Khoa học công nghệ

Thủ thuật giá cả phải chăng để sửa chữa lại tủ của bạn | Bloggiaidap

Trang bị lại tủ là một trong những cách ít tốn kém nhất để mang đến cho nhà bếp của bạn một diện mạo hoàn toàn mới. Tuy nhiên, công việc này đòi hỏi nhiều lao động, vì vậy sẽ rất tốn kém nếu thuê một chuyên gia. Theo Home same, những dự án này có xu hướng tiêu tốn khoảng 2.000 USD cho nhân công và vật liệu.

Tự mình làm sẽ tiết kiệm chi phí, vì bạn có thể cắt giảm chi phí lao động, nhưng bTrước khi bắt đầu, bạn nên biết đây không chỉ là một dự án buổi chiều. Việc hoàn thiện lại tủ có thể mất từ ​​24 đến 48 giờ hoặc lâu hơn tùy thuộc vào trình độ tay nghề của bạn, bạn có bao nhiêu tủ, tình trạng của chúng. Dưới đây là những điều cần tập trung để giảm thiểu chi phí.

1. Tính toán nguồn cung cấp hoàn thiện

Đánh giá tình trạng của tủ và liệt kê các vật liệu cơ bản cho dự án. Đừng bắt đầu vung tiền vào vật liệu cho đến khi bạn đã tính toán cẩn thận, vì vậy bạn sẽ không mua nhiều hơn mức cần thiết.

Sản phẩm tước

Các bề mặt đã được sơn và ở trong tình trạng chấp nhận được có thể được sơn lại mà không bị sọc. Nếu các kết cấu không đồng đều hoặc bị vỡ vụn, bạn có thể cần phải bắt đầu lại từ đầu.

dụng cụ cạo trên gỗ bị tróc sơn xanh

Phụ gỗ

Có thể bạn sẽ cần đến chất độn gỗ nếu tủ bếp của bạn có vết xước, vết nứt hoặc vết cắt. Nếu bề mặt của tủ nhẵn hoặc bạn không xử lý tủ gỗ cứng, có thể bạn sẽ không cần đến nó.

So sánh chất độn gỗ trên Amazon.

Giấy nhám

Nếu bạn đang sơn lại hoặc lấp đầy bất kỳ vết nứt nào, bạn sẽ cần giấy nhám để làm phẳng mọi thứ.

Lót

Tủ bếp bị ố màu nên sơn lót trước khi sơn, lý tưởng nhất là sơn hai lớp. Thật vậy, ngay cả những chiếc tủ đã sơn cũng nên được sơn lót để có kết quả tốt nhất, đặc biệt nếu bạn sơn thêm một lớp sơn sáng hơn cho lớp nền tối.

Tuy nhiên, nếu chúng đã được sơn lót trước đó và sơn ở trong điều kiện chấp nhận được và không có vết chảy máu đáng chú ý, bạn có thể tiết kiệm tiền bằng cách bỏ qua lớp sơn lót.

2. Bề mặt hoàn toàn mượt mà

Bề mặt không bằng phẳng hoặc phủ sáp sẽ cần thêm vật liệu để hoàn thiện lại. Ví dụ, để làm phẳng một tủ gỗ cứng với bề mặt thô ráp được phủ sáp, bạn sẽ cần đến hóa chất tẩy trắng, giấy nhám, ngoài lớp sơn hoàn thiện.

Lớp hoàn thiện mới sẽ không kết dính với bề mặt có sáp hoặc bề mặt thô ráp, vì vậy bạn sẽ phải lột bỏ lớp sáp và làm phẳng bề mặt.

Mua hóa chất mài mòn để tước

Bộ dụng cụ hóa chất tẩy sơn thường đi kèm với một khối ứng dụng hoặc miếng đệm, vì vậy bạn có thể không phải chi thêm tiền cho các vật liệu hỗ trợ nếu bạn tìm thấy một bộ tốt. Bạn cũng có thể tạo thời trang cho một số miếng lót tự chế từ vải vụn cũ.

Duyệt qua Paint Strippers trên Amazon.

