Review sản phẩm

Đánh giá lại Sony Xperia 1 II: Mua tốt một năm sau?

Đánh giá Sony Xperia 1 II hộp 1 năm

Robert Triggs / Android Authority

“Sony Xperia 1 II là một chiếc điện thoại thông minh tuyệt vời” Cơ quan Android đánh giá ban đầu. Tự hào với màn hình tuyệt vời, các tính năng máy ảnh cấp chuyên nghiệp và thậm chí là giắc cắm tai nghe, có rất nhiều điều để thích về điện thoại thông minh Sony cao cấp của năm 2020.

Tuy nhiên, chiếc điện thoại này không phải là không có một vài lưu ý. Xperia 1 II đã và vẫn là một chiếc điện thoại thông minh rất đắt tiền, với giá 1.199,99 USD / 1.099,99 bảng Anh. Chúng tôi cũng nhận thấy chất lượng hình ảnh của máy ảnh kém hơn một chút so với đường cong và máy quét dấu vân tay ở cạnh bên vẫn cho cảm giác như một sự thỏa hiệp kỳ quặc hơn là công nghệ tiên tiến. Cuối cùng, Sony Xperia 5 II giá cả phải chăng hơn một chút là lựa chọn tốt hơn.

Thủ tục thanh toán: Bản gốc Cơ quan Android Đánh giá Sony Xperia 1 II

Kể từ khi ra mắt, Sony đã nâng cấp Xperia 1 II lên Android 11, cung cấp một loạt các bản cập nhật bảo mật và thực hiện một số cải tiến nhỏ khác. Xperia 1 II của Sony đã gần như là công ty đã trở thành một điện thoại thông minh hàng đầu phải mua trong những năm gần đây. Nhưng làm thế nào để nó giữ được gần mười hai tháng sau đó và Sony Xperia 1 III mới thì sao?


Tốt

Chúng tôi đã chờ đợi nhiều năm để Sony có được chiếc điện thoại thông minh hàng đầu mà chúng tôi biết rằng công ty có khả năng. Xperia 1 II là nỗ lực tốt nhất của công ty để loại bỏ công thức này. Ngoài một số vấn đề, Sony đã hoàn thiện hầu như tất cả các nguyên tắc cơ bản, điều đã giúp điện thoại lâu đời hơn trong 12 tháng qua.

Phần cứng và thiết kế

Đánh giá Sony Xperia 1 II 1 năm tồn tại

Robert Triggs / Android Authority

Không thể phủ nhận rằng Sony Xperia 1 II là một chiếc điện thoại có thiết kế đẹp và cảm giác cầm trên tay cũng tuyệt vời không kém. Kim loại và kính là sự kết hợp vượt thời gian và chiếc điện thoại hàng đầu Xperia của Sony vẫn nổi bật như một chiếc điện thoại cực kỳ bóng bẩy và chuyên nghiệp vào năm 2021 – đặc biệt bên cạnh các thương hiệu ngày càng tránh xa tính thẩm mỹ để đáp ứng các thiết lập camera lớn hơn. Tôi đang nhìn bạn, Apple và Samsung. Thật không may, mặt kính phía trước trên mô hình của tôi đã dính một vài vết xước nhỏ trong 12 tháng qua và dấu vân tay ở mặt sau là một cơn ác mộng tuyệt đối trên điện thoại này.

Sony cũng đã chuyển đổi tôi thành công của màn hình tỷ lệ khung hình 21: 9 dài hơn. Xperia 1 II là một chiếc điện thoại lớn với chiều cao 16,5cm (6,5 inch) nhưng mỏng hơn và do đó dễ cầm nắm hơn so với những chiếc flagship khổng lồ khác. Màn hình OLED HDR trông cũng rất tuyệt vời.

Xem thêm: Điện thoại Android tốt nhất bạn có thể mua ngay bây giờ

Hãy kết hôn với điều đó với khả năng sạc không dây, bảo vệ Gorilla Glass 6, chứng nhận IP68, hỗ trợ 5G (ít nhất là bên ngoài Hoa Kỳ), khe cắm thẻ nhớ microSD và giắc cắm tai nghe, và bạn có một sự kết hợp vẫn hoàn hảo cập nhật. Mặc dù tôi không ngại sạc nhanh hơn, màn hình 120Hz hoặc hỗ trợ 5G mmWave, nhưng Xperia 1 II vẫn cung cấp phần cứng cao cấp hấp dẫn.

