Review sản phẩm

Đánh giá Honor Earbuds 2 Lite: Một sự thay thế AirPods danh giá

Chỉ có điều gì đó đặc biệt về giao diện của AirPods Pro. Cho dù bạn có Android hay iPhone, những chiếc tai nghe nhét tai nhỏ bé này đều rất phong cách. Nếu bạn đang hy vọng khai thác phong cách đó mà không tốn nhiều chi phí, bạn có thể đến đúng chỗ. Honor Earbuds 2 Lite chia sẻ khá nhiều đặc điểm với tai nghe không dây thực sự cao cấp của Apple, nhưng chúng ta hãy xem tất cả các tính năng này bổ sung tốt như thế nào trong bài đánh giá Honor Earbuds 2 Lite của chúng tôi.

Cái này Đánh giá Honor Earbuds 2 Lite đến từ các chuyên gia âm thanh tại trang web chị em của chúng tôi SoundGuys. Kiểm tra thông tin chuyên sâu của họ về Honor Earbuds 2 Lite.

Ai nên mua Honor Earbuds 2 Lite?

  • Chủ sở hữu điện thoại thông minh Huawei có thể tận hưởng tích hợp trơn tru và hỗ trợ ứng dụng tốt nhất.
  • Người đi làm với điện thoại Android phù hợp sẽ đánh giá cao khả năng khử tiếng ồn và xếp hạng IP.
  • Người nghiện thể dục sẽ được hưởng lợi từ khả năng chống mồ hôi IPX4 và kết nối Bluetooth 5.2.

Xem thêm: Hướng dẫn cho người mới bắt đầu về tất cả mọi thứ về tai nghe

Bạn cảm thấy thế nào khi sử dụng Earbuds 2 Lite?

Hình ảnh Honor Earbuds 2 Lite bên cạnh hộp sạc đang mở

Ryan Haines / Android Authority

Tai nghe bằng nhựa của Honor có vỏ màu trắng, bóng bẩy, được đặt tên thích hợp là Glacier White. Vỏ máy có các cạnh bo tròn và nắp gập cổ điển. Nếu bạn muốn giữ các tiện ích của mình ở chế độ lén lút, bạn cũng có thể lấy chúng trong Midnight Black. Dù bằng cách nào, thật dễ dàng để đánh giá cao logo Honor đơn giản và giao diện tổng thể sạch sẽ.

Honor Earbuds 2 Lite cũng đi kèm với ba bộ khuyên tai bằng silicon. Tôi đã gặp một số khó khăn khi lấy một đầu vừa khít ra khỏi hộp và cuối cùng đã trộn và kết hợp một đầu lớn với một đầu vừa. Nếu bạn đã quen với những chiếc khuyên tai cực lớn, bạn có thể cần phải lấy một cặp của bên thứ ba vì những chiếc khuyên tai này đều khá nhỏ.

Đừng ngại kết hợp và kết hợp các kích cỡ đầu tai của bạn.

Trong các phiên nghe ngắn, Honor Earbuds 2 Lite rất đẹp và nhẹ – như tên gọi. Thật không may, bạn càng nghe lâu, họ càng trở nên kém thoải mái hơn. Không có đầu cánh để phân phối áp lực, vì vậy tai nghe nhét tai chỉ nằm gọn trong ống tai của bạn. Bạn có thể có một trải nghiệm khác, nhưng tôi thấy rằng bất cứ điều gì dài hơn một giờ đều khiến tôi đau đầu.

Xem thêm: Tai nghe tập luyện không dây thực sự tốt nhất

Về chức năng, Honor Earbuds 2 Lite hỗ trợ phát đơn âm ở cả hai tai. Bạn cũng nhận được các chức năng phát và tạm dừng tự động khi bạn lắp hoặc tháo tai nghe, nhưng tính năng này không chính xác nhất. Chúng thường ghi lại các lần chạm khi tôi chỉ cần điều chỉnh vị trí của tai nghe, điều này dẫn đến việc vô tình tạm dừng và thậm chí quay vòng qua các chế độ ANC. Bạn có thể tinh chỉnh tất cả các điều khiển này trong ứng dụng, nhưng nó sẽ hoạt động mượt mà hơn.

