Review sản phẩm

Đánh giá Hộp giao hàng thông minh của Yale: Một ý tưởng hay cho một nhóm nhỏ người mua

Nếu bạn đã đầu tư đầy đủ vào ngôi nhà thông minh của mình, rất có thể bạn đã bắt đầu mở rộng ra bên ngoài ngôi nhà đó. Hệ thống chiếu sáng ngoài trời thông minh, camera an ninh và thậm chí cả cổng thông minh trên đường lái xe đang trở nên phổ biến. Trong bài đánh giá Hộp giao hàng thông minh Yale này, chúng tôi sẽ cho bạn biết về một thứ khác mà bạn có thể thêm vào bộ sưu tập của mình: hộp thả có khóa thông minh.

Nếu bạn đã từng gặp vấn đề về việc một tên cướp biển ăn cắp các gói hàng trên Amazon của bạn, bạn đã biết tại sao thiết bị này có thể hữu ích. Nó cung cấp cho các tài xế giao hàng của bạn một nơi an toàn để đặt hàng của bạn (hoặc giao thực phẩm). Sau khi đặt, bạn sẽ nhận được thông báo và sau đó bạn có thể khóa hộp từ bất kỳ nơi nào bạn có thể ở trên thế giới. Bây giờ bạn biết nó an toàn! Khi bạn về nhà, một cú chạm nhanh trong ứng dụng sẽ mở khóa hộp, cho phép bạn mang đồ vào bên trong.

Nghe có vẻ tuyệt vời, phải không? Thật không may, để kịch bản lý tưởng đó hoạt động, nhà của bạn, tài xế giao hàng và khu vực lân cận nói chung sẽ cần phải đáp ứng một danh sách các yêu cầu khá mệt mỏi.

Những điều bạn cần biết về Hộp giao hàng thông minh Yale

Đánh giá hộp giao hàng thông minh Yale với ứng dụng

C. Scott Brown / Cơ quan Android

  • Hộp giao hàng thông minh Yale: $ 279,99
  • Hộp giao hàng với bàn phím tùy chọn: $ 329,99
  • Hộp giao hàng với Bàn phím và Bộ làm mát Tùy chọn: $ 349,99

Hộp giao hàng thông minh đủ lớn để chứa một số bưu kiện từ trung bình đến lớn. Miễn là bưu kiện có kích thước dưới 16 x 22 x 13in, nó phải vừa vặn. Bản thân chiếc hộp nặng khoảng 30 lbs, nhưng bạn sẽ cần phải tăng trọng lượng đó bằng cát để ngăn chặn hành vi trộm cắp hộp (sẽ nói thêm về điều đó ở phần sau).

Có hai màu cho sản phẩm này: Kent (được sử dụng cho bài đánh giá này) và Brighton, có màu xám đậm hơn. Vì một số lý do, chỉ có mô hình Kent có sẵn trên Amazon. Bạn có thể lấy biến thể Brighton từ trang web của chính Yale.

Cùng với hộp, bạn sẽ nhận được Cầu nối Wi-Fi Yale Connect khi mua hàng của mình. Thiết bị này cắm vào ổ cắm bên trong để tạo kết nối giữa hộp và bộ định tuyến không dây của nhà bạn. Cầu nối này không phải là tùy chọn – nếu không có nó, bạn sẽ cần phải dựa vào Bluetooth để khóa / mở hộp, chỉ hoạt động trong phạm vi ngắn.

Ngoài ra còn có hai phụ kiện tùy chọn. Đầu tiên, có một bàn phím có thể được gắn vào chính hộp (hoặc đặt gần đó) cung cấp một mục nhập mã số truyền thống cho hộp. Bàn phím này không dây và chạy bằng năng lượng pin của chính nó. Thứ hai, có một miếng đệm mát hơn sẽ giúp giữ mát những món đồ dễ hỏng vào một ngày nắng nóng – lý tưởng cho những người có kế hoạch giao hàng tạp hóa.

Vì lý do an toàn, bên trong hộp có nút thoát hiểm nên trẻ nhỏ vô tình tự nhốt mình bên trong.

