Khoa học công nghệ

Vũ điệu truyền thống của đảo Hawaii là gì? Đúng nhất nè!

Hawaii, một trong những địa điểm kỳ lạ nhất để tham quan trên toàn cầu, nổi tiếng không chỉ với các hòn đảo của nó mà còn bởi di sản và truyền thống phong phú của nó.

Các điệu múa truyền thống là một trong những hoạt động này được coi là cánh cửa kính đối với văn hóa, lịch sử và di sản của một nơi và các điệu múa truyền thống của Hawaii hoàn toàn phù hợp để thực hiện điều đó.

Vũ điệu truyền thống của đảo Hawaii là gì?

Vũ điệu truyền thống của đảo Hawaii là hai loại phổ biến nhất: Hula Kahiko và Hula ʻAuana.

Vũ điệu truyền thống của đảo Hawaii là Hawaii là điệu hula, mang đậm phong cách truyền thống cổ xưa và một lịch sử phức tạp, thú vị trở nên hấp dẫn hơn nhờ thành phần tường thuật của các động tác khác nhau. Điệu nhảy Hula là một phong tục xã hội đáng yêu và được trân trọng trên quần đảo Hawaii.

Trên thực tế, điệu nhảy Hula là một phần quan trọng trong lối sống của Hawaii đến nỗi chúng thậm chí còn có một cái gì đó gần giống với Thế vận hội khiêu vũ Hula diễn ra vào mùa xuân hàng năm và được gọi là Lễ hội Quân chủ Merrie.

Hula Dancing không chỉ là một buổi khiêu vũ dành cho công chúng Hawaii. Đó là một phương pháp để nói chuyện một cách tràn đầy năng lượng và cho thấy họ đang cảm thấy thế nào mà không thực sự nói ra. Đó là một biểu hiện của cuộc sống Hawaii nói chung và sâu sắc.

Những điều đặc biệt về vũ điệu truyền thống của đảo Hawaii

Hula Kahiko

Từ kahiko (kah-hee-ko) có nghĩa là ‘cổ đại’ và ‘nguyên thủy’ và Hula Kahiko được gọi là hula cổ, có những sợi dây gắn liền với nhau từ thời mà ngay cả nền văn hóa phương Tây vẫn chưa được hoàn thiện.

Điệu múa Hula Kahiko tồn tại cùng với các bài thánh ca, được gọi là oli (ohh lee), khi đi kèm với các bước di chuyển kể lại các câu chuyện về các hòn đảo khác nhau và sự tráng lệ của chúng, cuộc phiêu lưu của hoàng tộc, cư dân trên đảo, các dịp lễ lớn và các chuyến du hành.

Chính cách lịch sử đã được lưu lại và ca ngợi thông qua điệu nhảy này đã mang lại cho nó sự sâu sắc và ý nghĩa phi thường đối với người dân Hawaii, và do đó tầm quan trọng của điệu múa này vẫn còn thích hợp cho đến ngày nay.

Mặc dù, Hula Kahiko chỉ là một loại của riêng nó nhưng nó tự hào có nhiều loại khác nhau vì điều quan trọng là điệu nhảy chỉ đạo loại hula đang được biểu diễn. Phong cách của hula thực sự được gán cho hālau (ha-lau, có nghĩa là trường học), dẫn đến phạm vi rộng rãi cho các diễn giải về các chủ đề tương tự và tạo ra sự đa dạng khác thường giữa các bài thuyết trình.

Hula ʻAuana

Hula ʻAuana (ooh wah-ah) là Hula hiện đại và được phát minh ra do tác động của phương Tây đến quần đảo.

‘Auana đề cập đến việc đi lang thang hoặc nói luyên thuyên không có mục đích, điều này phù hợp với độ lệch của loại hula cụ thể này khi nó trôi ra khỏi các thành phần linh thiêng bên trong Hula Kahiko.

Nó kết hợp sự nhạy cảm của những cá nhân không phải là người địa phương, không quá trang trọng mà tương tác nhiều hơn với đám đông.

Mặc dù Hula ʻAuana cũng kể lại các câu chuyện thông qua các bài hát và giai điệu, nhưng nó mang bản chất đương đại và theo quan điểm của hầu hết mọi người từ góc độ thông thường, là một hình thức chung của vũ điệu hula.

Hula ʻAuana được biểu diễn với nhiều loại nhạc cụ, bao gồm cả đàn ukulele và guitar thép. Các nghệ sĩ biểu diễn giới thiệu sự đa dạng và lối rẽ đương đại của Hula ‘Auana tương phản với các bước di chuyển cũ của Hula Kahiko.

Vũ điệu truyền thống của đảo Hawaii là Hula có một lịch sử thú vị và một câu chuyện đặc biệt tiếp tục thể hiện phong thái cá tính và thần bí cho các hòn đảo và bà con của nó.

Bất kể phong cách nhảy là của Hula Kahiko hay Hula ʻAuana, hula sẽ phát triển mạnh mẽ với sự quan tâm phát triển và phát triển, tồn tại như một phong tục bất khả xâm phạm và được yêu mến của Quần đảo Hawaii, wowhay.com chia sẻ cùng các bạn.

 

Xem thêm bài viết mới nhất về công nghệ tại 

https://bloggiaidap.com/khoa-hoc/

Rate this post

Leave a Comment

Stt buồn về cuộc sống mới nhất 2021