Review sản phẩm

Đánh giá Huawei Band 6: Đối đầu với Xiaomi

Trong nhiều năm, dòng Mi Band của Xiaomi đã đứng đầu trong không gian thiết bị theo dõi thể dục giá rẻ. Huawei đặt mục tiêu thay đổi quan niệm đó với thiết bị theo dõi thể dục mới của mình, Huawei Band 6. Thiết bị theo dõi thể dục mới của Huawei là một thiết bị đeo được ít có khả năng đeo, với số lượng tính năng đáng ngạc nhiên không thường thấy ở thị trường dưới 50 €. Đọc bài đánh giá đầy đủ về Huawei Band 6 của chúng tôi để xem liệu thiết bị đeo có mang lại cho Xiaomi Mi Band 6 một khoản tiền phù hợp với túi tiền của nó hay không.

Có liên quan: Mọi thứ bạn cần biết về việc mua hàng từ Huawei

Những điều bạn cần biết về Huawei Band 6

Đánh giá mặt đồng hồ Huawei Band 6 trên tay

Tín dụng: Jimmy Westenberg / Cơ quan Android

  • Huawei Band 6: £ 59, € 49 – € 59 tùy thuộc vào khu vực

Huawei Band 6 là thiết bị theo dõi thể dục cấp độ đầu vào của Huawei và nhằm thu hút những người không cần hoặc muốn có một chiếc đồng hồ thông minh chính thức. Yếu tố hình thức là sự kết hợp giữa hai yếu tố này, nhưng bộ tính năng của nó nghiêng về khía cạnh thể dục.

Huawei Band 6 có thể theo dõi tất cả các thông tin cơ bản, bao gồm số bước của bạn, lượng calo đốt cháy, thời lượng hoạt động, nhịp tim, căng thẳng, SpO2 cả ngày và giấc ngủ. Nó hỗ trợ 96 chế độ tập luyện và pin của nó có thể kéo dài đến hai tuần sau mỗi lần sạc. Các tính năng của đồng hồ thông minh được giới hạn ở mức tối thiểu: phản chiếu thông báo, thời tiết trên thiết bị, điều khiển âm nhạc trên điện thoại thông minh và màn trập máy ảnh.

Trình theo dõi thể dục của Huawei gần giống với Honor Band 6 mới, tiết kiệm cho một số thiếu sót. Honor Band 6 có ít chế độ tập thể dục hơn và không có theo dõi SpO2 cả ngày (chỉ kiểm tra tại chỗ). Mặc dù Huawei và Honor là những công ty riêng biệt về mặt kỹ thuật tại thời điểm này, nhưng có vẻ như các công cụ theo dõi đã được phát triển cùng lúc trước khi chia tách. Hãy xem bài đánh giá Honor Band 6 của chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Huawei Band 6 có sẵn tại Vương quốc Anh với giá £ 59. Bạn cũng có thể tìm thấy nó ở nhiều quốc gia châu Âu khác, Trung Quốc, Mexico, v.v. Hãy xem trang web toàn cầu của Huawei để biết thêm thông tin về tính khả dụng. Người mua phương Tây có thể cần nhập Huawei Band 6 của họ từ các nhà bán lẻ quốc tế khi nó có sẵn.

Những gì là tốt?

Đánh giá Huawei Band 6 so với Xiaomi Mi Band 6 trên cổ tay

Từ trái sang phải: Xiaomi Mi Band 6, Huawei Band 6

Tín dụng: Jimmy Westenberg / Cơ quan Android

Màn hình và phần cứng của Huawei Band 6 rất tuyệt. Màn hình AMOLED 1,47 inch sắc nét, tươi sáng và vượt trội so với màn hình của Fitbit Charge 4. Nó cực kỳ rộng rãi và tôi không thực sự nhớ việc có một màn hình lớn hơn khi tôi đeo nó. Tôi nghĩ rằng Huawei đã đạt được điểm vàng ở đây – Huawei Band 6 là thiết bị theo dõi thể dục hoàn hảo. Vì nó rất hẹp, thiết bị theo dõi có thể thoải mái đeo cả ngày khi tập luyện và vào ban đêm để theo dõi giấc ngủ.

