Review sản phẩm

Đánh giá của Amazfit Bip U Pro: Đừng đến với Alexa, nhưng hãy ở lại

Đồng hồ thông minh Amazfit của Huami có nhiều loại từ cơ bản đến cao cấp, từ tập trung vào thể thao đến tập trung vào thời trang. Amazfit Bip U Pro thuộc danh mục thiết bị giá rẻ và cơ bản của công ty. Mặc dù vậy, nó có rất nhiều tính năng cao cấp hơn so với mức giá của nó. Đọc Cơ quan AndroidBài đánh giá của Amazfit Bip U Pro để tìm hiểu xem nó có xứng đáng với số tiền của bạn không.

Về bài đánh giá Amazfit Bip U Pro này: Tôi đã sử dụng Amazfit Bip U Pro trong một tuần chạy phiên bản phần mềm 1.0.2.53. Đơn vị đánh giá Amazfit Bip U Pro được cung cấp cho Cơ quan Android bởi Huami.

Những điều bạn cần biết về Amazfit Bip U Pro

Theo dõi bước của Amazfit Bip U Pro

Tín dụng: Adamya Sharma / Android Authority

  • Amazfit Bip U Pro: $ 69,99 / Rs. 4.999 / £ 59 / € 69

Bip U Pro là sự kế thừa của Amazfit Bip U. Năm ngoái, mọi thứ từ thiết kế đến thông số kỹ thuật cốt lõi của đồng hồ vẫn được giữ nguyên. Đó thực sự không phải là một điều xấu vì Bip U là một chiếc đồng hồ thông minh ấn tượng với mức giá của nó. Tuy nhiên, có một vài tính năng khiến Bip U Pro khác biệt so với mô hình trước đó.

Amazfit Bip U Pro đi kèm với các thiết bị thông minh Amazon Alexa tích hợp sẵn. Lần này nó cũng có GPS độc lập, cũng như la bàn. Tất cả các thuộc tính này đều bị thiếu trong Bip U ban đầu, tạo nên một trường hợp thuyết phục cho việc tăng giá $ 10 của Pro.

Trong bối cảnh thiết bị đeo được rộng rãi hơn, Amazfit Bip U Pro tạo ra một không gian gọn gàng cho riêng mình.

Trong bối cảnh thiết bị đeo được rộng rãi hơn, đồng hồ thông minh tạo ra một không gian gọn gàng cho chính nó. Có rất ít đồng hồ thể dục có GPS ở mức giá này. Chắc chắn, bạn có một loạt các lựa chọn nếu bạn muốn sử dụng một ban nhạc thể dục thay thế, nhưng nếu đó là màn hình lớn hơn và GPS độc lập mà bạn cần, bạn sẽ khó lựa chọn.

Các thông số kỹ thuật và tính năng chính của Amazfit Bip U Pro bao gồm màn hình màu IPS LCD 1,43 inch, hơn 60 chế độ thể thao, theo dõi oxy trong máu, khả năng chống nước 5ATM, theo dõi nhịp tim 24/7 và theo dõi giấc ngủ. Đồng hồ thông minh có sẵn trong các tùy chọn màu Đen, Hồng và Xanh lục.

Thiết kế của Amazfit Bip U Pro như thế nào?

Amazfit Bip U Pro Alexa

Tín dụng: Adamya Sharma / Android Authority

Tôi đã nhận được mô hình màu hồng của Amazfit Bip U Pro để đánh giá, mặc dù cá nhân tôi thích màu đen hơn vì nó phù hợp với mọi thứ. Điều đó nói rằng, đường màu hồng không hề xấu. Đó là màu hồng kẹo tinh tế mà Apple sử dụng trên Apple Watch Series 6.

Màn hình của đồng hồ trông lớn hơn so với thực tế do các viền lớn xung quanh nó. Viền dưới cùng với thương hiệu Amazfit đặc biệt dày.

Có một núm ở bên phải của đồng hồ hoạt động như một nút để điều hướng. Thật không may, nó không xoay.

Các dây đai được làm bằng silicone rẻ tiền để giữ mồ hôi bên dưới.