Hệ điều hành sạch và đơn giản

Đánh giá Sony Xperia 1 II trước 1 năm

Robert Triggs / Android Authority

Mặc dù phần cứng của Xperia 1 II là duy nhất của Sony, nhưng hệ điều hành của điện thoại vẫn rất phù hợp với tầm nhìn của Google. Xperia 1 II không bị lột da quá mạnh, tính năng phình to và các menu cài đặt quá phức tạp. Mặc dù vậy, hệ điều hành này không hoàn toàn có sẵn, tự hào với các tính năng như Side Sense và cử chỉ đa cửa sổ tỷ lệ 21: 9, cùng với một số tùy chọn cân bằng trắng màn hình cấp chuyên gia. Nhưng quan trọng nhất, Xperia 1 II chạy rất nhanh và gọn gàng, khiến bạn có thể thoải mái sử dụng ngay cả hàng tháng trời.

Xperia 1 II đã nhận được rất nhiều bản vá bảo mật trong năm qua. Chiếc điện thoại này bắt đầu nhận được Android 11 trở lại vào tháng 12 năm 2020, mặc dù quá trình phát hành toàn cầu mất nhiều thời gian hơn một chút để hoàn thành. Mặc dù vậy, việc giữ mọi thứ đơn giản cho phép Sony phát hành các bản cập nhật khá thường xuyên cho các thiết bị cầm tay hàng đầu của mình, mặc dù nó không phải là nhà sản xuất nhanh nhất.

Mặc dù hệ điều hành mượt mà và nhanh chóng, nhưng Sony cũng đóng gói rất nhiều ứng dụng không cần thiết.

Phần mềm giống như một túi hỗn hợp. Mặc dù có hầu hết các ứng dụng của Google, điện thoại khá cồng kềnh. LinkedIn, Call of Duty, Prime Video, Facebook, YouTube Music và hơn thế nữa đều được cài đặt sẵn. Phần mềm riêng của Sony cũng có cảm giác khá rời rạc, với bố cục menu kỳ quặc và ngôn ngữ thiết kế không nhất quán giữa chúng. Không có sự nhất quán nào giữa các ứng dụng âm nhạc, trò chơi hoặc bộ ứng dụng tin tức của Sony, điều này giúp cho việc điều hướng mỗi ứng dụng trở thành một trải nghiệm học tập.

Cũng cần lưu ý rằng Sony sử dụng Google Photos cho ứng dụng thư viện của mình. Việc giới thiệu các bộ lọc chỉ dành cho đăng ký Google One giúp bạn không có các tùy chọn chỉnh sửa miễn phí trên các điện thoại khác. Không ai thích bị quấy rầy khi đăng ký và Sony phụ thuộc vào ý thích luôn thay đổi của Google đối với nhiều ứng dụng quan trọng của mình.

Các tính năng đa phương tiện

Đánh giá Sony Xperia 1 II Giắc cắm tai nghe 1 năm

Robert Triggs / Android Authority

Giắc cắm tai nghe vẫn là một tính năng bắt buộc phải có trong một số vòng kết nối, nhưng đó không phải là thủ thuật đa phương tiện duy nhất mà Xperia 1 II có trong tay áo. Với LDAC của Sony và aptX HD và aptX Adaptive tích hợp của Qualcomm, những người hâm mộ tai nghe không dây cũng được đáp ứng tốt.

Sony cũng tung ra tất cả các thủ thuật nâng cao đa phương tiện tiên tiến của mình, bao gồm nâng cấp âm thanh DSEE Ultimate AI, Dolby Atmos và hỗ trợ video 10-bit CineAlta BT.2020. Ngoài ra, một khe cắm thẻ nhớ microSD mở rộng bộ nhớ của điện thoại lên đến 1TB cho các thư viện phương tiện ngoại tuyến lớn hơn. Nếu điều đó vẫn chưa đủ, Xperia 1 II cũng hỗ trợ bộ điều khiển Dualshock 4 của Sony.

Sony Xperia 1 II vẫn là một trong những điện thoại đa phương tiện toàn diện nhất trên thị trường.

Cho dù bạn nghiêm túc với âm nhạc, phim ảnh hay chơi game khi đang di chuyển, Sony Xperia 1 II vẫn là chiếc điện thoại thông minh đa phương tiện toàn diện nhất trên thị trường hiện nay.


Không tốt lắm

Mặc dù Sony Xperia 1 II chắc chắn là một sản phẩm đáng chú ý của công ty, nhưng nó không hoàn hảo. Nhiều vấn đề mà chúng tôi đã ghi nhận trong bài đánh giá đầu tiên của chúng tôi dường như có thể khắc phục được. Thật không may, Sony đã không sử dụng thời gian kể từ khi ra mắt để giải quyết một số lỗi lớn hơn của chúng tôi.