Huawei Band 6 có kiểu dáng hoàn hảo cho một thiết bị theo dõi thể dục.

Tôi thích phần mềm trên thiết bị của Huawei Band 6. Khả năng phản hồi cảm ứng mượt mà và linh hoạt. Thiết bị hiếm khi bị lag, có thể là do hệ điều hành rất nhẹ.

Tuổi thọ pin cũng tốt. Có thể bạn sẽ có được thời lượng pin đầy đủ kéo dài hai tuần như Huawei quảng cáo, nhưng chỉ với mức sử dụng rất tối thiểu. Hầu hết mọi người có thể sẽ nhận được khoảng 10 ngày với một khoản phí. Tôi đã sử dụng thiết bị này thường xuyên để theo dõi hoạt động cả ngày và giấc ngủ, với ~ bốn lần chạy được theo dõi mỗi tuần và tôi đang đi đúng hướng để đạt được khoảng 10 ngày.

Như đã đề cập, Huawei Band 6 có thể theo dõi 96 bài tập khác nhau. Đó là nhiều hơn so với hầu hết các thiết bị khác trong phạm vi giá này. Trong số 96 hoạt động đó, 85 hoạt động được coi là hoạt động cơ bản, trong khi 11 hoạt động còn lại được coi là “chuyên nghiệp”. Các hoạt động cơ bản chỉ ghi lại thời gian tập thể dục, nhịp tim và lượng calo đốt cháy. 11 chế độ chuyên nghiệp cung cấp nhiều chức năng theo dõi hơn và Huawei tuyên bố thuật toán theo dõi “mạnh mẽ hơn”. Ví dụ: theo dõi quá trình chạy ngoài trời sẽ cung cấp cho bạn dữ liệu bổ sung như độ dài và tần suất sải chân, tốc độ, áp lực luyện tập, phục hồi và hơn thế nữa.

Huawei Band 6 đánh giá dữ liệu giấc ngủ của ứng dụng sức khỏe huawei

Tín dụng: Jimmy Westenberg / Cơ quan Android

Theo dõi giấc ngủ là một điểm sáng khác của Huawei Band 6. Sử dụng thuật toán TruSleep 2.0 của Huawei, Band 6 có thể theo dõi thời gian ngủ của bạn, các giai đoạn (sáng, sâu, REM) và thời gian thức của bạn. Độ chính xác đã được sắp xếp tốt với Fitbit Sense của tôi, Google Nest Hub (Thế hệ thứ 2) và Garmin Forerunner 245 Music. Tôi cũng nhận thấy điểm số giấc ngủ của Huawei phản ánh cảm giác của tôi trong hầu hết các ngày.

Trong số tất cả các ứng dụng thể dục mà tôi đã sử dụng, Huawei Health là một trong những ứng dụng tiên phong để phân tích giấc ngủ. Tiến trình giấc ngủ rất dễ đọc, điểm số giấc ngủ được giải thích chi tiết và có rất nhiều thông tin về cách phân tích từng chỉ số. Tôi thấy hầu hết các đề xuất cải thiện giấc ngủ của Huawei Health cũng hữu ích.

Đánh giá Huawei Band 6 spo2 oxy máu

Tín dụng: Jimmy Westenberg / Cơ quan Android

Chúng ta không thường thấy một thiết bị có thể theo dõi nồng độ oxy trong máu cả ngày. Huawei Band 6 theo dõi mức SpO2 của bạn 30 phút một lần trong ngày. Nếu bạn cảm thấy ảnh hưởng quá nhiều đến pin của mình, bạn có thể tắt tính năng theo dõi cả ngày và sử dụng tính năng này để kiểm tra điểm thủ công.

