Review sản phẩm

Đánh giá Logitech MX Master 3: Giấc mơ năng suất – Android Authority

Chuột Logitech được biết đến với công thái học và các tính năng tập trung vào năng suất hữu ích và điều đó đạt đến đỉnh cao trong MX Master 3.

Với giá 100 đô la, Logitech MX Master 3 bao gồm các tính năng đặc trưng của Logitech như bánh xe cuộn tự do và bánh xe cuộn ngang, ngoài nhiều nút khác.

Logitech MX Master 3: Những điều bạn nên biết

MX Master 3 là một con chuột cao cấp, tập trung vào công thái học, tập trung vào việc sử dụng năng suất.

MX Master 3 là phiên bản tiếp theo của MX Master 2S phổ biến, có thiết kế và tính năng tương tự. Logitech đã áp dụng tính năng sạc USB-C trong thế hệ này và giữ lại công nghệ sạc nhanh từ MX Master 2S, quảng cáo cho 70 ngày pin sau một lần sạc đầy và ba giờ sử dụng chỉ sau một phút sạc.

Bạn có thể sử dụng bộ thu hợp nhất đi kèm để kết nối với PC hoặc chuyển sang chế độ Bluetooth để kết nối với tối đa hai máy tính khác và chuyển đổi nhanh giữa chúng bằng cách sử dụng nút ở phía dưới.

MX Master 3 có hai màu đen hoặc xám.

Những gì là tốt?

MX Master 3 bên cạnh bàn phím G915

Luke Little / Android Authority

Giống như các con chuột dòng MX Master trước đây, công thái học là rất tốt. Chất lượng xây dựng là tuyệt vời, có nhựa mềm cảm ứng mờ xung quanh, bánh xe cuộn mượt mà và chính xác và công tắc xúc giác nhưng hơi yên tĩnh khi nhấp.

Con chuột ưa thích kiểu cầm nắm bằng lòng bàn tay, nhưng khi tôi có xu hướng chuyển sang kiểu nắm vuốt cho dù tôi đang sử dụng chuột gì, tôi có thể xác nhận rằng con chuột cũng thoải mái với kiểu nắm vuốt.

Xem thêm: Chuột không dây công thái học tốt nhất

Ứng dụng Logitech Options dành cho Windows / Mac cho phép tùy chỉnh mọi thứ từ độ nhạy con trỏ đến các phím tắt được cử chỉ đến độ nhạy Smart Shift – tức là, bạn phải xoay con lăn để chuyển từ chế độ bánh cóc sang chế độ cuộn tự do như thế nào. Smart Shift hoạt động tốt và nhanh chóng trong thực tế, đặc biệt là sau khi điều chỉnh độ nhạy theo cài đặt ưa thích của bạn. Công nghệ này rất hữu ích để sử dụng trong khi cuộn qua các tài liệu dài, cố gắng đến một vị trí nhất định trong trang web và ngay cả khi viết bài đăng này – vì có rất nhiều thứ để cuộn qua trong khi viết.

Logitech đã thay đổi một chút công nghệ trong con lăn, giờ đây sử dụng một cơ chế từ tính có tên là MagSpeed ​​để kích hoạt hiệu ứng cuộn bánh cóc. Các thế hệ trước cũng đạt được hiệu quả tương tự khi sử dụng các tiếp điểm cơ học. Công nghệ mới này giữ cho việc cuộn cố định rất xúc giác và được xác định đồng thời giúp bạn dễ dàng cuộn nhiều dòng một cách nhanh chóng khi chuyển sang chế độ cuộn tự do.

Logitech MX Master 3 trên bàn

Luke Little / Android Authority

Bánh xe cuộn ngang gắn bên hoạt động trong các trình duyệt web, ứng dụng bảng tính như Excel và Google Trang tính cũng như các ứng dụng sáng tạo như Adobe Lightroom để điều chỉnh chính xác dọc theo các thanh trượt. Tuy nhiên, trong thử nghiệm Lightroom của tôi, bánh xe ngang sẽ hoạt động trên một số mặt số nhưng không hoạt động trên một số mặt số khác.

Logitech cũng đã sử dụng nút nghỉ ngơi ngón tay cái, được sử dụng cho các cử chỉ như chuyển đổi giữa các máy tính để bàn ảo và mở các tệp được sử dụng gần đây. Ứng dụng Tùy chọn cho phép bạn gán nút này cho nhiều hành động khác.

MX Master 3 hiếm khi mang lại trải nghiệm tồi – và với 100 đô la, điều đó không nên.