Ứng dụng đánh giá hộp giao hàng thông minh Yale

C. Scott Brown / Cơ quan Android

Bản thân chiếc hộp theo đúng nghĩa đen là một khối nhựa khổng lồ. Chốt khóa, tuy nhiên, là điện tử. Nó được cung cấp bởi pin CR2 có thể thay thế được, được cài đặt sẵn. Yale nói rằng pin này sẽ kéo dài khoảng sáu tháng. Khi thời lượng pin gần hết, ứng dụng được kết nối sẽ cảnh báo cho bạn. Bạn cũng có thể để nó tự động mở khóa khi pin sắp hết, đề phòng trường hợp.

Khóa có khả năng kết nối Wi-Fi và Bluetooth. Với Bluetooth, bạn có thể khóa hoặc mở khóa hộp bằng ứng dụng miễn là bạn ở trong phạm vi (khoảng 30ft không bị cản trở). Nếu chỉ sử dụng Bluetooth, bạn có thể mở khóa hộp vào buổi sáng trên đường đi làm và đặt hộp ở chế độ tự động khóa khi có giao hàng. Sau đó, khi về nhà, bạn có thể mở khóa hộp và lấy nội dung bên trong.

Thử nghiệm: Bluetooth thực sự tiêu hao bao nhiêu pin điện thoại của bạn?

Tuy nhiên, với kết nối Wi-Fi, bạn có thể khóa / mở hộp từ bất cứ đâu. Bạn cũng có thể nhận thông báo trên điện thoại của mình bất cứ khi nào hộp được mở, đóng, khóa hoặc mở khóa. Đây là nơi kết nối cầu Wi-Fi đi kèm. Bản thân khóa không đủ mạnh để kết nối trực tiếp với bộ định tuyến của bạn, vì vậy cầu nối cần nằm trong ổ cắm trong nhà cách hộp không quá 10ft. Ứng dụng – có sẵn cho cả iOS và Android – cung cấp hướng dẫn rõ ràng về cách thiết lập tất cả điều này (tôi chỉ mất khoảng 15 phút). Với Wi-Fi, ứng dụng sẽ giữ cho bạn trạng thái của hộp, như được thấy trong phần Hoạt động của ứng dụng trong hình trên.

Những gì là tốt?

Đánh giá hộp giao hàng thông minh Yale Bản phát hành an toàn

C. Scott Brown / Cơ quan Android

Khái niệm tổng thể về Hộp giao hàng thông minh Yale là một ý tưởng tuyệt vời. Tôi sống trong một khu phố đô thị trong một căn hộ song lập không có sân trước. Chỉ với một bước ra khỏi cửa trước của tôi, tôi đã ở trên một vỉa hè công cộng. Điều này làm cho việc vận chuyển gói hàng trở nên đặc biệt căng thẳng, vì bất kỳ ai đi ngang qua cũng có thể chộp lấy nó.

Việc thiết lập hộp (và cầu nối Wi-Fi đi kèm) chỉ trong tích tắc. Để lắp ráp hộp, bạn chỉ cần gắn một vài bu lông vào đây và đó, với các cơ cấu không thể thiếu nhất – chính là khóa – được lắp đặt sẵn tại nhà máy.

Việc đặt hộp lại với nhau và kết nối nó với ứng dụng rất đơn giản. Ứng dụng này đơn giản và trực quan.

Tương tự như vậy, ứng dụng Yale Connect rất trực quan và đơn giản. Ứng dụng sẽ tự động xác định xem sử dụng Bluetooth hoặc Wi-Fi để kết nối với hộp, tùy thuộc vào mức độ bạn ở gần hộp. Sẽ có độ trễ khá cao nếu bạn sử dụng Wi-Fi, vì điện thoại của bạn cần kết nối internet, kết nối với bộ định tuyến, kết nối với cầu nối và sau đó kết nối với chính hộp. Tuy nhiên, chỉ cần bạn có thể đợi vài giây để mở khóa, bạn sẽ hài lòng. Khóa / mở khóa Bluetooth gần như ngay lập tức.

Yale đã bổ sung khả năng tương thích với các trợ lý kỹ thuật số, bao gồm Alexa của Amazon, Google Assistant và Siri của Apple. Điều này cho phép bạn sử dụng lệnh thoại hoặc tạo thói quen để thao tác với hộp. Tôi đã thử ra lệnh bằng giọng nói của Trợ lý và chúng hoạt động tốt.

