Review sản phẩm

Đánh giá Apple AirTag: Tìm chìa khóa bị mất của bạn chưa bao giờ dễ dàng như thế này

Mọi người đều có lúc này hay lúc khác bị mất thứ gì đó. Không có gì phù hợp với cảm giác điên cuồng khi lục tung ghế dài, tủ đầu giường hoặc xe hơi của bạn để tìm thứ gì đó chỉ mới xuất hiện một lúc trước. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có thể tìm thấy đồ bị mất của mình một cách dễ dàng và chính xác bằng điện thoại thông minh của mình? Cả một ngành công nghiệp đã bắt đầu hành động cho kịch bản này và một số nhà sản xuất thiết bị, bao gồm Tile và Samsung, đã tạo ra các thẻ thông minh để giúp định vị mọi thứ. AirTags của Apple là mục mới nhất trong danh mục này và có thể là tốt nhất. Tìm hiểu xem họ có đánh bại đối thủ trong Cơ quan Android Đánh giá Apple AirTag.

Về bài đánh giá Apple AirTag này: Tôi đã sử dụng Apple AirTag được ghép nối với Apple iPhone 12 Pro Max để định vị các mặt hàng khác nhau trong suốt một tuần. Cơ quan Android đã mua AirTag cho bài đánh giá này.

Những điều bạn cần biết về Apple AirTag

Apple AirTag trong túi đeo vai

Tín dụng: Eric Zeman / Cơ quan Android

  • Apple AirTag (1 gói): $ 29 / £ 29 / € 29
  • Apple AirTag (4 gói): $ 99 / £ 99 / € 99

Apple AirTags tham gia các trình theo dõi tương tự trên thị trường, bao gồm thẻ Tile và Samsung Galaxy SmartTags. Ý tưởng rất đơn giản: gắn thẻ vào thứ mà bạn thường đánh mất và dễ dàng tìm thấy nó thông qua một ứng dụng trên điện thoại của bạn. Điểm đáng chú ý là AirTags chỉ hoạt động với iPhone.

Xem thêm: IPhone nào phù hợp với bạn?

Thẻ AirTags có sẵn trong các gói một hoặc bốn. Thẻ đơn có giá 29 đô la và gói bốn chiếc có giá 99 đô la. Tùy chọn màu duy nhất là trắng với mặt sau màu bạc. Nếu bạn đặt hàng trực tiếp từ Apple, bạn có thể có các thẻ được cá nhân hóa thông qua khắc. Các nhà bán lẻ bên thứ ba như Amazon và Best Buy không cung cấp dịch vụ khắc thẻ. Tất nhiên, Apple cũng bán vô số phụ kiện (ví dụ như móc khóa) để cá nhân hóa AirTags.

AirTags dễ sử dụng đến mức nào, còn quyền riêng tư thì sao? Chúng tôi trả lời những câu hỏi này và hơn thế nữa trong bài đánh giá Apple AirTag của chúng tôi.

Thiết kế thế nào?

Apple AirTag trong tay

Tín dụng: Eric Zeman / Cơ quan Android

Mỗi Apple AirTag có kích thước bằng ba miếng 50 cent (32mm) xếp lại với nhau. Tất nhiên, nó mượt mà hơn và giống như một chiếc đĩa bay thu nhỏ. Nó được làm từ nhựa cứng màu trắng ở một bên và kim loại giống như chrome ở mặt còn lại. Thiết kế đơn giản và thanh lịch.

Tôi muốn gọi các vật liệu và xây dựng chất lượng vững chắc. Các thẻ có khả năng chống nước (IP67), vì vậy chúng có thể bị rơi trong vũng nước hoặc bị bắn tung tóe và không bị mất hiệu quả. Việc thay thế pin CR2032 rẻ tiền và dễ kiếm – được đánh giá là có tuổi thọ cả năm – chỉ đơn giản là xoay nắp chrome ngược chiều kim đồng hồ để nới lỏng nắp.

Thiết kế AirTag rất đơn giản và thanh lịch, nhưng có một khuyết điểm lớn.

Tuy nhiên, có một lỗi thiết kế lớn: không có cách nào để gắn các thẻ vào bất cứ thứ gì trực tiếp mà không có phụ kiện bổ sung.

