Khoa học công nghệ

Trồng Vườn Rau Trước Sân Hấp Dẫn | Bloggiaidap

Vườn rau trước sân không phổ biến lắm, chủ yếu là do các quy tắc thẩm mỹ cổ xưa. Hầu hết các chủ nhà thích vẻ gọn gàng và ngăn nắp của không gian bãi cỏ, hơn là cái gọi là “hỗn độn” của một khu vườn. Tuy nhiên, mọi thứ đang thay đổi và các mô hình cũ đang bị thách thức bởi những người làm vườn DIY. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn chỉ có một sân trước, hoặc đó là nơi có ánh sáng tốt nhất? Tại sao lại trồng một loại cây độc canh lạc hậu như cỏ, khi tất cả những gì tưới nước và chăm sóc có thể được đưa vào cây ăn được? Vẫn chưa lắc lư? Đọc để biết một số mẹo về cách trồng một vườn rau trước sân hấp dẫn.

Kế hoạch phù hợp

Nhặt một số hạt giống rau trên Amazon.

Những khu vườn trông xấu nhất là những khu vườn không lành mạnh. Bạn không thể trồng cà chua trong một khu vực râm mát và mong muốn có quả màu đỏ, đẹp; bạn cũng không thể bỏ qua nhu cầu nước của cây, hoặc bạn chắc chắn có một âm mưu trông rất tiếc. Nghiên cứu xem loại rau nào sẽ hoạt động tốt trong điều kiện bạn có. Hầu hết các loại rau cần ít nhất tám giờ nắng đầy đủ, nhưng có một số loại ngon như rau diếp và cải xoăn có thể chịu được bóng râm, và thậm chí một số loại có nhiệt độ mát hơn. Cung cấp cho cây đúng nhu cầu về đất, ánh sáng và tưới nước là điều tối quan trọng để phát triển một khu vườn tươi tốt và xinh đẹp.

vườn rau ở bãi cỏ

Vẽ nó ra

Bước thứ hai để lập kế hoạch cho khu vườn rau của bạn, là phác thảo thiết kế của bạn trên giấy để bạn có thể lên ý tưởng về nơi đặt các thứ. Trong khi các khu vườn có thể mang lại sự tự nhiên cho chúng, thì các loại rau lại kén chọn yêu cầu về không gian của chúng. Nếu bạn không giỏi về cây bút chì, hãy tìm một người có thể giúp bạn – nhưng đừng lo lắng nếu bạn không thể vẽ những cái cây thực tế, chỉ cần bố trí đúng là điều quan trọng. Dành đủ chỗ cho sự trưởng thành hoàn toàn và đảm bảo mọi thứ không chen chúc nhau. Hãy chọn những cây bạn đồng hành sẽ khen ngợi nhau về cả hình dáng và chức năng.

Bảo trì thường xuyên

Những hình ảnh về sự hùng vĩ có thể thu được lợi ích tốt nhất từ ​​những người hướng đạo hoặc những người làm vườn chuyên nghiệp. Hãy thực tế về không gian bạn phải làm việc và thời gian bạn có thể dành cho việc chăm sóc cây trồng của mình. Sẽ tốt hơn nếu bạn có một khu vườn nhỏ hơn, gọn gàng và khỏe mạnh, còn hơn là một khu vườn rộng lớn, ngổn ngang nhưng bị bỏ quên. Bạn sẽ cần phải làm cỏ, tưới nước, cắt tỉa và kiểm tra thường xuyên để giữ cho mọi thứ trông đẹp nhất. Hãy tính xem bạn sẽ có thể dành bao nhiêu giờ hàng ngày, hàng tuần, vân vân và bám sát kế hoạch đó. Nếu bạn có cỏ, hãy nghĩ xem bạn đã dành bao nhiêu giờ để duy trì nó. Đó là một nơi tốt để bắt đầu.

