Khoa học công nghệ

Vật liệu lợp tốt nhất để thu hoạch nước mưa

Thu gom nước mưa có thể là một cách hiệu quả và thân thiện với môi trường để giảm hóa đơn tiền nước của bạn. Cho dù bạn định sử dụng nó trong vườn hay để xả nhà vệ sinh trong nhà, ngay cả một lượng mưa nhỏ cũng có thể tăng lên nhanh chóng. Một căn phòng rộng 1.000 foot vuông có thể dễ dàng cung cấp 550 gallon nước với lượng mưa chưa đầy một inch. Ngay cả một mái nhà nhỏ, giống như một nhà kho 10×10 trong vườn, có thể mang lại cho bạn 60 gallon.

Sự an toàn

Mục tiêu của việc thu gom nước mưa có thể là giảm hóa đơn tiền nước của bạn, nhưng bạn phải đặt vấn đề an toàn là mối quan tâm hàng đầu. Bất kể vật liệu lợp mái nào, tất cả nước mưa đều phải được xử lý cho con người. Ngay cả khi bạn chỉ đơn giản sử dụng nó để tưới cây, một số vật liệu lợp mái có thể thải ra các khoáng chất hoặc hóa chất độc hại đối với hệ thực vật và động vật trong nhà hoặc sân của bạn.

Trước khi sử dụng nước lấy từ mái nhà của bạn, hãy kiểm tra nó bằng bộ dụng cụ thử nghiệm tại nhà, rất dễ tìm thấy tại bất kỳ cửa hàng sửa chữa nhà nào tại địa phương hoặc trên mạng. Ngoài ra, hãy gửi mẫu đến phòng thí nghiệm trong cộng đồng của bạn.

Thêm một lưu ý về sự an toàn. Hãy chắc chắn có một màn hình đầu vào trong hệ thống thu gom nước mưa của bạn để ngăn chặn các mảnh vụn.

Nhặt một thùng nước mưa trên Amazon

hệ thống thu gom nước mưa với màn hình trên thùng dưới ống xả xuống

Hiệu quả

Gần như tất cả các mái nhà đều an toàn để lấy nước, đặc biệt là khi chúng đi qua hệ thống xử lý. Tuy nhiên, một số mái nhà hiệu quả hơn trong việc để nước cuốn trôi mà không bị thấm.

Nhựa đường

Vật liệu lợp phổ biến nhất ở Mỹ là nhựa đường hoặc tấm lợp composite. Đây là kiểu ván lợp tiêu chuẩn mà bạn có thể có. Mối quan tâm lớn nhất với tấm lợp nhựa đường là các hạt vật liệu sạn mà chúng thải ra. Tuy nhiên, một màn hình tốt sẽ giải quyết được vấn đề đó. Tấm lợp composite mới không giải phóng keo trong vài năm đầu, vì vậy hãy kiểm tra nó sau khi thu hái và có thể tránh sử dụng nó trên cây bạn đang ăn cho đến khi bạn biết nó có an toàn hay không.

Tấm kim loại

Nếu bạn đủ may mắn để có một mái tôn bằng kim loại hoặc đang nghĩ đến việc đầu tư vào một mái nhà, nước sẽ chảy ra một cách hiệu quả. Tuy nhiên, kim loại mạ kẽm có chứa một lượng kẽm cao, mà thực vật không thích và con người cần phải thận trọng. Vì vậy, một lần nữa, hãy thử nghiệm.

nước mưa chảy từ mái tôn vào hệ thống máng xối

Vật liệu lợp tráng men

Còn được gọi là kim loại có đường nối đứng, loại mái lợp này là an toàn nhất vì nó được phủ một lớp men hoặc sơn tĩnh điện không độc hại. Thêm vào đó, nó mang lại mức hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên, đó là một lựa chọn đắt tiền và bạn vẫn cần lưu ý về việc kiểm tra và điều trị.

Tấm nhựa

Tất nhiên ngôi nhà của bạn sẽ không được bao phủ bởi tấm nhựa, nhưng nhà kính của bạn có thể có, vì vậy đừng coi nó như một lựa chọn để thu gom nước mưa. Nhựa có hiệu quả cao trong việc cho phép nước chảy tràn.

Ngói

Mái ngói, dù làm bằng bê tông hay đất sét đều là một lựa chọn an toàn vì chúng là vật liệu tự nhiên. Tuy nhiên, việc thu gom nước mưa kém hiệu quả hơn. Ngay cả với hiệu suất ước tính 85%, bạn vẫn có thể thu thập một lượng lớn đồ ẩm ướt, đặc biệt là ở những khu vực thường xuyên có mưa.

Tấm năng lượng mặt trời

Bản thân các tấm pin mặt trời có kiểu dáng đẹp và được làm để đẩy nước nên hiệu quả thu gom cao. Tất nhiên, nước cũng sẽ chảy ra từ các phần khác của mái nhà, vì vậy hãy xem xét mái nhà được cấu tạo từ vật liệu gì.

Đá phiến

Là một vật liệu tự nhiên, đá phiến hoạt động tốt với nước. Đó là một lựa chọn hiệu quả khác và áp dụng các quy tắc tương tự liên quan đến việc kiểm tra và điều trị.

ván lợp trên mái nhà

Vật liệu cần tránh

Sự thật là hầu hết các vật liệu lợp mái đều làm rất tốt việc cho phép nước chảy ra khỏi bề mặt của mái nhà và an toàn khi sử dụng. Tuy nhiên, có một vài trường hợp ngoại lệ. Đặc biệt chú ý nơi có lượng hóa chất cao trong quá trình sản xuất hoặc lắp đặt vật liệu. Cụ thể, sự rung lắc của tuyết tùng là một vấn đề, điều này thật đáng tiếc khi xem xét nguồn và lắp đặt thường có chi phí cao. Tuy nhiên, ván lợp bằng gỗ được xử lý bằng chất làm chậm cháy, điều này rõ ràng là có lợi theo một cách khác. Không ai muốn uống những hóa chất đó, ngay cả cây của bạn.

Ngoài ra, hãy tránh những mái nhà bằng đồng, bị mục và hoạt động như một loại thuốc diệt cỏ tự nhiên để ngăn tảo. Tuy nhiên, nó cũng là một sự kết hợp không tốt đối với động vật cũng như loài phù thủy.

Nếu bạn sống ở nơi có khí hậu ẩm ướt, chất diệt khuẩn có thể được sử dụng trên nhiều loại vật liệu lợp mái khác nhau. Thông thường, các nguyên tố như kẽm và đồng làm công việc giảm thiểu tảo, rêu và nấm mốc. Tuy nhiên, hãy hết sức thận trọng khi sử dụng nước thu được từ các bề mặt này.

Khi bạn mua hàng thông qua các liên kết trên trang web của chúng tôi, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng miễn phí cho bạn.

Leave a Comment

Stt buồn về cuộc sống mới nhất 2021