Không có hỗ trợ cho móc khóa trên Apple AirTag, có nghĩa là bạn phải sử dụng một trong những giá đỡ chìa khóa tùy chọn, đắt tiền của Apple (bắt đầu từ $ 29 và dao động đến $ 449 cho phạm vi Hermès) để gắn thẻ vào bất kỳ thứ gì. Đây là một chiêu thức kiếm tiền thuần túy từ một công ty đã có nhiều tiền hơn cả Chúa. Rất may, Belkin có một vài chủ thẻ của riêng mình có giá khoảng 13 đô la. Bạn sẽ có thể tìm thấy các chủ thẻ khác từ các công ty bên thứ ba với mức giá hợp lý. Tuy nhiên, bạn không làm một thứ để tìm những thứ khác và sau đó không thể gắn nó vào những thứ đó. Thôi nào, Apple.

AirTags hoạt động như thế nào?

Apple AirTags không thể dễ sử dụng hơn. Trên thực tế, chúng có thể quá dễ sử dụng. Đánh thức iPhone của bạn, đưa thẻ đến gần iPhone, nhấn vào một vài nút quyền và chơi lô tô chúng được ghép nối ngay lập tức. Chỉ mất vài giây để thiết lập và chạy AirTags trên iPhone của bạn. Đính kèm thẻ vào bất kỳ thứ gì bạn muốn theo dõi và bạn đã sẵn sàng.

Theo dõi vị trí chính xác một cách kỳ lạ. AirTags dựa trên nhiều công nghệ để hoạt động. Có Bluetooth, băng thông siêu rộng và mạng Tìm của tôi của Apple, được tạo ra bởi hơn một tỷ thiết bị iOS trên thế giới.

Bạn muốn một máy tính xách tay của Apple? Đây là những thứ tốt nhất bạn có thể mua ngay bây giờ

Khi bạn ở trong nhà của mình, đây là hai thiết bị đầu tiên cho phép theo dõi chính xác. Sử dụng ứng dụng Tìm của tôi, bạn có thể bắt đầu tìm kiếm một món đồ bị thất lạc và nó sẽ phát ra một tiếng kêu âm thanh. Tiếng chim kêu đủ lớn (60db) để nghe thấy trong một ngôi nhà yên tĩnh, nhưng bạn có thể bỏ lỡ nó nếu TV đang bật. Đơn giản chỉ cần làm theo âm thanh đến mục của bạn. Tôi đã có thể tìm thấy một AirTag được giấu ở nhiều nơi khác nhau xung quanh nhà mình chỉ trong chốc lát. Tôi thích rằng nó hoạt động với Siri trên điện thoại, Đồng hồ, iPad hoặc HomePod của bạn. Chỉ cần nói, “Này, Siri, tìm chìa khóa của tôi,” và Siri sẽ tự động ping AirTag liên quan, sau đó sẽ bắt đầu phát ra âm thanh.

Nếu bạn có một chiếc iPhone mới hơn (dòng iPhone 11 hoặc 12), ứng dụng Tìm của tôi sẽ cho bạn biết bạn đang trở nên ấm hơn hay lạnh hơn khi bạn đi lang thang xung quanh. Khoảng cách và hướng đến đối tượng được hiển thị trên màn hình để hướng dẫn bạn khi bạn nhìn. Một chút hỗ trợ bổ sung này sẽ giúp ích nếu ban đầu bạn không thể nghe thấy tiếng bíp của AirTag. AirTags không có động cơ, vì vậy chúng sẽ không kêu nhưng điện thoại của bạn sẽ cung cấp phản hồi xúc giác để hướng bạn đến vị trí của trình theo dõi.

If you’ve misplaced something by several miles, rather than several rooms, it’s the Find My network that helps you locate lost items. AirTag sẽ ping các iPhone hoặc iPad khác trong khu vực và báo cáo dữ liệu vị trí lên iCloud. Khi sử dụng ứng dụng Tìm của tôi, bạn có thể xác định vị trí mục của mình trên bản đồ. Apple cho biết tất cả dữ liệu ở đây đều được ẩn danh. Chủ sở hữu iPhone ở gần AirTag bị mất của bạn sẽ không biết họ đang chuyển dữ liệu của bạn cùng với iCloud và sẽ không thể nhìn thấy nó. Chỉ bạn mới có thể xem chi tiết vị trí và quay lại lấy đồ bị mất.

Chủ sở hữu điện thoại Android bị bỏ rơi trong giá lạnh ở đây.

Một số tin xấu: không có hỗ trợ Android. Chủ sở hữu điện thoại Android bị bỏ rơi ở đây vì AirTags chỉ tương thích với iPhone và iPad của Apple. Người dùng Android sẽ phải dựa vào Tile hoặc các thẻ khác.

