Review sản phẩm

Đánh giá Amazon Echo Show 10 (thế hệ thứ 3): Alexa đang di chuyển

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc loa thông minh hoặc một màn hình thông minh có trợ lý kỹ thuật số, bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn. Bản thân Amazon cũng cung cấp một số thiết bị Echo được hỗ trợ bởi Alexa khác nhau, từ các tùy chọn bình dân đến đắt tiền hơn. Google có bộ sản phẩm Nest, Apple có HomePod và HomePod Mini, đồng thời có rất nhiều loa và màn hình thông minh của bên thứ ba được trang bị Alexa hoặc Google Assistant.

Tuy nhiên, Amazon Echo Show 10 (thế hệ thứ 3) không giống bất kỳ loa thông minh hoặc màn hình thông minh nào mà bạn sẽ tìm thấy ở đó, vì nó là sản phẩm duy nhất trên thị trường hiện tại có thể theo dõi bạn. Mặc dù Echo Show 10 có thể là thiết bị nhà thông minh sáng tạo nhất của Amazon, nhưng nó vẫn còn một vài thiếu sót. Tìm hiểu xem thiết bị có xứng đáng với số tiền của bạn trong việc này không Cơ quan Android Đánh giá Amazon Echo Show 10.

Những điều bạn cần biết về Amazon Echo Show 10

Amazon Echo Show 10 dịch vụ phát trực tuyến

Adamya Sharma / Android Authority

  • Amazon Echo Show 10 (thế hệ thứ 3): $ 249,99 / £ 239,99 / € 249,99 / Rs. 24.999

Echo Show 10 là câu trả lời của Amazon cho Google Nest Hub Max. Đó là một màn hình và loa thông minh tích hợp trợ lý Alexa của Amazon và là thế hệ thứ ba của dòng Echo Show 10.

Xem thêm: Các thiết bị Amazon tốt nhất mà bạn có thể mua ngay bây giờ

Ngoài việc làm những việc như nghe nhạc, điều khiển các thiết bị thông minh trong nhà và hỏi Alexa tất cả các loại câu hỏi, bạn cũng có thể phát trực tuyến nội dung trên đó từ các ứng dụng như Amazon Prime Video và Netflix. YouTube cũng có thể truy cập từ thiết bị, mặc dù thông qua trình duyệt Silk của Amazon, không phải ứng dụng. Rất hữu ích, có một lối tắt trình duyệt YouTube trong phần video trên thiết bị để dễ dàng truy cập. Bạn thậm chí có thể sử dụng lệnh thoại của Alexa để tìm kiếm video trên YouTube.

Tại Ấn Độ, nơi chúng tôi đã xem xét thiết bị, ba dịch vụ phát trực tuyến video này là những dịch vụ duy nhất được cung cấp. Tuy nhiên, thiết bị cũng hỗ trợ Hulu và một vài mạng khác như Tubi ở Mỹ.

Điểm thu hút lớn nhất của Echo Show 10 là khả năng theo dõi bạn xung quanh. Bạn có thể nghiêng màn hình lên và xuống theo cách thủ công và đặt màn hình tự động xoay 360 độ. Echo Show 10 sử dụng kết hợp âm thanh và hình ảnh máy tính để xác định vị trí của bạn trong phòng. Khi bạn di chuyển hoặc nói chuyện với Alexa, màn hình sẽ tự động theo dõi bạn xung quanh. Điều này cũng cho phép màn hình thông minh tăng gấp đôi như một camera an ninh gia đình.

Bạn có thể chọn mua thiết bị với hai màu: Than (trong ảnh trong bài đánh giá này) và Trắng Glacier.

Những gì là tốt?

Amazon Echo Show 10 có màn hình cảm ứng 10,1 inch mạnh mẽ, đủ sáng để sử dụng trong nhà. Hãy coi nó giống như một chiếc máy tính bảng gắn vào loa. Nó đủ tốt để xem video trên YouTube hoặc phát trực tuyến các chương trình truyền hình yêu thích của bạn khi bạn nấu ăn trong bếp hoặc di chuyển trong phòng khách của bạn. Văn bản trên màn hình cũng sắc nét và dễ đọc. Tất nhiên, trải nghiệm không thể so sánh với TV hoặc màn hình vì kích thước và độ phân giải thấp (1.280 x 800), nhưng nó sẽ không làm bạn thất vọng. Để so sánh, máy tính bảng Fire HD 10 có kích thước tương tự có độ phân giải 1.920 x 1.200. Tuy nhiên, Nest Hub Max của Google cũng có màn hình 1.280 x 800, vì vậy Echo Show 10 phù hợp với đối thủ.

