Khoa học công nghệ

Video này tiết lộ bí mật về máy bay Airbus 350, giống như phòng máy chủ bên dưới buồng lái

Quang cảnh phòng máy chủ Airbus 350
bjornpilot

Các thiết bị điện tử và máy tính mà máy tính sử dụng để bay thường không phải là những thứ mà người bình thường từng nghĩ đến. Tuy nhiên, hầu hết mọi người có lẽ sẽ bị sốc khi biết rằng một số máy bay, như Airbus 350, có cả một phòng máy chủ bên dưới buồng lái.

Phi công Thụy Điển và Youtuber bjornpilot gần đây đã đăng tải một đoạn video cho thấy một số khu vực trên chiếc máy bay khổng lồ mà hành khách thường không thể nhìn thấy, như khu vực ngủ, nơi phi công nghỉ ngơi trên các chuyến bay dài và một phòng máy chủ buồng lái phụ điên rồ. Và nếu bạn là một người bình thường, giống như tôi và bạn nghĩ rằng tất cả các thiết bị điện tử của máy bay đều được lưu trữ sau bảng điều khiển thiết bị, hãy xem video này và suy nghĩ lại:

Đoạn video tiết lộ sức mạnh xử lý cần thiết để lái những chiếc máy bay khổng lồ này. Chúng tôi thấy bjornpilot mở một cửa sập, bước xuống một cái thang và di chuyển máy ảnh xung quanh để hiển thị hàng chục (nếu không phải hàng trăm) máy tính gắn trên giá trong khoang điện tử hàng không. Mặc dù căn phòng không cao – ở một số khu vực bạn phải di chuyển bằng đầu gối – nó vẫn khá lớn. Ít nhất là đủ để khiến bất kỳ quản trị viên hệ thống nào lo lắng (đặc biệt là khi nó ở độ cao 30.000 feet).

Cũng rất thú vị khi chứng kiến ​​cách căn phòng đó kết nối với các khu vực khác của máy bay, như hầm hàng. Bjornpilot không cung cấp một chuyến tham quan toàn diện, bằng bất kỳ phương tiện nào, vì lý do an ninh. Điều đó nói lên rằng, cái nhìn ngắn gọn vô cùng hấp dẫn và nó khiến bạn phải suy nghĩ về hệ thống máy tính và điện tử trên các phương tiện khác có thể trông như thế nào.

qua Gizmodo

Leave a Comment

Stt buồn về cuộc sống mới nhất 2021