Viền và hộp

Viền chất lượng tốt và các luống nâng cao đẹp mắt, chắc chắn sẽ đáng để bạn đầu tư khi thi công đường viền cho vườn rau của bạn. Các trung tâm vườn sẽ có rất nhiều loại để lựa chọn: đá viền có thể là một rào cản hấp dẫn xung quanh các khu vườn nằm trên mặt đất, trong khi gỗ tuyết tùng hoặc hộp được xử lý áp lực sẽ tạo ra sự đồng nhất và hình dạng cho các khu vườn cao hơn. Đảm bảo giữ cho mọi thứ bằng phẳng và thẳng hàng, đồng thời đừng ngại sử dụng một số loại đá và lớp phủ trang trí để giúp nó nổi bật.

vườn rau

Trang trí sân vườn

Hộp trồng cây trang trí có thêm giàn sẽ hỗ trợ những người trồng cây cao, thẳng đứng như cà chua, đậu và ớt trong khi vẫn giữ cho mọi thứ trông gọn gàng và ngăn nắp. Giàn cây cũng có thể được sử dụng cho các mảnh đất trên mặt đất. Cân nhắc thêm một món đồ tìm được, nhưng một món đồ có hình dáng đẹp và trang nhã: một chiếc xe đẩy hoặc toa xe cũ có thể được tạo ra và hoạt động như một tiêu điểm thú vị, cũng như một nơi để trưng bày chậu và chậu cây. Các thanh tre và lồng cà chua nhiều màu sắc có thể dễ nhìn hơn khi hỗ trợ cây trồng. Một chiếc ghế dài hoặc khu vực tiếp khách đẹp nằm trong hoặc xung quanh khu vườn cũng có thể mang lại cảm giác thư thái, thoải mái cho những người đi ngang qua.

Thêm hoa

Ai nói rằng vườn rau của bạn chỉ có thể là rau? Thêm một số loại hoa nhất định sẽ làm tăng thêm vẻ đẹp và kết cấu, đồng thời mang lại các loài thụ phấn có lợi và ngăn chặn một số loài gây hại nhất định. Cúc vạn thọ nổi tiếng là có khả năng phòng trừ sâu bệnh tốt, và cũng sẽ tô điểm thêm màu vàng cho khu vườn của bạn. Cosmos có hoa đẹp, nhưng cũng thu hút những con bọ xanh, chúng ăn sâu bọ không mong muốn như rệp và bọ trĩ. Hoa oải hương có mùi thơm rất đẹp, và mùi hương đặc quánh đó làm nản lòng hươu và bọ ve. Zinnias thu hút bọ rùa và các loài thụ phấn khác. Hoa có thể ăn được là đôi bên cùng có lợi: hãy cân nhắc hoa sen cạn, hoa hướng dương, cúc vạn thọ và cây lưu ly để làm đẹp trong vườn và trên đĩa của bạn.

thảo mộc và vườn hoa

Sử dụng các loại thảo mộc

Các loại thảo mộc là sự bổ sung tuyệt vời cho vườn rau, mang lại cảm giác thoáng mát, sang trọng và thêm chút hương thơm mà bạn có thể thưởng thức khi làm vườn. Chúng cũng là chất ngăn ngừa sâu bệnh và có thể giúp rau phát triển mạnh khi được kết hợp đúng cách. Húng quế và cà chua làm tăng hương vị của nhau và trở nên tuyệt vời trong các món ăn! Hương thảo và bông cải xanh giúp nhau sinh sôi nảy nở; tuy nhiên, hương thảo không hòa hợp với các loại thảo mộc khác hoặc một số loại rau nhất định, vì vậy hãy cẩn thận khi trồng nó. Hẹ là một loài thực vật kỳ diệu: chúng chống lại rệp và bọ cánh cứng dưa chuột, đồng thời tăng sản lượng cà chua và cà rốt. Thì là thu hút côn trùng có ích và ngăn chặn sâu bệnh: trồng bên cạnh bất cứ thứ gì trong họ Brassica. Ngò rất hòa đồng với những người khác, nhưng sẽ bị nóng trong người. Trồng cỏ xạ hương và hoa oải hương cùng với đậu và ớt, vì chúng đều phát triển mạnh ở những vùng khô, nóng.

Có rất nhiều cách để có một vườn rau trước nhà mà trông nó không bừa bộn. Hãy nhớ kiểm tra luật bi-luật địa phương và hiệp hội chủ nhà để biết bất kỳ quy tắc nào chống lại chúng, vì thật đáng buồn, điều này vẫn bị coi là bất hợp pháp ở một số khu vực lân cận. Khi bạn đã có kế hoạch, hãy bắt đầu lập kế hoạch! Vườn rau ở sân trước có thể là một bổ sung tuyệt đẹp cho tài sản của bạn, và tận dụng tốt hơn không gian mà cỏ thường chiếm dụng.

Khi bạn mua hàng thông qua các liên kết trên trang web của chúng tôi, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng miễn phí cho bạn.

Leave a Comment

Stt buồn về cuộc sống mới nhất 2021