Khoa học công nghệ

Từ PC đến Mac và Chromebook: Máy tính xách tay tốt nhất cho sinh viên

người đàn ông học trong quán cà phê trên máy tính xách tay

Các trường đại học trên khắp đất nước vẫn đang tổ chức nhiều lớp học trực tuyến cho học kỳ mùa xuân năm 2021. Điều đó có nghĩa là sẽ có nhiều bài giảng Zoom hơn và các bài kiểm tra từ xa. Đó là một động thái an toàn hơn cho sinh viên, mặc dù một số sẽ không dễ dàng truy cập vào máy tính như họ làm trong khuôn viên trường. Dưới đây là một số máy tính xách tay tốt nhất cho sinh viên để giúp chuẩn bị cho học kỳ tới.

Lựa chọn máy tính xách tay phù hợp có thể khó khăn đối với sinh viên. Xét cho cùng, sinh viên thiết kế đồ họa thường có nhu cầu khác với sinh viên kinh doanh. Chúng tôi đã cố gắng hết sức để bao gồm một loạt hệ điều hành và mức giá, và nhiều tùy chọn trong số này cũng phù hợp với học sinh trung học.

Chúng tôi sẽ bắt đầu với một số tùy chọn Windows và sau đó chuyển qua Mac và Chromebook để bao gồm tất cả các cơ sở.

Máy tính xách tay tốt nhất cho sinh viên:

Chúng tôi sẽ đảm bảo cập nhật danh sách khi máy tính xách tay mới được công bố, nhưng nhiều tùy chọn trong số này đã được làm mới. Hãy nhớ kiểm tra lại khi có nhiều trường công bố kế hoạch cho mùa thu.


Microsoft Surface Pro X

Microsoft Edge Chromium Surface Pro X

Chúng tôi đã viết về Surface Pro X trước đây trong bài đánh giá của mình và nó vẫn là chiếc Surface cao cấp nhất hiện có. Đó là một lựa chọn tuyệt vời cho các ứng dụng dựa trên web khi đang di chuyển, nhờ kết nối LTE. Với màn hình 13 inch và viền mỏng, Surface Pro X là thiết bị hai trong một mạnh mẽ có thể đi được nhiều nơi. Hiện tại, một lựa chọn tốt hơn nữa là Microsoft đã cập nhật máy tính bảng 2 trong 1 mạnh mẽ với CPU SQ2 tùy chỉnh.

Xem thêm: Dưới đây là máy tính xách tay và máy tính bảng Microsoft Surface tốt nhất


Microsoft Surface Pro 7

Microsoft Surface Pro 7

Surface Pro 7 tương tự như Surface Pro X với thiết kế máy tính bảng và các thiết bị ngoại vi có thể tháo rời, mặc dù nó được xây dựng cho các ứng dụng khác nhau. Nó hy sinh kết nối LTE để chuyển sang bộ xử lý Intel Core i5 hoặc Core i7 thế hệ thứ 10, tốt hơn cho các tác vụ nặng.

Xem thêm: Ưu đãi Surface Pro tốt nhất


Dell XPS 13 9310

dell xps 13

XPS 13 của Dell đã đứng đầu danh sách máy tính xách tay tốt nhất trong nhiều năm và vì một lý do chính đáng. Phiên bản mới nhất kết hợp sức mạnh của bộ vi xử lý Intel Core i7 thế hệ thứ 11 với các viền gần như không tồn tại. Đó là một lựa chọn phổ biến trong nhóm của chúng tôi ở đây tại Cơ quan Androidvà chúng tôi sử dụng máy tính xách tay của mình trong nhiều giờ liên tục. Model này được nâng cấp lên 16GB RAM và 512 GB dung lượng lưu trữ, quá đủ cho những công việc khó khăn nhất của bạn.

Xem thêm: Máy tính xách tay Dell tốt nhất để mua


Acer Aspire 5

acer khao khát 5

Acer Aspire 5 không chỉ có giá cả phải chăng hơn so với một số tùy chọn cuối cùng trong danh sách mà còn cung cấp nhiều khả năng kết nối hơn. Nó có một cổng HDMI, một cổng ethernet gigabit, hai tùy chọn USB 3.0 và một cổng USB-C. Acer Aspire 5 cũng cho thấy rằng bạn không cần phải phá vỡ ngân hàng để mua bộ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 10 mới hoặc đầu đọc dấu vân tay an toàn.

