Review sản phẩm

Đánh giá của NordVPN: Một trong những VPN tốt nhất mà bạn có thể mua

Chúng tôi đã cho bạn biết lý do tại sao bạn nên sử dụng VPN và xem xét các ứng dụng VPN tốt nhất (bao gồm cả những ứng dụng dành cho Trung Quốc). Nhưng bây giờ đã đến lúc xem xét kỹ hơn các dịch vụ VPN tốt nhất hiện có. Một số VPN mà chúng tôi đã xem xét cho đến nay là:

Hôm nay chúng tôi đang tập trung vào NordVPN.

VPN này vượt lên trên đối thủ cạnh tranh khi nói đến việc giữ thông tin, hoạt động trực tuyến và sự hiện diện của bạn ở chế độ riêng tư và an toàn. Tuy nhiên, điều đó có dẫn đến sự thỏa hiệp về tốc độ và hiệu suất không? Chúng tôi tìm hiểu trong bài đánh giá NordVPN chính thức của chúng tôi.


Bắt đầu

Tạo một tài khoản

tạo tài khoản nordvpn

NordVPN yêu cầu địa chỉ email để thiết lập tài khoản. Điều này chỉ được sử dụng để tạo tài khoản và bất kỳ yêu cầu giao tiếp trực tiếp hoặc dịch vụ khách hàng. Nếu bạn muốn giữ cho hoạt động VPN của mình hoàn toàn ẩn danh, bạn luôn có thể thiết lập một tài khoản email giả cho mục đích này.

Thanh toán và định giá

định giá vpn nord

Giá khởi điểm hàng tháng của NordVPN là $ 11,95 vẫn không thay đổi. Như dự kiến, các chương trình giảm giá lớn có sẵn khi chọn các gói dài hạn, nhưng giá gói này đã tăng lên một chút kể từ lần đầu tiên chúng tôi thực hiện đánh giá cách đây vài năm. Họ cũng đã giới thiệu một gói sáu tháng mới sẽ giúp bạn trả lại 9 đô la một tháng.

Điều đó nói rằng, NordVPN vẫn là một trong những lựa chọn VPN cao cấp giá cả phải chăng hơn khi xem xét các đăng ký dài hơn. Nord không may đã loại bỏ đăng ký ba năm hấp dẫn của họ. Bạn có thể chọn gói hai năm mặc dù điều đó làm giảm lãi suất hàng tháng xuống chỉ còn 3,71 đô la.

Các tùy chọn thanh toán tiêu chuẩn bao gồm thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng, đồng thời bạn cũng có thể sử dụng nhiều loại tiền điện tử khác nhau, không giống như các VPN khác như IPVanish và ExpressVPN chỉ cung cấp bitcoin. Các tùy chọn và ví thanh toán theo khu vực được hỗ trợ bao gồm AliPay, WebMoney, Yandex, iDeal, UnionPay, SOFORT và GiroPay.

Ứng dụng Android cho phép bạn bắt đầu với bản dùng thử miễn phí bảy ngày. Tùy chọn này khó tìm thấy trên trang web nhưng có thể được truy cập khi bạn tải xuống bất kỳ ứng dụng nào. NordVPN là một trong số ít các dịch vụ cao cấp cung cấp bản dùng thử miễn phí và cũng cung cấp bảo đảm hoàn tiền trong 30 ngày không cần thắc mắc.

Cài đặt

nền tảng được hỗ trợ nordvpn

Dịch vụ này có thể được sử dụng với hầu hết các thiết bị và hệ điều hành. Các ứng dụng có sẵn cho Windows, Mac, iOS và Android và một trong những bổ sung gần đây hơn cho danh sách các nền tảng mà NordVPN hỗ trợ là Android TV. Tiện ích mở rộng trình duyệt cũng có sẵn cho Chrome, Safari và Firefox, tất cả các ứng dụng và tiện ích mở rộng đều dễ dàng tải xuống và cài đặt.

Nó cũng cung cấp hướng dẫn cài đặt để thiết lập dịch vụ trực tiếp trên nhiều bộ định tuyến Wi-Fi và hệ thống Linux. Chưa có hướng dẫn để cài đặt NordVPN trên bảng điều khiển trò chơi, vì vậy bạn có thể phải tìm đến một VPN khác nếu đó là yêu cầu. Bạn có thể tìm thấy tất cả các liên kết và hướng dẫn tại đây, đồng thời có thể tải xuống ứng dụng iOS và Android tương ứng từ Apple App Store và Google Play Store. Trong bài đánh giá này, chúng tôi sẽ xem xét kỹ hơn các ứng dụng Windows và Android.