Bởi vì Bip U Pro là một trong những chiếc đồng hồ thông minh cơ bản nhất của Huami, đừng mong đợi bất kỳ vật liệu kim loại hoặc vật liệu cầu kỳ nào ở bất kỳ đâu. Vỏ của thiết bị được làm bằng polycarbonate. Các dây đai được làm bằng silicone rẻ tiền để giữ mồ hôi bên dưới. Cổ tay của tôi sẽ nhanh chóng bị ngứa khi đi bộ hoặc tập luyện, buộc tôi phải tháo đồng hồ ra và rửa sạch dây bằng xà phòng và nước sau đó. Một lần nữa, bạn nên thường xuyên vệ sinh dây đồng hồ của mình vì mồ hôi và bụi bẩn có thể khiến da nổi mụn.

Nhìn chung, thiết kế của Amazfit Bip U Pro có thể giống với của Apple Watch với màn hình vuông, nhưng chất lượng xây dựng không cao cấp bằng. Công ty có thể đã làm tốt hơn về giá cả. Ngay cả chiếc Mi Band 5 rẻ hơn mà tôi có cũng sử dụng chất liệu cao cấp hơn so với Bip U Pro. Tuy nhiên, đồng hồ thông minh có trọng lượng nhẹ, vì vậy đó là một điểm cộng nếu bạn không thích đeo nhiều đồ đạc xung quanh cổ tay của mình.

Alexa hoạt động tốt như thế nào trên Amazfit Bip U Pro?

Kết quả của Amazfit Bip U Pro Alexa trên màn hình

Tín dụng: Adamya Sharma / Android Authority

Bip U Pro tự hào có Amazon Alexa là một trong những điểm bán hàng hàng đầu. Tuy nhiên, đây không phải là Alexa mà bạn mong đợi.

Bạn sẽ phải đăng nhập vào tài khoản Amazon của mình từ ứng dụng Zepp để cho phép Alexa hoạt động trên đồng hồ. Xin lưu ý bạn, cài đặt đó bị chôn vùi dưới một cái tên khó hiểu trong ứng dụng (Hồ sơ> Thiết bị của tôi> Khác> Thêm tài khoản), và bạn sẽ lãng phí thời gian để tìm nó nếu không có con đường nói trên. Nó cũng không hữu ích khi đồng hồ cung cấp cho bạn lời nhắc mơ hồ để kết nối Alexa trong “phần thiết bị”.

Sau khi thiết lập và chạy Alexa, bạn có thể lập trình nút vương miện để hoạt động như một phím tắt cho trợ lý giọng nói. Nếu không, bạn cần truy cập Alexa từ danh sách ứng dụng, đây là một quá trình dài hơn nhiều.

Các vấn đề đồng bộ hóa làm mất đi mục đích của việc có trợ lý giọng nói trên đồng hồ.

Tôi khá thất vọng khi đồng hồ không được đồng bộ hóa với ứng dụng Zepp trên điện thoại của tôi, trợ lý giọng nói không kết nối được. Vấn đề ở đây là đồng bộ hóa. Nếu bạn không sử dụng ứng dụng Zepp trong khoảng 30 phút, ứng dụng này sẽ tự động không đồng bộ với đồng hồ thông minh cho đến khi bạn kích hoạt lại trên điện thoại của mình. Sau đó, mất vài giây để đồng bộ hóa dữ liệu và chỉ khi hoàn tất, bạn mới có thể bắt đầu sử dụng lại Alexa trên cổ tay của mình.

Vấn đề đó làm mất đi mục đích của việc có trợ lý giọng nói trên đồng hồ. Bạn không thể triệu hồi Alexa bằng giọng nói của mình và do sự cố đồng bộ hóa, tôi chỉ có thể yêu cầu trợ lý làm việc khoảng năm lần một lần. Tuy nhiên, khi nó hoạt động, bạn có thể yêu cầu Alexa đặt báo thức, kiểm tra thời tiết, phát tin tức tóm tắt và hơn thế nữa. Điều này, nó không gặp trở ngại.

Nó có thể làm gì khác?

Các tính năng của Amazfit Bip U Pro

Tín dụng: Adamya Sharma / Android Authority

Cũng giống như Bip U, biến thể Pro thực hiện đúng những điều cơ bản. Theo kinh nghiệm của tôi, theo dõi thể chất cho các hoạt động như đi bộ và đạp xe. Theo dõi bước cơ bản, tính toán khoảng cách và theo dõi nhịp tim hoạt động mà không gặp trở ngại. Kiểm tra oxy trong máu tại chỗ phần lớn cũng phù hợp với kết quả từ Apple Watch Series 6 và máy đo oxy xung đầu ngón tay của tôi.