Điều gì xảy ra nếu thẻ của bạn vẫn tốt và thực sự bị mất? Bạn có thể đặt thẻ vào Chế độ mất. Ở Chế độ mất, thẻ có thể tạo thông tin liên hệ của bạn nếu / khi được quét trực tiếp qua NFC bằng điện thoại iPhone hoặc Android. Sau đó, công cụ tìm thấy có thể liên hệ với bạn để sắp xếp việc trả lại.

Còn về quyền riêng tư?

Apple AirTag trong ba lô

Tín dụng: Eric Zeman / Cơ quan Android

Tất cả các thiết bị thẻ thông minh đều có chung khả năng lạm dụng. Trước sự tín nhiệm của Apple, họ đã làm được nhiều điều hơn Tile và Samsung để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng và ngăn chặn hành vi lạm dụng. Tuy nhiên, AirTags không hoàn hảo và có chỗ để chúng bị lạm dụng trong một số trường hợp nhất định.

Apple cho biết kết nối Bluetooth và băng thông cực rộng giữa AirTag và các thiết bị iOS của bạn là ẩn danh và được mã hóa để bảo vệ quyền riêng tư của bạn. Chỉ bạn mới có thể xem vị trí của AirTag đã đăng ký của mình và dữ liệu vị trí không được lưu trữ trực tiếp trên AirTag. Các thiết bị trong mạng Tìm của tôi chuyển tiếp vị trí AirTag lên đám mây vẫn ẩn danh, có nghĩa là bạn không thể biết ai đang chia sẻ dữ liệu vị trí với bạn. Ngay cả Apple cũng không biết vị trí của các thẻ AirTags cũng như không biết chúng thuộc về ai. Nói cách khác, nếu bạn là chủ sở hữu của AirTag, vị trí của bạn sẽ được bảo vệ.

Tuy nhiên, các kiểm soát quyền riêng tư này có thể bị phá vỡ. Như là Bưu điện Washington chỉ ra một cách chi tiết, sẽ quá dễ dàng để người khác nhét AirTag vào túi xách hoặc ô tô của bạn và theo dõi bạn.

Apple Airtag với iPhone iPad

Tín dụng: Eric Zeman / Cơ quan Android

Có một số giao thức an toàn được tích hợp sẵn. Điều đầu tiên áp dụng cho iPhone của Apple và điện thoại Android. Khi một thẻ được tách khỏi chủ sở hữu của nó trong ba ngày, nó sẽ phát ra tiếng bíp để bạn biết rằng nó đang ở đó. Apple cho biết họ đã chủ ý chọn thời hạn ba ngày này trong trường hợp mọi người chỉ đơn giản là chia sẻ một ba lô được gắn thẻ hoặc một bộ chìa khóa. Tuy nhiên, cửa sổ này có khả năng cho phép ai đó theo dõi bạn trong tối đa ba ngày trước khi bạn được cảnh báo qua tiếng bíp âm thanh. Hơn nữa, thẻ chỉ phát ra tiếng bíp trong 15 giây. Nếu thẻ này phát ra tiếng bíp khi bạn vắng mặt (như khi bạn không ở trong xe hơi hoặc khi bạn đang tắm), bạn sẽ không thể nào khôn ngoan hơn khi nó ở đó.

Bất kỳ ai không có iPhone sẽ không được cảnh báo về sự hiện diện của AirTag chưa đăng ký trong suốt ba ngày.

Giao thức an toàn thứ hai mang tính chủ động hơn. Những người sở hữu iPhone 6s trở lên đang chạy iOS 14.5 sẽ nhận được một thông báo bật lên trên iPhone của họ khi thiết bị nhận thấy một thẻ AirTag chưa đăng ký gần đó. Bạn sẽ không được cảnh báo về sự hiện diện của các thẻ với chủ sở hữu được liên kết của chúng. Ví dụ: giả sử bạn đang đi cùng một người bạn đã gắn thẻ ba lô của họ. Chiếc ba lô AirTag đó sẽ không làm phiền bạn vì nó đang ở bên chủ nhân của nó. Thông báo bật lên chỉ xuất hiện sau khi điện thoại phát hiện thấy một thẻ trong vùng lân cận của bạn đã bị tách khỏi chủ sở hữu của nó. Thông báo có nội dung “AirTag Found Moving With You” và nó sẽ xuất hiện trong vòng vài giờ. Nếu bạn nhấn vào thông báo, nó sẽ đưa bạn đến ứng dụng Tìm của tôi, nơi bạn sẽ thấy lịch sử vị trí của mình như được AirTag báo cáo. Nếu bạn tình cờ tìm thấy một Apple AirTag không phải của bạn trong nội dung của bạn, bạn có thể dễ dàng vô hiệu hóa nó bằng cách tháo pin và Apple cung cấp hướng dẫn về cách thực hiện.