Tôi cũng đánh giá cao giao diện và cấu tạo của Hộp giao hàng thông minh Yale. Nó cảm thấy rất chắc chắn và tuyên bố lớn “Giao hàng” ở phía trước làm cho nó rõ ràng để làm gì (mặc dù nhiều người lái xe vẫn bỏ qua nó). Nó cũng rất tốt trong việc giữ gìn thời tiết, điều cần thiết cho những thứ như thế này.

Có gì không tốt?

Vấn đề ứng dụng đánh giá hộp giao hàng thông minh Yale

C. Scott Brown / Cơ quan Android

Đối với bài đánh giá Hộp giao hàng thông minh Yale này, công ty đã gửi cho tôi một đơn vị do tôi thiết lập và đặt bên ngoài. Tuy nhiên, tôi không có thời gian để buộc nó và bản thân chiếc hộp đã bị đánh cắp trong vòng vài phút. Tôi không đùa bạn đâu. Yale đã gửi cho tôi một chiếc hộp thứ hai để thiết lập, và tôi từ chối đặt nó bên ngoài cho đến khi tôi có dây buộc.

Tuy nhiên, hộp không có cách rõ ràng để buộc nó. Không có móc hoặc lỗ để luồn dây xích. Sự giám sát này thậm chí còn gây khó chịu hơn khi bạn xem hướng dẫn sử dụng cho bạn biết rằng dây buộc là một ý tưởng hay, thậm chí còn khuyến khích bạn rằng một dây buộc tốt có sẵn từ trang web của Yale. Nhưng các hướng dẫn không cho bạn biết cách kết nối dây buộc đó và trớ trêu thay, không có dây buộc nào có sẵn từ Yale.

Thay vì (hoặc thêm vào) dây buộc, bạn có thể đổ cát vào đáy Hộp giao hàng thông minh. Điều này sẽ thêm đủ trọng lượng mà ai đó chạy với nó sẽ khó khăn (mặc dù điều đó không ngăn cản những người trong khu phố của tôi, rõ ràng). Theo mục đích của tôi, tôi đổ đầy cát vào đáy và sau đó quấn dây buộc xung quanh đế trước khi gắn nó vào. Điều này đã hiệu quả và chưa có ai lấy trộm hộp. Xem những hình ảnh dưới đây.

Việc đặt hộp bên ngoài cũng rất khéo léo. Hộp phải cách cầu Wi-Fi trong vòng 10ft và cầu phải ở bên trong và đủ gần với bộ định tuyến của bạn để kết nối với nó. Điều này có nghĩa là bạn không thể đặt chiếc hộp ở cuối đường lái xe dài. Trong trường hợp của tôi, không có nơi nào để buộc chiếc hộp ở vị trí lý tưởng trong ngôi nhà của tôi, vì vậy tôi cần đặt nó ở một khu vực hơi khó xử.

Có liên quan: Nhà thông minh là gì và tại sao bạn nên muốn có một ngôi nhà?

Ngay cả khi đã sắp xếp xong mọi thứ, tôi vẫn phải đối mặt với các vấn đề về con người. Những người qua đường thích mở chiếc hộp vì tò mò hoặc để xem có thứ gì trong đó để ăn cắp hay không, họ đã gửi cho tôi một thông báo. Trên hết, rất ít tài xế thậm chí còn đặt gói hàng vào hộp. Mặc dù có dòng chữ “Giao hàng” ngay phía trước, họ vẫn để gói hàng ở những nơi khác.

Điểm mấu chốt ở đây là nhà và khu vực lân cận của tôi không hoạt động với sản phẩm này. Nếu cầu Wi-Fi có phạm vi rộng hơn để tôi có thể đặt hộp cách xa đường phố, điều đó sẽ giải quyết được rất nhiều vấn đề. Mặc dù vậy, ngay cả khi đó, tôi vẫn phải đối mặt với vấn đề chia sẻ kết nối và vấn đề người lái xe bỏ qua hộp.