Âm thanh sống động và nhiều âm trầm.

Các loa bao gồm hai loa tweeter một inch và một loa trầm ba inch hướng xuống. Cùng nhau, chúng đủ ồn ào cho một bữa tiệc tại gia hoặc các cuộc tụ họp nhỏ. Âm thanh sống động và có nhiều âm trầm và bạn có thể điều chỉnh nó theo ý thích của mình bằng cách sử dụng cài đặt âm thanh trong ứng dụng Alexa. Nếu bạn không phải là một audiophile nghiêm túc và muốn loa có âm thanh lớn và hấp dẫn, bạn sẽ thích Echo Show 10.

Amazon Echo Show 10 giám sát tại nhà

Adamya Sharma / Android Authority

Một công dụng tuyệt vời khác của Echo Show 10 là như một camera an ninh cho ngôi nhà của bạn. Thiết bị có camera 13MP nằm ở góc màn hình. Chất lượng hình ảnh khá tốt trong điều kiện ánh sáng rực rỡ, nhưng khi màn đêm buông xuống, bạn không thể nhìn thấy gì trong bóng tối. Vì vậy, nếu bạn muốn theo dõi ngôi nhà của mình sau khi mặt trời lặn, bạn sẽ phải bật đèn trong phòng nơi bạn đặt Echo Show 10.

Bạn có thể đặt Echo Show 10 ngay trung tâm trong phòng khách và kiểm tra ngôi nhà của mình khi bạn vắng nhà thông qua ứng dụng Alexa. Nó sẽ không thực sự hoạt động để giám sát kín đáo, nếu đó là điều bạn đang hy vọng, vì màn hình hiển thị lời nhắc “Một thành viên trong gia đình đang xem camera của bạn” mỗi khi bạn bắt đầu giám sát từ xa từ ứng dụng Alexa. Nếu bạn đang ở đầu bên kia và không muốn ai đó ghé vào bạn qua Echo Show 10, bạn có thể đóng cửa chớp riêng tư (hình trên) và tránh bị giám sát không mong muốn.

Điểm thu hút lớn nhất của Echo Show 10 là khả năng theo dõi bạn xung quanh.

Mặc dù vậy, nhìn chung, màn hình chuyển động là điểm thu hút lớn nhất của Echo Show 10. Các cài đặt của thiết bị cho phép bạn đặt phạm vi chuyển động, tùy chỉnh khi bạn đang thực hiện một số hoạt động nhất định như phát trực tuyến, chỉ bật khi bạn yêu cầu Alexa để theo dõi bạn hoặc tắt hoàn toàn. Tôi chỉ đơn giản thích có thiết bị trong nhà bếp của mình khi làm theo các công thức nấu ăn trên YouTube hoặc thông qua kỹ năng Alexa. Tôi không phải đứng một chỗ và có thể thoải mái di chuyển trong khi nấu ăn. Tôi thậm chí còn thích xem và theo dõi các video tập luyện vì tôi không phải lo lắng về việc tập thể dục ở một vị trí duy nhất để giữ màn hình ở chế độ xem.

Có liên quan: Các kỹ năng và ứng dụng tốt nhất cho Alexa

Có gì không tốt?

Menu Amazon Echo Show 10

Adamya Sharma / Android Authority

Cũng như chuyển động trên màn hình, hoạt động sau của Echo Show 10 hơi chậm. Nếu bạn mong đợi màn hình di chuyển theo bạn ngay lập tức, bạn sẽ thất vọng. Nó cũng không hoạt động 100% thời gian. Có những trường hợp màn hình từ chối theo dõi tôi xung quanh, nhưng tôi luôn có thể gọi “Alexa” và nó sẽ quay đầu theo hướng của tôi. Nếu có từ hai người trở lên trong phòng, màn hình sẽ dễ bị nhầm lẫn không biết nên theo dõi ai. Các viền dày xung quanh màn hình cũng phản chiếu khá tốt và có thể gây mất tập trung nếu bạn đang ở trong một căn phòng có ánh sáng rực rỡ.

Chúng tôi ước Amazon sẽ có nhiều đối tác phát trực tuyến hơn.