Máy quét vân tay cạnh bên

Đánh giá Sony Xperia 1 II nút vân tay 1 năm

Robert Triggs / Android Authority

Vấn đề duy nhất của tôi với thiết kế của Xperia 1 II là máy quét dấu vân tay. Lý do của Sony sang một bên, nó chỉ hơi khó xử một chút. Nó hơi quá thấp so với vị trí đặt tay của tôi tự nhiên trên thiết bị. Tôi cũng vô tình nhấn quá mạnh và khóa điện thoại khi đăng ký vân tay và cố gắng mở khóa các ứng dụng an toàn. Sony và những người hâm mộ của hãng có thể ủng hộ thiết kế này, nhưng tôi nghĩ có lý do để không ai khác sử dụng thiết lập tương tự.

Nhưng điểm thực sự của tôi là điện thoại mở khá chậm khi sử dụng máy quét dấu vân tay. Việc mở khóa tạm dừng trong vài giây, so với việc mở gần như tức thời bằng mật khẩu hoặc mã pin. Đó là quá trình xác minh dấu vân tay hơi chậm, vì việc mở khóa các ứng dụng an toàn cũng chậm chạp như nhau.

Theo kinh nghiệm của Sony, máy quét dấu vân tay rất chính xác theo kinh nghiệm của tôi. Nó sẽ hiếm khi không đăng ký chính xác dấu vân tay của tôi. Chỉ cần một cú chạm nhẹ vào cảm biến là có thể mở khóa thành công nếu hơi chậm thay vì nhấn và giữ lâu. Nếu Sony có thể cải thiện tốc độ nhận dạng, nó có thể trở thành một giải pháp thay thế khả thi hơn cho các máy quét vân tay trong màn hình phức tạp được tìm thấy trong các điện thoại hàng đầu khác.

Sự không nhất quán của máy ảnh

Đánh giá Sony Xperia 1 II Máy ảnh 1 năm 2

Robert Triggs / Android Authority

Mặc dù chúng tôi vẫn đánh giá Xperia 1 II là cung cấp một gói camera tốt về tổng thể, nhưng tôi đã có trải nghiệm ấn tượng và bỏ lỡ với các ống kính của điện thoại qua nhiều loạt luân lưu sau lần ra mắt đầu tiên. Mười hai tháng trôi qua và tôi vẫn không tin tưởng về khả năng của nó đối với mức giá này.

Sony đã cập nhật phần mềm máy ảnh của mình trong vài tháng qua, giới thiệu hỗ trợ định dạng RAW và video 4K HDR 120fps, đồng thời cho phép điện thoại hoạt động như một màn hình bên ngoài cho máy ảnh Alpha. Điện thoại tiếp tục chụp một số bức ảnh đẹp, đặc biệt nếu bạn có thể làm chủ chế độ chuyên nghiệp của nó. Ngay cả với ứng dụng tiêu chuẩn, màu sắc và cân bằng trắng là điểm mạnh nhất của thiết lập máy ảnh. Điều đó nói rằng, chiếc điện thoại này vẫn mang lại kết quả không nhất quán.

Khả năng nhận diện HDR, zoom tele và bokeh của điện thoại tiếp tục thấp hơn so với một điện thoại thông minh hàng đầu đắt tiền như vậy. Sony vẫn chưa khắc phục được sự cố ngớ ngẩn thực sự là zoom nhúm đến 3x không kích hoạt ống kính tele để đảm bảo chất lượng hình ảnh tốt nhất. Cũng không có chuyển đổi HDR trong ứng dụng máy ảnh mặc định.

Sony tích hợp một số tính năng thực sự mạnh mẽ, đặc biệt là trong ứng dụng Photo Pro và Cinema Pro. Tuy nhiên, trải nghiệm người dùng vẫn là một mớ hỗn độn của các ứng dụng riêng biệt. Mặc dù tôi có thể hiểu các ứng dụng Pro chuyên dụng, nhưng tôi không thể hiểu tại sao các chế độ Chân dung selfie, Toàn cảnh và Chuyển động chậm được đặt hoàn toàn trong các ứng dụng của riêng chúng, hoàn chỉnh với các quyền của từng ứng dụng. Chỉ cần dán tất cả vào một nơi như những người khác.

Nhìn chung, máy ảnh của Xperia 1 II có thể chụp một số bức ảnh xuất sắc nhưng trải nghiệm vẫn quá không phù hợp với tất cả các nhiếp ảnh gia kiên nhẫn nhất.

Giá bán

Sony Xperia 1 II và Samsung Galaxy S21 Ultra

Robert Triggs / Android Authority

Sony dường như không giảm giá và Xperia 1 II vẫn là một trong những điện thoại thông minh đắt tiền hơn trên thị trường.

