Review sản phẩm

Đánh giá Microsoft Surface Go 2: Nhỏ nhưng mạnh mẽ

Surface Go 2 là máy tính bảng cấp nhập cảnh thế hệ thứ hai của Microsoft, tự hào về chất lượng cấp độ Surface mà không có mức giá quá đắt. Nhưng đừng để điều đó đánh lừa bạn; Máy tính bảng giá cả phải chăng hơn của Microsoft vẫn cung cấp nhiều phần cứng để đáp ứng những người dùng máy tính bảng khó tính hơn. Với Windows 10 tích hợp, máy tính bảng này cũng tự hào có quyền truy cập vào một số công cụ văn phòng và sáng tạo tốt nhất trong doanh nghiệp.

Đọc tiếp cho Cơ quan Android Đánh giá Microsoft Surface Go 2 và xem liệu nó có thể trở thành một trong những máy tính bảng Windows tốt nhất trên thị trường hay không.

Những điều bạn cần biết về Microsoft Surface Go 2

Bài đánh giá Microsoft Surface Go 2 với Bìa loại Surface Go màu đỏ Poppy đặt trên bàn làm việc.

Robert Triggs / Android Authority

  • Surface Go 2 (Intel 4425Y, 4GB / 64GB, chỉ Wi-Fi): $ 399 / £ 399 / € 459
  • Surface Go 2 (Intel 4425Y, 8GB / 128GB, chỉ Wi-Fi): $ 549 / £ 529 / € 485
  • Surface Go 2 (Intel Core m3, 8GB / 128GB, chỉ Wi-Fi): $ 629 / £ 619 / € 635
  • Surface Go 2 (Intel Core m3, 8GB / 128GB, 4G LTE): $ 729 / £ 719 / € 750

Surface Go 2 là điểm đầu vào giá cả phải chăng đã được cải tiến của Microsoft trong dòng máy tính bảng chạy Windows của mình. Các nâng cấp so với Surface Go ban đầu bao gồm màn hình lớn hơn và gói xử lý mạnh mẽ hơn. Giống như tất cả các máy tính bảng Surface của Microsoft, Surface Go 2 đi kèm với một chân đế tích hợp, chắc chắn. Nó được phát hành vào giữa tháng 5 năm 2020 và có sẵn trên Microsoft Store, Amazon và nhiều nhà bán lẻ khác.

Xem thêm: Cơ quan Android hướng dẫn đến máy tính bảng tốt nhất

Thông số kỹ thuật cốt lõi cung cấp màn hình 10,5 inch với độ phân giải 1.920 x 1.280 và tỷ lệ khung hình 3: 2, hoàn chỉnh với lớp bảo vệ bằng kính Gorilla Glass 3. Microsoft Surface Go 2 đi kèm với bộ vi xử lý Intel Pentium 4425Y lõi kép 1,7 GHz hoặc Core m3 8100Y 3,4 GHz. Cả hai đều có cùng đồ họa Intel UHD Graphics 615, mặc dù sau này cung cấp tốc độ 900MHz nhanh hơn một chút so với tốc độ xung nhịp 850MHz. Tất cả, trừ mô hình rẻ nhất đều có RAM 8GB và SDD 128GB thay vì RAM 4GB và bộ nhớ eMMC 64GB chậm hơn.

Ở mặt trước, bạn sẽ tìm thấy một camera 5MP có khả năng quay video 1080p, hai bên là dãy camera xác thực khuôn mặt Windows Hello. Điều này cho phép mở khóa máy tính bảng nhanh chóng, an toàn. Có một camera 8MP ở mặt sau, hoàn chỉnh với khả năng lấy nét tự động và quay video 1080p. Surface Go 2 đi kèm với bộ sạc Surface Connector 24W trong hộp, nhưng máy tính bảng cũng có thể được sạc qua USB-C thông qua USB Power Delivery với công suất lên đến 45W.

Microsoft hoàn thiện bộ tính năng này với Bluetooth 5.0, Wi-Fi 6, giắc cắm tai nghe, cảm biến ánh sáng xung quanh, đầu đọc thẻ microSDXC, thiết lập micrô và loa kép và cổng USB-C. Ngoài ra còn có firmware TMP tích hợp, một thành phần cần thiết để nâng cấp miễn phí lên Windows 11. Mẫu máy đắt nhất bao gồm băng tần 4G LTE cho dữ liệu khi di chuyển thông qua SIM vật lý hoặc eSIM.