Trường hợp cho các trường hợp tốt hơn

Ốp lưng Earbuds 2 Lite của Honor rất dễ bỏ vào túi và lớp hoàn thiện bóng giúp xử lý tình trạng hao mòn hàng ngày mà không gặp nhiều khó khăn. Tai nghe nhét tai không quá đắt, có nghĩa là hộp sạc có một cách tiếp cận đơn giản. Có một đèn LED duy nhất ở mặt trước cho biết trạng thái pin và chế độ ghép nối. Ở phía bên phải, bạn sẽ thấy một nút để ghép nối và khôi phục cài đặt gốc.

Tuy nhiên, đó không phải là tất cả các tin tốt với trường hợp này. Tôi thấy bản lề quá lỏng lẻo và nó thường đóng lại khi tôi cố gắng giữ nó mở. Việc sử dụng bằng một tay rất khó, ngay cả khi tôi cố gắng làm điều gì đó đơn giản như ghép nối tai nghe. Vỏ máy bị đổ nếu bạn cố gắng giữ nó lên trong khi mở, nhưng nó phải mở để ghép nối. Nếu bạn đặt nó xuống hai bên, nam châm tích hợp sẽ buộc đóng nắp lại. Không có cách nào dễ dàng để xử lý trường hợp bằng một tay.

Làm thế nào là khử tiếng ồn?

Biểu đồ HONOR Earbuds 2 Lite cho thấy ANC và hiệu suất cách ly khi suy giảm khoảng 30dB xung quanh 1kHz và ở 10kHz.

Loại bỏ tiếng ồn chủ động (ANC) nhắm mục tiêu hiệu quả nhất đến âm thanh tần số thấp, trong khi cách ly thụ động thường dành cho tiếng ồn tần số cao hơn. Tai nghe Earbuds 2 Lite của Honor xử lý âm thanh khá tốt trên toàn bộ phổ tần số. Nó làm giảm tần số âm trung và âm bổng một cách đáng ngạc nhiên so với mức giá.

Xem thêm: Tai nghe không dây thực sự chống ồn tốt nhất

Mùa hè này rất nóng với thủ đô HOT, nhưng những chiếc tai nghe nhét tai của Honor không gặp khó khăn gì khi cắt điều hòa ồn ào của tôi để có một tiếng ồn thoải mái. Cô lập thụ động phụ thuộc nhiều hơn vào sự phù hợp của bạn, trong trường hợp của tôi, không phải là một điều tốt. Nếu bạn có thể tìm thấy sự kết hợp phù hợp của các mẹo tai, nó sẽ cắt các cuộc trò chuyện trong nền và làm cho chúng có âm thanh lớn bằng 1/6. Những người muốn nghe âm thanh nền có thể bật chế độ Nhận thức, đây về cơ bản là một tính năng truyền qua.

Làm cách nào để bạn kết nối Honor Earbuds 2 Lite?

Hình ảnh Honor Earbuds 2 Lite trong hộp sạc khi mở nắp

Ryan Haines / Android Authority

Nhiều tai nghe Bluetooth tự động chuyển sang chế độ ghép nối ngay khi bạn mở hộp sạc. Honor Earbuds 2 Lite bỏ qua cách tiếp cận này, thay vào đó, yêu cầu bạn mở nắp và nhấn nút bên trong vài giây. Sau khi bạn hoàn tất quá trình ghép nối ban đầu, tai nghe sẽ tự động kết nối lại trong tương lai.

Đối với codec, Honor cung cấp hỗ trợ cho cả AAC và SBC, điều này sẽ phù hợp với hầu hết người dùng. Nhiều người sử dụng âm thanh nén, vì vậy bạn không nên đánh mất chất lượng âm thanh nhiều. Honor cũng có chế độ độ trễ thấp để chơi game, hoạt động tốt trong thử nghiệm của tôi.

Xem thêm: Bộ giải mã Bluetooth 101

Bạn có cần ứng dụng đồng hành không?

Nếu bạn đã có thiết bị Huawei, bạn không cần phải tải ứng dụng xuống một cách độc lập. Tất cả những gì bạn phải làm là nhấn vào bánh răng cài đặt trong menu các thiết bị Bluetooth đã ghép nối của bạn.

Các chủ sở hữu Android khác sẽ cần tải ứng dụng Huawei AI Life để có các tùy chọn tùy chỉnh và cập nhật chương trình cơ sở. Người dùng Apple hoàn toàn không may mắn vì không có phiên bản iOS của ứng dụng AI Life. Bạn sẽ phải thực hiện các cài đặt mặc định nếu định ghép nối Earbuds 2 Lite với iPhone.