Tuy nhiên, có một vấn đề thực tế khác: không có cách nào để tài xế giao hàng thông báo cho bạn rằng họ muốn mở hộp khi nó bị khóa. Ví dụ: giả sử bạn rời đi vào buổi sáng với một chiếc hộp trống không mở khóa. Vào buổi trưa, một tài xế giao hàng mở chiếc hộp không khóa và bỏ vào một gói hàng. Điện thoại của bạn sẽ thông báo cho bạn và tự động khóa hộp (hoặc bạn khóa hộp theo cách thủ công). Tuy nhiên, lúc 1 giờ chiều, một tài xế giao hàng khác xuất hiện. Hộp bị khóa và tài xế giao hàng không có khả năng biết số của bạn để cho bạn biết họ muốn bỏ một thứ gì đó.

Mọi thứ về Hộp giao hàng thông minh Yale hoạt động như một sự quyến rũ. Chỉ khi bạn cố gắng sử dụng nó trong các tình huống thực tế thì nó mới khiến bạn nản lòng.

May mắn thay, bàn phím không dây tùy chọn giải quyết một phần vấn đề này. Khi cài đặt đó, bạn có thể cung cấp cho tài xế giao hàng của mình một mã duy nhất mà họ có thể sử dụng để mở khóa hộp bất cứ khi nào. Mỗi khi họ làm vậy, bạn sẽ được thông báo. Tất nhiên, phương pháp này chỉ hoạt động nếu bạn có một tài xế giao hàng phù hợp mà bạn đủ tin tưởng để cấp quyền truy cập.

Điểm mấu chốt ở đây là khả năng khóa thông minh ở đây hoạt động hoàn toàn tốt, nhưng ứng dụng trong thế giới thực của những khả năng đó rất lộn xộn.

Đánh giá Yale Smart Delivery Box: Tôi có nên mua nó không?

Đánh giá hộp giao hàng thông minh Yale Nội thất trống

C. Scott Brown / Cơ quan Android

Để Hộp giao hàng thông minh Yale thực sự hoạt động với bạn, tôi khuyên bạn nên loại bỏ danh sách kiểm tra này. Nếu bạn không thể kiểm tra mọi thứ, có lẽ bạn sẽ thất vọng vì điều này hơn bất cứ điều gì khác:

  • Cửa trước / khu vực giao hàng của bạn đủ xa đường phố để những người qua đường nói chung sẽ không mở hộp vì tò mò.
  • Có một vị trí lý tưởng trong khu vực giao hàng của bạn để buộc hộp cũng cách cửa hàng bên trong chưa đầy 10ft.
  • Bạn thường thấy các trình điều khiển giống nhau cho hầu hết các lần giao hàng của mình để bạn có thể giải thích cho họ cách hộp hoạt động (và cung cấp cho họ mã nếu bạn chọn phiên bản bàn phím).
  • Bạn sẵn sàng dựng bảng chỉ dẫn để thông báo cho những người lái xe mà bạn chưa nói chuyện với chiếc hộp đó dùng để làm gì.

Bây giờ, có rất nhiều trường hợp sử dụng khả thi khác cho việc này. Ví dụ, sử dụng nó trong nhà trong bối cảnh văn phòng có thể là lý tưởng, cũng như khu vực thư tín của một tòa nhà chung cư nhỏ. Tuy nhiên, Yale chắc chắn định vị đây là một biện pháp ngăn chặn cướp biển ở hiên nhà, điều này rất khó thực hiện khi có quá nhiều cảnh báo để làm cho nó hữu ích hơn là khó chịu.

Nếu Yale có thể tăng đáng kể phạm vi của cây cầu cũng như tích hợp các chức năng của hộp với các công ty chuyển phát lớn (FedEx, USPS, UPS, v.v.), thì đây có thể là một người chiến thắng. Mặc dù vậy, chỉ những người rất cụ thể mới có đủ điều kiện lý tưởng để đây trở thành một món hàng đáng mua. Là một người không phù hợp với những điều kiện đó, camera an ninh cảm biến chuyển động vẫn là giải pháp chống cướp biển lý tưởng của tôi.

Anh hùng đánh giá hộp giao hàng thông minh Yale

Hộp giao hàng thông minh Yale

Ngăn chặn cướp biển hiên với các thiết bị thông minh được kết nối

Yale Smart Delivery Box giống như một hộp thư lớn có khóa thông minh. Sử dụng ứng dụng được kết nối, bạn có thể kiểm soát trạng thái khóa của hộp từ bất kỳ đâu trên thế giới.

Leave a Comment

Stt buồn về cuộc sống mới nhất 2021