Thiết lập và cài đặt

các cửa sổ

ứng dụng windows vpn nord

Ứng dụng Windows đã được thiết kế lại một chút nhưng giúp nó dễ sử dụng hơn bằng cách đặt tất cả thông tin ở phía trước và trung tâm. Bạn vẫn được chào đón với một bản đồ thế giới lớn với các vị trí có sẵn được đánh dấu. Bạn có thể kết nối với một vị trí cụ thể bằng cách nhấp vào ghim trên bản đồ hoặc sử dụng nút “Kết nối nhanh” để tham gia vào máy chủ gần nhất.

Tab “Quốc gia” từ phiên bản trước đã bị xóa, với danh sách các quốc gia hiện có sẵn ở bên trái bản đồ. Nhấn vào tên quốc gia một lần nữa sẽ tự động chọn máy chủ tốt nhất cho bạn ở quốc gia đó. Bạn có thể mở rộng thêm danh sách bằng cách nhấp vào biểu tượng ba chấm ngang hiển thị khi bạn di chuột qua tên quốc gia. Danh sách này liệt kê tất cả các thành phố và các máy chủ có sẵn (số máy chủ) ở vị trí đó.

Bạn sẽ không thực sự cần phải đi vào những danh sách này trừ khi bạn biết mình đang tìm gì hoặc cần một cái gì đó cụ thể. Ví dụ: chỉ một số vị trí máy chủ mới hoạt động với Netflix, vì vậy bạn sẽ cần phải tra cứu số máy chủ chính xác đó để kết nối với nó. Ở đầu danh sách các quốc gia là phần dành cho các máy chủ đặc biệt. Chúng bao gồm Anti DDoS, Dedicated IP, Onion over VPN, Double VPN và P2P, chúng ta sẽ đi sâu hơn vào phần “Bảo mật” và “Tốc độ”.

menu cài đặt cửa sổ nordvpn

Biểu tượng bánh răng ở góc trên cùng bên phải đưa bạn vào menu Cài đặt, có một số tùy chọn:

 • CyberSec – CyberSec là một tính năng mới cho phép bạn tránh quảng cáo và bảo vệ bạn khỏi phần mềm độc hại, lừa đảo và các rủi ro trực tuyến khác khi được kết nối với VPN. Nó chắc chắn đáng được kích hoạt để giữ cho thông tin của bạn an toàn và bảo mật.
 • Tự động kết nối – Sau khi bạn tìm ra máy chủ nào hoạt động tốt nhất cho mình, bạn có thể đặt ứng dụng tự động kết nối với máy chủ đó khi nhấn vào nút nguồn trên trang chính.
 • Công tắc ngắt Internet – Điều này đảm bảo kết nối mạng bị dừng nếu VPN mất kết nối, giữ mọi thứ được bảo vệ.
 • Tàng hình trên mạng LAN – Đây là một tính năng bảo mật mới, lý tưởng cho nếu bạn đang kết nối với mạng cục bộ tại cơ quan hoặc trường đại học. Như tên cho thấy, tính năng này đảm bảo rằng thiết bị của bạn vẫn ẩn đối với những người khác trong mạng LAN.
 • Công tắc ngắt ứng dụng – Bạn cũng có thể chọn các ứng dụng cụ thể để tắt nếu kết nối VPN gặp sự cố, chẳng hạn như trình duyệt web hoặc ứng dụng phát trực tuyến phương tiện.
 • Các thiết lập khác – Các cài đặt khác có sẵn bao gồm khả năng chọn có khởi chạy ứng dụng khi Windows khởi động hay không, cài đặt thông báo, cũng như hệ thống đo khoảng cách.
 • Cài đặt nâng cao – Tại đây, bạn có thể thực hiện lựa chọn giao thức VPN, đặt DNS tùy chỉnh và kích hoạt các máy chủ bị xáo trộn. Các máy chủ được xáo trộn cho phép bạn sử dụng NordVPN ở các vị trí bị hạn chế. Ngoài ra còn có một tùy chọn để chạy chẩn đoán trong trường hợp có bất kỳ vấn đề kỹ thuật nào xảy ra.

Android

Giống như ứng dụng Windows, ứng dụng Android cũng đã trải qua một quá trình thiết kế lại một chút, dẫn đến giao diện sạch sẽ và bóng bẩy hơn. Những điểm tương đồng giữa cả hai phần lớn vẫn là những điểm khó giống nhau. Nó có cùng một bản đồ thế giới khi bạn mở ứng dụng và bạn có thể nhấn vào “Kết nối nhanh” để bắt đầu sử dụng VPN. Thay vì một tab Quốc gia riêng biệt, bạn có thể truy cập danh sách các vị trí bằng cách vuốt lên từ cuối màn hình. Danh sách cũng được trình bày tương tự, với các máy chủ đặc biệt được tìm thấy ở trên cùng.