Hiển thị là ảnh chụp màn hình của ứng dụng huawei ai life cho tai nghe nhét tai danh dự 2 lite.

Tôi gặp một chút trở ngại trong khu vực khi tải xuống AI Life – phiên bản được liệt kê trong Cửa hàng Google Play đã lỗi thời nghiêm trọng. Mặc dù tôi không gặp vấn đề gì với Huawei P30, nhưng tôi đã bị chặn khỏi bất kỳ và tất cả các tính năng trên Galaxy S10e của mình. Hóa ra là bạn cần mã QR được cung cấp trong Honor Earbuds 2 Lite hoặc Thư viện ứng dụng của Huawei để tải xuống phiên bản chính xác của ứng dụng. Tất nhiên, điều này là do Huawei bị cấm tham gia Cửa hàng Play.

Xem thêm: Cập nhật tai nghe chỉ giới hạn ở một số điện thoại nhất định – một động thái rẻ tiền của các nhà sản xuất điện thoại thông minh

Nếu bạn đủ may mắn để thiết lập và chạy ứng dụng, bạn có thể kiểm soát cài đặt ANC của mình cũng như các tùy chọn nhấn đúp cho một trong hai tai nghe. Cài đặt mặc định là phát và tạm dừng cho cả hai tai nghe, vì vậy bạn nên thay đổi ít nhất một. Cá nhân tôi đặt tai phải để tua lại vì tôi thích lắng nghe các bài hát cho đến khi tôi phát ngán.

Bạn có thể điều chỉnh cài đặt nhấn và giữ của mình, nhưng nó chỉ hoạt động với tính năng khử tiếng ồn. Tôi thấy rằng Earbuds 2 Lite thường không đăng ký các lệnh của tôi, điều này quá phổ biến đối với các sản phẩm bình dân có điều khiển cảm ứng.

Ứng dụng AI Life sử dụng dữ liệu của bạn như thế nào?

tai nghe Honor 2 Lite ai life 1024x576 1

Huawei rất giỏi trong việc tìm kiếm nước nóng ở nhiều quốc gia khác nhau – điều mà chúng tôi đã ghi nhận rộng rãi. Tuy nhiên, ứng dụng AI Life cung cấp một trong những điều khoản dịch vụ (ToS) minh bạch hơn mà chúng tôi đã thấy trong một thời gian. Nó không nhất thiết phải là một tốt ToS, nhưng ít nhất Huawei cũng trình bày nó bằng ngôn ngữ đơn giản.

Điểm mấu chốt là Huawei giữ một số dữ liệu của bạn trong sáu năm. Nó cũng theo dõi bộ định tuyến, địa chỉ IP, vị trí, thông tin cá nhân và sinh trắc học của bạn. Về mặt sáng sủa, Huawei sẽ xóa hầu hết dữ liệu nếu bạn xóa tài khoản của mình. Nếu bạn muốn từ chối hoặc yêu cầu dữ liệu của mình, bạn sẽ phải liên hệ với bộ phận pháp lý của Huawei có trụ sở tại Vương quốc Anh. Tuy nhiên, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc truy cập vào nhiều tính năng nếu bạn chọn không tham gia.

Tại sao chúng ta lại nói nhiều về Huawei nếu đây là tai nghe của Honor? Chà, chúng là tai nghe nhét tai của Honor, nhưng ứng dụng này vẫn là sản phẩm của Huawei. Nó giống như việc tìm ra một số tên thương hiệu ấn tượng tạo nên các sản phẩm Costco chung chung yêu thích của bạn. Honor và Huawei đã tách biệt nhau một thời gian trở lại đây, nhưng tai nghe đã đi một chiều trong khi ứng dụng vẫn giữ nguyên.

Thời lượng pin có tốt không?

Hình ảnh trên tay chiếc ốp lưng Honor Earbuds 2 Lite

Ryan Haines / Android Authority

Honor tuyên bố rằng bạn có thể nhận được 10 giờ phát lại chỉ với một lần sạc với thêm 22 giờ trong hộp đựng. Chúng tôi đã chạy thử nghiệm đầu ra không đổi 75dB thông thường và nhận thấy rằng tai nghe này đạt được bảy giờ 29 phút phát lại. Tuy nhiên, chúng có hỗ trợ sạc nhanh, vì chỉ 10 phút trong trường hợp này sẽ mang lại cho bạn 4 giờ sử dụng.