Điện thoại vẫn được bán lẻ với giá ra mắt $ 1.199,99 / £ 1.099,99 / € 1.199,99 thông qua hầu như tất cả các kênh chính. Và đó là bất chấp thông báo về người kế nhiệm của nó. Một số khu vực đôi khi có thể tìm thấy các giao dịch rẻ hơn một chút, nhưng điện thoại vẫn đắt so với các đối thủ năm 2020.

Khi có hàng, Samsung Galaxy S20 Plus của năm 2020 thường bán lẻ thấp hơn rất nhiều so với giá ra mắt của nó, khi nó vẫn có sẵn. Trên thực tế, bạn có thể chọn Samsung Galaxy S21 Ultra phiên bản 2021 với giá 1.199 USD, bằng với giá điện thoại của Sony. Tương tự, OnePlus 8 Pro đã được giảm giá chính thức £ 250 từ £ 899 vào năm ngoái, như bạn mong đợi khi một mô hình mới hơn lên kệ.

Nếu tôi đang tìm kiếm một chiếc flagship mới của Sony, tôi sẽ đợi trong kho của Xperia 1 III.

Thật không may, Sony vẫn cố chấp với kế hoạch định giá ban đầu của mình. Chiếc điện thoại này rất đắt vào năm ngoái và chắc chắn có giá quá cao vào năm 2021. Đặc biệt là khi Sony Xperia 1 III sẽ sớm có mặt trên thị trường, chắc chắn với một mức giá cao tương tự. Nếu tôi đang tìm kiếm một chiếc flagship mới của Sony, có lẽ tôi sẽ đợi Xperia 1 III.


Đánh giá Sony Xperia 1 II được xem lại: Phán quyết

Đánh giá Sony Xperia 1 II logo 1 năm

Robert Triggs / Android Authority

Vào giữa năm 2020, Sony đã cho ra mắt một chiếc điện thoại thông minh được thiết kế tinh xảo và có nhiều tính năng với Xperia 1 II. Bên cạnh hiệu suất máy ảnh, Sony đã phục vụ một chiếc điện thoại hàng đầu nổi bật như một trong những điện thoại yêu thích của chúng tôi trong năm. Phần lớn phần cứng đã cũ kỹ trong 12 tháng qua và ngay cả bộ vi xử lý thế hệ cuối cùng cũng đủ đáp ứng.

Tuy nhiên, cùng một mức giá 1.200 đô la, mặc dù hợp lý so với Galaxy S20 Plus đắt tiền tương đương của năm ngoái, cảm thấy bị đội giá quá cao vào năm 2021. Đặc biệt là khi khách hàng Mỹ bỏ lỡ 5G, không có mmWave cho khán giả toàn cầu và khi Samsung và những người khác đang tích cực hơn phương pháp tiếp cận giá với các flagship năm 2021 của họ.

Quay trở lại Sony Xperia 1 II quả là một trải nghiệm ngọt ngào đắng cay. Tôi vẫn thực sự thích chiếc điện thoại này nhưng, mặc dù có nhiều bản cập nhật, chiếc điện thoại này vẫn gặp vấn đề khó chịu giống như 12 tháng trước. Tất nhiên, Sony sẽ không chú ý nhiều đến những lời ngụy biện cá nhân của tôi. Nhưng tôi vẫn đang băn khoăn về các ưu tiên của nó sau khi nó chọn bổ sung các tính năng mới thích hợp thay cho việc cải thiện chất lượng cuộc sống. Điện thoại vẫn phù hợp với hóa đơn cho đối tượng mục tiêu của Sony, nhưng nó khó bán hơn cho thị trường rộng lớn hơn.

Tôi rất háo hức chờ xem liệu Sony có thể hoàn thiện công thức với Xperia 1 III hay không. Chiếc điện thoại này cung cấp khả năng sạc nhanh hơn, hai SIM 5G, camera thu phóng tiên tiến và công nghệ xử lý mới nhất. Mặc dù gói này có thể có giá cao hơn thế hệ trước, do thiếu các chiết khấu thế hệ mới nhất, tôi khuyên bạn nên xem chi phí hàng đầu năm 2021 của Sony là bao nhiêu trước khi chọn 1 II cũ hơn.

Đánh giá Sony Xperia 1 II 1 năm tồn tại

Sony Xperia 1 II

Được phát triển bởi các chuyên gia máy ảnh Alpha của Sony để mang lại khả năng lấy nét tự động đặc biệt nhanh.

Leave a Comment

Stt buồn về cuộc sống mới nhất 2021