Chủ sở hữu thiết bị Android không biết đến những thông báo bật lên này. Cảnh báo duy nhất mà họ nhận được rằng họ đang bị theo dõi bởi AirTag là tiếng bíp không có hiệu lực trong ba ngày.

Nói cách khác, bất chấp các biện pháp bảo vệ được Apple đưa ra, những kẻ theo dõi quyết tâm dường như vẫn có thể qua mặt họ trong một số trường hợp. Một lần nữa, Tile và Samsung đã không triển khai các biện pháp bảo vệ tương đương vào thẻ của họ. Tính năng duy nhất của Samsung là quét thủ công thông qua ứng dụng SmartThings Find.

Giá trị và cạnh tranh

Apple AirTag

Đảm bảo những thứ cần thiết của bạn không bao giờ bị mất với Apple AirTag mới. Trình theo dõi mặt hàng của Apple rẻ, chính xác và có thể tùy chỉnh.

Giá cả là công bằng. Với giá 29 đô la mỗi chiếc hoặc 99 đô la cho bốn chiếc, Apple AirTag có giá cả phải chăng. Chúng đặc biệt rẻ nếu thứ bạn đang theo dõi là một mặt hàng có giá trị cao. Tuy nhiên, kiếm thêm ít nhất $ 10 + cho một tệp đính kèm keyring và giá bắt đầu tăng theo hình xoắn ốc.

Các thẻ của Tile có cùng mốc 29 đô la và cũng có sẵn trong các gói và các yếu tố hình thức khác nhau. Tile bán một thẻ cơ bản hỗ trợ móc khóa, cũng như nhãn dán và Tile Slim hình thẻ tín dụng để tìm các mặt hàng thậm chí còn nhỏ hơn. Tile dựa vào Bluetooth để tìm các đồ bị mất ở gần và Mạng Tile của riêng nó – nhạt hơn so với mạng Tìm của tôi của Apple – để trợ giúp các đồ ở xa hơn. Apple có lợi thế về mạng ở đây.

Xem thêm: Các lựa chọn thay thế Apple AirTag tốt nhất

Galaxy SmartTags và SmartTags Plus của Samsung tương tự như các trình theo dõi AirTag và Tile ở điểm chúng dựa vào Bluetooth và mạng ẩn danh để theo dõi các mục được tích hợp trên bất kỳ thiết bị Samsung nào có cài đặt ứng dụng SmartThings. SmartTags cũng có giá 29 đô la mỗi chiếc, nhưng bạn sẽ được giảm giá nếu mua theo gói.

Trong đó Tile hoạt động với Android, iOS và Windows, Apple AirTags chỉ hoạt động với các thiết bị iOS và iPadOS. Trong khi đó, Samsung Galaxy SmartTags chỉ hoạt động với điện thoại thông minh Galaxy.

Đánh giá Apple AirTag: Phán quyết

Apple AirTag với phần mềm Tìm của tôi

Tín dụng: Eric Zeman / Cơ quan Android

Apple AirTag là một sản phẩm hiệu quả đáng kinh ngạc trong việc tìm kiếm đồ bị thất lạc. Xung quanh ngôi nhà của bạn, nó có thể là một công cụ tiết kiệm thời gian cần thiết để giúp tìm chìa khóa, túi xách hoặc các vật dụng quan trọng khác bị mất. Nó định vị các mục một cách nhanh chóng, rõ ràng và chính xác. Moreover, the strength of Apple’s Find My network means lost AirTags can be located from many miles away just as easily as around your home. Các sản phẩm này là một lựa chọn không cần bàn cãi cho những chủ sở hữu iPhone, những người muốn theo dõi các vật có giá trị hoặc những thứ cần thiết của họ.

Nếu bạn không thể trả giá khi mất thứ gì đó, Apple AirTag là một món hàng vô giá – nếu bạn có iPhone.

Tóm lại, nếu bạn là chủ sở hữu iPhone và muốn cách tốt nhất để theo dõi thiết bị bị mất, Apple AirTag là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Leave a Comment

Stt buồn về cuộc sống mới nhất 2021