Giống như người tiền nhiệm của nó, Surface Go 2 chạy Windows 10 S Mode giới hạn bạn tải ứng dụng từ Microsoft Store và sử dụng trình duyệt Edge. Điều này có thể được nâng cấp lên phiên bản Windows đầy đủ, mặc dù đây là một thỏa thuận một chiều. Bạn có thể quay lại, nhưng chỉ bằng cách tải xuống Hình ảnh khôi phục và khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị.

Microsoft Surface Go 2 chỉ có sẵn trong một màu Bạch kim. Các tùy chọn tùy chỉnh chính của bạn đến từ Surface Go Type Cover. Sản phẩm này có sẵn với giá 129,99 USD với các tùy chọn màu Xanh băng, Đỏ Poppy (trong ảnh), Bạch kim và Đen.

Những gì là tốt?

Cận cảnh bàn phím Microsoft Surface Go 2 Type Cover màu đỏ

Robert Triggs / Android Authority

Chúng tôi đã thử nghiệm bộ vi xử lý Intel Core m3 thế hệ thứ 8, biến thể RAM 8GB của Surface Go 2 và hiệu suất rất ổn để xử lý văn bản, duyệt web nhiều tab, v.v. Đồ họa di động tích hợp của Intel hỗ trợ màn hình 4K bên ngoài mà tôi đã kết nối qua USB-C mà không bị lag. Rất tiện dụng để cải thiện năng suất so với màn hình nhỏ của máy tính bảng. Nó cũng đủ mạnh để chạy một số tựa game mới và game cũ ít đòi hỏi hơn, chẳng hạn như The Elder Scrolls V: Skyrim, ở tốc độ khung hình có thể chơi được, mặc dù đây chắc chắn không phải là một thiết bị hướng đến chơi game.

Việc mở khóa máy tính bảng bằng nhận dạng khuôn mặt cũng nhanh chóng. Nó cảm thấy thậm chí còn nhanh hơn Surface Pro X cao cấp thế hệ đầu tiên mà tôi đã sử dụng trong một thời gian. Quá trình thiết lập rất đơn giản và dựa trên ánh xạ độ sâu hồng ngoại, an toàn hơn nhiều so với công nghệ mở khóa bằng khuôn mặt cơ bản mà bạn sẽ tìm thấy trên các máy tính xách tay và điện thoại thông minh khác.

Về chủ đề máy ảnh, webcam mặt trước rất phù hợp cho các cuộc gọi điện video và những thứ tương tự. Nó cung cấp một trường nhìn đủ rộng và xử lý tốt các đèn nền sáng và môi trường HDR, vì vậy các cuộc gọi của bạn sẽ không bị trôi đi. Tuy nhiên, bạn sẽ không tìm thấy mọi ứng dụng hội nghị truyền hình trên Microsoft Store. Xem phần Thu phóng, chẳng hạn.

Surface Go 2 là một chiếc máy tính bảng nhỏ tuyệt vời đủ mạnh để làm việc nhanh chóng.

Mặc dù khá đắt tiền, Surface Go Type Cover là một sự kết hợp bàn phím / vỏ được xây dựng độc đáo. Mặc dù cấu hình mỏng, hành trình phím hợp lý và bàn di chuột rất nhạy. Nó giống như một phụ kiện cần thiết cho máy tính bảng, vì nó cải thiện đáng kể khả năng duyệt web và chỉnh sửa tài liệu, đồng thời cung cấp khả năng bảo vệ màn hình khi di chuyển máy tính bảng xung quanh. Khiếu nại duy nhất của tôi là các phím hơi dính và ồn ào. Nó chắc chắn không phải là sự thay thế cho bàn phím văn phòng chắc chắn hơn nhưng phục vụ tốt mục đích của nó.