Xem thêm: Những chiếc máy tính xách tay giá rẻ tốt nhất bạn có thể mua


Lenovo Flex 14

lenovo flex 14

Lenovo Flex 14 là một lựa chọn hai trong một phổ biến khác, mặc dù nó chạy trên chip Ryzen thay vì Intel. Nó có RAM 16 GB, ổ cứng thể rắn 512 GB và đồ họa AMD Radeon Vega 8 được nâng cấp. Flex 14 cũng cung cấp nhiều lựa chọn cổng và Dolby Audio cao cấp để nâng cao trải nghiệm của bạn hơn nữa.


MacBook Pro (M1)

máy tính xách tay tốt nhất macbook pro m1

Chuyển sang macOS, MacBook Pro 13 inch cuối cùng đã từ bỏ bàn phím bướm nhiều lỗi để chuyển sang Bàn phím ảo diệu. Tuyệt vời hơn nữa, bản làm mới năm 2020 là lần đầu tiên chuyển sang silicone M1 của riêng Apple. Bạn có thể chọn chip Intel thế hệ thứ 10, mặc dù chip nội bộ của Apple là tương lai.

Xem thêm: Các phụ kiện Apple MacBook tốt nhất


MacBook Air (M1)

Apple MacBook Air M1 mở hiển thị ảnh đầy màu sắc

Tín dụng: Gary Sims / Android Authority

Hiện tại, MacBook Air có lẽ là máy tính xách tay Mac tốt hơn cho sinh viên. Nó mỏng và nhẹ hơn MacBook Pro, mặc dù nó phù hợp với Pro với chip M1. Mặc dù MacBook Air có thể không phải là lựa chọn hàng đầu để chơi game, nhưng nó có đồ họa Intel Iris và màn hình Retina sắc nét. MacBook Air đã được nâng cấp lên Magic Keyboard trước MacBook Pro và nó có một trackpad lớn hơn 20% cho các cử chỉ Multi-Touch.

Xem thêm: Ưu đãi MacBook tốt nhất


Google Pixelbook Go

Đánh giá Google Pixelbook Go mở với pixel 4

Tín dụng: Eric Zeman / Cơ quan Android

Nếu bạn chủ yếu sử dụng các ứng dụng của Google để trải qua một ngày của mình, bạn có thể muốn thử Chromebook. Chúng khởi động nhanh chóng và hệ điều hành cực kỳ nhẹ, mặc dù bạn sẽ phải quen với việc hy sinh một số ứng dụng. Pixelbook Go của Google cung cấp thời lượng pin lên đến 12 giờ với bộ vi xử lý Intel Core i7 thế hệ thứ 8 và RAM 16 GB. Nó có thể nhiều hơn những gì bạn cần trong Chromebook, nhưng thật tuyệt khi có thêm năng lượng. Các mô hình cấp thấp hơn với bộ vi xử lý i5 và m3 cũng có sẵn nếu bạn đang hy vọng tiết kiệm một khoản tiền mặt.

Xem thêm: Chromebook tốt nhất cho sinh viên


Asus Chromebook Flip C436

Đánh giá Asus Chromebook Flip C436 mặt trước bên trái

Một tùy chọn Chromebook chắc chắn khác là Asus Flip C436. Nó có giá cả phải chăng hơn đáng kể so với Pixelbook và nó có thêm lợi ích của thiết kế hai trong một. Flip C436 có màn hình 14 inch và bất động sản bổ sung có thể tạo ra sự khác biệt. Bạn cũng sẽ nhận được một năm quyền truy cập vào Google One khi mua Flip C436, nghĩa là có thêm 100GB dung lượng lưu trữ đám mây miễn phí.

Nếu bạn không bận tâm đến bộ vi xử lý cũ hơn một chút, bạn vẫn có thể lấy Asus Chromebook Flip C434 và tiết kiệm vài trăm đô la.

Xem thêm: Các giao dịch Chromebook tốt nhất ngay bây giờ

Leave a Comment

Stt buồn về cuộc sống mới nhất 2021