Tôi không thể thận trọng khi đi bơi hoặc đến phòng tập thể dục do các hạn chế của COVID-19, nhưng có rất nhiều chế độ hoạt động để giúp bạn theo dõi các bài tập nghiêm túc hơn.

Liên quan đến việc theo dõi giấc ngủ, Bip U Pro chính xác về thời gian đi ngủ và thức dậy của tôi đến từng phút. Nó cho bạn biết tỷ lệ của thời gian ngủ sâu, ngủ nhẹ, REM và thức. Tính năng theo dõi giấc ngủ ngắn của nó cũng được thực hiện, vì vậy nếu bạn báo lại nửa giờ trong ngày, đồng hồ sẽ giữ một bản ghi.

Cũng kiểm tra: Máy theo dõi thể dục giá rẻ tốt nhất bạn có thể mua

Nơi tôi cảm thấy thiết bị còn thiếu là ở phần đo chất lượng thở khi ngủ. Bip U Pro đánh giá chất lượng hơi thở của bạn khi bạn đang ngủ bằng cách đo SpO2 hàng giờ. Tuy nhiên, phân tích bạn nhận được là ảm đạm.

Ứng dụng Zepp phân loại hơi thở khi ngủ của bạn là nhẹ, nghi ngờ nguy cơ thấp, nghi ngờ nguy cơ trung bình hoặc nghi ngờ nguy cơ cao. Phân tích của tôi vẫn “nhẹ nhàng” trong suốt quá trình sử dụng của tôi, nhưng không có lời giải thích nào cho ý nghĩa của bất kỳ số liệu nào trong số này.

Một bổ sung mới cho Bip U Pro là tích hợp GPS. Nó hoạt động tốt như hầu hết các đồng hồ GPS độc lập khác của Amazfit. Đừng mong đợi nó hoàn toàn đúng mục tiêu. Bản đồ GPS đôi khi có xu hướng đi xuyên qua các tòa nhà và bức tường, nhưng nó sẽ đủ tốt nếu bạn muốn có cảm giác cơ bản về nơi mình đã đến.

Còn gì nữa không?

  • Ứng dụng Zepp: Ứng dụng kết nối cung cấp dữ liệu toàn diện cho các hoạt động dưới dạng biểu đồ và đồ thị. Thật dễ hiểu, nhưng ứng dụng có thể tốt hơn về giao diện người dùng và điều hướng tổng thể của nó. Nó hiện có một chút ở khắp nơi và có thể mất một lúc để xác định vị trí cho những người dùng lần đầu tiên.
  • Tuổi thọ pin: Bạn không phải lo lắng về việc hết nước trái cây trên Bip U Pro. Nó thường có thể kéo dài trong chín ngày và như vậy là quá thỏa đáng. Đồng hồ có thể sạc đến 100% dung lượng trong hai giờ.
  • Ứng dụng của bên thứ ba: Như trường hợp của tất cả đồng hồ thông minh Amazfit, hỗ trợ ứng dụng của bên thứ ba khá đáng buồn trên Bip U Pro. Đừng mong đợi nó kết nối với các ứng dụng âm nhạc hoặc nhiều ứng dụng thể dục. Tuy nhiên, nó có thể kết nối với Alexa, Strava và Apple Health. Trong số này, bạn chỉ có thể truy cập Alexa trên cổ tay của mình.
  • Điều khiển âm nhạc: Bạn có thể điều khiển nhạc tập luyện trực tiếp từ cổ tay bằng Bip U Pro, nhưng nó không đi kèm với bộ lưu trữ nhạc chuyên dụng.
  • Cái mic cờ rô: Có một micrô trên đồng hồ để khi bạn phải nói chuyện với Alexa, nhưng bạn không thể trả lời các cuộc gọi đến với nó.