Âm thanh của Honor Earbuds 2 Lite như thế nào?

Điều này cho thấy đáp ứng tần số của tai nghe danh dự 2 lite.

Honor Earbuds 2 Lite thường tuân theo đường cong nhà của chúng tôi (màu hồng), đó là một điều tốt. Chúng chỉ thực sự khác biệt khi bạn đạt đến mốc 10KHz, điều này không có gì đáng lo ngại. Tai nghe nhét tai của Honor có dải âm trầm được nhấn mạnh một chút và âm trung tương đối yên tĩnh, nhưng đó là về mức độ khác biệt. Có một chút che đậy thính giác ở đây và ở đó, nhưng tất cả các công cụ nói chung đều đủ rõ ràng.

Nghe “In Your Eyes” của BadBadNotGood, tôi có thể dễ dàng chọn ra phần bass jazz và phần dây. Không nhạc cụ nào làm át đi giọng hát của Charlotte Day Wilson, mặc dù guitar điện đôi khi che mất giọng hát của cô.

Micrô có nổi bật với đối thủ cạnh tranh không?

Nếu bạn chỉ cần micrô để thực hiện cuộc gọi thoại không thường xuyên, Honor Earbuds 2 Lite sẽ đối xử tốt với bạn. Nó có một bộ lọc kỹ thuật số để chống lại tiếng ồn và nó hoạt động đặc biệt tốt với decibel thấp hơn. Tuy nhiên, gió lớn hơn sẽ khiến tai nghe có thể lọc mọi thứ – kể cả bạn. Hãy nghe thử nghiệm của chúng tôi dưới đây:

Đánh giá về Honor Earbuds 2 Lite: Phán quyết

Hình ảnh trên tay Honor Earbuds 2 Lite không kèm hộp đựng

Ryan Haines / Android Authority

Nếu bạn có điện thoại Huawei, Honor Earbuds 2 Lite rất đáng để thử. Tai nghe kết nối và tích hợp khá liền mạch và giá cả hợp lý cho những gì bạn nhận được. Người dùng Android không phải Huawei có thể không tìm thấy nhiều giá trị do các giải pháp thay thế cần thiết cho ứng dụng AI Life. Bạn cũng có thể muốn lưu ý đến tình trạng pháp lý hiện tại của Huawei. Người dùng Apple đang cố gắng mô phỏng AirPods Pro với giá rẻ có thể tìm thấy giá trị ở đây, nhưng chỉ khi họ ổn với việc từ bỏ các tùy chọn tùy chỉnh.

Xem thêm: Các lựa chọn thay thế AirPods tốt nhất

Mặc dù chúng tôi muốn xem ANC và phản hồi tần số là lý do để mua những chiếc tai nghe nhét tai này, nhưng bạn cũng phải tìm hiểu xem chúng có sẵn gần bạn hay không. Bạn hiện có thể mua Honor Earbuds 2 Lite ở Anh, Đức, Pháp, Tây Ban Nha, Ý và Phần Lan. Nếu bạn muốn bỏ qua trang web của Honor, bạn có thể truy cập Ali Express hoặc Amazon UK, mặc dù nó có thể gây khó khăn cho việc vận chuyển trong một số trường hợp.

tai nghe Honor 2 Lite amazon

Honor Earbuds 2 Lite

Sản phẩm thay thế AirPods giá cả phải chăng của Honor cung cấp phản hồi tần số ổn định với tính năng khử tiếng ồn chủ động và xếp hạng IP chống mồ hôi. Đó là một lựa chọn chắc chắn cho bất kỳ ai đang săn lùng tính thẩm mỹ của Apple.

Điều gì về một số lựa chọn thay thế?

Tai nghe nhét tai không dây thực sự Nothing Ear 1 nằm trong hộp đựng trong suốt vì nó đứng thẳng trên bề mặt gỗ.

Chase Bernath / Cơ quan Android

Không có gì Ear 1 có giá tương đương với Anker Soundcore Liberty Air 2 Pro. Nếu bạn không ngại ANC tầm trung, nó sẽ là một giải pháp thay thế tốt. Nó có thiết kế thân tương tự với sự thoải mái tuyệt vời và đáp ứng tần số ổn định. Nothing Ear 1 cũng hoạt động bình thường trên cả Android và iOS.

Rate this post

Leave a Comment

Stt buồn về cuộc sống mới nhất 2021