Một số ứng dụng phát trực tuyến bị bỏ lỡ rất nhiều trên Echo Show 10. Chỉ giữa Netflix và Amazon Prime Video, tôi thấy mình sử dụng iPad của mình thường xuyên hơn để xem nội dung trên các nền tảng khác. Chúng tôi mong muốn Amazon sẽ có nhiều đối tác phát trực tuyến hơn, đặc biệt là vì nó hỗ trợ các dịch vụ khác trên các thiết bị Fire TV.

Một hạn chế khác của Echo Show 10 là nó chỉ có thể thực hiện và nhận cuộc gọi video qua ứng dụng Alexa, Skype hoặc thiết bị Echo Show khác. Để kiểm tra thiết bị, tôi đã thực hiện một vài cuộc gọi video trên Alexa và nó hoạt động tốt. Hình ảnh và âm thanh rõ ràng, không bị gián đoạn mạng hay rớt cuộc gọi không mong muốn.

Thủ thuật chuyển động sau rất hữu ích trong các cuộc gọi điện video vì tôi có thể di chuyển quanh phòng trong khi nói chuyện với ai đó. Thật không may, nó không hoạt động trong môi trường thiếu sáng. Tính năng theo dõi chuyển động không thể hoạt động khi không có đủ ánh sáng trong phòng và thiết bị sẽ hiển thị lời nhắc khi điều đó xảy ra. Ngoài ra, đối với màn hình thông minh có thể xoay, sẽ thật tuyệt nếu thiết bị hỗ trợ thêm các ứng dụng và dịch vụ gọi điện video. Hành động chậm sau đây cũng là một vấn đề nhỏ trong cuộc gọi điện video.

Đánh giá Amazon Echo Show 10: Tôi có nên mua nó không?

Amazon Echo Show 10 Netflix

Adamya Sharma / Android Authority

Echo Show 10 có phải là màn hình thông minh dành cho bạn hay không phụ thuộc vào một số yếu tố. Nếu Alexa là trợ lý kỹ thuật số ưa thích của bạn thì bạn đang ở đúng nơi. Bạn cũng sẽ phải trả một khoản phí bảo hiểm là $ 249,99 cho thiết bị, vì vậy bạn chỉ nên xem xét nó nếu bạn cảm thấy mình cần một màn hình thông minh chuyển động, vì đó là điểm hấp dẫn lớn nhất của thiết bị.

Tuy nhiên, nếu bạn đã quyết định chi số tiền đó và không quá lo lắng về việc có tất cả các ứng dụng phát trực tuyến phổ biến, thì Echo Show 10 là một lựa chọn phù hợp. Nó chắc chắn là một bổ sung bắt mắt cho phòng khách của bạn. Đây cũng là một thiết bị thú vị nếu bạn có con vì chúng có thể chơi các trò chơi tương tác, hát theo lời bài hát hiển thị trên màn hình và hơn thế nữa.

Nếu bạn muốn có một màn hình thông minh với Alexa, chúng không tốt hơn Echo Show 10.

Nhìn chung, tôi khá thích có Echo Show 10 ở nhà. Nếu bạn muốn một trung tâm nhà thông minh cố gắng làm mọi thứ, thì đây có thể là nó. Lời khuyên của chúng tôi là hãy thử và mua Echo Show 10 đang giảm giá nếu bạn cho rằng giá quá cao.

Ngoài ra, bạn cũng có thể xem xét Google Nest Hub Max ($ 229) cung cấp các tính năng camera an ninh nâng cao hơn, màn hình hiển thị tuyệt vời và chất lượng âm thanh tốt. Nó cũng rẻ hơn một chút so với Echo Show 10. Nếu bạn muốn tiết kiệm nhiều tiền hơn nữa, Echo Show 8 (129 USD) bỏ màn hình xoay nhưng mang lại chất lượng âm thanh tương tự.

chương trình echo 10

Amazon Echo Show 10 (Thế hệ thứ 3)

Alexa có thể cho bạn thấy nhiều điều hơn với màn hình HD 10,1 inch theo dõi bạn khắp nơi

Amazon Echo Show 10 là một màn hình thông minh xoay trên đế để theo dõi người dùng. Nó cũng cho phép giám sát tại nhà, phát trực tuyến và hơn thế nữa.

Rate this post

Leave a Comment

Stt buồn về cuộc sống mới nhất 2021