Khoa học công nghệ

Tự làm xích đu Pergola cho sân hiên của bạn | Bloggiaidap

Một chiếc xích đu ngoài sân làm tăng thêm vẻ quyến rũ ngay lập tức cho bất kỳ khu vực ngoài trời nào. Nó trông kỳ lạ và hấp dẫn. Nó thêm một liên lạc ấm cúng. Và thậm chí còn rất vui khi ngồi vào. Vấn đề? Thật tốn kém khi mua một trong những thứ sẵn sàng mang đi từ cửa hàng. Với một số dụng cụ điện và kỹ năng tự làm, bạn có thể tạo xích đu pergola của riêng mình cho sân của bạn và thêm chỗ ngồi quyến rũ, thiết thực này ở bất cứ đâu bạn muốn.

Tự làm với sự cẩn thận

Kiểm tra xích đu sân trên Amazon.

Khi xây dựng bất kỳ dự án xây dựng nào, hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng vật liệu chất lượng và phần cứng phù hợp. Một chiếc bu lông bị quên, con vít sai kích thước, thậm chí một chút sai sót cũng có thể khiến công trình bạn đang xây dựng mất an toàn. Khi bạn đang xây dựng một chiếc xích đu, bạn muốn đảm bảo làm việc một cách chính xác và cẩn thận. Nếu xích đu pergola của bạn được xây dựng tốt thì nó sẽ tiếp tục mang lại niềm vui và vẻ đẹp cho khu vực ngoài trời của bạn trong nhiều năm. Nếu không, nó có thể trở thành mối nguy hiểm tiềm ẩn về an toàn cho bất kỳ ai cố gắng sử dụng nó.

Làm Pergola

giàn che bằng gỗ trên hiên

Trước khi bạn bắt đầu, hãy lắp ráp tất cả các vật liệu và công cụ của bạn. Một khi bạn đã tham gia vào dòng chảy DIY của mình, bạn sẽ không muốn dừng lại. Đảm bảo rằng bạn đã có mọi thứ mình cần từ trước để không phải dừng dự án của mình để đi đến cửa hàng phần cứng.

Bước 1 – Chọn một điểm cho xích đu của bạn

Chọn chính xác vị trí bạn muốn dựng xích đu. Quyết định độ lớn bạn muốn xích đu và giàn che xung quanh. Đo diện tích. Nếu bạn không biết quy mô của dự án của bạn, làm thế nào bạn có thể xây dựng nó?

Bước 2 – Cắt tất cả gỗ của bạn

Hãy chắc chắn rằng bạn có tất cả các loại gỗ bạn cần và cắt bằng máy cưa lọng hoặc máy cưa kỹ năng. Bạn cần cắt các miếng để phù hợp với số đo của không gian nơi bạn sẽ dựng pergola của mình. Ví dụ: nếu bạn định xây một chiếc xích đu có chiều rộng là 4 feet, bạn muốn hai trụ đỡ chính của mình cách nhau 9 feet. Điều này sẽ để lại khoảng trống 2,5 feet ở hai bên của xích đu giữa xích đu và trụ đỡ.

Bước 3 – Đào lỗ của bạn

Bạn muốn pergola của mình được hỗ trợ tốt và vững chắc … và điều đó có nghĩa là bạn phải đào. Sử dụng máy khoan để đào sâu khoảng 3 feet xuống và rộng khoảng 1 feet cho mỗi trụ đỡ chính.

Bước 4 – Trộn bê tông

Trộn bê tông theo hướng dẫn sẽ có trên bao. Đặt trụ đầu tiên vào lỗ đầu tiên. Bạn sẽ cần giúp đỡ để làm điều này. Đảm bảo cột chắc chắn và bằng dây dọi, sau đó đổ bê tông vào lỗ. Tiếp tục đổ cho đến khi bê tông bằng phẳng với mặt đất.

dụng cụ dài khuấy xi măng ướt

Bước 5 – Lặp lại với Cực thứ hai

Một lần nữa, hãy đảm bảo cột được đặt thẳng hàng và bằng phẳng và đảm bảo hai cực thẳng hàng với nhau.

Bước 6 – Để bê tông đông kết qua đêm

Khi tất cả đã khô, bạn sẽ có những giá đỡ cực kỳ chắc chắn cho giàn treo và cấu trúc xích đu của mình.

Bước 7 – Cấp bài đăng

Đo tám feet từ mặt đất đến đỉnh của mỗi cột và cắt bỏ chúng ở độ cao này. Sử dụng mức chuỗi để đảm bảo rằng các bài đăng ngang hàng với nhau. Một máy cưa vòng hoặc pittông sẽ hoạt động tốt để cân bằng các bài viết.

Bước 8 – Định vị xà ngang

Đặt một xà ngang phía trước của hai trụ ở trên cùng của cấu trúc, cân bằng nó để nó chỉ đến đầu của các trụ. Đặt một vít vào mỗi đầu của dầm, vào trụ, như một phương tiện tạm thời để giữ nó tại chỗ.

người đàn ông kết nối những miếng gỗ lớn thành một giàn che

Bước 9 – Lặp lại

Lặp lại quá trình này cho xà ngang ở phía bên kia.

