Khoa học công nghệ

Top TikTok DIYS để thử | Bloggiaidap

TikTok đang chiếm lĩnh thế giới thủ công như một cơn bão. Được trang bị đầy đủ với các clip nhanh về các công việc tự làm tại nhà, đồ thủ công đơn giản và thậm chí là các món đồ nhà cửa đầy đủ — thật dễ dàng để hiểu tại sao DIY TikTok là một nơi bạn muốn đến. Dưới đây là một số xu hướng hàng đầu để thử.

Sơn đất sét

chậu tự chế với màu hồng nhạt

Nếu bạn muốn biến những chiếc lọ và bình thủy tinh cũ thành lọ và chậu trông giống như đất nung hoặc đất sét, DIY này là dành cho bạn. Tất cả những gì bạn cần là baking soda, Mod Podge, cọ vẽ và sơn. Không có công thức chính xác cho việc pha chế sơn này, vì vậy bạn có thể cần thử một vài lần.

Kiểm tra Mod Podge trên Amazon

Lấy sơn của bạn và đổ một ít vào bát, sau đó thêm muối nở vào. Trộn cả hai với nhau để không có vón cục và cho đến khi nó có độ dày của bánh pudding. Sau đó thêm khoảng một thìa Mod Podge (nếu bạn có nhiều sơn, hãy thêm nhiều hơn). Nếu bạn muốn sản phẩm cuối cùng của mình trông thực sự giống đất sét và có kết cấu, bạn có thể làm cho hỗn hợp này đặc hơn một chút.

Khi sơn của bạn đã được trộn đều, hãy bắt đầu sơn các vật dụng bằng kính của bạn. Sơn một lớp mỏng và để khô hoàn toàn trước khi sơn thêm lớp khác. Bạn có thể sẽ cần sơn đồ vật của mình với ba hoặc bốn lớp sơn, đảm bảo sơn cả phần dưới và một chút bên trong.

Hãy đến cửa hàng tiết kiệm địa phương của bạn để mua những chiếc lọ và hộp đựng với đủ hình dạng và kích cỡ khác nhau để tạo ra một cái nhìn độc đáo, cao cấp.

gốm tự làm với màu sắc nhẹ nhàng

Móc khóa nhựa

Móc khóa nhựa đang thịnh hành, một phần vì nhựa thông là một phương tiện rất phổ biến hiện nay. Để tạo móc khóa bằng nhựa, trước tiên bạn cần lấy một khuôn silicon. Chúng có thể được tìm thấy trực tuyến và tại các cửa hàng DIY. Các khuôn phổ biến trên TikTok hiện nay bao gồm tên viết tắt, hình dạng đơn giản và một con mèo đóng vai trò như một vật phẩm tự vệ.

khối thủ công nhựa cho móc khóa

Bạn cũng sẽ cần nhựa thông. Nhựa có thể đáng sợ và đắt tiền. Nếu bạn mới bắt đầu với nhựa thông, hãy cân nhắc mua bộ dụng cụ làm bằng nhựa thông cho người mới bắt đầu từ một cửa hàng thủ công địa phương. Những bộ dụng cụ này có giá cả phải chăng hơn và sẽ có mọi thứ bạn cần để bắt đầu.

Kiểm tra bộ dụng cụ nhựa trên Amazon.

Và cuối cùng, bạn sẽ cần các vật dụng để đặt trong nhựa thông — như hoa khô, đồ lấp lánh, mảnh lấp lánh hoặc bất cứ thứ gì khác sẽ tạo ra vẻ ngoài tuyệt vời cho nhựa trong của bạn.

Sau khi bạn có tất cả các nguồn cung cấp, hãy đặt các vật dụng trang trí của bạn vào khuôn và trộn nhựa thông của bạn. Sau đó, làm theo tất cả các hướng dẫn, đổ nhựa vào khuôn và để cho nó cứng lại.

móc khóa nhựa màu hổ phách

Gương cửa hàng đô la

Nếu bạn cần một bản dupe hay, hãy đến với TikTok. Các nhà chế tác đã chán việc phải trả nhiều tiền cho những chiếc gương lạ mắt từ các cửa hàng trang trí nội thất đắt tiền, vì vậy họ đã tìm đến TikTok. Để tạo ra những chiếc gương khổng lồ phổ biến này, bạn sẽ cần gỗ, đồ trang trí, gương từ cửa hàng đô la, keo dán gỗ và keo nóng.

Đầu tiên, hãy đến cửa hàng đô la và lấy một vài chiếc gương không có khung. Tùy thuộc vào kích thước bạn muốn sản phẩm cuối cùng, bạn sẽ cần lấy khá nhiều. Bạn sẽ đặt những tấm gương này theo hình lưới, vì vậy hãy nghĩ xem bạn muốn có bao nhiêu chiếc, dựa trên cách bạn muốn sản phẩm cuối cùng trông như thế nào. Chúng tôi khuyên bạn nên thiết lập năm hàng ba gương.

trên tường trắng treo gương nhỏ

Một khi bạn lấy các tấm gương, hãy đo chúng và làm một phép toán nhỏ. Nếu gương của bạn có kích thước là 5 x 5, và bạn đang đặt 3 trên 5 và 5 xuống, bạn sẽ muốn một miếng gỗ rộng hơn 15 inch một chút và dài hơn 25 inch một chút.

Khi bạn đã có số đo của mình, hãy mua một miếng gỗ và cắt nó theo kích thước phù hợp. Bạn cũng sẽ cần những đường viền mỏng để chạy dọc xuống tất cả các cạnh của gương, vì vậy bạn cũng sẽ cần thực hiện một phép toán nhỏ để xác định xem mình cần bao nhiêu đường viền.

Khi bạn đã có tất cả các vật dụng của mình, hãy bắt đầu bằng cách sơn hoặc nhuộm màu gỗ của bạn (nếu bạn muốn) sau đó dán tất cả các gương xuống bằng keo nóng khi gỗ đã khô. Khi gương đã được cố định, hãy sử dụng keo (gỗ hoặc keo nóng) để đặt trang trí của bạn và để khô.

Khi nó khô, bạn có một chiếc gương được thiết kế riêng với giá chưa đến hai mươi đô la.

Khi bạn mua hàng thông qua các liên kết trên trang web của chúng tôi, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng miễn phí cho bạn.

Leave a Comment

Stt buồn về cuộc sống mới nhất 2021