Khoa học công nghệ

“W / E” có nghĩa là gì, và bạn sử dụng nó như thế nào?

Một người đàn ông nhún vai
Syda Productions / Shutterstock

Nếu bạn nhìn thấy từ viết tắt “w / e” trong một văn bản, thì có thể ai đó đã không chú ý đến những gì bạn đang nói (hoặc họ có thể không quan tâm). Dưới đây là ý nghĩa của thuật ngữ tiếng lóng trên internet này và cách sử dụng nó.

“Bất cứ điều gì”

“W / E” là viết tắt của “bất cứ điều gì.” Nó được sử dụng trong các cuộc trò chuyện và trò chuyện trực tuyến khi bạn muốn truyền đạt sự lỏng lẻo hoặc thiếu khẩn cấp. Nó hầu như luôn được viết bằng chữ thường “w / e” thay vì chữ hoa, đối với nhiều người, nó thậm chí còn làm cho nó trông lười biếng hoặc không quan tâm hơn.

Đó là một trong số ít các từ viết tắt trực tuyến thường được viết với dấu gạch chéo ở giữa — bạn sẽ nhập nó là “w / e” thay vì “we”. Điều này được thực hiện để giảm thiểu sự nhầm lẫn với đại từ “chúng tôi.” Các từ viết tắt khác có dấu gạch chéo bao gồm các thuật ngữ tiếng Anh tiêu chuẩn như “w / o” và “c / o” hoặc các từ lóng dành riêng cho internet như “j / k”, viết tắt của “chỉ đùa thôi”.

Chủ nghĩa viết tắt có một số điểm tương đồng với thuật ngữ tiếng lóng trên internet “idc”, có nghĩa là “Tôi không quan tâm”. Cả hai thường thể hiện sự coi thường chủ đề của cuộc trò chuyện và thậm chí có thể được sử dụng cùng nhau trong một tin nhắn. Ví dụ: bạn có thể nói “w / e idc” để kết thúc hoàn toàn cuộc trò chuyện và nói với ai đó rằng bạn không quan tâm đến những gì họ phải nói.

Ngoài ra, w / e có thể được sử dụng để chỉ “bất cứ ai” hoặc “bất cứ khi nào”, cả hai đều khá giống với “bất cứ điều gì”. Một định nghĩa khác cho w / e là “cuối tuần”, như trong “Let’s go out this w / e.” Tuy nhiên, định nghĩa này không còn phổ biến nữa.

Lịch sử của W / E

Việc sử dụng w / e đã có từ rất lâu. Tuy nhiên, hình thức của nó đã thay đổi trong suốt nhiều năm. Vì sự cần thiết phải có dấu chấm câu giữa hai chữ cái, các phiên bản khác, chẳng hạn như “chúng tôi” và “chúng tôi,” đã được sử dụng trong quá khứ. Tuy nhiên, w / e đã nổi lên như một cách viết nổi bật nhất và được thấy nhiều nhất trong các tin nhắn trực tuyến và trên phương tiện truyền thông xã hội ngày nay.

Trên trang web tiếng lóng trực tuyến Urban Dictionary, mục nhập đầu tiên cho w / e là từ năm 2003. Nó viết “slang hoặc abbrv. Cho bất cứ điều gì.” Thật thú vị, đây không phải là mục nhập đầu tiên cho một thuật ngữ tiếng lóng có nghĩa là “bất cứ điều gì.” Có một mục thậm chí còn sớm hơn từ năm 2002 sử dụng phiên bản viết hoa toàn bộ, không có dấu chấm câu của thuật ngữ (“WE”) có nội dung “Dù sao, rút ​​ngắn được sử dụng trong các tình huống trò chuyện và nhắn tin. Ngoài ra còn có một số mục nhập cho các phiên bản khác nhau của thuật ngữ tiếng lóng, bao gồm “chúng tôi”, “chúng tôi” và “w e” có dấu gạch chéo ngược.

Thuật ngữ này hiện phổ biến nhất trong các cuộc trò chuyện cá nhân qua các ứng dụng trò chuyện như iMessage, WhatsApp và Telegram, đặc biệt là ở thanh thiếu niên và thanh niên.

W / E là gì?

Một người phụ nữ đang ngủ trong khi cầm điện thoại thông minh.
TORWAISTUDIO / Shutterstock

Cách sử dụng phổ biến của thuật ngữ này là thể hiện sự không quan tâm của bạn đến một cuộc trò chuyện, báo hiệu cho người đang nói chuyện rằng bạn không quan tâm đến điều gì đó. Ví dụ: nếu ai đó đến gặp bạn với một lời rao bán dài dòng, lan man về một trò lừa đảo tiềm năng, bạn có thể nói “w / e” để cho họ biết rằng bạn không muốn nghe thêm bất cứ điều gì.

Một điều mà w / e truyền đạt là một điều gì đó không quan trọng hoặc không quá quan trọng đối với bạn. Ví dụ: giả sử ai đó hỏi bạn rằng bạn muốn họ gọi món gì cho bữa tối. Bạn có thể nói “Chỉ cần chọn w / e” để thông báo cho họ biết rằng bạn không có sở thích và họ có thể quyết định cho bạn.

Một cách sử dụng khác của w / e là giả vờ rằng bạn không quan tâm đến điều gì đó mặc dù bạn làm vậy (đôi khi vì thất vọng). Ví dụ: nếu ai đó có vẻ không hứng thú khi bạn chia sẻ thông tin cập nhật về cuộc sống thú vị, bạn có thể nhắn cho họ rằng “Bạn biết không, quên nó đi, w / e”. Khi được sử dụng theo cách này, nó có rất nhiều điểm giống với từ viết tắt “nvm”, viết tắt của “đừng bận tâm”.

Cách sử dụng W / E

Để sử dụng w / e, hãy hoán đổi nó cho bất kỳ trường hợp nào mà bạn có thể sử dụng “bất cứ điều gì”. Đảm bảo nhập nó bằng chữ thường thay vì chữ hoa. Vì nó là một từ viết tắt thông thường, chỉ sử dụng nó trong các cuộc trò chuyện cá nhân với người khác hoặc trong các bình luận trên mạng xã hội. Chỉ cần lưu ý rằng vì nó thường mang hàm ý tiêu cực, bạn có thể khiến ai đó khó chịu nếu sử dụng nó.

Dưới đây là một số cách để sử dụng w / e:

  • “Chà, bạn hãy thả trôi thuyền của mình, anh bạn.”
  • “Làm những gì bạn muốn. Dù sao thì nó cũng sẽ không thực sự quan trọng ”.
  • “Chỉ cần nhận được những gì bạn muốn nhận được.”
  • “Meh, w / e.”

Nếu bạn muốn tìm hiểu cách sử dụng các chữ viết tắt trực tuyến khác, hãy xem các phần của chúng tôi về TBH, IDK và TTYL. Bạn sẽ nhanh chóng gõ như một người nhắn tin hiểu biết.

LIÊN QUAN: “TTYL” có nghĩa là gì và bạn sử dụng nó như thế nào?

Leave a Comment

Stt buồn về cuộc sống mới nhất 2021