Khoa học công nghệ

Xin chào loài người trong tương lai! NASA sẽ phóng tàu vũ trụ Time Capsule vào tháng 10

Mô tả của nghệ sĩ về tàu vũ trụ Lucy
NASA

Kỳ lạ là, bạn có thể đã tạo một ngăn thời gian đơn giản vào một thời điểm nào đó trong thời gian đi học và rất thích xem qua nó khi bạn mở nó ra sau này. Hiện NASA đang lắp đặt một viên nang thời gian trên tàu vũ trụ Lucy dành cho con người trong tương lai, dự kiến ​​sẽ phóng vào tháng 10.

Lucy không phải là lần đầu tiên con người đưa tàu vũ trụ vào không gian. Nhưng trong khi các tàu thăm dò Pioneer và Voyager được thiết kế cho bất cứ điều gì — hoặc bất kỳ ai — đang ẩn náu trong không gian giữa các vì sao, Lucy sẽ ở lại trong hệ mặt trời của chúng ta và (hy vọng) được con người trong tương lai phục hồi.

NASA đã làm việc với nhiều cá nhân khác nhau để quản lý nội dung của viên nang, có dạng một tấm bảng. Nó có các từ của những Người đoạt giải Nobel, Người đoạt giải Nhà thơ và các nhạc sĩ cùng với mô tả cấu hình của hệ mặt trời của chúng ta kể từ ngày 16 tháng 10 năm 2021 — ngày Lucy dự kiến ​​ra mắt.

Lucy Plaque, chi tiết hơn trong video dưới đây, bao gồm một số câu trích dẫn thực sự tuyệt vời từ những người nổi tiếng như Carl Sagan, Martin Luther King Jr., Albert Einstein, Kazuo Ishiguro, Juan Felipe Herrera, Charles Simic, Billy Collins, Rita Dove, Amanda Gorman , Orhan Pamuk, Joy Harjo, Brian May (của ban nhạc Queen), và tất cả bốn Beatles. Mỗi câu trích dẫn đều đề cập đến các chủ đề trọng tâm trong trải nghiệm của con người như tình yêu, hy vọng, ký ức văn hóa, thiên đường và vĩnh cửu.

Sau khi phóng, tàu vũ trụ Lucy sẽ ở trong quỹ đạo ổn định di chuyển giữa Trái đất và các tiểu hành tinh Trojan gần Sao Mộc trong hàng trăm nghìn năm, nếu không muốn nói là hàng triệu năm.

Câu nói của Charles Simic, Nhà thơ người Mỹ gốc Serbia và người đoạt giải Pulitzer, có đoạn: “Tôi viết thư cho bạn từ một thế giới mà bạn sẽ rất khó tưởng tượng, đến một thế giới mà tôi không thể hình dung ra dù tôi có cố gắng đến đâu. Bạn có còn những con chim đánh thức bạn vào buổi sáng với tiếng hót của chúng và những người yêu thích nhìn ngắm những vì sao cố gắng đọc trong đó số phận tình yêu của họ? Nếu bạn làm vậy, chúng ta sẽ nhận ra nhau. “

Nhà văn và nhà báo khoa học người Mỹ Dava Sobel cũng viết, “Chúng tôi, những người tò mò của Trái đất, đã gửi tàu vũ trụ robot này để khám phá các thiên thể nhỏ nguyên sơ quay quanh hành tinh lớn nhất trong hệ Mặt trời của chúng ta. Chúng tôi đã tìm cách truy tìm nguồn gốc của chính mình càng xa càng tốt nếu có bằng chứng cho phép. Ngay cả khi chúng tôi nhìn về quá khứ cổ đại, chúng tôi đã nghĩ đến ngày bạn có thể khôi phục lại di tích khoa học của chúng tôi. ” Hy vọng rằng, các nhà thiên văn học-khảo cổ học trong tương lai sẽ tìm lại được vỏ bọc, chia sẻ một chút lịch sử thiếu niên này của chúng ta với nền văn minh của họ, và nhớ mãi chúng ta.

qua Gizmodo

Leave a Comment

Stt buồn về cuộc sống mới nhất 2021