Bước 10 – Khoan xà ngang

Khoan một lỗ qua xà ngang và đặt ở mỗi đầu. Đặt máy giặt trên một bu lông chống gỉ và đặt nó qua lỗ. Cố định nó ở vị trí bằng máy giặt và đai ốc. Vặn chặt nó bằng cờ lê ổ cắm.

Bước 11 – Lặp lại

Lặp lại quá trình bu lông này ở phía bên kia của cấu trúc.

Bước 12 – Tìm trung tâm của cấu trúc và dấu

Đo từ điểm trung tâm để đặt xích đu một cách hoàn hảo.

Bước 13 – Thêm Hỗ trợ

Đặt các miếng gỗ 6×6 dài một foot giữa các thanh xà ngang tại điểm chính giữa và hai điểm cuối của xích đu. Sử dụng bu lông vận chuyển, đai ốc và vòng đệm để cố định các giá đỡ qua các dầm ngang, đặt hai bên mỗi bên.

Bước 14 – Đặt bu lông

Khoan lỗ để lắp các bu lông neo chịu lực ở mỗi điểm cuối nơi xích đu sẽ được giữ chặt vào giàn treo. Khoan qua đáy của các giá đỡ để giữ chặt các bu lông này.

Bước 15 – Thêm Trim

Thêm các miếng gỗ 4×6 lên trên cùng, đi qua các xà ngang. Điều này sẽ làm cho các mảnh gỗ ngắn vuông góc với các thanh dầm. Đặt các miếng này cách nhau từ 6 đến 12 inch và vặn chúng vào vị trí.

Bước 16 – Vết bẩn và lấy cắp Pergola của bạn

Sau tất cả những công việc khó khăn đó, bạn muốn pergola của bạn trông đẹp và tồn tại lâu nhất có thể. Đánh bóng gỗ và dán keo chống lại thời tiết để gỗ luôn bóng đẹp.

Làm một chiếc xích đu

Khi giàn che của bạn đã được xây dựng và chắc chắn, bạn có thể gắn xích đu đã được lắp ráp sẵn hoặc tự làm để treo.

Bước 1 – Cắt các miếng

Sử dụng ghép hình để tạo ra các miếng cong. Vẽ đường cong trên gỗ trước khi bạn cắt và theo các đường một cách chính xác.

Bước 2 – Chà nhám gỗ

Sử dụng máy đánh đai để làm mịn tất cả gỗ. Pergola của bạn không cần phải được chà nhám nhưng chỗ ngồi chắc chắn có. Bạn không muốn mọi người nhận được mảnh vỡ trên ghế của bạn.

máy chà nhám đai áp dụng cho gỗ

Bước 3 – Lỗ thí điểm trước khi khoan

Bạn muốn có hai lỗ ở mỗi đầu của tấm ván ghế và bốn lỗ ở mỗi đầu của thanh đỡ thẳng đứng ở trên cùng và dưới cùng. Bước chuẩn bị này sẽ giúp phần còn lại của quá trình lắp ráp diễn ra suôn sẻ.

Bước 4 – Xây dựng bộ xương

Gắn giá đỡ sau, hỗ trợ phía trước, hỗ trợ ghế và lan can với nhau.

Bước 5 – Đính kèm các Hỗ trợ

Gắn các thanh đỡ ghế và các thanh dưới cùng vào xích đu và mặt sau của xích đu bằng cách sử dụng vít.

Bước 6 – Lắp ráp phần còn lại

Gắn hai bên vào mặt sau và mặt dưới của xích đu, sau đó gắn tay vịn vào.

Bước 7 – Khoan lỗ

Khoan lỗ cho bu lông neo, hai lỗ ở mỗi bên của xích đu, sau đó vặn bu lông mắt vào bu lông neo.

móc mắt kim loại với đầu khoan

Bước 8 – Làm sạch và hoàn thiện ghế

Thêm vết bẩn và chất trám trét của bạn vào xích đu để hoàn thành vết bẩn.

Bước 9 – Thêm chuỗi

Đặt dây xích vào mắt xích và treo xích đu.

Biến thể tùy chọn: Bạn có thể làm một chiếc ghế xích đu đơn giản hơn nhiều bằng cách sử dụng hai miếng gỗ rộng 10 inch, dài 36 inch mỗi miếng. Sử dụng các tấm ván 2×2 dài 18 inch và cố định chúng, theo chiều ngang, vào hai miếng gỗ dài để gắn chúng lại với nhau và tạo ra một chiếc ghế băng đơn giản. Chà nhám gỗ thật kỹ và khoan lỗ ở hai đầu, xuyên qua các thanh đỡ phía dưới, để sử dụng dây hoặc xích để cố định ghế vào giàn treo.

Khi bạn mua hàng thông qua các liên kết trên trang web của chúng tôi, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng miễn phí cho bạn.

Leave a Comment

Stt buồn về cuộc sống mới nhất 2021