mọi thứ lại với nhau khi bạn lặp lại quá trình này cho phần còn lại của các nấc thang.

Khi bạn đã hoàn thành tất cả các bậc thang, hãy tháo các kẹp ra và bạn đã có cho mình một chiếc thang chăn.

Bây giờ bạn đã có một chiếc thang chăn tự làm, bạn cần một vài chiếc chăn. Hãy thử một chiếc chăn tự làm để tạo ra một cái nhìn cá nhân hơn nữa trong ngôi nhà của bạn.

Khi bạn mua hàng thông qua các liên kết trên trang web của chúng tôi, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng miễn phí cho bạn.

Leave a Comment

Stt buồn về cuộc sống mới nhất 2021