Có liên quan: Đây là những ứng dụng VPN tốt nhất

Nhấn vào biểu tượng bánh răng ở góc trên cùng bên trái sẽ mở menu Cài đặt. Bố cục giống nhau một lần nữa, nhưng các tùy chọn như Internet Kill Switch, App Kill Switch và các cài đặt nâng cao như Custom DNS bị thiếu. Các tính năng bảo mật quan trọng khác như máy chủ CyberSec và Obfuscated cũng có sẵn, cũng như các tùy chọn kết nối tự động chi tiết hơn.

Dễ sử dụng

Cả ứng dụng Windows và Android đều trở nên dễ sử dụng hơn so với lần lặp lại trước đó. Có mọi thứ dễ dàng truy cập chỉ qua một vài tab và nút Kết nối nhanh giúp bắt đầu thực sự nhanh chóng. Thông tin như các máy chủ cụ thể mà bạn cần kết nối để truy cập một cái gì đó như Netflix cũng có sẵn trực tuyến. Menu Cài đặt không phức tạp và các tính năng và tùy chọn bảo mật khác nhau được giải thích rõ ràng.


Bảo mật và quyền riêng tư

máy chủ đặc biệt nordvpn

Dịch vụ này đi kèm với rất nhiều tính năng bảo mật và quyền riêng tư để đảm bảo mọi thứ bạn làm trực tuyến đều được bảo vệ. Tất nhiên, hầu hết các tùy chọn này cũng có sẵn trên các dịch vụ cạnh tranh khác. Chúng bao gồm bảo vệ rò rỉ IP và DNS, xáo trộn, ghi nhật ký hoạt động không và các giao thức mã hóa tốt nhất.

Dịch vụ này giúp bạn rất dễ dàng chọn đúng máy chủ dựa trên nhu cầu của mình. Có các máy chủ đặc biệt cho Chống DDoS và P2P. Nếu bạn đang tìm kiếm bảo mật bổ sung, bạn có tùy chọn bật Double VPN chạy mọi thứ thông qua hai máy chủ. Mặc dù công tắc ngắt mạng là tiêu chuẩn, nhưng dịch vụ này cũng đi kèm với công tắc ngắt ứng dụng cho phép bạn đặt một số ứng dụng tự động đóng nếu kết nối VPN bị gián đoạn.

Cả hai ứng dụng cũng nhận ra nếu bạn đang ở một vị trí hạn chế và tải các máy chủ bị xáo trộn, điều này đã làm khi tôi ở Oman năm ngoái. Bạn cũng có thể kết nối với Tor qua VPN hoặc Onion qua VPN khi dịch vụ này gọi nó. Cuối cùng, bạn có thể yêu cầu một dịch vụ IP chuyên dụng, dịch vụ này sẽ khiến bạn phải trả thêm 70 đô la một năm.

Chúng tôi đã kiểm tra rò rỉ IP, phát hiện WebRTC và rò rỉ DNS bằng ipleak.net và không tìm thấy sự cố nào. Với nhiều tính năng bảo mật và quyền riêng tư cùng với chính sách không ghi nhật ký, đây là một trong những dịch vụ VPN an toàn nhất hiện nay.

NordVPN có trụ sở tại Panama, nơi không có luật lưu giữ dữ liệu bắt buộc, không có gián điệp của chính phủ hoặc liên kết với NSA. Đã có một số tranh cãi xung quanh việc dịch vụ này có trụ sở ở đâu, vì địa chỉ của nhà phát triển ứng dụng Android cho thấy một công ty ở Mỹ có tên là CloudVPN. Công ty đã giải tỏa mọi nhầm lẫn khi tiết lộ rằng CloudVPN về cơ bản chỉ là một proxy có trụ sở tại Hoa Kỳ hoạt động như một bộ xử lý thanh toán và không liên quan gì đến dịch vụ thực tế.


Tốc độ

nord vpn speed test tốc độ gốc Tốc độ ban đầu

Tốc độ luôn là một yếu tố quan trọng khi chọn một VPN. NordVPN luôn gây ấn tượng trong lĩnh vực này và kết quả kiểm tra tốc độ thậm chí còn tốt hơn trong khoảng thời gian này. Đã có báo cáo về các vấn đề tốc độ thấp và tính nhất quán trong quá khứ, nhưng dịch vụ đã được cải thiện một cách nhảy vọt trong năm ngoái. Kết nối với máy chủ mất trung bình 12 giây, không phải là nhanh nhất và chậm hơn những gì tôi đã thấy năm ngoái.

