Khoa học công nghệ

Ưu và nhược điểm của Hồ bơi tự nhiên | Bloggiaidap

Một bể bơi tự nhiên ít nhiều giống như những gì bạn nghĩ. Chà, không sao, có lẽ ít hơn. Phổ biến trên khắp châu Âu và các khu vực khác trên thế giới, các bể bơi tự nhiên ẩn rất nhiều hệ thống đằng sau bức màn. Chúng hoạt động bằng cách lọc nước giống như cách mà tự nhiên làm. Quá trình lọc diễn ra trong một hồ bơi thứ hai, được gọi là vùng tái sinh, lọc nước thông qua việc sử dụng bộ lọc sỏi hoặc bằng cách sử dụng các loài thực vật đất ngập nước phát triển mạnh trong nhiệm vụ. Giống như bất kỳ hệ thống nào, hồ bơi tự nhiên cung cấp một số ưu và nhược điểm cần xem xét.

Ưu điểm

Kiểm tra thông tin xây dựng hồ bơi tự nhiên trên Amazon.

Chúng ta sẽ bắt đầu với một vài trong số nhiều ưu điểm của hệ thống tự nhiên này.

1. Hòa mình vào môi trường tự nhiên

Phần bơi của bể bơi tự nhiên kết hợp với vùng tái sinh để tạo ra một hệ sinh thái. Cảnh quan thiên nhiên này mời gọi các loài động vật và côn trùng, những người bị thu hút đến phần đất ngập nước, nhưng không phải là hồ bơi. Nó cung cấp môi trường sống, thức ăn, mật hoa và nước cho nhiều loài.

2. Yêu cầu Không có Hóa chất

Với thiết lập này, các hồ bơi tự nhiên không yêu cầu bất kỳ hóa chất nào. Điều này chắc chắn rất tốt cho môi trường và tốt hơn nhiều cho sức khỏe của bạn khi đi ngâm mình.

3. Tùy chọn thiết kế vô tận

Các cơ quan của hồ bơi tự nhiên nằm trong hồ bơi tái tạo nên khu vực bơi lội có vô số lựa chọn khi nó hình thành. Nói chung, khu vực bơi lội nên có cùng kích thước với khu vực lọc, nhưng kích thước đó có thể ở bất kỳ hình thức nào. Bạn có thể tạo một cái nhìn nhiều tầng, bao quanh nó trong đá, thêm một đối tượng địa lý của nước hoặc làm cho nó giống như một cái ao. Tương tự, bạn có thể mô phỏng một hồ bơi truyền thống và thậm chí sử dụng đáy bê tông.

bể bơi tự nhiên với cây cối đang phát triển

4. Bảo trì rất thấp

Thực sự, một hồ bơi tự nhiên gần như không cần bảo trì. Đó là một lợi thế rất lớn so với các hồ bơi tiêu chuẩn dường như có yêu cầu bảo trì vô tận. Ngoài việc loại bỏ lá và các mảnh vụn khác, hồ bơi tự nhiên không cần thử nghiệm hóa học, bổ sung hoặc cân bằng.

5. Chúng phù hợp với mọi khí hậu

Bể bơi tự nhiên có thể được lắp đặt ở các khu vực nóng hoặc nóng theo mùa, vì vậy chúng hoàn toàn phù hợp để sử dụng quanh năm hoặc chỉ trong vài tuần trong thời điểm nóng nhất trong năm.

Nhược điểm

Đi kèm với điều tốt và điều xấu.

1. Chi phí

Các hồ bơi tự nhiên mang lại chi phí trả trước cao. Hãy nghĩ về nó giống như đầu tư vào các tấm pin mặt trời hoặc một chiếc ô tô điện. Không thể bỏ qua chi phí đầu tư của việc tạo ra một hệ thống lọc đất ngập nước ngoài việc xây dựng hồ bơi thực tế. Tuy nhiên, theo thời gian, chi phí sẽ bình đẳng.

2. Màu nước

Các hồ bơi tự nhiên có màu sắc tự nhiên. Hãy nghĩ về hồ địa phương của bạn và bạn sẽ thấy nó đôi khi trong vắt và đôi khi âm u. Một hồ bơi tự nhiên sẽ không duy trì sự hấp dẫn màu xanh lấp lánh mà hồ bơi tiêu chuẩn đạt được. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là ngay cả với màu sắc tự nhiên, nước vẫn an toàn để bơi.

3. Yêu cầu về đất đai

Mặc dù hệ thống mang lại lợi ích cho đất đai, nhưng kiểu thiết lập này sẽ không hoạt động đối với những khu vực ngoại ô. Bởi vì về cơ bản nó tương đương với hai hồ bơi, chủ sở hữu phải có đủ không gian để chứa một hồ bơi tự nhiên. Nếu bạn có kế hoạch lắp đặt một hồ bơi tự nhiên, hãy kiểm tra các quy định của địa phương để đảm bảo bạn tuân thủ.

hồ bơi tự nhiên bên cạnh ngôi nhà đá với cây trồng trên mép nước

4. Khó Tìm Hướng dẫn Chuyên nghiệp

Các hồ bơi tự nhiên vẫn còn tương đối mới đối với Mỹ, có nghĩa là không có nhiều chuyên gia trong nước. Hệ thống có các yêu cầu rõ ràng khác với một nhóm truyền thống, vì vậy điều quan trọng là phải biết bạn đang làm gì — đặc biệt là với khoản đầu tư liên quan. Tất nhiên, bạn có thể tự làm thiết lập của mình bằng một số nghiên cứu qua internet và sách, nhưng nếu bạn cần sự hỗ trợ của một chuyên gia thì có thể rất khó tìm. Nếu bạn tìm thấy ai đó nói rằng họ sẽ giải quyết nó, hãy hỏi ví dụ về công việc của họ và nói chuyện với khách hàng nếu có thể.

5. Có thể không phải là một khoản đầu tư vào nhà tốt

Hồ bơi nói chung là một chủ đề tranh luận trong thế giới bất động sản. Trong điều kiện khí hậu nóng, người mua nhà mong đợi điều đó. Ở những khu vực mát mẻ hơn, họ có thể cảm thấy bất tiện bởi một điều. Một hồ bơi tự nhiên có thể là một yếu tố quan trọng trong việc bán nhà của bạn. Cuối cùng, việc đầu tư vào một bể bơi tự nhiên nên vì lợi ích của gia chủ chứ không quan tâm đến giá trị gia đình. Tuy nhiên, nếu bạn đang nghĩ đến việc bán trong vòng một vài năm, nó có thể không phải là lợi tức đầu tư tốt.

Khi bạn mua hàng thông qua các liên kết trên trang web của chúng tôi, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng miễn phí cho bạn.

Leave a Comment

Stt buồn về cuộc sống mới nhất 2021