Vá các vết nứt và cát

Bạn không thể chỉ phủ một lớp sơn lên khi đã lột sạch lớp sáp và các hợp chất tổng hợp. Bề mặt tủ bằng gỗ thô ráp tiêu tốn một lượng hoàn thiện đáng kể. Bên cạnh đó, lớp sơn lót và lớp hoàn thiện không kết dính tốt với bề mặt thô ráp và có khả năng bị mòn nhanh chóng.

Khi bạn đã lấp đầy bất kỳ khe và lỗ nào, hãy chà nhám kỹ để tạo bề mặt liên kết sạch, sau đó dùng giẻ lau sạch để loại bỏ bụi.

tay lấp đầy một lỗ nhỏ trên bề mặt gỗ bằng chất độn và cái nạo

3. Chọn đúng bộ hoàn thiện

Lót

Việc sơn lại tủ laminate là có thể thực hiện được nhưng khó hơn tủ gỗ hoặc tủ kim loại, vì vật liệu trơn có thể khó sơn. Điều đó nói rằng, có những loại sơn lót hoặc sơn dành riêng cho laminate được thiết kế để kết dính với bề mặt sáng bóng của laminate. Chỉ cần đảm bảo bạn mua được loại có chất lượng sẽ giúp sơn bám chắc.

Hoàn thiện sơn

Chọn đúng loại sơn hoàn thiện cho tủ của bạn là rất quan trọng vì nó quyết định độ bền về lâu dài. Cửa tủ và ngăn kéo thường xuyên bị va chạm, có thể bị hao mòn nhiều. Hãy tính đến điều này khi bạn chọn sơn — một vật liệu đắt tiền hơn nhưng bền hơn sẽ tồn tại lâu hơn và giúp bạn tiết kiệm tiền về lâu dài.

Sơn bóng bán phần hoặc bóng là lựa chọn tốt nhất khi sơn tủ bếp. Nhiều công thức sơn bán bóng và sơn bóng đều có thể rửa được và thường chịu được sự cọ rửa.

tủ bóng và gạch nền trắng trong nhà bếp hiện đại

Sơn gốc dầu cũng được biết đến với độ bền. Tuy nhiên, chúng có thể dễ bị ố vàng. Sơn cao su gốc nước thường là một lựa chọn tốt hơn vì chúng có xu hướng chứa ít hóa chất có thể nguy hiểm khi hít phải.

Polyester và sơn mài

Trong số những lựa chọn mới hơn cho lớp hoàn thiện tủ bếp, sơn mài và polyester là những lựa chọn tốt. Chúng rẻ và tương đối dễ làm việc. Sơn mài là một lựa chọn tốt để hoàn thiện mặt bóng, nhưng nó yêu cầu bảo dưỡng cao hơn hơn các vật liệu khác. Polyester là chất liệu hoàn thiện bền hơn sơn mài, nhưng nếu bạn dự đoán sẽ có sự thay đổi hoặc thay đổi, thì đây không phải là một lựa chọn tốt. Polyester hơi trong và sẽ không thay đổi đáng kể giao diện của tủ của bạn.

người đàn ông hoàn thiện tủ với véc ni rõ ràng

Sơn dầu

Lớp hoàn thiện bằng vecni là một lớp hoàn thiện phổ biến khác cho tủ gỗ tự nhiên, mặc dù gần đây nó hơi không được ưa chuộng. Tuy nhiên, nó có một loạt các tùy chọn màu sắc, cung cấp một cách hợp lý để cập nhật các bề mặt tự nhiên với một diện mạo mới.

Điểm mấu chốt

Bạn càng đưa ra nhiều quyết định trước thời hạn, bạn càng ít có khả năng kết thúc với các sản phẩm lãng phí khi kết thúc dự án hoàn thiện của mình và bạn càng dễ dàng hoàn thành hơn.

Khi bạn mua hàng thông qua các liên kết trên trang web của chúng tôi, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng miễn phí cho bạn.

Leave a Comment

Stt buồn về cuộc sống mới nhất 2021