Thông số kỹ thuật của Amazfit Bip U Pro

Amazfit Bip U Pro
Trưng bàyIPS LCD 1,43 inch
Kính 2.5D
Lớp phủ chống dấu vân tay
Cảm biếnBioTracker 2 PPG
Gia tốc kế
Con quay hồi chuyển
Cảm biến địa từ
Ắc quyCông suất: 230mAh
Bộ sạc: Clip / pin POGO 2 chân
Kết nối và Định vịBluetooth 5.0 BLE
GPS
Đánh giá IP5ATM
Theo dõi và các tính năng khácHơn 60 chế độ thể thao bao gồm:

Các bước
Lượng calo
Đang chạy
Đạp xe
Yoga
Bơi lội
Khiêu vũ
trượt băng
Kickboxing
Giờ hoạt động
Máy chạy bộ
Bài tập miễn phí

Theo dõi sức khỏe:
Đo SpO2
Theo dõi nhịp tim liên tục
Giám sát căng thẳng
Theo dõi giấc ngủ
Theo dõi chu kỳ
Điều khiển âm nhạc
Thông báo ứng dụng và cuộc gọi

Dây đeoDây đeo silicon
Rộng 20mm
118mm (phiên bản dài), 76mm (phiên bản ngắn)
Kích thước và trọng lượng40,9 x 35,5 x 11,4mm
31g (có dây đeo)
Cái mic cờ rôCó (chỉ dành cho Alexa)
Thiết bị hỗ trợAndroid 5.0 trở lên
iOS 10.0 trở lên

Giá trị và cạnh tranh

Amazfit Bip U Pro Đồng hồ thể dục giá rẻ với tính năng theo dõi SpO2, GPS tích hợp và thiết bị thông minh Alexa

Với mức giá 69,99 đô la, Amazfit Bip U Pro chắc chắn là một chiếc đồng hồ thể dục đáng giá tiền. Nó xếp chồng lên so với Xiaomi Mi Band 6, rẻ hơn khoảng 20 đô la nhưng sử dụng GPS được kết nối thay vì GPS tích hợp.

Bạn cũng có thể cân nhắc mua Amazfit Band 5 bao gồm máy đo oxy trong máu, hỗ trợ Alexa và khả năng chống nước 5ATM với giá 50 đô la. Bạn sẽ chỉ phải làm với GPS được kết nối.

Huawei Band 6 cũng có thể là một đối thủ xứng tầm. Đầu tiên, nó có màn hình AMOLED, một bước tiến so với màn hình LCD của Bip U. Nó cũng tự hào có thời lượng pin 14 ngày, theo dõi SpO2 cả ngày và 96 chế độ tập luyện. Fitbit Inspire 2 cũng là một lựa chọn tốt, nhưng nó đắt hơn một chút ở mức 98 đô la. Tuy nhiên, bạn sẽ nhận được lợi thế của ứng dụng Fitbit tốt hơn nhiều so với ứng dụng Zepp và bản dùng thử Fitbit Premium miễn phí trong một năm.

Cũng đọc: Những chiếc đồng hồ thông minh Amazfit tốt nhất mà bạn có thể mua

Đánh giá Amazfit Bip U Pro: Phán quyết

Đánh giá Amazfit Bip U Pro 1

Tín dụng: Adamya Sharma / Android Authority

Nếu bạn đang tìm kiếm một thiết bị theo dõi thể dục cơ bản với vô số tính năng để bắt đầu hành trình tập luyện của mình, Amazfit Bip U Pro nên là một lựa chọn tốt. Hơn cả các thiết bị thông minh Alexa của nó, bạn có thể chọn cái này thay cho Bip U ban đầu cho GPS độc lập. Tuy nhiên, nếu bạn bị thu hút về phía sản phẩm vì hỗ trợ trợ lý giọng nói của nó, bạn có thể muốn xem xét lại hoặc kiểm tra phiên bản tiền nhiệm của nó, sản phẩm không có Alexa và sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền mặt.

Hơn cả các thiết bị thông minh của Alexa, bạn có thể chọn Bip U Pro thay vì Bip U ban đầu để có GPS tích hợp của nó.

Bạn cũng nên tìm kiếm ở nơi khác nếu muốn có trải nghiệm ứng dụng và đồng bộ hóa hoàn hảo. Kết nối luôn có thể được cải thiện với bản cập nhật phần mềm, nhưng ứng dụng cần trực quan hơn và được thiết kế lại để loại bỏ các tính năng lặp lại. Hỗ trợ ứng dụng của bên thứ ba cũng có thể được cải thiện nếu Huami chọn, nhưng có vẻ như đó không phải là lĩnh vực tập trung của công ty.

Leave a Comment

Stt buồn về cuộc sống mới nhất 2021