Khoa học công nghệ

Tự làm Rosewater | Bloggiaidap

Rosewater đang chiếm sóng TikTok và các quầy làm đẹp trong năm nay — nhưng bạn có thể bỏ qua mức giá cao và tự làm để có được ánh sáng rực rỡ mà không bị hỏng. Để phát triển trò chơi chăm sóc da của bạn và tạo ra nước hoa hồng của riêng bạn, bạn sẽ chỉ cần một vài nguyên liệu đơn giản và một nhà bếp để nấu ăn sáng tạo của bạn.

Rosewater là gì?

Kiểm tra các loại dầu hoa hồng trên Amazon.

Nước hoa hồng là một loại nước hoa hồng thường được giới thiệu như một sản phẩm chăm sóc da nhẹ nhàng, tự nhiên hơn. Bởi vì chất lượng rất khác nhau giữa các công ty, bạn phải đảm bảo rằng nước hoa hồng của bạn được làm bằng nguyên liệu sạch và không bị pha trộn bởi chất độn hóa học hoặc dầu hoa hồng giả. Tin hay không thì tùy, các công ty làm đẹp thường sử dụng mùi hương hoa hồng hoặc các dẫn xuất hoa hồng bị pha trộn để bắt chước mùi của cánh hoa hồng và lừa bạn trả nhiều tiền hơn cho vấn đề chất lượng thấp hơn. Vì vậy, trong khi bạn có thể lùng sục trên các kệ để tìm nước hoa hồng an toàn, chúng tôi muốn tấn công vấn đề này bằng cách tự làm chăm sóc da đơn giản.

nước hoa hồng trong chai thủy tinh nhỏ với hoa hồng

Lợi ích của Rosewater

Nước hoa hồng là một loại toner tự nhiên. Nó có thể làm giảm mẩn đỏ trên da và có thể có tác dụng rất nhẹ nhàng. Trong nhiều trường hợp, khi kết hợp với một loại kem dưỡng ẩm chất lượng, nước hoa hồng cũng có thể làm tăng lượng nước trong da — do đó, làm giảm nếp nhăn trên mặt và cổ. Nước hoa hồng cũng cần thiết để làm dịu da bị kích ứng. Bởi vì loại toner này rất nhẹ nhàng, nó rất tốt để làm dịu ngay cả làn da nhạy cảm hoặc da bị mụn trứng cá, bệnh trứng cá đỏ hoặc bệnh chàm.

Nước hoa hồng cũng tự hào có một số đặc tính chống viêm cũng như các đặc tính khử trùng. Chất chống oxy hóa mạnh mẽ cũng được tìm thấy trong cánh hoa hồng, vì vậy khi bạn là nước hoa hồng thật, bạn cũng đang bổ sung những lợi ích đó vào quy trình chăm sóc da của mình.

Và trong trường hợp bạn chưa bị thuyết phục về nước hoa hồng, nước hoa hồng đã được chứng minh là giúp làm mờ sẹo, vết cắt và vết bỏng. Nước hoa hồng đẩy nhanh quá trình chữa lành vết thương, và mặc dù chỉ là giai thoại, nhưng mọi người vẫn thề rằng nó làm giảm khả năng hiển thị của các vết sẹo sau này trên đường.

Nước hoa hồng sạch cũng có thể được sử dụng nội bộ để thúc đẩy tiêu hóa tốt và nâng cao tâm trạng của bạn, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên nói chuyện với bác sĩ trước khi uống nước hoa hồng.

Cách làm nước hoa hồng

tay cầm cánh hoa hồng trong nước

Để làm nước hoa hồng cơ bản, bạn cần cánh hoa hồng và nước cất. Tốt nhất bạn nên sử dụng cánh hoa hồng chưa được xử lý hóa học bằng thuốc trừ sâu vì dung dịch này sẽ trực tiếp lên da của bạn. Tốt nhất bạn nên sử dụng cánh hoa tươi.

Bắt đầu với bảy đến mười cành hoa hồng trên một lít nước. Bạn sẽ muốn lấy hoa hồng của mình, loại bỏ tất cả các cánh hoa, rửa chúng nhẹ nhàng dưới vòi nước ấm và đặt chúng vào một cái nồi lớn trên bếp của bạn. Không bật lửa cho đến khi bạn thêm nước. Khi bạn thêm nước, hãy thêm lượng nước vừa đủ để ngập những cánh hoa hồng của bạn.

Bật bếp ở lửa vừa – nhỏ và để nước bắt đầu sôi lăn tăn. Tận hưởng mùi hoa hồng ngập tràn trong ngôi nhà của bạn cho đến khi cánh hoa hồng bắt đầu mất màu. Điều này có thể sẽ mất nửa giờ.

cánh hoa hồng màu tím nhạt trong nước

Sau khi hỗn hợp của bạn đã sẵn sàng, lọc cánh hoa hồng và đổ phần còn lại của hỗn hợp vào một cái lọ để bảo quản — bạn vừa tạo ra nước hoa hồng tinh khiết. Đối với một số làn da, hỗn hợp này quá mạnh, vì vậy bạn sẽ muốn pha loãng với một hoặc hai thìa nước cất.

Chúng tôi muốn lấy một chai xịt mặt nhỏ (chỉ vài oz), thêm hai thìa nước tinh khiết, và sau đó đổ đầy nước hoa hồng còn lại của chai xịt mặt. Bạn có thể điều chỉnh giải pháp để phù hợp nhất với mình, nhưng hãy luôn cẩn thận khi thực hiện các bước chăm sóc da của bạn.

Bạn cũng có thể sử dụng tinh dầu hoa hồng nguyên chất 100% để làm nước hoa hồng, nhưng kỹ thuật này đi kèm với một mức giá quá đắt. Một lọ tinh dầu hoa hồng thật có giá hàng trăm đô la.

Khi bạn đã thành thạo công thức nước hoa hồng của mình, hãy thử thêm dung dịch vào dầu dừa để tạo ra một loại kem dưỡng ẩm tự làm giúp làn da của bạn trở nên mịn màng và tươi sáng.

Khi bạn mua hàng thông qua các liên kết trên trang web của chúng tôi, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng miễn phí cho bạn.

Leave a Comment

Stt buồn về cuộc sống mới nhất 2021