Đọc thêm: Máy tính bảng Android tốt nhất bạn có thể mua

Nhìn chung, Surface Go 2 là một máy tính bảng giải trí nhỏ tuyệt vời với khả năng truy cập vào các ứng dụng Windows tốt nhất. Nó cũng đủ mạnh để làm việc trong tình trạng khó khăn.

Có gì không tốt?

Chỉ báo pin của Microsoft Surface Go 2 hiển thị thời lượng pin và thời gian sạc thấp.

Robert Triggs / Android Authority

Mặc dù phiên bản Surface Go 2 mà tôi đã sử dụng đi kèm với ổ SSD 128GB, chỉ 73GB thực sự miễn phí khi bạn tính đến hệ điều hành Windows và các ứng dụng Microsoft được cài đặt sẵn khác. Đó không phải là nhiều dung lượng cho các ứng dụng và tệp phương tiện của riêng bạn. Giới hạn lưu trữ này sẽ thậm chí còn chặt chẽ hơn trên mô hình lưu trữ eMMC 64GB giá cả phải chăng hơn. Mặc dù có tùy chọn thêm thẻ nhớ microSD để có thêm dung lượng lưu trữ, nhưng định dạng này không thực sự phù hợp với các ứng dụng.

Nói về phần mềm, Windows 10 Home ở chế độ S Mode phù hợp để sử dụng cơ bản và có thể gỡ bỏ tùy ý, nhưng đó là một trở ngại khó chịu cho việc cài đặt các trò chơi yêu thích, đa phương tiện và thậm chí là một trình duyệt web thay thế của bạn. Microsoft không nên cố bóng gió rằng phần mềm được tải xuống từ bên ngoài hệ sinh thái của nó vốn đã kém an toàn. Cũng nên nhớ rằng bạn không thể quay lại Chế độ S trừ khi bạn khôi phục cài đặt gốc cho máy tính bảng.

Xem thêm: Máy tính bảng Android giá rẻ tốt nhất

Tôi cũng không bị thuyết phục bởi thời lượng pin của máy tính bảng. Microsoft quảng cáo sử dụng 10 giờ, nhưng điều này dường như không thể đạt được trừ khi bạn chuyển sang chế độ ngoại tuyến và giảm độ sáng màn hình xuống ngay. Trong thực tế, thời gian hiển thị trên màn hình từ 4 đến 6 giờ thực tế hơn. Đó vẫn là thời lượng pin đủ chắc chắn cho các trường hợp sử dụng nhẹ hơn, nhưng máy tính bảng này không cung cấp khả năng sử dụng nhiều ngày và mất dần nhanh khi bạn ném khối lượng công việc nặng hơn vào nó.

Thời lượng pin như vậy có thể giải thích cho quyết định của Microsoft trong việc gắn bó với màn hình tốc độ làm tươi 60Hz. Thông số kỹ thuật này hơi lép vế so với các máy tính bảng đối thủ như iPad, vốn đã sử dụng tấm nền 120Hz. Mặc dù tốt ở mô hình rẻ hơn, tôi muốn thấy tốc độ làm mới cao hơn được bao gồm trong Core m3 Surface Go 2.

Microsoft quảng cáo thời lượng pin là 10 giờ, nhưng thực tế hơn là 4 đến 6 giờ.

Cuối cùng là định giá. Mặc dù giá nhập của đơn vị cơ sở là phải chăng, nhưng Microsoft Surface Go 2 nhanh chóng trở nên đắt đỏ khi bạn thêm vào khá nhiều phụ kiện bắt buộc. Bạn sẽ muốn Surface Go Type Cover (129 đô la) để làm cho việc duyệt web và tạo tài liệu trở nên thiết thực hơn khi di chuyển. Windows chỉ không phù hợp với trải nghiệm chỉ có cảm ứng. Ít nhất thì vỏ bảo vệ Surface Go Sleeve ($ 69) sẽ giúp bảo vệ màn hình nếu bạn đã có sẵn bàn phím và chuột Bluetooth. Bút Surface Pen (99 đô la), rất may, có nhiều tùy chọn hơn.