Các chỉ số SpO2 của Huawei Band 6 xếp hàng tốt với thiết bị đeo được Garmin (không thông báo) của tôi và máy đo oxy xung trên đầu ngón tay đáng tin cậy của tôi. Tôi cũng thích cách Huawei Health hiển thị thông tin SpO2. Biểu đồ rất dễ đọc và bạn có thể mở rộng nó để xem xét kỹ hơn các con số. Nếu tôi có một vấn đề, Huawei gặp phải vấn đề tương tự mà nhiều người khác làm liên quan đến theo dõi oxy trong máu: tại sao nó lại quan trọng đối với người dùng và bạn đang giúp họ đọc dữ liệu như thế nào? Bạn có thể nhấp vào phần giải thích về theo dõi SpO2 từ trang dữ liệu trên trình theo dõi, nhưng nó không cho bạn biết phải làm gì nếu mức của bạn thấp. Công bằng mà nói, tuyên bố từ chối trách nhiệm của Band 6, “kết quả đo chỉ mang tính chất tham khảo và không được dùng làm cơ sở cho chẩn đoán y tế”.

Có gì không tốt?

Huawei Band 6 đánh giá thông báo gmail

Tín dụng: Jimmy Westenberg / Cơ quan Android

Tin tốt là Huawei Band 6 là một thiết bị theo dõi thể dục tốt. Tin xấu là nó phải vật lộn với phần mềm của mình.

Chúng tôi đã đề cập đến thực tế rằng Band 6 có các tính năng đồng hồ thông minh hạn chế, nhưng ngay cả các tính năng ở đây cũng không được triển khai tốt. Thông báo từ điện thoại thông minh của bạn đến đáng tin cậy, nhưng chức năng là cực kỳ cơ bản. Bạn không thể nhấn để mở rộng bất kỳ thông báo tin nhắn nào, vì vậy hầu hết thời gian, bạn sẽ nhấc điện thoại thông minh của mình lên để đọc toàn bộ văn bản hoặc thậm chí là một email ngắn. Tuy nhiên, màn hình của Huawei Band 6 đủ lớn để hiển thị đầy đủ các thông báo, vì vậy có lẽ phần mềm cần được triển khai tốt hơn một chút.

Chỉ một số ít mặt đồng hồ có sẵn cho Huawei Band 6. Tôi đã rất vất vả để tìm được mặt đồng hồ ưng ý. Chúng chắc chắn được điều chỉnh hướng tới những người dùng trẻ tuổi hơn tôi, nhưng này, tôi 29 tuổi – tôi không cái đó cũ.

Bạn có thể kết nối dữ liệu Huawei Health với Google Fit nếu muốn xem số liệu thống kê sức khỏe của mình trong ứng dụng của Google. Tuy nhiên, đó là ứng dụng duy nhất khác được hỗ trợ, vì vậy những người sử dụng Strava, MyFitnessPal hoặc các dịch vụ phổ biến khác sẽ thất vọng.

Đánh giá Huawei Band 6 nhịp tim khi nghỉ ngơi trên cổ tay

Tín dụng: Jimmy Westenberg / Cơ quan Android

Không bao gồm dây đai có thể tháo rời trên dây tập thể dục là một sự giám sát lớn. Nếu dây đeo Huawei Band 6 của bạn bị đứt vì bất kỳ lý do gì, bạn sẽ cần phải thay thế toàn bộ thiết bị theo dõi. Đó là một nhược điểm chính đối với thiết kế của thiết bị.

Band 6 sử dụng cảm biến nhịp tim TruSeen 4.0 của Huawei – giống như Huawei Watch Fit. Cảm biến phải đủ tốt để theo dõi nhịp tim nghỉ ngơi của bạn suốt cả ngày, nhưng tôi khuyên bạn nên tránh nó để có kết quả chính xác trong quá trình tập luyện.

Những người cần một thiết bị đeo thể dục nghiêm túc nên tìm nơi khác.

Trong nhiều lần chạy ngoài trời, thử nghiệm với dây đeo ngực Garmin Fenix ​​6 Pro và Wahoo Tickr X của tôi, các chỉ số nhịp tim thấp nhất của Huawei Band 6 luôn cao hơn 7-10bpm so với hai thiết bị còn lại. Các kết quả đo nhịp tim cao nhất từ ​​Band 6 luôn thấp hơn 5-8bpm so với hai thiết bị còn lại. Mặc dù, điều đáng chú ý là thiết bị Huawei có thể bắt được các xu hướng nhịp tim chính trong tất cả các bài tập của tôi.

Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt là một tính năng được hoan nghênh cho Huawei Band 6, mặc dù nó là một tính năng cơ bản. Nó cho phép bạn ghi lại các chu kỳ kinh nguyệt và các triệu chứng, cũng như nhắc nhở bạn khi nào đến kỳ kinh nguyệt. Sẽ rất vui nếu tính năng này được tích hợp chặt chẽ hơn với Huawei Health trong tương lai.

Huawei Band 6 đánh giá ứng dụng sức khỏe huawei theo dõi căng thẳng sự thay đổi nhịp tim

Tín dụng: Jimmy Westenberg / Cơ quan Android

Huawei Band 6 theo dõi mức độ căng thẳng của bạn suốt cả ngày và hiển thị dữ liệu đó dưới dạng biểu đồ hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng và hàng năm. Mỗi ngày, bạn sẽ thấy bảng phân tích mức độ căng thẳng của mình tại một số thời điểm nhất định trong ngày và điểm số căng thẳng tổng thể. Đối với tôi, điểm số căng thẳng hầu hết đều được chú ý, nhưng theo kinh nghiệm của tôi, tính năng kiểm tra độ căng thẳng thủ công không đáng tin cậy.

Bạn phải giữ yên trong một phút trong khi quá trình kiểm tra diễn ra. Tôi đã có thể nhận được các bài đọc thủ công hoạt động bình thường khi tôi thiết lập thiết bị lần đầu tiên, nhưng không có quá trình ghép nối / hủy ghép nối hoặc khởi động lại băng tần nào có thể thấy tính năng hoạt động bình thường. Tôi thường gặp thông báo “hiệu chuẩn không thành công”.

Thuật toán theo dõi căng thẳng TruRelax của Huawei lấy dữ liệu từ sự thay đổi nhịp tim (HRV) của bạn. Đáng chú ý, HRV không được cung cấp dưới dạng một số liệu độc lập, vì vậy bạn sẽ chỉ thấy phần còn lại của dữ liệu đó trong điểm số căng thẳng của mình.

Đánh giá Huawei Band 6: Bạn có nên mua nó?

Huawei Band 6 xem lại cài đặt nhanh trên cổ tay

Tín dụng: Jimmy Westenberg / Cơ quan Android

Huawei Band 6 là một thiết bị theo dõi thể dục chắc chắn, rẻ tiền. Tôi sẽ không ngần ngại giới thiệu nó cho bất kỳ ai đang tìm kiếm một thiết bị đeo được trong phân khúc giá này. Xuất phát từ Xiaomi Mi Band 6 nhỏ hơn nhiều, Huawei Band 6 mang đến một thiết kế mới mẻ và tính năng theo dõi thể dục chắc chắn. Thêm vào đó, nó chỉ dễ sử dụng hơn.

Huawei Band 6 đối đầu với Xiaomi Mi Band 6 và thành công trong hầu hết các trường hợp.

Có một số thứ phần mềm để Huawei giải quyết, nhưng không có gì gây hại cho trải nghiệm tổng thể. Nếu bạn đang theo đuổi một giải pháp thay thế Mi Band hoặc muốn một thiết bị theo dõi thể dục giá rẻ hoạt động tốt, thì Huawei Band 6 sẽ ở gần đầu danh sách của bạn.

Huawei Band 6 Trình theo dõi thể dục cấp độ đầu vào của Huawei

Tìm kiếm một giải pháp thay thế Mi Band 6? Huawei Band 6 có thể là thứ bạn đang tìm kiếm. Nó có 96 chế độ tập luyện, theo dõi lượng oxy trong máu cả ngày và pin có thể kéo dài đến hai tuần.

Leave a Comment

Stt buồn về cuộc sống mới nhất 2021