Như bạn có thể thấy trong các thử nghiệm ở trên, tốc độ thật đáng kinh ngạc. Mặc dù tốc độ gần với tốc độ ban đầu được mong đợi khi kết nối với máy chủ gần nhất (Singapore), hầu như không có sự sụt giảm khi kết nối với Hà Lan và Vương quốc Anh. Ngay cả mức sụt giảm, khi được kết nối với các máy chủ của Hoa Kỳ và Úc, là dưới 50 phần trăm, điều này thật tuyệt vời. Phát trực tuyến video không phải là một vấn đề bất kể máy chủ mà tôi đã kết nối.

Nếu bạn sử dụng VPN để chơi game, dịch vụ này sẽ không thực hiện được. Độ trễ luôn ở mức cao. Có một số vấn đề nhất quán ban đầu sau khi tôi cài đặt ứng dụng Windows, trong đó tốc độ sẽ dao động rất nhiều. Tuy nhiên, tôi đã không thể tái tạo vấn đề đó kể từ đó. Đã có sự sụt giảm tốc độ lớn hơn khi sử dụng các máy chủ VPN kép và bị xáo trộn. Mặc dù vậy, nó vẫn đủ tốt để tôi hoàn thành công việc.


Các tính năng chính

hình ảnh nổi bật vpn nord

 • Cho phép tối đa sáu kết nối đồng thời, nhiều hơn hầu hết.
 • Không có hoạt động hoặc ghi nhật ký kết nối.
 • Hơn 5000 máy chủ tại 59 quốc gia trên thế giới.
 • Torrenting hoạt động tốt, nhưng hãy nhớ tôn trọng luật bản quyền của quốc gia bạn.
  Chúng tôi không dung túng hoặc khuyến khích bất kỳ hoạt động bất hợp pháp nào.
 • Bạn có thể bỏ chặn hoặc phá vỡ các hạn chế về vị trí địa lý cho các trình phát trực tuyến thể thao, trình phát phương tiện truyền thông và các trang web truyền thông xã hội. Không giống như nhiều VPN khác, Netflix cũng hoạt động! Không phải mọi máy chủ đều hoạt động, nhưng số lượng máy chủ có sẵn cho mục đích này cao hơn nhiều so với những máy chủ khác. Bạn có thể tìm thấy danh sách máy chủ được hỗ trợ đầy đủ tại đây.
 • Rất nhiều tính năng bảo mật như obfuscation, Network và App Kill Switch, Ẩn mặt qua mạng LAN, bảo vệ chống rò rỉ IP và DNS, v.v.
 • Các tính năng bảo mật bổ sung bao gồm CyberSec, Double VPN, Onion qua VPN, v.v.
 • Dịch vụ khách hàng 24/7 có sẵn.
 • Giá hàng tháng tương đối đắt. Mức chiết khấu đáng kể làm cho các kế hoạch hàng năm, hai năm và ba năm rất hợp lý.
 • Một trong số ít các dịch vụ VPN cao cấp cung cấp bản dùng thử miễn phí bảy ngày. Nó cũng cung cấp bảo đảm hoàn lại tiền trong 30 ngày không có câu hỏi nào.

NordVPN – Suy nghĩ cuối cùng

NordVPN cung cấp mọi thứ chúng tôi có thể muốn từ một dịch vụ VPN. Nó có vô số tính năng bảo mật, cùng với hiệu suất ấn tượng. Tất cả vì một mức giá khiến nó trở thành một trong những sản phẩm rẻ nhất hiện có.

Các ứng dụng cuối cùng khá dễ dàng để tìm ra. Tỷ lệ hàng tháng là ở mặt đắt tiền. Nhưng nếu bạn hài lòng với dịch vụ sau thời gian dùng thử miễn phí, thì bạn chắc chắn nên chọn một gói dài hạn. Hãy nhớ xem trang trung tâm giao dịch NordVPN của chúng tôi để tìm tất cả các giao dịch mới nhất cho NordVPN. Tất cả mọi người đều có những trải nghiệm khác nhau khi sử dụng dịch vụ VPN. Nhưng NordVPN đã được chứng minh là một trong những công cụ tốt nhất mà chúng tôi đã đánh giá cho đến nay.

Nếu có một VPN cụ thể nào đó mà bạn muốn xem đánh giá, hãy cho chúng tôi biết trong phần nhận xét!

Leave a Comment

Stt buồn về cuộc sống mới nhất 2021