Vào thời điểm bạn thêm một hoặc hai phụ kiện vào giao dịch mua của mình, Surface Go 2 có thể có giá gần 1.000 đô la ở bản cao cấp. Được xây dựng tốt như Surface Go 2, chắc chắn nó sẽ không có mức giá quá cao, vì vậy nếu bạn đang muốn chi tiêu loại tiền đó, tốt hơn hết bạn nên xem xét các lựa chọn thay thế cao cấp hơn.

Đánh giá Microsoft Surface Go 2: Tôi có nên mua nó không?

Chân đế của Microsoft Surface Go 2.

Robert Triggs / Android Authority

Surface Go 2 là một máy tính bảng Windows nhỏ tuyệt vời để giải trí và tải công việc nhẹ. Phạm vi cung cấp một điểm đầu vào rất phải chăng cho dòng sản phẩm Surface của Microsoft và là một trong những thiết bị có giá trị tốt nhất trên thị trường hiện tại. Tuy nhiên, chi phí sẽ nhanh chóng tăng lên khi bạn thêm vỏ bàn phím và phần mềm Office – và những người muốn làm nhiều việc hơn là lướt web cũng sẽ muốn sử dụng mẫu Core m3. Vì vậy, chi phí sở hữu thực sự có thể bắt đầu ở mức gần mốc 700 đô la. May mắn thay, Microsoft cung cấp Gói thiết yếu có giá rẻ hơn một chút so với mua riêng lẻ mọi thứ.

Surface Go 2 của Microsoft không phải là máy Windows di động, mạnh mẽ duy nhất ở mức giá đó. Các lựa chọn thay thế bao gồm IdeaPad Flex 5 2 trong 1 của Lenovo (690 USD) và dòng Envy x360 của HP (699 USD). Thị trường 2 trong 1 chắc chắn là nơi đáng để tìm nếu bạn cần một bàn phím chắc chắn hơn để làm việc và giải trí. Ở phân khúc cao cấp, Surface Pro 7 mạnh mẽ hơn của Microsoft (749 USD) là một chiếc máy tuyệt vời, mặc dù nó chỉ có Wi-Fi.

Có liên quan: Dưới đây là máy tính xách tay và máy tính bảng Microsoft Surface tốt nhất

Samsung Galaxy Tab S7 và S7 Plus (529 USD) là những lựa chọn thay thế máy tính bảng đáng chú ý nếu bạn hài lòng với thiết bị Android. Giá dao động từ $ 580 / € 599 đến $ 899 / € 879, không bao gồm bút stylus hoặc vỏ. Điều đó mang đến cho bạn màn hình LCD 11 inch 120Hz lạ mắt, bộ nhớ 256GB, bộ xử lý Qualcomm Snapdragon 865 Plus tốt và kết nối 4G LTE tùy chọn. Nếu bạn định chi tiền cho Surface Go 2 hiệu năng cao, thì iPad Air 10,9 inch (599 USD) của Apple cũng đóng một vai trò tương tự trong hệ sinh thái của Apple.

microsoft surface go 2

Gói thiết yếu của Microsoft Surface Go 2

Microsoft Surface Go mới nhất có màn hình lớn hơn và sức mạnh xử lý mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Thỏa sức sáng tạo của bạn ở bất cứ đâu với Gói thiết yếu này bao gồm bìa loại và Office 365.

Câu hỏi và câu trả lời hàng đầu của Microsoft Surface Go 2

Hỏi: Surface Go 2 có nâng cấp lên Windows 11 không?

A: Vâng. Microsoft tuyên bố rằng Surface Go 2 sẽ đủ điều kiện để được nâng cấp miễn phí lên Windows 11 vào cuối năm 2021 hoặc đầu năm 2022.

H: Surface Go 2 có hỗ trợ 4G LTE không?

A: Vâng. Mô hình cao cấp nhất có khay Nano-SIM với hỗ trợ 4G LTE Nâng cao. Mô hình đó cũng có eSIM để sử dụng với các nhà cung cấp dịch vụ tương thích.

H: Surface Go 2 có hỗ trợ các phụ kiện Surface khác không?

A: Surface Go 2 tương thích với các phụ kiện tương tự như Surface Go ban đầu, bao gồm Surface Go Type Cover, Surface Pen, Slim Pen và Surface Dock 2.

Rate this post

Leave a Comment

Stt buồn về cuộc sống mới nhất 2021