Một điểm nhấn lớn khác trong thiết bị của Logitech hiện nay là Flow, được bao gồm trong Logitech Options. Tính năng này cho phép bạn sử dụng cùng một con chuột và / hoặc bàn phím tương thích trên nhiều máy tính.

Thiết lập Flow khá đơn giản. Cả hai thiết bị của tôi đều tìm thấy nhau sau khi bật Flow. Sau đó, việc chuyển đổi giữa các máy tính giống như việc kết nối màn hình thứ hai. Flow cũng cho phép truyền tệp không dây giữa các thiết bị được kết nối. Trong thử nghiệm của tôi bằng cách sử dụng máy tính để bàn và Dell XPS 13 của tôi, điều này hoạt động hoàn hảo – tôi có thể sao chép tệp 200MB giữa các thiết bị trong khoảng một phút. Dường như không có giới hạn về kích thước tệp khi chuyển, nhưng rõ ràng, tệp càng lớn thì càng mất nhiều thời gian.

Giao diện luồng tùy chọn của Logitech

Luke Little / Android Authority

Giao diện của Logitech Options khá tối giản, gần như quá nhiều.

Có gì không tốt?

MX Master 3 hiếm khi mang đến cho bạn trải nghiệm tồi tệ, nhưng không có sản phẩm nào là hoàn hảo.

Mặc dù MX Master 3 nhẹ hơn một chút so với người tiền nhiệm của nó, tôi sẽ không gọi nó là đủ nhẹ để sử dụng để chơi game, nơi một con chuột nhẹ hơn sẽ tương đương với phản ứng và nhắm mục tiêu nhanh hơn. Để so sánh, con chuột cá nhân của tôi, Corsair Dark Core RGB, nhẹ hơn khoảng 10g so với MX Master 3 và sự khác biệt là đáng chú ý. Trọng lượng rất thoải mái cho việc sử dụng và năng suất nói chung, nhưng sẽ chậm hơn một chút khi kéo xung quanh trọng lượng đó trong khi chơi game.

Có liên quan: Cần một con chuột chơi game mới? Đây là những cái tốt nhất bạn có thể mua

MX Master 3 với tay đặt trên nó

Luke Little / Android Authority

Nút ngón tay cái của chuột nằm ngay dưới khớp ngón tay cái.

Ngoài ra, nút nghỉ tay nói trên có thể hơi khó bấm, tùy thuộc vào cách bạn cầm chuột. Nó nằm ngay dưới khớp giữa của ngón tay cái trong một bàn tay nắm. Đối với tôi để sử dụng nó, tôi luôn phải di chuyển tay cầm của mình một chút. Tuy nhiên, đây không phải là vấn đề đối với những người dùng thường xuyên giữ lòng bàn tay trên chuột.

Đánh giá Logitech MX Master 3: Tôi có nên mua nó không?

Logitech MX Master 3

Luke Little / Android Authority

Logitech đã thực hiện một công việc đáng kinh ngạc khi tạo ra một con chuột với các tính năng dễ sử dụng thực sự hữu ích và tuyệt vời cho năng suất. Mặc dù nó không tạo ra đột phá mới về mặt công nghệ, nhưng nó giới thiệu nhiều cải tiến đáng hoan nghênh so với thế hệ trước và tôi có thể yên tâm giới thiệu MX Master 3 vì tính năng công thái học và bộ tính năng linh hoạt của nó.

Master 3 cải tiến trên MX Master 2S về mọi mặt, bao gồm cả vị trí của các nút lùi và tiến, làm cho nút cử chỉ dễ bấm hơn một chút và làm cho các bánh xe cuộn mượt mà hơn. Tuy nhiên, một trường hợp có thể được thực hiện để mua phiên bản trước đó, 2S, chỉ có giá 60 đô la, so với thẻ giá 100 đô la của Master 3. Có thể có một thỏa thuận cho một số người ở đó, nhưng phiên bản trưởng thành nhất của- dòng là MX Master 3.

Nhìn chung, con chuột này sẽ phù hợp nhất với quy trình làm việc của người dùng thành thạo, nhưng với mức giá này, người dùng bình thường có thể tìm được một thỏa thuận tốt hơn cho số tiền của họ.

Nếu bạn đang tìm kiếm một bàn phím đồng hành cho con chuột mới của mình, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về các bàn phím tốt nhất để tìm sự phù hợp của bạn.

Logitech MX Master 3 1

Logitech MX Master 3

Logitech MX Master 3

Một con chuột tập trung vào năng suất cao cấp rất xứng đáng với giá tiền của nó.

Leave a Comment

Stt buồn về cuộc sống mới nhất 2021